7 Tips Để Viết Essay Hiệu Quả Ngay Hôm Nay

7 Tips Để Viết Essay Hiệu Quả Ngay Hôm Nay
5 (100%) 1 vote

Viết essay dường như là một điều gì đó thật “kinh khủng” đối với sinh viên. Có thể coi một bài essay là một dự án lớn, với nhiều bước mà một sinh viên có thể thực hiện bằng việc chia nhỏ thành các phần có thể quản lý được. Thực hiện theo quy trình này là cách dễ nhất để phác thảo một bài luận thành công, bất kể mục đích của nó là gì. Theo H Kathy Livingston, có bảy bước để giúp bạn viết essay hiệu quả và thành công.

Tips Để Viết Essay Hiệu Quả Ngay Hôm Nay

Tips Để Viết Essay Hiệu Quả Ngay Hôm Nay

1. Chọn một chủ đề

Có thể chủ đề của bạn được chỉ định, hoặc bạn có thể được tự do chọn lựa chủ đề mà mình yêu thích. Nếu bạn được đưa ra chủ đề, bạn nên suy nghĩ về loại essay mà bạn dự định sẽ làm. Chủ đề nên mang tính tổng tổng quát chung hay một phân tích cụ thể? Hãy thu hẹp sự tập trung của bạn nếu cần thiết.
Nếu bạn chưa được chỉ định một chủ đề, bạn có thêm một chút việc phải làm. Tuy nhiên, cơ hội này cũng mang lại cho bạn lợi thế để chọn một chủ đề thú vị hoặc phù hợp với bạn. Đầu tiên, hãy xác định mục đích của bạn mang tính thông báo hay để thuyết phục?
Một khi bạn đã xác định được mục đích, bạn sẽ cần thực hiện một số nghiên cứu về các chủ đề mà bạn thấy hấp dẫn. Hãy nghĩ về cuộc sống của bạn. Điều gì làm bạn hứng thú? Ghi lại những chủ đề này.
Cuối cùng, đánh giá các lựa chọn của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là giáo dục, hãy chọn một môn học mà bạn đã học. Nếu mục tiêu của bạn là thuyết phục, hãy chọn một chủ đề mà bạn đam mê. Dù nhiệm vụ của bài essay là gì, hãy chắc chắn rằng bạn quan tâm đến chủ đề của mình.

>>>Xem thêm bài viết liên quan:

+ Hướng dẫn viết Assignment hấp dẫn và thuyết phục nhất

+ Hướng dẫn viết Assignment hấp dẫn và thuyết phục nhất

2. Chuẩn bị một phác thảo về ý tưởng của bạn

Để viết một bài essay thành công, bạn phải sắp xếp những ý nghĩ của mình một cách có trật tự. Bằng cách lấy những gì đã có trong đầu và đưa nó ra giấy, bạn có thể thấy các kết nối và liên kết giữa các ý tưởng rõ ràng hơn. Cấu trúc này phục vụ như một nền tảng cho bài báo của bạn. Sử dụng một phác thảo hoặc sơ đồ để ghi lại ý tưởng của bạn và sắp xếp chúng.

Để tạo một sơ đồ, hãy viết chủ đề của bạn ở giữa trang của bạn. Vẽ ba đến năm dòng phân nhánh từ chủ đề này và viết ra những ý tưởng chính của bạn ở cuối những dòng này. Rút ra nhiều dòng hơn từ những ý tưởng chính này và bao gồm bất kỳ suy nghĩ nào bạn có thể có về những ý tưởng này.

Nếu bạn muốn tạo một phác thảo, hãy viết chủ đề của bạn ở đầu trang. Từ đó, bắt đầu liệt kê các ý tưởng chính của bạn, để lại không gian dưới mỗi ý tưởng. Trong không gian này, đảm bảo liệt kê các ý tưởng nhỏ khác liên quan đến từng ý chính. Làm điều này sẽ cho phép bạn thấy các kết nối và sẽ giúp bạn viết một bài luận có tổ chức hơn.

Hiện tại Luận Văn 24 đang triển các Dịch Vụ Viết Luận Văn Tiếng Anh nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm Luận Văn Tiếng Anh, hãy liên hệ với đội ngũ Luận Văn 24 để được hỗ trợ sử Dịch Vụ Viết Luận Văn Tiếng Anh. Với kinh nghiệm và đội ngũ trình độ cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhất.
Hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn Luận Văn 24 – 0988 5524 24 nhận viết luận văn tiếng anh theo yêu cầu, đảm bảo chuẩn giá, chuẩn thời gian và chuẩn chất lượng, giúp bạn đạt được điểm cao với thời gian tối ưu nhất mà vẫn làm được những việc quan trọng của bạn.

3. Viết tuyên bố luận án của bạn

Bây giờ bạn đã chọn một chủ đề và sắp xếp các ý tưởng của bạn thành các danh mục có liên quan, bạn phải tạo một tuyên bố luận án. Tuyên bố luận án của bạn cho người đọc biết luận điểm trong bài essay của bạn. Nhìn vào phác thảo hoặc sơ đồ của bạn. Các ý chính là gì?
Báo cáo luận án của bạn sẽ có hai phần. Phần đầu tiên nêu chủ đề, và phần thứ hai nêu quan điểm của bài tiểu luận.

4. Viết thân bài

Phần chính của bài luận của bạn lập luận, giải thích hoặc mô tả chủ đề của bạn. Mỗi ý chính mà bạn đã viết trong sơ đồ hoặc phác thảo của bạn sẽ trở thành một phần riêng biệt trong phần chính của bài luận.
Mỗi đoạn cơ thể sẽ có cấu trúc cơ bản giống nhau. Bắt đầu bằng cách viết một trong những ý chính của bạn như câu giới thiệu. Tiếp theo, viết từng ý tưởng hỗ trợ của bạn ở định dạng câu, nhưng để lại ba hoặc bốn dòng ở giữa mỗi điểm để quay lại và đưa ra các ví dụ chi tiết để sao lưu vị trí của bạn. Điền vào những khoảng trống này với thông tin tương đối sẽ giúp liên kết các ý tưởng nhỏ hơn với nhau.

5. Viết phần giới thiệu

Bây giờ bạn đã phát triển luận án của mình và tổng thể bài tiểu luận, bạn phải viết một bài giới thiệu. Phần giới thiệu sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và thể hiện trọng tâm của bài luận của bạn.

Bắt đầu với một Grabber chú ý. Bạn có thể sử dụng thông tin gây sốc, đối thoại, một câu chuyện, một trích dẫn hoặc một bản tóm tắt đơn giản về chủ đề của bạn. Cho dù bạn chọn góc nào, hãy chắc chắn rằng nó liên quan đến tuyên bố luận án của bạn, sẽ được đưa vào như câu cuối cùng của phần giới thiệu của bạn.

6. Viết kết luận

Kết luận là sự “khép lại” của chủ đề và tổng hợp các ý tưởng tổng thể của bạn trong khi cung cấp một quan điểm cuối cùng về chủ đề của bạn. Kết luận của bạn nên bao gồm ba đến năm câu mạnh mẽ. Đơn giản chỉ cần xem lại điểm chính của bạn và củng cố luận án của bạn mà thôi.

7. Hoàn thiện

Sau khi viết xong phần kết luận, bạn có thể nghĩ rằng bạn đã hoàn thành bài essay một cách trọn vẹn. Sai rồi. Trước khi bạn coi đây là một công việc đã hoàn thành, bạn phải chú ý đến tất cả các chi tiết nhỏ.

Kiểm tra thứ tự các đoạn văn của bạn. Lựa chọn đoạn đầu tiên và đoạn cuối trong thân bài, với những đoạn khác rơi vào giữa. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng thứ tự đoạn văn của bạn có ý nghĩa. Nếu bài essay của bạn đang mô tả một quy trình, chẳng hạn như cách làm một chiếc bánh sô cô la tuyệt vời, hãy chắc chắn rằng các đoạn văn của bạn được đặt theo đúng thứ tự.

Xem lại những hướng dẫn về bài essay của bạn, nếu có. Nhiều giảng viên và các hình thức học bổng đưa ra các định dạng khác nhau, và bạn phải kiểm tra lại các hướng dẫn để đảm bảo rằng bài essay của bạn ở định dạng mong muốn.

Cuối cùng, hãy xem lại những gì bạn đã viết. Đọc lại bài của bạn và kiểm tra xem nó có ý nghĩa không. Hãy chắc chắn rằng các câu trôi chảy và đừng quên thêm các cụm từ để kết nối suy nghĩ hoặc ý tưởng một cách mạch lạc nhất. Kiểm tra bài essay của bạn để xem bạn có mắc các lỗi về ngữ pháp và chính tả hay không?