Tải miễn phí bộ 7 bài tiểu luận ô nhiễm môi trường biển!

5/5 - (2 bình chọn)

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay là ô nhiễm môi trường biển. Trong một xã hội liên tục cập nhật những cái mới như hiện nay, một bài tiểu luận ô nhiễm môi trường biển sẽ là lựa chọn của các thầy cô nhằm đánh giá học sinh. Một bài tiểu luận chất lượng cần được cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng từ nhiều nguồn để có thông tin tổng hợp, bao quát hoàn chỉnh bài làm. Tham khảo ngay top 7 tiểu luận ô nhiễm môi trường biển ngay tại đây.

Tải miễn phí bộ 7 bài tiểu luận ô nhiễm môi trường biển!

1. Mẫu tiểu luận ô nhiễm môi trường biển mới nhất hiện nay

a) Đề tài: Ô nhiễm môi trường biển – Thực trạng và giải pháp

b) Mục tiêu tiểu luận:

Bài tiểu luận về ô nhiễm môi trường biển nhằm đem lại một cái nhìn tổng quan về hiện trạng của môi trường biển hiện nay, tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề, từ đó chung tay bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng.

Tiểu luận ô nhiễm biển mới nhất
Tiểu luận ô nhiễm biển mới nhất

c) Link tải/ Download: Mẫu số 1

2. Mẫu tiểu luận về tác động của ô nhiễm môi trường biển

a) Đề tài: Ô nhiễm môi trường biển và ảnh hưởng của nó đến các hoạt động kinh tế – xã hội thành phố Hồ Chí Minh

b) Tổng quát:

Những thách thức về vấn đề môi trường biển hiện nay tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung đòi hỏi chúng ta phải tiếp cận, hiểu rõ các nguyên nhân, các nguồn gây ô nhiễm môi trường biển, đánh giá những tác động của ô nhiễm môi trường biển đến các hoạt động kinh tế – xã hội nhằm giảm thiểu những tác động đó để bảo đảm sự phát triển bền vững cho môi trường biển nước ta hiện nay. Đó cũng chính là lý do mà tôi chọn đề tài trên.

Khi hoạt động, nhà máy không chỉ gây ô nhiễm nguồn nước mà về không khí cũng ảnh hưởng không kém. Theo khảo sát năm 2022, lượng khí một nhà mãi thải ra từ 20.000 tấn SO2, 8.000 tấn NOx, 4 triệu tấn CO2 và 5.000 tấn bụi. Vậy, có giải pháp nào để khắc phục sự ô nhiễm khí hậu? Mời bạn tìm đọc nguồn tài liệu từ tiểu luận về ô nhiễm môi trường không khí do chính luận văn 24 chọn lọc. 

c) Link tải/ Download: Mẫu số 2

3. Tiểu luận về hậu quả của ô nhiễm môi trường biển

a) Đề tài: Tác động của ô nhiễm môi trường biển đến nền kinh tế Việt Nam

b) Giới thiệu đề tài:

Bài viết hiện nay ô nhiễm môi trường biển đã và đang gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng tác động đến con người, hệ sinh thái và nền kinh tế Việt Nam. Cụ thể, tác động xấu đến hệ sinh thái vùng biển, trữ lượng thủy hải sản khai thác giảm mạnh và đặc biệt là ảnh hưởng đến sinh kế của ngư dân và kinh tế cả nước.

Tác động của ô nhiễm môi trường biển

c) Link tải/ Download: Mẫu số 3

Bạn bận rộn không có thời gian để triển khai bài tiểu luận ô nhiễm môi trường không khi? Bạn cần người nhận làm bài tiểu luận? Vậy thì bạn hãy liên hệ ngay với Luận văn 24 – đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ nhận làm bài tiểu luận tất cả các lĩnh vực, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

4. Mẫu tiểu luận giải pháp ô nhiễm môi trường biển

a) Đề tài: Đánh giá tác hại của ô nhiễm nguồn nước đối với đa dạng sinh học, sức khỏe con người và đề xuất các giải pháp giảm thiểu

b) Giới thiệu tiểu luận:

Bài viết Đánh giá tác hại của ô nhiễm nguồn nước đối với đa dạng sinh học, sức khỏe con người và đề xuất các giải pháp giảm thiểu trình bày thực trạng ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam; Các nguồn thải gây ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam; Tác động của ô nhiễm nguồn nước đối với kinh tế – xã hội; Kiến nghị một số giải pháp chủ yếu để giảm thiểu tác hại của ô nhiễm nguồn nước ở Việt Nam trong giai đoạn 2022 – 2025.

c) Link tải/download: Mẫu số 4

Đất được xem là một phần thiên thể của thiên nhiên, trái đất, và là một phần tài sản của môi trường, bao phủ ở khắp mọi nơi như cánh đồng, rừng, khoáng sản,… Đất là nguồn dinh dưỡng chính giúp cây xanh phát triển, không khí trong lành, nguồn nước tươi xanh. 

