20+ mẫu phần mở đầu bài tiểu luận XUẤT SẮC NHẤT 2022

4.3/5 - (6 bình chọn)

Phần mở đầu bài tiểu luận là một phần quan trọng cần sự đầu tư kỹ lưỡng nhất trong bài tiểu luận. Vì đây là lời phác họa toàn bộ nội dung đề tài cần truyền đạt đến người đọc. Bài viết sau đây, luận văn 24 sẽ chia sẻ cách viết và 20+ mẫu phần mở đầu tiểu luận để các bạn tham khảo và viết được lời mở đầu hoàn chỉnh và hay nhất nhé. 

Mục lục ẩn

 

1. Top 3 mẫu Phần mở đầu của bài tiểu luận ấn tượng nhất

Top-3-mau-Phan-mo-dau-cua-bai-tieu-luan-an-tuong-nhat
Top 3 mẫu Phần mở đầu của bài tiểu luận ấn tượng nhất

1.1. Mẫu mở đầu bài tiểu luận 1

a) Đề tài  Tiểu luận luật : Vụ tranh chấp hợp đồng mua bán gạo giữa hai công ty Galluck limited và công ty xuất nhập khẩu lương thực Hà Nội đã khởi kiện lên tòa án thành phố Hà Nội.

b) Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Thực hiện cải tạo, xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, trong những năm qua, Việt Nam đã ban hành một số văn bản pháp luật liên quan đến đầu tư, bao gồm luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Luật xúc tiến đầu tư trong nước, Luật xây dựng, Luật đất đai, Luật Ngân sách Nhà nước, Luật về doanh nghiệp, v.v … Bộ luật này đã tạo ra một khung pháp lý quan trọng quy định các mối quan hệ liên quan đến đầu tư theo các chính sách và quan điểm của Đảng và thực hành phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, cũng như các yêu cầu của quá trình tích hợp; Giúp tạo ra một môi trường đầu tư thuận lợi, hấp dẫn các nhà đầu tư của tất cả các thành phần kinh tế. Kể từ khi bắt đầu cải tạo, hệ thống pháp luật liên quan đến đầu tư và kinh doanh liên tục được cải thiện để làm cho nó phù hợp với việc xây dựng nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong quá trình này, môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam cũng đã được cải thiện về sự bình đẳng, không phân biệt đối xử, tạo ra “một sân chơi cấp độ” cho tất cả các hình thức đầu tư, tất cả các thành phần kinh tế, bằng cách phát hành một loạt các luật mới hoặc sửa đổi. Những khoảng trống về mặt kinh doanh và đầu tư như các điều khoản về tích hợp thị trường, các yếu tố liên quan đến đầu vào và sản lượng và hoạt động quản lý doanh nghiệp được thực hiện bởi các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong và ngoài nước, đã bị thu hẹp đáng kể; Một số lượng lớn các chính sách đã hợp nhất. Mặc dù vậy, không phải tổ chức nào cũng theo đúng quá trình ký kết và thực hiện hợp đồng các thành phần kinh tế.

Vì thế em muốn phân tích chuyên sâu hơn về chính sách ký kết hợp động với nhau.  Đây cũng chính là lý do em chọn đề tài: “Vụ tranh chấp hợp đồng mua bán gạo giữa hai công ty Galluck limited và công ty xuất nhập khẩu lương thực Hà Nội đã khởi kiện lên tòa án thành phố Hà Nội”.

1.2. Mẫu mở đầu bài tiểu luận 2 

a) Đề tài 

Tiểu luận Luật Kinh tế: Các quy định pháp luật hiện hành về xử lý tài chính và xác định giá trị tài sản doanh nghiệp cổ phần hóa.

b) Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Việc kinh doanh ngân hàng đầy những nguy hiểm do sự bất ổn trong nền kinh tế thế giới và giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác mà Ngân hàng cũng có thể phải đối mặt với các sự kiện chưa được biết đến và chúng ta nên nhớ rằng những thất bại của ngân hàng không phải là một vấn đề mới. Họ bắt gặp nhiều cạm bẫy trong các hoạt động hàng ngày của họ cho các khoản đầu tư không khôn ngoan, cho vay đối với các quốc gia có nền kinh tế nghèo, v.v … Sự hỗn loạn trong lĩnh vực Ngân hàng có thể khiến toàn bộ nền kinh tế như nó hoạt động trên cơ sở các quỹ do công chúng đầu tư và do đó nghiêm trọng hậu quả trên công chúng khi họ mất niềm tin và cũng trên thương mại quốc tế. Hệ thống ngân hàng ở toàn thế giới đều liên kết với nhau, vì vậy khi hệ thống sụp đổ, nó sẽ mất tính linh hoạt và cách duy nhất để giữ một tấm séc là để có một khung pháp lý được thiết kế tốt để điều chỉnh các giao dịch của mình và áp đặt các hạn chế vào mục nhập miễn phí trong Dòng chính của kinh doanh ngân hàng. Những vấn đề lớn đã đến đầu tiên là liên quan đến bảo hiểm tiền gửi, nhanh chóng hành động khắc phục, hoạt động thị trường tiền tệ của các ngân hàng trung ương, quản lý rủi ro thanh khoản, chương trình quản lý, ranh giới của quy định và giám sát. 

Để hiểu rõ hơn về hệ thống cổ phần hóa từ doanh nghiệp ngân hàng nhà nước, nhóm chúng tôi xin chọn để tài: “QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT HIỆN HÀNH VỀ XỬ LÝ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ DOANH NGHIỆP KHI CỔ PHẦN HÓA” Mặc dù nhóm chúng tôi đã tìm tòi để trình bày, song đó, thời gian cũng có hạn, kiến thức còn nhiều hạn chế nên chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Rất mong thầy chủ nhiệm bộ môn góp ý bổ sung để nhóm chúng tôi có thể hoàn thiện thêm kiến thức của mình hơn. 

1.3. Mẫu mở đầu bài tiểu luận 3 

a) Đề tài 

Tiểu luận Luật: Tranh chấp lao động – cách giải quyết tranh chấp lao động.

b) Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Việt Nam, với dân số 97,34 triệu người, có lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên khoảng 50,5 triệu, bao gồm 18,6 triệu người lao động ở thành thị (tương đương 38,6 phần trăm một năm) và 23,5 triệu lao động nữ (tương đương 46,5 phần trăm một năm ). Công việc công nghiệp chủ yếu thuộc các công việc phi nông nghiệp. Tất cả các nhà tuyển dụng dự kiến ​​sẽ thực hiện luật lao động của Chính phủ, điều này quy định các điều kiện việc làm, giờ làm việc, mức lương, để lại chính sách, điều kiện sức khỏe và vệ sinh và bồi thường cho người lao động bị thương. Tự do liên kết và quyền tham gia đoàn thể được đảm bảo trong bộ luật Việt Nam. Quyền thành lập một công đoàn, chịu sự chấp thuận của chính phủ, cũng được đảm bảo. Tuy nhiên, các đoàn thể vẫn chưa được phép hình thành trong các khu chế xuất. Khoảng 1,5% lực lượng lao động thiếu việc làm. Công đoàn Lao động vẫn mạnh nhất trong các lĩnh vực sản xuất, dệt may và vận chuyển. Tuy nhiên, lo ngại ngày càng tăng đã bày tỏ rằng chủ nghĩa lao động hiện nay có thể đang phát triển trong các khu chế xuất, mặc dù các lệnh cấm lý thuyết nêu trên. Ở Việt Nam, luật lao động rất cụ thể nhưng các luật này không được cập nhật. Chính phủ Việt Nam đã không thành lập đủ phát triển để bảo vệ quyền công nhân cơ bản ở Việt Nam, bao gồm các quyền quan trọng của biểu hiện tự do và tự do của hiệp hội, hoặc tăng cường tiếp cận tổng thể theo pháp luật cho người lao động và các nhà hoạt động xã hội dân sự. Công nhân của  Việt Nam đối mặt với điều kiện làm việc nguy hiểm và mức lương tối thiểu khủng khiếp ngay cả khi nó đã tăng gần đây không bao gồm chi phí sinh hoạt cơ bản nhất. Hơn nữa, luật lương tối thiểu và các biện pháp bảo vệ quyền lao động khác phải đối mặt với sự thiếu thực thi nghiêm trọng có hệ thống. Lý do chính đằng sau sự thiếu thực thi luật lao động là sự thiếu hiểu biết của chủ lao động và công nhân cũng như sự không nhận thức của chính phủ. Vì vậy, môi trường làm việc không lành mạnh, tiền lương thấp, phân biệt đối xử, lao động trẻ em và nhiều thực hành bất hợp pháp tại nơi làm việc rất phổ biến ở  Việt Nam bị cơ quan pháp lý bị bỏ qua. Do đó, việc tranh chấp lao động và giải quyết tranh chấp lao động là một vấn đề được sự quan tâm và hệ quả hết sức quan trọng đối với hầu hết các nước trên thế giới.

Vì vậy, em mong muốn tìm hiểu sâu sắc và chi tiết hơn về quyền lao động của toàn thể cá nhân và em đã chọn để tài: “Tranh chấp lao động – cách giải quyết tranh chấp lao động.” Do điều kiện thời gian và trình độ tìm hiểu còn hạn chế cũng như những kinh nghiệm thực tế còn thiếu sót nên bài viết của em không tránh khỏi nội dung chưa thực sự ổn định. Vì vậy, qua đây em rất mong nhận được sự góp ý, đề xuất cũng như chỉ bảo của thầy cô giáo để bài viết của em được hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn!

2. Phần mở đầu của bài tiểu luận triết học

Phan-mo-dau-cua-bai-tieu-luan-triet-hoc
Phần mở đầu của bài tiểu luận triết học

2.1. Mẫu phần mở đầu tiểu luận 1

a) Đề tài 

Tiểu luận Triết học Mác – Lênin: Anh (chị) hãy vận dụng quan điểm duy vật biện chứng về mối quan hệ giữa vật chất với ý thức vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay.

b) Trích Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Mục tiêu của Đảng và Nhà nước ta là làm sao để cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, theo đúng như những gì mà Bác Hồ luôn mong mỏi: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho đất nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành.” Bởi vậy, Đảng và Chính phủ luôn đặt nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế lên hàng đầu. Tuy nhiên, làm thế nào để thực hiện tốt nhiệm vụ đó thì Đảng ta đã chỉ ra rằng phải lấy chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng, làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Ngày nay, triết học là một bộ phận không thể tách rời với sự phát triển của bất cứ hình thái kinh tế nào. Những vấn đề triết học về mối quan hệ biện chứng giữa ý thức và vật chất luôn là cơ sở, là phương hướng cho hoạt động thực tiễn, xây dựng và phát triển xã hội.

c) Link tải  Xem toàn mẫu tại: 2.1. Mẫu phần lời mở đầu bài tiểu luận XUẤT SẮC NHẤT 2021.docx Có thể bạn cũng quan tâm đến Mẫu tiểu luận triết học phật giáo

2.2. Mẫu phần mở đầu tiểu luận 2 

a) Đề tài  Tiểu luận Triết học: Phân tích nội dung quy luật từ những thay đổi về lượng dẫn đến sự thay đổi về chất và ngược lại. Việc nhận thức và vận dụng vào trong hoạt động thực tiễn của anh chị vào trong hoạt động thực tiễn.

b) Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU Trong đời sống hàng ngày, đằng sau các hiện tượng muôn hình muôn vẻ, con người dần dần nhận thức được tinh trật tự và mối liên hệ có tính lặp lại của các hiện tượng, từ đó hình thành nên khái niệm “quy luật”. Với tư cách là phạm trù của lý luận nhận thức, khái niệm “quy luật” là sản phẩm của tư duy khoa học, phản ánh sự liên hệ của các sự vật và tinh chỉnh thể của chúng. Các quy luật của tự nhiên, của xã hội cũng như của tư duy con người đều mang tính khách quan. Con người không thể tạo ra hoặc tự ý xoá bỏ được quy luật mà chỉ nhận thức và vận dụng nó trong thực tiễn. Quy luật “từ những thay đổi về lượng dẫn đến sự thay đổi về chất và ngược lại” là một trong ba quy luật của phép biện chứng duy vật, nó cho biết phương thức của sự vận động, phát triển. Nhận thức được quy luật này có ý nghĩa rất quan trọng trong hoạt động thực tiễn khi chúng ta xem xét các sự vật, hiện tượng. Nếu nhận thức không đúng quy luật này sẽ dẫn đến tư tưởng tả khuynh, hữu khuynh. Tả khuynh là phủ nhận sự tích lũy về lượng, muốn có ngày sự thay đổi về chất, còn hữu khuynh là khi chất đã biến đổi vượt quá giới hạn độ nhưng không dám thực hiện sự thay đổi căn bản về chất.

c) Link xem toàn mẫu 2.2. Mẫu phần lời mở đầu bài tiểu luận XUẤT SẮC NHẤT 2021.docx

2.3. Mẫu phần mở đầu tiểu luận 3

a) Đề tài  Tiểu luận Triết học: Vấn đề khoán trong nông nghiệp ở Việt Nam, hiện tại và triển vọng – Đề xuất những chính sách chủ yếu để phát triển nền nông nghiệp bền vững.

b) Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Tính cấp thiết của đề tài

Việt Nam là nước nông nghiệp chiếm tỷ trọng cao. Sau 30 năm thực hiện đổi mới, đến nay nông nghiệp VN đã có những bước tiến quan trọng. Xuất phát từ một nền nông nghiệp lạc hậu, nghèo đói, thiếu lương thực, thực phẩm trở thành một nước xuất khẩu nhiều sản phẩm nông nghiệp. Có được thành tựu đó nông nghiệp VN đã trải qua nhiều thời kỳ khó khăn. Từ chủ trương hợp tác hóa nông nghiệp với tư duy quản lý tập thể, cơ chế hoá trong nông nghiệp, với hình thức khoán việc, đến sự ra đời của hình thức khoán hộ. Từ khoán hộ ở một xã, huyện, một cách công khai đến khoán chui, khoán lùi rồi khoán sản phẩm, khoán lúa, khoán 100 và khoán 10 là cả một chặng đường gian nan, đi từ thử nghiệm này đến thử nghiệm khác, từng bước điều chỉnh giữa lý luận và thực tiễn để tìm ra con đường đúng đắn cho nông nghiệp VN phù hợp với điều kiện kinh tế, chính trị và sự phát triển của Việt Nam.

