Top 10 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán CHẤT LƯỢNG 2021

4.6/5 - (8 bình chọn)

Lời mở đầu là một trong những mảnh ghép cấu thành nên các sản phẩm báo cáo thực tập hoàn thiện. Để tối ưu hóa chất lượng sản phẩm báo cáo thực tập của mình, mời bạn đọc cùng Luận văn 24 tham khảo Top 10 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán CHẤT LƯỢNG 2021 qua bài viết dưới đây.

1. Top 3 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán hay nhất 2021

mau-loi-mo-dau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-hay-nhat
Top 3 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán hay nhất 2021

1.1. Mẫu số 1

Xây dựng cơ bản chính là ngành sản xuất vật chất tạo ra cơ sở vật chất kỹ thuật cho cả nền kinh tế quốc dân. Thông thường, ngành này chiếm khoảng 30% vốn đầu tư của cả nước. Thành phẩm của ngành xây dựng cơ bản là các công trình có giá trị lớn, thời gian sử dụng dài nên chúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng về kinh tế. Bên cạnh đó sản phẩm của ngành xây dựng cơ bản còn thể hiện ý thức thẩm mĩ, phong cách kiến trúc nên còn có ý nghĩa quan trọng về mặt văn hoá – xã hội.

Trong thời đại ngày nay, khi Việt Nam đã bắt đầu gia nhập tổ chức WTO, thì việc xác định tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm càng trở nên quan trọng, nó có thể là đòn bẩy đánh bật sự phát triển của một công ty song nó cũng có thể là một sức mạnh đè bẹp sự phát triển của chính công ty đó. Có thể nói rằng, một công ty hoạt động hiệu quả là một công ty biết kiểm soát được các khoản chi phí đồng thời biệt sử dụng các khoản chi phí đó một cách hiệu quả nhất, vì đây chính là một khoản mục quan trọng trong bước xác định kết quả kinh doanh của một công ty.

Vấn đề đặt ra là làm sao quản lý vốn một cách hiệu quả, khắc phục tình trạng lãng phí thất thoát vốn trong điều kiện sản xuất kinh doanh xây lắp phải có nhiều khâu (thiết kế, lập dự toán, thi công, nghiệm thu…) và thời gian lại kéo dài.

Chính vì thế, hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp vốn đã là một phần hành căn bản của công tác hạch toán kế toán lại càng có ý nghĩa quan trọng đối với công ty xây lắp nói riêng và xã hội nói chung. Mà việc lên giá thành các sản phẩm của doanh nghiệp ở Việt Nam có sức cạnh tranh yếu và không thu được mức lợi nhuận như mong muốn. Được sự hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình và những lời khuyên bổ ích của giáo viên hướng dẫn Thạc sĩ …… cùng toàn thể anh, chị ở phòng Tài chính Kế toán, em đã chọn đề tài “Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty cổ phần …..” để làm báo cáo đề tốt nghiệp.

Kết cấu bài báo cáo thực tập gồm 3 phần:

 • Phần I: Cơ sở lý luận kế toán chi phí xây lắp và tính giá thành xây lắp
 • Phần II: Tình hình thực tiễn về kế toán chi phí xây lắp và tính giá thành xây lắp tại Công ty cổ phần ……
 • Phần III: Nhận xét, kiến định và kết luận kế toán chi phí xây lắp và tính giá thành xây lắp tại Công ty cổ phần ……

1.2. Mẫu số 2

mau-1.2
Mẫu 1.2

Link xem chi tiết: Mẫu 1.2

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các mẫu chung khác tại bài viết Top 15+ mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất 2021