Trường hợp ô nhiễm đất đề cập đến sự ô nhiễm của đất với nồng độ dị thường của các chất độc hại. Đó là một mối quan tâm nghiêm trọng về môi trường vì nó chứa đựng nhiều mối nguy hiểm sức khỏe. Nguyên nhân chính do các hoạt động của con người, và thể hiện tại các tiểu luận ô nhiễm môi trường đất  và list mẫu tiểu luận ô nhiễm môi trường nước mới nhất 2023 mà bạn nên biết. 

5. Tiểu luận về thực trạng ô nhiễm môi trường biển chi tiết nhất

a) Đề tài: Thực trạng ô nhiễm môi trường biển Việt Nam và một số nguyên nhân gây ra thực trạng đó

b) Nội dung bài tiểu luận:

Mẫu này trình bày hiện trạng môi trường biển Việt Nam, nguyên nhân gây ra ô nhiễm biển Việt Nam. Các nguyên nhân đều được phân tích kỹ lưỡng, rõ ràng kèm vào đó là những lý giải và giải pháp khắc phục tốt nhất nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường biển cuối cùng.

Tiểu luận pháp luật ô nhiễm môi trường biển

c) Link tải/download: Mẫu số 5

6. File tiểu luận về pháp luật ngăn ngừa ô nhiễm môi trường biển

a) Đề tài: Pháp luật hiện hành về xử lý hình sự đối với các tội liên quan đến kiểm soát ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp

b) Giới thiệu tiểu luận:

Nội dung bài viết này, tác giả phân tích một số hạn chế, bất cập của pháp luật hiện hành về xử lý hình sự đối với các tội liên quan đến kiểm soát ô nhiễm môi trường biển do nước thải công nghiệp và đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về vấn đề này ở nước ta hiện nay.

c) Link tải/download: Mẫu số 6

7. Tiểu luận pháp luật về bảo vệ môi trường biển

a) Đề tài: Pháp luật kiểm soát hoạt động gây ô nhiễm môi trường biển trong hoạt động hàng hải tại Việt Nam

b) Giới thiệu tiểu luận:

Bài tiểu luận có mục đích dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn nhằm giới thiệu một bức tranh tổng quan về pháp luật Việt Nam về bảo vệ môi trường biển trong hoạt động hàng hải, phân tích những thuận lợi, khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện, từ đó là cơ sở để đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật về kiểm soát hoạt động gây ô nhiễm môi trường biển trong hoạt động hàng hải ở Việt Nam.

c) Link tải/download: Mẫu tiểu luận ô nhiễm môi trường biển số 7

8. Bật mí 3 bước viết bài tiểu luận ô nhiễm môi trường biển

Muốn sở hữu một bài hay và chất lượng, bên cạnh chú trọng tìm kiếm nội dung trên nguồn, thì bạn cũng có thể học thêm cho mình 3 bước viết tiểu luận đảm bảo chắc dành điểm cao từ thầy cô.

Bước 1: Xác định dàn ý bài viết

Một bài viết tốt cần có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu, và bước đầu tiên cần làm là xây dàn ý cho bài viết. Dàn ý càng chi tiết, bạn sẽ càng nắm rõ các nội dung cần viết, sắp xếp chúng sao cho logic khoa học nhất để phù hợp với yêu cầu của đề tài cũng như người chấm bài.

Bước 2: Nêu thực trạng – hậu quả – giải pháp

Khi làm tiểu luận về ô nhiễm môi trường biển, một trong những nội dung mà bạn không thể bỏ qua, thậm chí cần bám sát và phát triển ý chi tiết trong bài chính là mối quan hệ giữa thực trạng – hậu quả – giải pháp.

Mỗi thực trạng cần nêu được nguyên nhân/ hậu quả và đưa ra hướng giải quyết phù hợp đúng với thực trạng đã nêu. Người viết có thể trình bày theo hai hướng:

  • Trình bày lần lượt các thực trạng -> dẫn dắt đến hậu quả của các thực trạng tương ứng -> đề xuất giải pháp tương đương
  • Trình bày từng thực trạng một, kèm theo đó là hậu quả và giải pháp tương đương, sau đó lặp lại cho các thực trạng tiếp theo

Bước 3: Đưa ra ý kiến bản thân, góp ý giải quyết vấn đề

Một bài tiểu luận bên cạnh nội dung thì người chấm bài cũng rất muốn nhìn thấy nét riêng, cái tôi của người viết trong bài. Do đó, người viết cần đưa ra những ý kiến đánh giá hoặc góp ý mang tính sáng tạo cá nhân hơn để thể hiện bản thân và chứng tỏ chủ quyền bài viết.

Như vậy, tổng hợp 7 bài tiểu luận ô nhiễm môi trường đất đều đã được Luận văn 24 chia sẻ đến bạn trong bài viết của mình. Nên lưu ý rằng, một bài tiểu luận muốn điểm cao thì việc liên tục tham khảo và update các tin tức liên quan đến ô nhiễm biển. Hơn nữa, nếu cần người tư vấn trực tiếp, Luận văn 24 sẵn sàng phục vụ bạn đọc có hu cầu 24/7.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan