Tiểu luận giáo dục thể chất xuất sắc 2024 [5 mẫu CHỌN LỌC]

4.3/5 - (3 bình chọn)

Việc phát triển, cải tiến giáo dục thể chất vẫn là chủ đề dành được nhiều sự quan tâm. Những bài tiểu luận giáo dục thể chất đem đến nhiều góc nhìn và giúp nhà trường, phụ huynh nhận ra được tầm quan trọng của việc giáo dục thể chất với học sinh, sinh viên. Dưới đây là tổng hợp 5 mẫu tiểu luận về giáo dục thể chất mà Luận Văn 24 đã tổng hợp để bạn đọc tham khảo. 

1. Mẫu bài tiểu luận giáo dục thể chất tiêu biểu 

a) Đề tài

Giáo dục thể chất cho học sinh

b) Lời mở đầu tiểu luận giáo dục thể chất

 • Trong lời mở đầu tiểu luận giáo dục thể chất nói trên, tác giả đã nhận định mục tiêu giáo dục toàn diện bao gồm “đức – thể – mỹ – lao động hướng nghiệp”. Đồng thời, phần mở đầu tóm tắt những ưu điểmthực trạng của tình hình giáo dục thể chất hiện nay.
 • Bài tiểu luận môn giáo dục thể chất gồm 3 phần chính: thực trạng giáo dục thể chất tại ở tiểu học; nguyên nhân gây ra khó khăn và những giải pháp. Ba nội dung nói trên đã cung cấp góc nhìn từ nhiều phía để giải thíchđề xuất cách giải quyết cho các vấn đề còn tồn đọng. 
Mẫu bài tiểu luận giáo dục thể chất tiêu biểu 
Mẫu bài tiêu biểu

c) Tải miễn phí: MẪU 1.doc

2. Mẫu tiểu luận giáo dục thể chất sức khỏe cho học sinh 

a) Đề tài 

Tiểu luận: Giáo dục thể chất sức khỏe 

b) Tóm tắt

 • Bài tiểu luận là phần trình bày, giải thích về những câu hỏi liên quan trong quá trình nghiên cứu về giáo dục thể chất sức khỏe cho học sinh. 
 • Bài luận trả lời 3 câu hỏi lớn: Sức khỏe là gì và tầm quan trọng của sức khỏe; mục đíchý nghĩa của giáo dục thể chất trong trường đại học; khái niệm tác dụng của phương pháp khí công dưỡng sinh. 
 • Thông qua việc trả lời cho những câu hỏi trên, bài tiểu luận đã giúp làm rõ hơn về vai trò của giáo dục thể chất cho sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng.  
Mẫu giáo dục thể chất sức khỏe cho học sinh 
Mẫu giáo dục sức khỏe cho học sinh

c) Tải miễn phí: MẪU 2.doc

3. Mẫu tiểu luận giáo dục thể chất trong trường học

a) Đề tài 

Tiểu luận: Giáo dục thể chất và sức khỏe 

b) Tổng quan 

Bài tiểu luận khẳng định, giáo dục thể chất không dừng lại ở rèn luyện cơ bắp mà để đảm bảo giáo dục toàn diện cho người học. Đồng thời bài tiểu luận đưa ra những phương pháp vận động cổ truyền giúp nâng cao sức khỏe từ bên trong. 

Với sự chuyển hóa của lao động từ tập trung vào cơ bắp sang lao động trí óc, việc giáo dục thể chất đa dạngchất lượng cho sinh viên cải thiện về sức khỏe vật lý và cả tinh thần. Bài tiểu luận giáo dục thể chất gồm 7 phần:

 • Phần 1: Khái niệm sức khỏe và tầm quan trọng của sức khỏe
 • Phần 2: Giáo dục thể chất
 • Phần 3: Dưỡng sinh cổ truyền Việt Nam
 • Phần 4: Phương pháp cân bằng  cơ thể, âm dương 
 • Phần 5: Phương pháp hít thở theo kinh nghiệm cổ truyền
 • Phần 6: Kinh lạc huyệt đạo 
 • Phần 7: Phương pháp thư giãn thần kinh tập trung tư tưởng – Thiền dưỡng sinh.

