Mẫu nhận xét của đơn vị thực tập cho sinh viên chuẩn nhất

Nhận xét của đơn vị thực tập chính là biểu mẫu mà các bạn sinh viên khi đi thực tập sẽ xin tại cơ quan đã thực tập và gửi về nhà trường. Đây là một phần quan trọng giúp ghi nhận các kết quả của quá trình thực tập. Bài viết hôm nay Luận Văn 24 sẽ giới thiệu đến với các bạn một số mẫu nhận xét của đơn vị thực tập chuẩn nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

hinh-anh-mau-nhan-xet-cua-don-vi-thuc-tap-1

Nhận xét của đơn vị thực tập là gì?

Nhận xét của đơn vị thực tập cũng tương tự như mẫu nhận xét thực tập của giáo viên hướng dẫn, là một văn bản nhằm thể hiện quá trình theo dõi, kiểm soát và nhận xét về các kết quả mà sinh viên đã thực hiện được trong suốt quá trình và thời gian thực tập tại đơn vị thực tập. Khi làm báo cáo thực tập tốt nghiệp, sinh viên bắt buộc phải có giấy nhận xét thực tập tốt nghiệp để bổ sung và hoàn thành hồ sơ báo cáo.

Mọi nhận xét của đơn vị thực tập sẽ được đánh giá và đưa ra các xác nhận thông qua năng lực và kết quả trong quá trình làm việc của mỗi bạn sinh viên và nó được cho điểm dựa trên thang điểm 10 hoặc xếp loại Tốt. Trong phần nhận xét sẽ bao gồm các nội dung đánh giá, nhận xét về kiến thức, những kỹ năng đã có và thái độ và hành vi ứng xử, làm việc của các bạn sinh viên trong suốt quá trình thực tập.

Giấy nhận xét này sẽ là một bằng chứng bắt buộc mà mỗi bạn sinh viên sau khi đi thực tập phải nộp về trường. Căn cứ vào đây sẽ giúp đưa thêm tiêu chí cần thiết để giúp đánh giá chính xác được về chất lượng bài báo cáo của bạn. Bên cạnh đó lời nhận xét của đơn vị thực tập cũng có thể xem như một chứng chỉ về kinh nghiệm thực tế giúp cho các nhà tuyển dụng đánh giá một cách tốt hơn khi sinh viên ra trường.

Nếu như sau khi đã kết thúc thời gian thực tập mà không có giấy xác nhận của cơ sở thực tập thì đồng nghĩa với việc sinh viên vẫn chưa hoàn thành việc thực tập.

Nội dung của nhận xét thực tập tốt nghiệp

Nhằm giúp cho lời nhận xét thực tập tốt nghiệp đảm bảo được về giá trị của nó thì mẫu giấy nhận xét thực tập tốt nghiệp này cần được trình bày khoa học. Nội dung phần nhận xét cần đảm bảo đủ các tiêu chí như:

  • Quốc hiệu và tiêu ngữ.
  • Thông tin đầy đủ của từng bạn sinh viên khi đi thực tập: Cần trình bày thông tin của sinh viên chi tiết và đầy đủ, bao gồm các thông tin như lớp học, khoa theo học, chuyên ngành đang theo học là gì, trực thuộc trường,…
  • Thông tin về đơn vị thực tập: Bao gồm các thông tin về tên cơ sở thực tập, địa chỉ, phòng ban mà bạn thực tập, thời gian quá trình thực tập (từ ngày… đến ngày), người hướng dẫn tại đơn vị thực tập…

Phần nội dung thực tập trong giấy nhận xét của đơn vị thực tập cần điểm ra một số công việc đã được giao cùng với họ và tên của người đã hướng dẫn, chức vụ. Thể hiện được việc hoàn thành công việc được giao ở một mức độ nào.

  • Người hướng dẫn thực tập, cơ sở thực tập sẽ đưa ra những ý kiến nhận xét về thái độ làm việc, đạo đức, tinh thần trong công việc, trách nhiệm hoàn thành công việc, kỹ năng và năng lực của sinh viên khi tham gia thực tập tại đơn vị.
  • Chữ kỹ xác nhận của người đã hướng dẫn và đóng dấu xác nhận trực tiếp của cơ sở thực tập.
hinh-anh-mau-nhan-xet-cua-don-vi-thuc-tap-2

Cần phải lưu ý rằng, nội dung và phần nhận xét trong mẫu nhận xét của đơn vị thực tập cần phải trình bày một cách rõ ràng, gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo xúc tích, đầy đủ nội dung. 

Không nên sử dụng quá nhiều từ hoa mỹ, sến súa, không dùng các phép ẩn dụ và phóng đại… Lời nhận xét nên đảm bảo rằng luôn bám sát được vào những gì quan sát được trong thực tế cũng như những gì mà bạn đã thể hiện được trong quá trình thực tập tại đơn vị.

Mẫu nhận xét thực tập hay nhất

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn một số mẫu nhận xét của đơn vị thực tập chuẩn nhất và hay nhất. Các bạn có thể tham khảo nhé.

Mẫu nhận xét của đơn vị thực tập số 1

hinh-anh-mau-nhan-xet-cua-don-vi-thuc-tap-3
Mẫu 1

Link mẫu 1:

https://docs.google.com/document/d/1CxOet9TKKEviaEKQQFNnhdOKsT6hI3oZWm2AnI0NQN4/edit?usp=sharing

Mẫu nhận xét thực tập tốt nghiệp số 2

hinh-anh-mau-nhan-xet-cua-don-vi-thuc-tap-4
Mẫu 2

Link mẫu 2:

https://docs.google.com/document/d/1WpS8YC9KsUO00sMfN2NVXJwXE70elDS1k1Fwoxscn1I/edit?usp=sharing

Mẫu lời nhận xét của đơn vị thực tập số 3

hinh-anh-mau-nhan-xet-cua-don-vi-thuc-tap-5
Mẫu 3

Link mẫu 3:

https://docs.google.com/document/d/18XSU3sYaRrc090mqVeA01ksxTeSJgZr2B0UqsWGzMSU/edit?usp=sharing

Bài viết trên là một số mẫu nhận xét của đơn vị thực tập mà Luận Văn 24 muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng rằng qua đây sẽ giúp bạn nắm được cách viết nhận xét của đơn vị thực tập chuẩn và chi tiết nhất. 

Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào được giải đáp trong quá trình làm báo cáo thực tập tốt nghiệp thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Chúc các bạn luôn luôn thành công. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết này.

Nguồn: Luanvan24.com

0/5 (0 Reviews)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
0988 55 2424