Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán hay nhất

Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán hay nhất
5 (100%) 1 vote

Tham khảo ngay mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán trong bài viết này để bài báo cáo của bạn hoàn hảo và đạt kết quả tốt nhất

1. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán 1

Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán

Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán

Chủ đề: “Kế toán thanh toán về các khoản phải thu và phải trả chokhách hàng tại công ty Xuất Nhập Khẩu Đà Nẵng

LỜI MỞ ĐẦU

Khi đời sống xã hội của con người ngày càng phát triển, hiện đại hơn thì nhu cầu tiêu dùng cũng được nâng cao rõ rệt. Chính vì vậy doanh nghiệp sản xuất có vai trò quan trọng thì bên cạnh đó ngành hoạt động thương mại có phần quan trọng không kém. Ngành hoạt động thương mại là cầu nối giữa sản xuất và tiêu dùng và đối tượng kinh doanh chủ yếu của ngành thương mại là hàng hoá – đó là những sản phẩm lao động được các doanh nghiệp thương mại mua về để bán ra nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu.Trong các doanh nghiệp thương mại, vốn hàng hoá được xem là chủ yếu nhất, nghiệp vụ kinh doanh, hàng hoá là nghiệp vụ phát sinh thường xuyên và chiếm một công cụ lớn nhất… và quản lý hàng hoá là nội dung quản lý hàng đầu của các doanh nghiệp thương mại.

Bên cạnh đó, mối quan hệ thanh toán giữa doanh nghiệp với các đơn vị, cá nhân trong và ngoài doanh nghiệp về các khoản phải thu, phải trả cho khách hàng, người bán (trong quá trình mua bán hàng hoá ) cũng được chú trọng. Có thể nói, kế toán thanh toán đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại, nó giúp cho các nhà quản lý doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ tình hình tăng, giảm của vốn, đồng thời có biện pháp giải quyết kịp thời những rủi ro không may xảy ra đến cho doanh nghiệp bất cứ lúc nào.

Vì vậy, em đã quyết định chọn đề tài “Kế toán thanh toán về các khoản phải thu và phải trả chokhách hàng tại công ty Xuất Nhập Khẩu Đà Nẵng“ được kế toán theo dõi trên TK 131“phải thu khách hàng “ và trên TK 331 “phải trả cho người bán “ làm chuyên đề tốt nghiệp của em.

Mặc dù em đã cố gắng thực hiện những vẫn không thể tránh những sai sót. Kính mong các anh chị kế toán trong công ty …. và thầy giáo hướng dẫn giúp đỡ thêm. Em xin chân thành cảm ơn!

Đề tài gồm 3 phần:
Phần I QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP, HOẠT ĐỘNG VÀ CÔNG TÁC TỔ CHỨC HẠCH TOÁN KẾ TOÁN CỦA CÔNG TY
Phần II HẠCH TOÁN NGHIỆP VỤ THANH TOÁN
Phần III MỘT SỐ Ý KIÊN NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TỔ CHỨC BỘ MÁY VÀ PHƯƠNG THỨC HẠCH TOÁN VỚIKHÁCH HÀNG

>>>Xem thêm bài viết liên quan:

+ 5 mẫu Lời cảm ơn trong Báo cáo thực tập, Báo cáo tốt nghiệp ấn tượng

+ Tổng hợp 30 slide mẫu báo cáo, mẫu slide khóa luận tốt nghiệp

2. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán 2

Chủ đề: “Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty cổ phần Hà Trường Khánh”.

LỜI MỞ ĐẦU

Xây dựng cơ bản chính là ngành sản xuất vật chất tạo ra cơ sở vật chất kỹ thuật cho cả nền kinh tế quốc dân. Thông thường, ngành này chiếm khoảng 30% vốn đầu tư của cả nước. Thành phẩm của ngành xây dựng cơ bản là các công trình có giá trị lớn, thời gian sử dụng dài nên chúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng về kinh tế. Bên cạnh đó sản phẩm của ngành xây dựng cơ bản còn thể hiện ý thức thẩm mỹ, phong cách kiến trúc nên còn có ý nghĩa quan trọng về mặt văn hoá – xã hội.

Trong thời đại ngày nay, khi Việt Nam đã bắt đầu gia nhập tổ chức WTO, thì việc xác định tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm càng trở nên quan trọng, nó có thể là đòn bẩy đánh bật sự phát triển của một công ty song nó cũng có thể là một sức mạnh đè bẹp sự phát triển của chính công ty đó. Có thể nói rằng, một công ty hoạt động hiệu quả là một công ty biết kiểm soát được các khoản chi phí đồng thời biệt sử dụng các khoản chi phí đó một cách hiệu quả nhất, vì đây chính là một khoản mục quan trọng trong bước xác định kết quả kinh doanh của một công ty. Vấn đề đặt ra là làm sao quản lý vốn một cách hiệu quả, khắc phục tình trạng lãng phí thất thoát vốn trong điều kiện sản xuất kinh doanh xây lắp phải có nhiều khâu (thiết kế, lập dự toán, thi công, nghiệm thu…) và thời gian lại kéo dài.

Chính vì thế, hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm xây lắp vốn đã là một phần hành căn bản của công tác hạch toán kế toán lại càng có ý nghĩa quan trọng đối với công ty xây lắp nói riêng và xã hội nói chung. Mà việc lên giá thành các sản phẩm của doanh nghiệp ở Việt Nam có sức cạnh tranh yếu và không thu được mức lợi nhuận như mong muốn. Được sự hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình và những lời khuyên bổ ích của giáo viên hướng dẫn Thạc sĩ Đào Thị Nguyệt Hằng cùng toàn thể anh, chị ở phòng Tài chính Kế toán, em đã chọn đề tài “Kế toán tập hợp chi phí và tính giá thành sản phẩm xây lắp tại Công ty cổ phần Hà Trường Khánh” để làm báo cáo đề tốt nghiệp.

Kết cấu bài báo cáo thực tập gồm 3 phần:
Phần I: Cơ sở lý luận kế toán chi phí xây lắp và tính giá thành xây lắp
Phần II: Tình hình thực tiễn về kế toán chi phí xây lắp và tính giá thành xây lắp tại Công ty cổ phần Hà Trường Khánh.
Phần III: Nhận xét, kiến định và kết luận kế toán chi phí xây lắp và tính giá thành xây lắp tại Công ty cổ phần Hà Trường Khánh.

Hy vọng 2 mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn hoàn thành bái báo cáo với kết quả cao nhất.

Hiện tại Luận Văn 24 đang triển các Dịch Vụ  Viết Báo Cáo nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm Báo Cáo, hãy liên hệ với đội ngũ Luận Văn 24 để được hỗ trợ sử dụng Dịch Vụ Viết Báo Cáo. Với kinh nghiệm và đội ngũ trình độ cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhất.
Hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn Luận Văn 24 – 0988 5524 24 nhận viết báo cáo theo yêu cầu, đảm bảo chuẩn giá, chuẩn thời gian và chuẩn chất lượng, giúp bạn đạt được điểm cao với thời gian tối ưu nhất mà vẫn làm được những việc quan trọng của bạn.