Ngoài những tiểu luận về giáo dục thể chất và sức khỏe, tiểu luận giáo dục quốc phòng cũng cần được cải thiện về số và chất lượng. Bởi hoạt động trong giáo dục quốc phòng giúp người học được hoạt động, cải thiện về sức khỏe. Bên cạnh đó, các bài học về lịch sử, quân sự trong giáo dục quốc phòng sẽ giúp người học có thêm hiểu biết về quá khứ hào hùng. 

Mẫu tiểu luận giáo dục thể chất trong trường học 
Mẫu tiểu luận trong trường học

c) Tải miễn phí: MẪU 3

4. Mẫu quản lý giáo dục thể chất ở trường trung học 

a) Đề tài 

Khóa luận tốt nghiệp đại học: Thực trạng quản lý hoạt động giáo dục thể chất ở các trường trung học cơ sở quận 9 thành phố Hồ Chí Minh. 

b) Nội dung chính 

 • Bài luận văn khóa luận tốt nghiệp về thực trạng quản lý hoạt động giáo dục thể chất dựa trên những khái niệm cơ bản về quản lý; quản lý giáo dục quản lý giáo dục thể chất để phân tích hoạt động giáo dục thể chất và quản lý giáo dục thể chất tại trường THCS. 
 • Bên cạnh đó, dựa trên những cơ sở lý thuyết trên, bài luận phân tích thực trạng quản lý hoạt động giáo dục thể chất ở các trường THCS quận 9 ở TP. Hồ Chí Minh. 
 • Ngoài những đánh giá về thực trạng, tác giả đã đề xuất biện pháp giải quyết những hạn chế của hoạt động quản lý giáo dục thể chất ở trường THCS.  

Nằm trong chủ đề về quản lý hoạt động trong trường học, vấn đề quản lý giáo dục bậc mầm non cũng được nhiều người quan tâm, nghiên cứu. Các bài tiểu luận về quản lý giáo dục mầm non có chung cơ sở lý thuyết với nội dung quản lý giáo dục thể chất tuy nhiên sẽ khác nhau về thực trạng, phạm vi và giải pháp xử lý. 

Mẫu quản lý giáo dục thể chất ở trường trung học
Mẫu quản lý giáo dục thể chất ở trường trung học

c) Tải miễn phí: MẪU 4.pdf

5. Mẫu bài tiểu luận môn giáo dục thể chất cho sinh viên

a) Đề tài 

Những ảnh hưởng của trò chơi dân gian được áp dụng trong chương trình môn học Giáo dục thể chất đối với tâm lý sinh viên Đại Học Huế 

b) Tổng quan 

 • Bài luận sử dụng những phương pháp phân tích, tổng hợp để đánh giá những ảnh hưởng từ trò chơi dân gian được ứng dụng trong quá trình giảng dạy đối với tâm lý sinh viên Đại học Huế. Các chỉ số quan trọng được sử dụng để đánh giá gồm POMS – Trạng thái tâm lýSCL90 – Triệu chứng tâm lý. 
 • Bài luận đánh giá sức khỏe tâm lý của sinh viên Đại học Huế thông qua những chỉ số tâm lý trước sau khi thực nghiệm. Với sự cụ thể trong việc đánh giá tâm lý sinh viên, đề tài đã chỉ ra những ảnh hưởng tích cực của hoạt động thể chất với sức khỏe tâm lý. 
Mẫu bài tiểu luận giáo dục thể chất cho sinh viên 
Mẫu bài tiểu luận cho sinh viên

c) Tải miễn phí: MẪU 5.pdf

Với những chủ đề cần nghiên cứu kỹ lưỡng và sử dụng nhiều phương pháp nghiên cứu, người viết sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Bởi vì để phân tách và sử dụng chính xác từng phương pháp yêu cầu người thực hiện phải có hiểu biết và kiến thức đủ sâu, rộng về chúng. Viết bài luận thuê của Luận văn 24 sẽ là lựa chọn hiệu quả trong trường hợp bạn muốn thực hiện bài luận của mình một cách hoàn hảo nhưng gặp nhiều khó khăn trong việc phối hợp các phương pháp nghiên cứu đa dạng. 