c) Link xem toàn mẫu  2.3. Mẫu phần lời mở đầu bài tiểu luận XUẤT SẮC NHẤT 2021.docx

3. Phần mở đầu bài tiểu luận lịch sử đảng

 
Phan-mo-dau-bai-tieu-luan-lich-su-dang
Phần mở đầu bài tiểu luận lịch sử đảng

3.1. Đề tài 

Đề tài Tiểu luận Lịch sử Đảng: Vai trò của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong quá trình thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

3.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Gần bảy thập kỷ vừa qua, dân tộc ta đã vượt qua một chặng đường đấu tranh cực kỳ khó khăn, gian khổ, giành được những thắng lợi vẻ vang. Từ thân phận người dân mất nước, nhân dân ta đã anh dũng vùng lên, lần lượt đánh bại sự xâm lược của nhiều đế quốc lớn mạnh, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội. Lực lượng lãnh đạo nhân dân ta giành được những thắng lợi vĩ đại đó là Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhìn lại quá trình lịch sử của Cách mạng Việt Nam chúng ta thấy Đảng Cộng sản Việt Nam đã thể hiện vai trò lãnh đạo, tinh thần phụ trách trước giai cấp và dân tộc khi thắng lợi cũng như lúc khó khăn, khi thành công cũng như lúc sai lầm, khuyết điểm. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là một điều tất yếu khách quan của cuộc đấu tranh giải phóng giai cấp và giải phóng dân tộc ở Việt Nam trong thời đại mới; là kết quả của một quá trình lựa chọn con đường cứu nước, tích cực chuẩn bị về tư tưởng, chính trị và tổ chức của một tập thể cách mạng, là một sự sàng lọc và lựa chọn nghiêm khắc của lịch sử cách mạng Việt Nam từ khi mất nước vào tay đế quốc thực dân Pháp. Đảng ra đời là một bước ngoặt trọng đại trong lịch sử cách mạng dân tộc Việt Nam. Trước khi Đảng ra đời đã có rất nhiều cuộc khởi nghĩa nổ ra nhưng chúng đều bị thất bại trước sự đàn áp dã man của bọn thực dân Pháp. Chỉ đến năm 1924 Nguyễn Ái Quốc trở về thống nhất ba Đảng lúc bấy giờ thành một Đảng duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam thì cuộc khủng hoảng về đường lối cách mạng mới được giải quyết. Sự ra đời của Đảng gắn liền với tên tuổi của Nguyễn Ái Quốc, Hồ Chí Minh, người chiến sĩ cách mạng lỗi lạc của dân tộc Việt Nam. Người là người Việt Nam đầu tiên nắm bắt Chủ nghĩa Mác – Lênin và vận dụng sáng tạo vào đặc điểm lịch sử cách mạng dân tộc Việt Nam. Vai trò quan trọng của Người được thể hiện rõ nét trong quá trình thành lập Đảng cũng như trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Với hy vọng phát huy theo bước chân của Nguyễn Ái Quốc, em xin phép chọn đề tài: Tiểu luận Lịch sử Đảng: Vai trò của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong quá trình thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

3.3.Link tải 

Mẫu phần lời mở đầu bài tiểu luận lịch sử đảng.docx

Có thể bạn cũng quan tâm đến Kho mẫu Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước hay nhất 2021

4. Phần mở đầu của bài tiểu luận đường lối

4.1. Đề tài 

Đề tài Tiểu luận Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam: Văn hóa Việt Nam và giữ gìn bản sắc dân tộc.

4.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Xã hội ngày càng đổi mới mọi quan điểm dần được thay đổi trong đó có văn hóa. Văn hóa là giá trị tinh thần và vật chất do cộng đồng các dân tộc Việt Nam sáng tạo ra trong quá trình dựng nước và giữ nước. Đến với thời kỳ đổi mới thì văn hóa cũng thay đổi. Trong cương lĩnh 1991 được Đại Hội VII thông qua lần đầu tiên đã đưa ra một quan điểm về văn hóa mới: Xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc thay thế cho nền văn hóa có nội dung xã hội chủ nghĩa tức là văn hóa sẽ đổi mới theo hướng mới tạo ra đời sống tinh thần cao đẹp, phong phú và đa dạng, có tính dân chủ tiến bộ… Đây là một quan điểm mới có vai trò vô cùng quan trọng trong thời buổi hiện nay Mọi công dân và thế hệ trẻ cần phải biết và hiểu được tầm quan trọng của văn hóa. Chính vì vậy để làm sáng tỏ về vấn đề này chúng em xin tìm hiểu về nội dung quan điểm của Đảng Cộng Sản Việt Nam về xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Trong thời kỳ đổi mới, việc thay đổi nền văn hóa có nội dung Xã hội chủ Nghĩa theo quan điểm mới của Đảng Cộng Sản là rất đúng. Quan điểm của Đảng Cộng Sản Việt Nam về việc xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng là nền tảng để xây dựng một nhà nước dân giàu nước mạnh dân chủ công bằng xã hội văn minh. Do đó chúng em chon đề tài này để có thể nghiên cứu chi tiết hơn về quan điểm của Đảng Cộng Sản về việc xây dựng văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Việc nghiên cứu đề tài này để thấy rõ nội dung quan điểm của Đảng Cộng Sản Việt Nam về việc xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Tiếp tục kế thừa và phát huy quan điểm của Đảng Cộng Sản Việt Nam trong việc xây dựng nền văn hóa theo đúng hướng tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Vì thế, em xin chọn đề tài: Tiểu luận Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam: Văn hóa Việt Nam và giữ gìn bản sắc dân tộc.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm KHO mẫu tiểu luận đường lối cách mạng để có góc nhìn viết bài toàn diện hơn.  

4.3.Link tải

Mẫu phần mở đầu bài tiểu luận đường lối.docx

5. Mẫu lời mở đầu cho bài tiểu luận Mác – Lênin

Mau-loi-mo-dau-cho-bai-tieu-luan-Mac-Lenin
Mẫu lời mở đầu cho bài tiểu luận Mác – Lênin

5.1. Đề tài 

Đề tài Tiểu luận Mác-Lênin: Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân và liên hệ với giai cấp công nhân Việt Nam.

5.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU T

rong thời đại xã hội nào, những người lao động sản xuất trong các ngành sản xuất công nghiệp, dịch vụ công nghiệp hay những người công nhân đều có vai trò sáng tạo chân chính ra lịch sử. Và là những người giữ vai trò quyết định sáng tạo công cụ sản xuất, giá trị thặng dư và chính trị xã hội. Chủ nghĩa xã hội khoa học là một trong ba bộ phận của chủ nghĩa Mác – Lênin đã nghiên cứu một cách toàn diện về các quy luật chính trị xã hội của quá trình phát sinh, hình thành và phát triển của các hình thái kinh tế xã hội cộng sản chủ nghĩa. Trong đó chủ nghĩa xã hội khoa học tập trung nghiên cứu những nguyên tắc cơ bản, những điều kiện, con đường, hình thức phương pháp đấu tranh của giai cấp công nhân để chuyển biến từ chủ nghĩa tư bản sang chủ nghĩa xã hội.

Từ vai trò to lớn của giai cấp công nhân, việc khẳng định sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân có ý nghĩa quan trọng cả về lý luận lẫn thực tiễn. Trước sự khủng hoảng và sụp đổ của chủ nghĩa xã hội ở Liên xô và Đông Âu, nhiều người đã bộc lộ sự lao động và hoài nghi về sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân. Bọn chúng nhân cơ hội xét lại các thế lực chống cộng có cơ sở mới để phủ nhận sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản và chủ nghĩa xã hội.

Trong giai đoạn mới hiện nay công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đang diễn ra trên toàn thế giới, chủ nghĩa xã hội đang trong thời kỳ thoái trào ,thời đại ngày nay vẫn đang là thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới còn đang có nhiều biến động, tiêu cực…thì vấn đề làm sáng tỏ sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân được đặt ra trở nên bức thiết hơn bao giờ hết đối với nước ta, vấn đề này được. Đảng ta rất chú trọng. Vì thế, sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân không chỉ thể hiện rõ trong các văn kiện đại hội đại biểu toàn quốc, mà đây còn là một trong những đề tài nghiên cứu khoa học của nhiều nhà lý luận, nhà nghiên cứu lịch sử, và của nhiều thế hệ công nhân, sinh viên. Sự tác động của sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân không chỉ ảnh hưởng tới sự chuyển biến của lịch sử thế giới làm thay đổi từ hình thái kinh tế xã hội này sang hình thái kinh tế xã hội khác thay đổi từ chế độ kinh tế này sang chế độ kinh tế khác..mà còn làm thay đổi tình hình kinh tế chính trị xã hội trên toàn thế giới ,nó tác động tới quá trình sản xuất cụ thể tới bộ mặt phát triển của thế giới. Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân là phạm trù cơ bản nhất của chủ nghĩa xã hội khoa học. Phát hiện ra sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân là một trong những cống hiến vĩ đại của chủ nghĩa Mác – Lênin.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX Đảng Cộng sản Việt Nam đã chỉ rõ ý nghĩa, nội dung căn bản, thể hiện cụ thể của sứ mệnh lịch sử giai cấp công nhân Việt Nam trong giai đoạn mới là: “Lợi ích giai cấp công nhân thống nhất với lợi ích của toàn dân tộc trong mục tiêu chung là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Nội dung chủ yếu của đấu tranh giai cấp trong giai đoạn hiện nay là thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá theo định hướng xã hội chủ nghĩa” Xuất phát từ nguồn sứ mệnh trên, em xin phép chọn đề tài: Tiểu luận Mác-Lênin: Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân và liên hệ với giai cấp công nhân Việt Nam. Tiểu luận Mác – Lênin là nguồn gốc nghiên cứu chính quyết định các kiến thức tư tưởng Hồ Chí Minh.

Hãy tham khảo Kho mẫu và đề tài tiểu luận tư tưởng Hồ Chí Minh để tìm hiểu mối quan hệ tư duy quan trọng này nhé. 

5.3.Link tải

Mẫu phần mở đầu bài tiểu luận Mác – lênin.docx

6. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành y

6.1. Đề tài 

Đề tài tiểu luận ngành y: “Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ, bệnh lý và lâm sàng bệnh sán dây ở gà thả vườn tại thành phố Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên”.

6.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Khi nền kinh tế phát triển thì nhu cầu về thực phẩm của con người ngày càng nâng cao, vì vậy trong những năm gần đây ngành chăn nuôi đã có những bước tiến nhất định đặc biệt là chăn nuôi gia cầm. Chăn nuôi gia cầm có một vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, bởi nó không chỉ đáp ứng nhu cầu thực phẩm (thịt, trứng) cho người tiêu dùng mà còn cung cấp nguyên liệu cho các ngành công nghiệp chế biến, cung cấp phân bón cho cây trồng… Tuy nhiên, chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gia cầm nói riêng thường bị ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó có bệnh ký sinh trùng. Thái Nguyên là một tỉnh miền núi có nhiều điều kiện để phát triển chăn nuôi gà, đặc biệt là gà thả vườn. Sán dây gà là bệnh ký sinh trùng khá phổ biến, gà thường mắc bệnh với tỷ lệ và cường độ cao, mắc quanh năm không kể mùa vụ và thời tiết nào. Tuy không gây ra thể cấp tính làm chết gà hàng loạt nhưng sán dây kí sinh làm cho gà gầy yếu, giảm tăng trọng, giảm sản lượng gây thiệt hại đáng kể về kinh tế cho người chăn nuôi. Do sán ký sinh trong ống tiêu hoá chiếm đoạt chất dinh dưỡng làm cho gà gầy yếu, thiếu máu nên khi gà mắc bệnh thường thể hiện rõ nhất là niêm mạc vàng, nhợt nhạt, mào và dái tai xanh tái. Gà khó thở thường vươn cổ ra để thở. Sân tác động cơ học trong ruột non của gà, gây tổn thương niêm mạc ruột, gây viêm ruột và xuất huyết vì vậy gà ỉa lỏng, phân có lẫn máu.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế chăn nuôi gà và để có cơ sở khoa học đề xuất biện pháp phòng trị bệnh sán dây cho gà, chúng tôi thực hiện đề tài: “Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ, bệnh lý và lâm sàng bệnh sán dây ở gà thả vườn tại thành phố Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên”.

6.3.Link tải

Mẫu phần mở đầu bài tiểu luận ngành y.docx

7. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành may

Mau-loi-mo-dau-tieu-luan-nganh-may
Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành may

7.1. Đề tài 

Đề tài tiểu luận ngành may: “Thực trạng và phương hướng phát triển hàng dệt may xuất khẩu Việt Nam”.

7.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Ngày nay, khu vực hoá, toàn cầu hoá được coi như một xu hướng tất yếu đối với mọi quốc gia muốn phát triển nền kinh tế của mình. Tất cả các quốc gia trong đó có Việt Nam, đều muốn hội nhập với thế giới nhằm tìm kiếm thêm những thời cơ, cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác buôn bán với các nước khác. Điều này có nghĩa là chúng ta sẵn sàng hợp tác, cạnh tranh lành mạnh với các nước khác trong mọi lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực thương mại. Với phương châm coi xuất khẩu làm nguồn thu ngoại tệ chính để bù đắp cho chi tiêu của ngân sách, Việt Nam hiện đang không ngừng tìm kiếm và phát triển thị trường xuất khẩu, đặc biệt là về dệt may. Nước ta có điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý cho việc trồng cây bông, hơn nữa với nguồn lao động dồi dào, người lao động chăm chỉ, cần cù khéo léo, giá nhân công rẻ là điều kiện hết sức thuận lợi đối với xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam. Thêm vào đó, hiện nay ngành công nghệ dệt may đang có xu hướng chuyển dịch từ các nước phát triển sang các nước đang phát triển, đặc biệt là các nước Châu Á có giá nhân công rẻ. Do đó, việc phát triển xuất khẩu Việt Nam càng có nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác quản lý, tổ chức sản xuất kinh doanh vẫn là những điểm yếu của ta trong việc hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của hàng dệt may Việt Nam. Để khắc phục điều này, đòi hỏi chúng ta phải có những biện pháp tích cực đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu, mở rộng thị trường, đón bắt nhu cầu về mẫu mã và chủng loại của khách hàng. Điều này sẽ quyết định chỗ đứng của hàng dệt may Việt Nam trên thị trường thế giới và khu vực trước khi chúng ta gia nhập vào thế giới cũng như khu vực.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam hiện nay, nghiên cứu xu hướng vận động, phát triển hàng dệt may là hết sức cần thiết, nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, em chọn đề tài “Thực trạng và phương hướng phát triển hàng dệt may xuất khẩu Việt Nam”. Vì thời gian nghiên cứu và thực hiện bài viết có hạn, em chỉ đề cập tới một số giải pháp theo sự hiểu biết của mình về phương hướng phát triển xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam. Rất mong được sự góp ý kiến và chỉ bảo của thầy. Em Xin chân thành cảm ơn thầy. Đề tài này được hoàn thành với sự giúp đỡ và hướng dẫn trực tiếp của thầy NGUYỄN DUY BỘT. Em xin bày tỏ lòng biết ơn về sự chỉ bảo tận tình, những ý kiến quý báu của thầy trong thời gian qua.

7.3.Link tải

Mẫu phần lời mở đầu bài tiểu luận ngành may.docx

8. Mẫu lời mở đầu tiểu luận khởi nghiệp

8.1. Đề tài 

Đề tài Tiểu luận “Khởi nghiệp thành lập công ty TNHH Smile – Land”.

8.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Việt Nam hiện nay ta thấy nhu cầu của con người ngày càng được cải thiện nâng cao, họ không chỉ cần ăn ngon, mặc đẹp mà họ còn cần có những thú vui, những sự giải tri của riêng mình, và những cái đó phải thực sự mang lại hiệu quả cho họ trong cuộc sống. Qua quá trình nghiên cứu, tìm hiểu tình hình và nhu cầu thị trường trên địa bàn TP Đà Nẵng, Chúng tôi nhận thấy rằng để có một khu vui chơi giải trí thực sự thì vẫn còn là một vấn đề của thành phố, biết bao công trình giải trí dành cho thành niên xây dựng lên rồi cũng hoạt động được một thời gian đầu, ngay cả khu vui chơi tư nhân cũng chỉ dành riêng cho một đối tượng nào đó nhất định….

Vì vậy, nhóm chúng tôi quyết định cùng nhau xây dựng dự án đầu tư: “Khởi nghiệp thành lập công ty TNHH Smile – Land” là một khu vui chơi bao gồm cả phục vụ ăn uống. Với dự án này chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của con người, mang lại cuộc sống văn minh tốt đẹp cho xã hội.  Do kiến thức và thời gian còn nhiều hạn chế nên dự án không tránh khỏi những sai sót. Vì vậy nhóm chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của cô và các bạn để dự án được hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn!

8.3.Link tải

Mẫu phần lời mở đầu bài tiểu luận khởi nghiệp.docx

9. Phần lời mở đầu của bài tiểu luận marketing

Phan-loi-mo-dau-cua-bai-tieu-luan-marketing
Phần lời mở đầu của bài tiểu luận marketing

9.1. Đề tài 

Đề tài tiểu luận Marketing: Marketing sản phẩm OMO trên thị trường Việt Nam.

9.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và đặc biệt khi Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của tổ chức thương mại thế giới WTO thì việc mua bản, trao đổi hàng hóa ngày càng được chú trọng và quan tâm. Người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn, nhiều cơ hội để tìm cho mình một loại sản phẩm phù hợp nhất và giá cả lại phải chăng. Mọi người, có lẽ không ai là không biết đến sản phẩm bột giặt OMO của tập đoàn Unilever. Và chúng ta cũng biết rằng khi một thương hiệu đã chiếm được khối óc của người tiêu dùng thì đích đến cho nó là chiếm trái tim của họ. Điều này đúng với OMO – thương hiệu bột giặt dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những ly do quan trọng đầu tiên thu hút em tìm hiểu và nghiên cứu về sản phẩm này.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, đối với mỗi gia đình, bột giặt là một trong những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu. Điều kiện sống càng phát triển thì nhu cầu của con người về những sản phẩm hoàn thiện cũng tăng lên. Theo em, OMO đã đáp ứng tốt được phần nào mong muốn của khách hàng về chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm muốn đứng vững trên thị trường, muốn tạo được niềm tin về chất lượng ở người tiêu dùng không phải là điều dễ dàng. Song, OMO đã làm được điều ấy. Và giờ đây, sản phẩm này đã, đang và sẽ càng khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường Việt Nam và nước ngoài. Mặt khác, OMO hiện đang là một sản phẩm có thương hiệu mạnh, song về đối thủ cạnh tranh không phải là không có. Vì vậy mục tiêu nghiên cứu của em trước tiên là khảo sát thực trạng khách hàng, tình hình của công ty.

Từ đó tìm ra các ưu, nhược điểm và các đối thủ cạnh tranh để tìm ra giải pháp, vì việc nghiên cứu này rất cần thiết để có thể giữ vững vị trí của OMO trên thị trường. Qua hiểu biết của bản thân và các kênh thông tin như internet,em chọn đề tài “Marketing sản phẩm OMO trên thị trường Việt Nam” làm đề tài tiểu luận của mình.

9.3.Link tải

Mẫu phần lời mở đầu bài tiểu luận marketing docx

10. Phần mở đầu cho bài tiểu luận về thuế

10.1. Đề tài 

Đề tài Tiểu luận về Thuế giá trị gia tăng

10.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Xuất phát từ những yêu cầu chiến lược phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay- giai đoạn tiếp tục đổi mới, phát triển nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, mở rộng hợp tác kinh tế với các nước trong khu vực và trên thế giới, đòi hỏi chính sách kinh tế vi mô nói chung và chính sách thuế nói riêng phải phù hợp và tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển bền vững. Thực hiện yêu cầu này, trong chương trình cải cách II của Việt Nam (từ năm 1999), Quốc hội đã phê chuẩn ban hành luật thuế GTGT thay thế luật thuế doanh thu trước đây do thuế doanh thu bộc lộ một số nhược điểm khó có thể khắc phục được. Luật thuế GTGT được áp dụng từ ngày 1/1/1999. Đến nay, sau hơn 4 năm thực hiện luật thuế GTGT đã thực sự đi vào đời sống kinh tế và phát huy nhiều tác dụng như: Khuyến khích phát triển kinh tế sản xuất, kinh doanh. Tăng cường xuất khẩu và đảm bảo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên vì đây là luật thuế mới, lần đầu tiên áp dụng ở Việt Nam nên trong quá trình thực hiện đã phát sinh nhiều vấn đề vướng mắc cần giải quyết.

Vì vậy tôi nghiên cứu chuyên đề tài về “Thuế GTGT” nhằm hiểu biết cơ bản mới nhất về luật thuế mới này cả trên góc độ chính sách chế độ thuế cũng như chế độ kế toán thuế trong hệ thống thuế bước doanh nghiệp.  Tuy nhiên do thời gian làm chuyên để có hạn vì vậy bài viết không tránh khỏi những sai sót. Kính mong thầy cô và các bạn góp ý thêm cho bài viết này.

10.3.Link tải

Mẫu phần mở đầu bài tiểu luận thuế.docx

11. Lời mở đầu cho bài tiểu luận về kinh doanh 

Loi-mo-dau-cho-bai-tieu-luan-ve-kinh-doanh
Lời mở đầu cho bài tiểu luận về kinh doanh

11.1. Đề tài 

Tiểu luận Kinh doanh quốc tế: Hoạt động đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực viễn thông của Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel.

11.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Xu hướng toàn cầu hóa và tự do hóa thương mại đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Các tập đoàn trên thế giới luôn có nhu cầu đầu tư ra nước ngoài (ĐTRNN) để mở rộng thị trường và tìm kiếm lợi nhuận, đồng thời qua đó cũng khẳng định vị thế thương hiệu, hình ảnh của công ty. Mặt khác, thị trường trong nước ngày càng trở nên chật chội thì việc tìm kiếm thị trường nước ngoài là cần thiết. Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel được biết đến là một trong những Tập đoàn Viễn thông mạnh tại Việt Nam (VN), với cách làm ăn mạnh bạo của mình đã tạo ra thành công vượt bậc không chỉ tại thị trường di động VN mà còn cả trên thị trường viễn thông quốc tế.

Xuất phát từ thực tế nổi trội và mang nhiều ý nghĩ như vậy không chỉ đối với Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel mà còn đối với nước VN, chứng minh tiến hành nghiên cứu đề tài: “HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ RA NƯỚC NGOÀI TRONG LĨNH VỰC VIỄN THÔNG CỦA TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI VIETTEL”…..XEM TIẾP

12. Lời mở đầu cho một dự án 

12.1. Đề tài 

Tiểu luận: Dự án kinh doanh Quán cà phê xả stress Khoảng lặng.

12.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Long Xuyên là thành phố có nền kinh tế phát triển năng động, chính trị ổn định, lối sống vật chất của người dân Long Xuyên đần được nâng cao. Cùng với sự phát triển đó là áp lực từ công việc hay cuộc sống ngày càng tăng cao. Hiện nay, các hình thức giải trí nhằm đắp ing giảm mệt mỏi vui chơi ngày càng nhiều và đa dạng nhiều loại hình khác nhau Một trong số đó là hình thức kinh doanh cafe. Thông thường, mỗi lần hẹn gặp bạn bè, đối tác làm ăn, thư giãn, … thì địa điểm đến thường được hướng tới là quán cafe. Nắm bắt từ hai nhu cầu trên, Dự án kinh doanh Quán cafe xả stress Khoảng lặng được thành lập trên nhu cầu cafë xả stress của mỗi người và đồng thời đem lại lợi nhuận cho chủ đầu tư……..XEM TIẾP

13. Phần lời mở đầu tiểu luận quản trị kinh doanh 

Phan-loi-mo-dau-tieu-luan-quan-tri-kinh-doanh
Phần lời mở đầu tiểu luận quản trị kinh doanh

13.1. Đề tài 

Tiểu luận Quản trị kinh doanh nhà hàng: Xây dựng ý tưởng kinh doanh quán Mesa Coffee and Book tại (233 Đặng Thùy Trâm, P.13,Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh)

13.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

Với xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu phát triển vô cùng mạnh mẽ như hiện nay đã tạo ra cơ hội phát triển lớn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên nó cũng tạo ra thách thức và khó khăn không hề nhỏ khi tính cạnh tranh trên thị trường ngày một lớn, thế nên đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có những ý tưởng hay, sản phẩm mới lạ, không gian độc đáo, tạo sự thoải mái, thân thiện và cách phục vụ chu đáo tận tình đối với khách hàng. Trong quá trình học tập học phần Quản trị kinh doanh nhà hàng, từ nền tảng kiến thức lý thuyết về quản trị kinh doanh nhà hàng bản thân luôn nhận thức về tầm quan trọng của kiến thức thực tiễn đi đôi với thực hành.

Tác giả chọn nghiên cứu đề tài: “XÂY DỰNG Ý TƯỞNG KINH DOANH QUÁN MESA COFFEE AND BOOK Tại XYZ….. XEM TIẾP

14. Lời mở đầu tiểu luận marketing căn bản 

14.1. Đề tài 

Tiểu luận Marketing căn bản: Chính sách Marketing của TH True Milk.

14.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

 1. Lý do chọn đề tài

Café Trung Nguyên là công ty café hàng đầu của Việt Nam cũng như là một trong số những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất khẩu thương hiệu ra nước ngoài. Cho đến nay, các sản phẩm cafe Trung Nguyên đã chinh phục đông đảo người tiêu dùng trong nước và thế giới. Để có được chỗ đứng trên thị trường như ngày hôm nay không thể không kể đến các chiến lược kinh doanh đặc biệt của Trung Nguyên. Trong đó, ta thấy nổi bật là chiến lược hỗn hợp marketing-mix.vn E-coffee là một hình thức kinh doanh mới của tập đoàn Trung Nguyên với hình thức kinh doanh nhượng quyền mà khi ra mắt nó tạo nên một làn sóng mạnh mẽ cho các startup khởi nghiệp.Làm sao để E-coffee có được thành công như vậy.Làm sao để E- coffee được mọi người biết đến?…Để giải đáp những thắc mắc đó, nhóm chúng em lựa chọn đề tài “chiến lược hỗn hợp marketing-mix của E-coffee”…XEM TIẾP

15. Lời mở đầu tiểu luận tài chính doanh nghiệp 

Loi-mo-dau-tieu-luan-tai-chinh-doanh-nghiep
Lời mở đầu tiểu luận tài chính doanh nghiệp

15.1. Đề tài 

Tiểu luận Tài chính doanh nghiệp: Nghiên cứu phát triển mô hình quỹ đầu tư bất động sản ở Việt Nam hiện nay

15.2. Mẫu 

……. Xem toàn mẫu Vì vậy, chúng tôi cho rằng, một trong những giải pháp tích cực giải quyết bài toán vốn trong thị trường bất động sản là phải tìm ra những cơ chế, công cụ huy động vốn hữu hiệu có thể kết nối thị trường bất động sản với các kênh dẫn vốn từ thị trường tài chính. Vì lý do đó, chúng tôi muốn thực hiện đề tài: Phát triển mô hình Quỹ đầu tư bất động sản (REIT) ở Việt Nam với chiến lược huy động vốn rộng rãi trong công chúng có nhu cầu đầu tư bất động sản nhưng có số vốn nhất định sẽ góp phần hạn chế những rủi ro liên quan đến việc đầu cơ nhà đất cũng như những rủi ro liên quan đến tín dụng ngân hàng trong lĩnh vực tài trợ đầu tư bất động sản. Bài luận này được kết cấu thành 03 chương như sau:

 • Chương I: Tổng quan về quỹ đầu tư BĐS
 • Chương II: Thực trạng về thị trường BĐS VN hiện nay và sự thành lập quỹ đầu tư BĐS ở Việt Nam.
 • Chương III: Giải pháp phát triển quỹ đầu tư BĐS ở Việt Nam