1.3. Mẫu số 3

Kế toán ra đời và trở thành công cụ quản lý tài chính thực sự quan trọng trong nền kinh tế. Thương mại là khâu trung gian nối liền giữa sản xuất với tiêu dùng. Hoạt động kinh tế cơ bản của kinh doanh thương mại là lưu chuyển hàng hóa. Muốn có hàng hóa để bán, doanh nghiệp thương mại cần phải tạo nguồn hàng, khai thác, đặt hàng ký kết hợp đồng… Sau đó tổ chức bán hàng là nghiệp vụ kinh doanh quan trọng nhất của doanh nghiệp thương mại, bởi vì chỉ có thông qua bán hàng mới thu hồi được vốn, trang trải chi phí và hình thành lợi nhuận. Lưu chuyển hàng hóa chính là sự tổng hợp các hoạt động thuộc các quá trình mua bán, trao đổi và dự trữ hàng hóa. Nói cách khác chức năng của thương mại là tổ chức và thực hiện việc mua bán, trao đổi hàng hóa, cung cấp các dịch vụ nhằm phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân. Do đó, công tác hạch toán lưu chuyển hàng hóa chính xác, kịp thời giúp ích rất nhiều trong việc đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Ðây cũng là vấn đề mà rất nhiều nhà quản lý kinh tế quan tâm.

Chính vì vậy qua quá trình thực tập tại Công ty kết hợp với lý luận em đã chọn đề tài: ”Hạch toán lưu chuyển hàng hóa tại công ty …..” để thực hiện.

 • Phần I:  Những vấn đề lý luận chung về hạch toán lưu chuyển hàng hóa trong doanh nghiệp thương mại.
 • Phần II: Thực trạng công tổ chức hạch toán lưu chuyển hàng hóa tại công ty
 • Phần III : Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác hạch toán lưu chuyển hàng hóa tại công ty ….

Chuyên đề được hoàn thành qua quá trình tìm hiểu của bản thân và sự giúp đỡ của các anh chị, cô chú Phòng Kế toán tài chính cùng với sự hướng dẫn của giáo viên ……

Tuy nhiên, về lý luận cũng như sự tìm hiểu thực tế vẫn còn nhiều thiếu sót không tránh khỏi. Em rất mong nhận được những kiến, nhận xét của thầy cô và Công ty thực tập để hoàn thiện hơn nữa những kiến thức của mình. Em xin chân thành cảm ơn thầy ….. cùng các cô chú, anh chị Phòng kế toán và Công ty …. đã tận tình hướng dẫn em hoàn thành chuyên đề này.

2. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán tiền lương 

Mau-loi-mo-dau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-tien-luong
Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán tiền lương

2.1. Đề tài 

Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Husmou

2.2. Mẫu lời mở đầu

Trong những năm gần đây, kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ theo định hướng chung của nhà nước với xu hướng hội nhập hóa, hiện đại hóa và công nghệ hóa với mục tiêu nâng cao giá trị thặng dư cho doanh nghiệp, xã hội và lợi ích cho người lao động. Cụ thể là thông qua tiền lương. 

Việc hạch toán tiền lương là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng với tất cả các doanh nghiệp, giúp cho đơn vị xác định được nhu cầu về số lượng, thời gian và kết quả lao động. Trên thực tế, cách hạch toán của các doanh nghiệp, tổ chức sẽ có sự khác nhau do đặc thù về đặc thù sản xuất và lao động khác nhau.

Trong thời gian thực tập tại Công ty TNHH Husmou- chuyên sản xuất kinh doanh sản phẩm điện tử Mỹ, với sự giúp đỡ của lãnh đạo công ty cùng các cô chú trong phòng kế toán công ty, em đã có điều kiện củng cố các kiến thức chuyên ngành đã được tiếp thu trong nhà trường  cũng như trau dồi thêm các kiến thức thực tiễn về cách tổ chức nội dung công tác kế toán trong doanh nghiệp.Qua đó, em đã nhận thức được tầm quan trọng của tiền lương và các khoản trích theo lương đối với hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, em đã lựa chọn đề tài: Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Husmou làm chuyên đề báo cáo thực tập của mình.

Chuyên đề báo cáo gồm 3 phần:

 • Phần 1: Cơ sở lý luận về lương và các khoản trích theo lương
 • Phần 2: Thực trạng về công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Husmou 
 • Phần 3: Nhận xét, đề xuất giải pháp để hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty TNHH Husmou

Chắc chắn bài viết của em sẽ còn rất nhiều thiếu sót. Hy vọng thầy cô sẽ nhận xét và đưa ra những đóng góp để sản phẩm của em có thể hoàn thiện hơn nữa.