6. Cách viết tiểu luận giáo dục thể chất chuẩn chỉnh 

6.1. Mở đầu tiểu luận 

 • Phần mở đầu bài tiểu luận về giáo dục thể chất chuẩn nhất cần nếu được tính cấp thiết của đề tài những ý nghĩa về mặt nghiên cứu thực tiễn mà đề tài tiểu luận mang lại. 
 • Bên cạnh đó, phần mở đầu cần chỉ ra được những mục đích, mục tiêu mà bài tiểu luận hướng đến. Ngoài ra trong phần mở đầu tiểu luận, người viết có thể đề cập đến đối tượng nghiên cứuphương pháp luận được sử dụng trong bài 

6.2. Cấu trúc chi tiết

Sau khi trình bày tổng quan chủ đề tiểu luận trong phần mở đầu, người viết cần nghiên cứu và lựa chọn cấu trúc phù hợp cho bài tiểu luận giáo dục thể chất của mình. Trong phần này chủ yếu sẽ làm rõ các bước để thực hiện bài tiểu luận và kết luận được thống kê lại. Cấu trúc chung cho các bài tiểu luận giáo dục thể chất gồm 

 • Chương 1: Mở đầu 
 • Chương 2: Cơ sở lý thuyết 
 • Chương 3: Nội dung và phương pháp nghiên cứu 
 • Chương 4: Tổng kết, kiến nghị và giải pháp cho vấn đề. 

Ngoài ra, người viết có thể bổ sung nhiều vấn đề khác nhau cho từng chủ đề, phương pháp riêng biệt. Ví dụ, nếu tác giả sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng thì ngoài những nội dung trên, bài luận cần có một chương riêng để diễn giải kết quả nghiên cứu. 

Cách viết tiểu luận giáo dục thể chất chuẩn chỉnh
Cách viết chuẩn chỉnh

6.3. Kết luận tiểu luận giáo dục thể chất

 • Phần kết luận cũng không thể thiếu trong những bài tiểu luận về giáo dục thể chất. Trong phần này, người viết cần tổng kết lại những ý tưởng chủ đạo được thực hiện trong bài tiểu luận. Không chỉ vậy, phần kết luận cũng cần tóm tắt những giải pháp, kiến nghị mà tác giả đã đề ra. 
 • Nói chung, phần kết luận tiểu luận giáo dục thể chất có chủ đề tương tự như phần mở đầu của tiểu luận. Tuy nhiên, người viết cần thực hiện theo một cách thức khác cá nhân hóa để người đọc hiểu được ý chính của bài tiểu luận. 
 • Ngoài ra, để hoàn thiện bài tiểu luận giáo dục thể chất, người viết cũng không thể thiếu mục Tài liệu tham khảo phụ lục. Hai phần này sẽ giúp bài tiểu luận đáng tin cậy hơn và đảm bảo tính học thuật của đề tài. 

Có thể nói chủ đề giáo dục thể chất thường bị trường học và phụ huynh đánh giá thấp trong quá trình giáo dục trẻ. Tuy nhiên, việc phát triển thể chất sẽ giúp trẻ khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. 5 mẫu tiểu luận giáo dục thể chất ở trên là những bài luận chất lượng mà Luận văn 24 tổng hợp để mang đến cho bạn đọc nhiều góc nhìn hơn về lĩnh vực giáo dục này.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan