Mẫu Lời mở đầu tiểu luận ấn tượng nhất

Mẫu Lời mở đầu tiểu luận ấn tượng nhất
5 (100%) 1 vote

Lời mở đầu bài tiểu luận thường được đặt ở đầu, nó thể hiện được lý do, tính cấp thiết của chủ đề vì vậy bạn cần phải viết một cách ấn tượng, thuyết phục được người đọc. Dưới đây là một số mẫu Lời mở đầu tiểu luận ấn tượng nhất, tham khảo ngay!

>>Xem thêm bài viết nội dung liên quan: 

+ Hướng dẫn phương pháp làm tiểu luận chi tiết nhất từ A đến Z

+ Tiểu luận môi trường sinh thái đô thị trong quá trình tăng trưởng kinh tế đô thị

Lời mở đầu tiểu luận Lời mở đầu tiểu luận

 

1. Mẫu Lời mở đầu tiểu luận ấn tượng nhất số 1:

SAI LẦM TRONG KINH DOANH

Kinh doanh là lĩnh vưc mà ngày nay được rất nhiều người lựa chọn, nó là một công việc không hề đơn giản đòi hỏi phải có bản lĩnh, sự kiên chì, dám mạo hiểm. Bên cạnh những những thành công, những người làm kinh doanh hay còn gọi là doanh nhân cũng đã trải qua bao lần thất bại, nguyên nhân chủ yếu là do họ mắc những sai lầm không đáng có khi đưa ra các quyết định kinh doanh.
Theo số liệu nghiên cứu của Hiệp hội tự doanh Quốc gia thì có khoảng 24% trong số những doanh nghiệp vừa và nhỏ bị thất bại trong vòng 2 – 3 năm đầu và hơn một nửa trong số họ (chiếm khoảng 52%) buộc phải tuyên bố đóng cửa, giải thể công ty trong vòng 4 năm đầu kinh doanh. Đây là con số không hề nhỏ, nó cho thấy tác hại nặng nề từ việc đưa ra quyết định sai lầm.
Dựa vào số liệu thực tế và từ kiến thức đã được học cũng như những hiểu biết của bản thần, trong bài viết này, em muốn đề cập đến một số sai lầm thường gặp nhất trong kinh doanh làm ảnh hướng nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và các biện pháp để giúp doanh nghiệp có thể tránh khỏi chúng.
Mặc dù đã cố gắng hết khả năng của mình nhưng do trình độ kiến thức và kinh nghiệm còn hạn chế, nên không tránh khỏi có những sơ sót. Em rất mong được sự nhận xét, đánh giá, đóng góp ý kiến của các thầy để bài tập này được hoàn thiện hơn.

2. Mẫu Lời mở đầu tiểu luận ấn tượng nhất số 2:

ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN

Đầu từ phát triển là bộ phận không thể thiếu trong công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế vững mạnh của các quốc gia. Đăc biệt là Việt Nam – quốc gia đang phát triển cần rất nhiều vốn để phát triển tất cả các mặt của đời sống xã hội.
Từ trước đến nay, đầu tư phát triển luôn được nước ta chú trọng và đưa ra các kế hoạch ngắn, trung và dài hạn để giúp việc sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả nhất. Tuy trong quá trình thực hiện các kế hoạch còn nhiều thiếu sót tuy nhiên không thể phủ định nhờ có đầu tư phát triển mà nên kinh tế của nước ta đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.
Nhận thấy được tầm quan trọng của đầu tư phát triển đối với nền kinh tế cùng với những kiến thức đã được học, em quyết định lựa chọn đề tài: “Đầu tư phát triển và vai trò của nó đối với kinh tế ở thời điểm hiện tại và trong tương lai”.
Trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành vẫn còn rất nhiều thiếu sót em mong nhận được sự góp ý của thầy cô để tiểu luận này được hoàn chỉnh hơn.

Hiện tại Luận Văn 24 đang triển các Dịch Vụ Viết Bài Tiểu Luận, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm bài tiểu luận, hãy liên hệ với đội ngũ Luận Văn 24 để được hỗ trợ sử dụng Dịch Vụ Viết Bài Tiểu Luận.Với kinh nghiệm và đội ngũ trình độ cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhất.
Hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn Luận Văn 24 – 0988 5524 24 nhận viết tiểu luận theo yêu cầu, đảm bảo chuẩn giá, chuẩn thời gian và chuẩn chất lượng, giúp bạn đạt được điểm cao với thời gian tối ưu nhất mà vẫn làm được những việc quan trọng của bạn.

3. Mẫu Lời mở đầu tiểu luận ấn tượng nhất số 3:

PHÂN TÍCH ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC VÀ NHÂN LỰC CỦA DỰ ÁN

Hiện nay, các dự án đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu ngày càng nhiều nhưng có rất nhiều dự án không thành công thậm chí là chưa thi công đã thất bại. Trong đó có các dự án đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến Hồ tiêu xuất khẩu tại tỉnh Đăk Nông. Nguyên nhân chính của sự thất bại đó chính là chưa có sự xem xét, đánh giá một cách tổng quan về dự án.
Việc đánh giá tính khả thi của dự án sẽ dựa trên các yếu tố như: Phân tích môi trường kinh doanh và dự báo thị trường; phân tích, đánh giá tài chính; phân tích đánh giá tổ chức quản trị và nhân sự, phân tích về kỹ thuật của dự án. Các yếu tố này phải được phân tích một cách cẩn thận, tỷ mỷ để dự án càng chi tiết hơn. Trong các yếu tố trên thì yếu tố về tổ chức quản trị và nhân sự là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công của dự án.
Trước nhu cầu của thị trường cũng như sự ham muốn học hỏi thêm kiến thức, Tác giả đã chọn đề tài “Phân tích đánh giá hoạt động tổ chức và nhân lực của dự án của dự án Nhà máy chế biến Hồ tiêu xuất khẩu tại Vị trí số 4, Cụm Tiểu thủ công nghiệp huyện Đăk Song, Đăc Nông”.

Trên đây là những mẫu Lời mở đầu tiều luận ngắn gọn, xúc tích nhất mà bạn có thể tham khảo cho bài tiểu luận của mình. Chúc bài tiểu luận của bạn đạt kết quả cao nhất!