Với bạn đọc đang tìm hiểu mẫu báo cáo chuyên ngành trên, tham khảo ngay mẫu báo cáo thực tập tiền lương chi tiết và chất lượng nhất tại Luận văn 24.

3. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán xác định kết quả kinh doanh 

3.1. Đề tài 

Kế toán xác định kết quả kinh doanh tại Công ty cổ phần Milimix- sữa chua lắc Tây Âu

3.2. Mẫu phần mở đầu

Mau-3.2
Mẫu 3.2

Link xem chi tiết: Mẫu 3.2

Xem thêm Top 5 mẫu Báo cáo thực tập kế toán xác định kết quả kinh doanh mới nhất 2021

4. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán bán hàng

Mau-loi-mo-dau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-ban-hang
Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán bán hàng

4.1. Đề tài 

Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Xí nghiệp xây dựng…

4.2. Mẫu lời nói đầu

Hiện nay trong nền kinh tế thị trường, mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận vẫn luôn là mục tiêu cơ bản nhất của doanh nghiệp, nó chịu sự chi phối đến mọi hoạt động của doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp cũng luôn tìm và thực thi những giải pháp nhằm hạ giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất ra. Nhưng để làm được điều này thì không hề đơn giản, nó đòi hỏi phải tìm được hướng đi đúng cho doanh nghiệp của mình và một chế độ kế toán hợp lý. Việc hạch toán chi phí để tính giá thành sản phẩm quyết định đến kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và việc tăng hay giảm chi phí sản xuất ảnh hưởng trực tiếp đến các chỉ tiêu kinh tế khác.

Thấy rõ tầm quan trọng trên cùng với quá trình học tại trường, em đã tập trung phân tích và nghiên cứu đề tài: “Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Xí nghiệp xây dựng …..”.

Ngoài phần mở đầu và kết luận, nội dung chuyên đề chia thành 3 phần như sau:

 • Phần I: Lý luận chuyên về kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp xây dựng, xây lắp.
 • Phần II: Tình hình thực tế kế toán chi phí sản xuất và tình giá thành sản phẩm ở các doanh nghiệp xây lắp – ……
 • Phần III: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm ở Xí nghiệp xây dựng…

Vì thời gian và trình độ có hạn nên trong quá trình viết chuyên đề, em không tránh khỏi những thiếu sót, em mong thầy cô góp ý để chuyên đề được hoàn thiện hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem trọn mẫu qua bài viết: Top 10 mẫu báo cáo thực tập kế toán bán hàng hay nhất 2021

5. Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán thuế

Mau-loi-mo-dau-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-thue
Mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán thuế

5.1. Đề tài 

 Kế toán thuế tại Công ty TNHH Kế toán Thu Nhài

5.2. Mẫu phần mở đầu

Bất kỳ đơn vị nào khi kinh doanh và có sự sản sinh ra lợi nhuận đều cần đóng thuế. Việc tính toán thuế của mỗi doanh nghiệp vô cùng quan trọng và đòi hỏi sự chính xác cao độ theo yêu cầu của pháp luật nước ta.

Kế toán viên phụ trách mảng thuế sẽ là một trong những mắt xích quan trọng của đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề liên quan. 

Trong suốt quá trình thực tập tại Công ty TNHH Kế toán Thu Nhài, em đã có thời gian học hỏi và trải nghiệm nhiệm vụ của một kế toán thuế. Từ đó, có tư liệu và cơ sở hoàn thành đề tài “ Kế toán thuế tại Công ty TNHH Kế toán Thu Nhài”

Nội dung của bài báo cáo tốt nghiệp ngoài phần mở đầu và kết luận gồm 3 chương sau: 

 • Chương I : Một số vấn đề lý luận chung về kế toán thuế
 • Chương II: Thực trạng kế toán thuế tại công ty TNHH xây dựng và thương mại vật liệu VC.
 • Chương III: Một số kiến nghị để hoàn thiện kế toán thuế tại công ty TNHH xây dựng và thương mại vật liệu VC.