16. Phần mở đầu bài tiểu luận pháp luật đại cương 

16.1. Đề tài 

Tiểu luận Pháp luật đại cương: Các giai đoạn phạm tội – Nguyễn Trần Anh Tiến

16.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU

 1. Lý do chọn đề tài

Với sự phát triển của xã hội hiện này thì vấn đề tội phạm gia tăng là điều hiển mà làm sao để nhận biết được đâu là hành vi phạm tội thì sẽ được cm trình bày qua bài tiểu luận “Các giai đoạn phạm tội”. Tội phạm là một hiện tượng tiêu cực nhất trong xã hội, xuất hiện cùng với sự ra đời của nhà nước và pháp luật, cũng như khi xã hội phân chia thành giai cấp đối kháng, để bảo về các quyền lợi cho giai cấp cầm quyền. Nhà nước đã quy định những hành vi nguy hiểm cho xã hội nào là tội phạm và áp dụng trách nhiệm hình sự đối với những người nào thực hiện hành vi đó nên tội phạm mang bản chất là một hiện tượng pháp lý. Là hiện tượng tiêu cực mang thuộc tính xã hội- pháp lý- lịch sử, tội phạm luôn chứa đựng trong mình đặc tính chống lại nhà nước, chống lại xã hội, đi ngược lại với lợi ích chung của cộng đồng, trật tự xã hội, xâm phạm đến quyền, tự do và các lợi ích hợp pháp của con người. Tội phạm diễn ra các giai đoạn khác nhau thì mức độ nguy hiểm cho xã hội thì cũng khác nhau………XEM TOÀN MẪU

17. Phần mở đầu bài tiểu luận kinh tế chính trị 

Phan-mo-dau-bai-tieu-luan-kinh-te-chinh-tri
Phần mở đầu bài tiểu luận kinh tế chính trị

17.1. Đề tài 

Tiểu luận Kinh tế chính trị: Quan hệ sản xuất nông nghiệp trong nền kinh tế chuyển đổi – Ý nghĩa và định hướng vận dụng cho Việt Nam

17.2. Mẫu 

LỜI MỞ ĐẦU Những thập niên cuối cùng của TK XX các nước khu vực Trung – Đông Âu và Châu Á đã diễn ra quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường của hơn 30 nước trên thế giới. Quá trình chuyển đổi ấy với nhiều nội dung khác nhau trong đó một trong những nội dung quan trọng là chuyển đổi kinh tế nông nghiệp trong nền kinh tế chuyển đổi. Việt Nam bước vào thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội xuất phát điểm từ một nước nông nghiệp nghèo nàn lạc hậu. Đại bộ phận dân số sống ở nông thôn và làm nông nghiệp, số hộ nghèo ở nông thôn còn nhiều, chênh lệch về thu nhập và mức sống giữa nông thôn và thành thị ngày càng lớn cản trở sự phát triển kinh tế xã hội, làm phát sinh nhiều tiêu cực, tệ nạn trong xã hội… Vì vậy, có thể nói chuyển đổi kinh tế nông nghiệp là vô cùng cần thiết. Đó cũng là lý do tại sao tác giả lại chọn đề tài: “Quan hệ sản xuất nông nghiệp trong nền kinh tế chuyển đổi. Ý nghĩa và định hướng vận dụng cho Việt Nam” làm tiểu luận……………..

17.3. Link tải toàn mẫu 

Mẫu phần lời mở đầu bài tiểu luận kinh tế chính trị docx

18. Hướng dẫn cách viết phần mở đầu tiểu luận ấn tượng

Huong-dan-cach-viet-phan-mo-dau-tieu-luan-an-tuong
Hướng dẫn cách viết phần mở đầu bài tiểu luận ấn tượng

Bước 1: Nghiên cứu, phân tích đề tài

Khi bạn đã chọn được đề tài nghiên cứu, việc nghiên cứu và phân tích đề tài sẽ quyết định phần nội dung chất lượng bài tiểu luận của bạn. Vậy nên, bạn cần kiên trì tìm đọc các nội dung trong sách liên quan, tài liệu tham khảo, các bài tiểu luận trên mạng hoặc nhớ lại những kiến thức đã học trên giảng đường,… Từ những nguồn tài liệu đã tìm kiếm được, bạn sẽ dễ dàng triển khai và sáng tạo nội dung phù hợp cho đề tài của mình nhé. 

Bước 2: Đặt ra các câu hỏi

Việc đặt ra các câu hỏi sẽ đánh giá chất lượng nghiên cứu và hiểu biết của bạn về đề tài như: 

 • Vì sao lại nghiên cứu đề tài đấy?
 • Đề tài nghiên cứu này có điểm gì nổi bật?
 • Tại sao vấn đề nghiên cứu đấy lại nhận được sự quan tâm?
 • Bạn có suy nghĩ gì khi lựa chọn đề tài này?
 • Những thực trạng ảnh hưởng chung mà bạn cảm thấy ra sao? 
 • Đâu sẽ là hướng giải quyết tốt nhất?

Và nếu bạn càng đặt nhiều câu hỏi và giải đáp chúng thì bạn sẽ xác nhận vấn đề liên quan đến đề tài. Vì câu hỏi được đặt ra thể hiện nhu cầu và trách nhiệm của người chọn lựa đề tài. 

Bước 3: Xác định được phần mở đầu của bài tiểu luận gồm những gì? 

Mục đích của phần giới thiệu là cung cấp cho người đọc của bạn một ý tưởng rõ ràng về những gì bài luận của bạn sẽ bao gồm. Nó sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản về vấn đề cụ thể hoặc vấn đề bạn đang giải quyết và rõ ràng sẽ phác thảo câu trả lời của bạn.

 • Lý do chọn đề tài: Cung cấp một số thông tin cơ bản và bối cảnh Giới thiệu thường bắt đầu bằng cách cung cấp một số thông tin cơ bản về chủ đề cụ thể của bạn, vì vậy người đọc hiểu vấn đề quan trọng được giải quyết và tại sao nó là một vấn đề đáng để viết. Tuy nhiên, điều quan trọng là điều này là ngắn gọn và bạn chỉ bao gồm thông tin liên quan trực tiếp đến chủ đề này. Đây cũng có thể là một nơi thích hợp để giới thiệu người đọc các thuật ngữ chính và cung cấp các định nghĩa, nếu cần. Đừng để bắt đầu bài luận của bạn với một khái quát hóa vĩ đại, ví dụ: “Chiến tranh luôn là một vấn đề về loài người.’, Hoặc ‘kể từ đầu thời gian …”. Thay vào đó, hãy chắc chắn rằng câu ban đầu của bạn liên quan trực tiếp đến vấn đề, câu hỏi hoặc vấn đề được tô sáng bởi chủ đề tiểu luận.
 • Mục tiêu nghiên cứu: Đặt các mục tiêu của bài luận là rất quan trọng. Bạn có thể không thể bao gồm mọi thứ trên một chủ đề – và bạn sẽ không mong đợi – vì vậy bạn cần nói với người đọc của mình cách bạn đã chọn để thu hẹp trọng tâm của bài luận của mình.
 • Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: Lựa chọn đối tượng và định vị phậm vị trong chủ đề bạn chọn.. Hãy chắc chắn rằng bạn đang trả lời trực tiếp câu hỏi (và toàn bộ câu hỏi tiểu luận nếu có nhiều hơn một phần với nó). Đối tượng và phạm vi nghiên cứu có thể là một câu đơn trả lời cho câu hỏi tiểu luận nhưng thường sẽ bao gồm 2-3 câu giải thích câu trả lời chi tiết hơn.
 • Phác thảo cấu trúc hoặc các điểm hỗ trợ chính của bài luận của bạn: Thường liên quan đến việc cung cấp các chi tiết của các điểm quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện hỗ trợ đối số của bạn.
Lap-dan-y.
Lập dàn ý
 • Cách lập dàn ý là hình thức trình bày cấu trúc một bài tiểu luận hoàn chỉnh. Khi lập dàn ý, bạn sẽ tổng quát được toàn bộ chuyên mục cần tìm tòi và thực hiện nghiên cứu chung. 
 • Để lập dàn ý, bạn cần liệt kê các chuyên mục cấu trúc như sau:

– Phần mở đầu + Lý do chọn đề tài + Mục đích nghiên cứu + Khách thể nghiên cứu + Đối tượng nghiên cứu + Giả thuyết khoa học + Phạm vi nghiên cứu + Nhiệm vụ nghiên cứu + Phương pháp nghiên cứu khoa học + Cơ sở nghiên cứu

 • Khi lập dàn ý, bạn cần lưu ý trình tự kết cấu, xây dựng khung câu chuyện về hoàn cảnh xảy ra sự việc; không gian và thời gian diễn ra sự việc; các đối tượng liên quan;… Đặc biệt chú trọng việc trình bày ngắn gọn nhưng vẫn nêu đầy đủ cảm nghĩ của bạn về đề tài đã chọn. 

Bước 5: Lựa chọn mở đầu thu hút bằng câu đề

Để thu hút được sự chú ý đầu tiên của người đọc, bạn cần một “mồi câu” dẫn dắt người đi vào lối diễn đạt từ đề tài đã chọn. Đây là bước cấp thiết đánh giá sự hiểu biết của bạn về đề tài đã chọn. Các bạn có thể tham khảo một số hướng gợi ý như sau: 

 • Gợi vào bối cảnh ở một câu chuyện phù hợp đến đề tài. 
 • Nhận định một số sai lầm từ đề tài đã chọn. 
 • Truyền đạt về sự thật hoặc con số thống kê liên quan với đề tài. 
 • Đặt một câu hỏi mang ý nghĩa thực tiễn đến đề tài. 
 • Dẫn vào câu chuyện khôi hài có tính chất riêng của vấn đề nghiên cứu được chọn. 
 • Đánh thẳng vào chuyên mục đề tài đã chọn.  

Hoặc bạn cũng có thể đảo ngược hình thức bằng cách đưa kết quả vấn đề nghiên cứu lên trước, cách hồi tưởng sự việc. Điều này sẽ gây thu hút, bất ngờ và hứng thú cho người đọc. 

Bước 6: Khéo léo lôi kéo vào vấn đề trọng tâm

Khéo léo sử dụng ngôn từ là kỹ năng trình bày, phân tích kỹ càng gợi cho người đọc ấn tượng và hiểu rõ vấn đề nghiên cứu của bạn.  Để dẫn chứng vào vấn đề trọng tâm, chúng ta cần đặt ra giả định trên lý thuyết một cách khéo léo, giải thích về sự vật, hiện tượng cần nghiên cứu và kiểm chứng khi thực nghiệm như:

 • Khẳng định rõ ràng phương pháp và kết quả nghiên cứu.
 • Thể hiện được mục đích nghiên cứu.
 • Ý nghĩa và tác dụng của vấn đề nghiên cứu.
 • So sánh kết quả ghi nhận được phù hợp với vấn đề nghiên cứu. 

Để người đọc hiểu ấn tượng về mở đầu của bài tiểu luận, bạn cần lập luận mạnh mẽ, ngôn từ truyền đạt rõ ràng, không đứt quãng.  Bạn nên trách báo hiệu trực tiếp như là “Tôi sẽ chứng minh…; Bài viết này sẽ chứng minh…. Đây là cách viết vụng về nhất và làm giảm sự tinh tế và hài hòa của bài tiểu luận. 

Bước 7: Dẫn dắt vào đề tài (tức là khái quát đề tài, nguyên nhân lựa chọn,…)

Một khi các bạn đã lựa chọn đề tài thì cần trả lời các câu hỏi sau để thể hiện được mục đích nghiên cứu. 

 • Chủ đề về bài tiểu luận của bạn là gì? 
 • Vì sao bạn lại chọn chủ đề này cho bài tiểu luận của bạn?
 • Tại sao chủ đề này có tính quan trọng? 
 • Ý nghĩa nghiên cứu về chủ đề đấy là gì? 

Sau khi khái quát được đề tài và nguyên nhân lựa chọn vấn đề nghiên cứu thì sẽ bố cục trọng tâm bài nghiên cứu của bạn và chỉ điểm sâu sắc trong bài tiểu luận. 

Bước 8: Kết lại với 1 luận điểm rõ ràng.

 • Điểm chốt kết lại ở phần mở đầu bài tiểu luận là nhấn mạnh lại đề tài đã chọn. Nêu lên quan điểm chung thể hiện sự trách nhiệm và hứng thú về vấn đề nghiên cứu. Tóm tắt, cô đọng về vấn đề nghiên cứu thật súc tích và bao quát toàn bộ ý chính nhé. 
 • Ngoài ra, bạn hãy gửi lời cảm ơn ngắn gọn đến giáo viên hướng dẫn và mong muốn nhận được sự góp ý chân thành để có thể hoàn thiện tốt bài tiểu luận của mình.

19. Lưu ý khi viết 

Luu-y-khi-viet-phan-mo-dau-tieu-luan
Lưu ý khi viết phần mở đầu tiểu luận

19.1. Nhất định phải ngắn gọn

 • Phần mở đầu bài tiểu luận là phần tóm tắt chung của vấn đề nghiên cứu.
 • Tại đây, các bạn sẽ sẽ tổng quát sơ lược, dẫn dắt người đọc xác định được vấn đề nghiên cứu. Lời mở đầu trong bài tiểu luận thường viết không đến một trang A4, hoặc tổng quan 7 bước trên trong 3 đoạn ngắn gọn.

19.2. Không được quên đề tài

Điều mà chắc chắn các bạn không thể quên khi viết lời mở đầu của bài tiểu luận là luôn phải có “đề tài” nhé. Vì đề tài là trọng tâm vấn đề nghiên cứu, giúp người đọc hình dung rõ vấn đề mà bạn muốn đề cập.  

19.3. Phải làm rõ được luận điểm sẽ trình bày xuyên suốt toàn bài

Luận điểm độc đáo mới lạ là lời truyền đạt riêng, dấu ấn cá nhân riêng nhấn mạnh tính cấp thiết và quan trọng trong vấn đề nghiên cứu mà bạn đã lựa chọn trong tiểu luận. 

19.4. Đừng rập khuôn máy móc

Điều hạn chế trong bài tiểu luận là không rập khuôn máy móc. Vì khi rập khuôn sẽ không kích thích được tư duy sáng tạo của mỗi cá nhân. Đồng thời, làm giảm sự thu hút trong bài tiểu luận của chính bạn.  Trên đây là bài viết tổng hợp hơn 20+ mẫu phần mở đầu bài tiểu luận XUẤT SẮC NHẤT 2021 từ luận văn 24 biên soạn. Mong rằng những mẫu mở đầu các chủ đề trên sẽ hữu ích giúp bạn sáng tạo và tinh chế hoàn hảo lời văn viết của bạn nhé. 

0/5 (0 Reviews)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
0988 55 2424