6. Mẫu lời mở đầu của báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu 

6.1. Đề tài 

Kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần…

6.2. Mẫu lời nói đầu

Mau-6.2
Mẫu 6.2

Link xem chi tiết: Mẫu 6.2

7. Mẫu lời mở đầu bài báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh 

7.1. Đề tài 

Kế Toán doanh thu cung cấp dịch vụ của Công ty cổ phần Petrolux- thái dương xanh

7.2. Mẫu lời mở đầu 

Một trong những yếu tố tối quan trọng và cần được tối ưu để nâng cao hơn nữa sự phát triển của các doanh nghiệp là việc tính toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh. Để hoàn thành được nhiệm vụ này một cách hiệu quả, nhanh chóng, vai trò của các kế toán viên là vô cùng cần thiết. 

Xuyên suốt thời gian thực tập tại phòng Kế toán Công ty cổ phần Petrolux- thái dương xanh, dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô, các chị, em đã tiến hành làm và hoàn thiện đề tài “Kế Toán doanh thu cung cấp dịch vụ của Công ty cổ phần Petrolux- thái dương xanh”

Kết cấu báo cáo thực tập gồm 3 phần:

 • Phần 1: Giới thiệu Tổng quan về Chi nhánh Công ty cổ phần Petrolux- thái dương xanh
 • Phần 2: Phỏng vấn nhân viên tại phòng kế toán của Công ty cổ phần Petrolux- thái dương xanh
 • Phần 3: Mô tả thực tế công việc tại Công ty cổ phần Petrolux- thái dương xanh

8. Kinh nghiệm về cách viết lời nói đầu gây sự ấn tượng! 

Kinh-nghiem-ve-cach-viet-loi-noi-dau-gay-an-tuong
Kinh nghiệm về cách viết lời nói đầu gây sự ấn tượng

8.1. Phải hiểu cấu trúc phần mở đầu 

Để có phần lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán đúng và tốt nhất, người viết cần nắm rõ được cấu trúc của phần trên, bao gồm:

 • Lời dẫn nhập, giới thiệu về tầm quan trọng của chuyên ngành với thị trường kinh tế nói chung và doanh nghiệp nói riêng.
 • Giới thiệu ngắn gọn về chuyên ngành, đơn vị thực tập và đề tài báo cáo thực tập
 • Tóm tắt ngắn gọn cấu trúc bài báo cáo 

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách trình bày báo cáo thực tập hiệu quả, chuẩn và tối ưu nhất . Đồng thời một phần lời mở đầu hay cũng cần đi kèm với cả 1 bài báo cáo hay. Vậy nên, bạn cũng có thể sẽ cần đến Cách viết báo cáo thực tập hoàn chỉnh và chi tiết nhất. 

8.2. Độ dài 

Độ dài lời cảm ơn trong báo cáo thường trong khoảng 1 trang giấy ( 250-350 từ) với cấu trúc được đảm bảo như đã đề cập tới ở trên. Người viết không nên viết lời mở đầu quá cụt lủn hoặc lan man, gây mất tính chuyên nghiệp của sản phẩm.

8.3. Ngôn từ, văn phong

 • Để lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán hay nhất, người viết cần chú ý ngôn từ và văn phong. Ngôn từ và văn phong trong bài cần thống nhất và đảm bảo tính chất học thuật, ngắn gọn, súc tích.
 • Lưu ý: người viết tránh dùng văn nói, hoặc các câu văn lủng củng, lan man. 

8.4. Tập chung vào đề tài 

Lời mở đầu cần tập chung trực tiếp vào đề tài, không lan man, tránh tình trạng lạc đề, gây hoang mang cho người đọc.

8.5. Tính cá nhân hóa.

Để lời cảm ơn hay và gây ấn tượng nhất, ngoài phần tham khảo, người viết nên đưa tính cá nhân hóa của mình vào, tạo ra sự khác biệt, sáng tạo trên khuôn khổ đảm bảo tính chất học thuật.

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn đọc Top 10 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán CHẤT LƯỢNG 2021. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay đang quan tâm tới đơn vị làm báo cáo thực tập hay Nhận làm luận văn thuê uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường, hãy liên hệ tới Luận văn 24 qua hotline: 0988 55 2424 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan