5 ý tưởng hay về mẫu lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp

Lời cảm ơn luôn đóng một vai trò quan trọng và mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với khóa luận tốt nghiệp. Một lời cảm ơn chân thành sẽ giúp các bạn bày tỏ được sự biết ơn sâu sắc của mình đối với các thầy cô giáo hướng dẫn, gia đình, bạn bè và cả những người đã giúp đỡ bạn hoàn thành tốt bài luận văn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 mẫu lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp tiêu biểu nhất để bạn đọc có thể hiểu rõ về về cách làm cũng như những lưu ý mà mọi người cần nắm rõ khi viết. 

Lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp hay và ý nghĩa nhất
Lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp hay và ý nghĩa nhất

1. Mẫu lời cảm ơn 1

Thưa thầy cô, thưa mọi người, quá trình hoàn thành bài luận văn tốt nghiệp luôn là một giai đoạn vô cùng quan trọng đối với sinh viên chúng em. Bài luận văn này chính là tiền đề giúp trang bị thêm kiến thức và kỹ năng để chúng em có thể tự tin hơn khi bước vào đời lập nghiệp. 

Đầu tiên, em xin chân thành cảm ơn các quý thầy cô viện …… trường …… Đặc biệt là thầy ….. đã luôn tận tình hướng dẫn và chỉ dạy em không chỉ ở trong bài luận văn tốt nghiệp mà còn trong suốt 4 năm học tập dưới mái trường này.

Những đóng góp của thầy có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với bài luận văn của em, bên cạnh đó còn là hành trang tiếp bước cho em trong cả quãng đường dài sau này. 

Lời cuối cùng, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến gia đình, bố mẹ, bạn bè và toàn thể lớp …., những người đã luôn sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ nhau cả trong học tập và cuộc sống. 

Xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người!

2. Mẫu lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp 2

Thưa thầy cô, khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành…. với đề tài…  mà em vừa trình bày chính là kết quả của cả một quá trình trau dồi và nỗ lực không ngừng của bản thân em. Em rất may mắn khi luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình từ quý thầy cô, gia đình và bạn bè của mình.

Qua đây, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người đã luôn giúp đỡ, động viên và khích lệ em trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Em xin trân trọng cảm ơn cô…. Cô là người đã luôn tận tình chỉ dạy, dẫn dắt và tạo điều kiện hết sức để giúp em có thể hoàn thành tốt nhất bài luận văn của mình.  

Bên cạnh đó, em cũng xin được cảm ơn ban lãnh đạo cùng toàn thể các thầy cô trường… khoa…. đã luôn giúp đỡ và ở bên cạnh chúng em trong suốt 4 năm đại học vừa qua. Xin kính chúc thầy cô thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trên con đường giảng dạy của mình.

Em xin chân thành cảm ơn mọi người!

Mẫu lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp
Mẫu lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp

3. Mẫu lời cảm ơn khóa luận 3

Để có thể hoàn thành bài luận văn tốt nghiệp của mình, bên cạnh sự cố gắng của bản thân, em xin được lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô khoa…. trường… 

Và đặc biệt là cô….. Cảm ơn cô đã luôn chỉ dạy và hướng dẫn em vô cùng tận tình, giúp em có thể hoàn thành bài luận văn của mình một cách xuất sắc nhất!

Tiếp theo, em xin cảm ơn ban lãnh đạo, các anh chị công ty… đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ để em có thể nắm rõ mọi vấn đề liên quan đến quá trình hoàn thành bài luận của mình tại quý công ty.

Trong suốt quá trình hoàn thành bài luận tốt nghiệp, em cảm thấy mình đã được trau dồi và học hỏi rất nhiều điều bổ ích. Từ đó, bản thân em đã có thêm thật nhiều kỹ năng và kiến thức giúp ích cho công việc sau này của mình.

Cuối cùng, em rất mong nhận được những lời nhận xét và góp ý quý báu từ thầy cô cũng như các bạn học để bài luận của em có thể hoàn thiện hơn nữa. 

Em xin chân thành cảm ơn!

4. Mẫu lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp 4

Người ta thường nói: Thành công không phải chỉ một cá nhân tạo nên, kết quả đó còn gắn liền với sự giúp đỡ và hỗ trợ của mọi người xung quanh. 

Trong suốt 4 năm đại học của mình, em luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, khích lệ, động viên từ quý cô thầy cô, gia đình và bạn bè của mình.

Vì vậy, em muốn được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô khoa…. trường… đã luôn nhiệt huyết trong công tác giảng dạy để truyền đạt đến sinh viên những kiến thức quý báu nhất.

Đặc biệt, em xin cảm ơn cô…. – người đã luôn tận tâm chỉ dạy chúng em trong từng buồi học lên lớp cũng như các buổi hội thảo, nghiên cứu về lĩnh vực khoa học. Nhờ có cô mà bài luận văn tốt nghiệp của em được hoàn thiện một cách tốt nhất. Cảm ơn cô rất nhiều!

Xin được chúc tất cả quý cô thầy cô có thật nhiều sức khỏe, niềm tin để vững bước dìu dắt chúng em trưởng thành. 

Mẫu lời cảm ơn khóa luận hấp dẫn
Mẫu lời cảm ơn khóa luận hấp dẫn

5. Mẫu lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp 5

Trải qua thời gian dài học tập tại trường, bây giờ là lúc những kiến thức và kỹ năng của sinh viên chúng em được vận dụng vào thực tế công việc. 

Nhờ có thầy cô và bạn bè xung quanh mà bài luận văn của em đã được hoàn thiện một cách chỉn chu nhất. Vì vậy, em muốn được gửi lời cảm ơn đến mọi người. 

Em xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy…. Cảm ơn thầy đã luôn hướng dẫn, chỉ dạy và truyền đạt những kiến thức quý báu nhất cho em trong suốt quá trình em hoàn thành bài luận tốt nghiệp của mình. 

Bên cạnh đó, em cũng xin được gửi lời cảm ơn đến công ty… đã cho em cơ hội được thực tập và làm việc để tích lũy kinh nghiệm, từ đó đưa ra những giải pháp, góp ý cho quý công ty.  

Cuối cùng, em xin cảm ơn gia đình, bạn bè, những người đã luôn ở bên cạnh động viên và truyền thêm năng lượng, giúp em mạnh mẽ và tự tin hơn rất nhiều. 

Hy vọng rằng em sẽ nhận được những đóng góp quý báu từ thầy cô để bản thân em có thể hoàn thiện và bổ sung thêm kiến thức. 

Em xin chân thành cảm ơn!

6. Cách viết lời cảm ơn trong luận văn

Một lời cảm ơn chân thành gửi đến mọi người sẽ giúp cho buổi bảo vệ luận văn tốt nghiệp của bạn được trọn vẹn và thành công nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách viết lời cảm ơn sao cho ý nghĩa và ấn tượng nhất nhé!

Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn hay
Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn hay

6.1. Mục đích viết lời cảm ơn

  • Bày tỏ sự biết ơn chân thành: Lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp sẽ giúp bạn bày tỏ được sự biết ơn và tình cảm chân thành của mình đối với những người đã hỗ trợ, chỉ dẫn và giúp đỡ bạn có thể hoàn thành tốt nhất bài luận văn của mình. 
  • Gây ấn tượng tốt: Việc thêm lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp sẽ phần nào giúp các bạn ghi được ấn tượng tốt đối với hội đồng chấm thi. 
  • Thể hiện sự nghiêm túc: Thông qua lời cảm ơn đó, người đọc cũng sẽ đánh giá được sự nghiêm túc và những cố gắng, nỗ lực để bạn có thể hoàn thành tốt nhất khóa luận của mình.

6.2. Đối tượng mà lời cảm ơn hướng đến

Ở đây, lời cảm ơn sẽ hướng đến những người đã giúp đỡ các bạn trong suốt quá trình hoàn thành bài luận văn. Đó có thể là thầy cô giáo, bạn bè, gia đình và công ty mà bạn thực tập.

Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần lưu ý đó là: Đối với giảng viên hướng dẫn, các bạn nhất định phải nhắc đến đối tượng cảm ơn cụ thể. Ví dụ: Em xin chân thành cảm ơn thầy Nguyễn Văn A, giảng viên chuyên ngành…, đại học…. 

Nhưng, với những đối tượng khác, các bạn chỉ cần nêu chung chung mà không cần chỉ đích danh tên, như ban lãnh đạo, các anh chị trong công ty A, tập thể lớp ABC, gia đình, bạn bè,…. 

6.3. Vị trí của lời cảm ơn

Thông thường, lời cảm ơn sẽ được đặt ở trang kế tiếp của phần trang bìa trong bài luận văn tốt nghiệp. Tùy theo cảm xúc cũng như văn phong của người trình bày mà lời cảm ơn sẽ được thể hiện mang đậm tính cá nhân mà không theo một quy chuẩn cụ thể nào cả. 

6.4. Độ dài của lời cảm ơn

Từ trước đến giờ vẫn không có một quy định cụ thể nào về độ dài của lời cảm ơn trong bài luận văn tốt nghiệp. Các bạn nên nhớ rằng, một lời cảm ơn hay và ý nghĩa nhất chỉ cần ngắn gọn súc tích, miễn sao bạn thể hiện sự chân thành đáng quý của mình. 

Độ dài lý tưởng để viết lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp chỉ nên gói gọn trong 1 trang giấy.

7. 3 Lưu ý khi viết lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp

Để lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp ghi được ấn tượng tốt với tất cả mọi người, các bạn đừng bỏ qua ba lưu ý dưới đây nhé!

Lưu ý khi viết lời cảm ơn
Lưu ý khi viết lời cảm ơn

7.1 Thể hiện sự chân thành

Sự chân thành là điều quan trọng nhất mà các bạn cần phải đặc biệt chú ý khi viết lời cảm ơn trong bài luận văn tốt nghiệp. 

Các bạn nên viết những câu văn thể hiện sự chân thànhlòng kính trọng đến với thầy cô giáo đã tận tình hướng dẫn và chỉ dạy mình. 

Nên tránh viết những câu văn bay bổng và sáo rỗng quá mức, lời cảm ơn sẽ mất đi những cảm xúc vốn có của nó.

7.2 Ngôn từ rõ ràng, ngắn gọn

Đối với lời cảm ơn trong bài luận văn tốt nghiệp, các bạn nên sử dụng những câu văn ngắn gọn, súc tích nhưng phải đủ ý. Hãy viết những câu văn đơn giản và dễ hiểu, điều này sẽ giúp gia tăng hiệu quả của lời cảm ơn. 

Bạn nên biết rằng, một câu ngắn gọn sẽ luôn giúp cho người đọc có thể hiểu được ý nghĩa câu nói mà bạn muốn truyền đạt nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

7.3 Xưng hô chuẩn chỉnh

Cuối cùng, các bạn cần lưu ý đến cách xưng hô chuẩn chỉnh trong lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp. Chúng ta cần phải xưng hô đúng mực để thể hiện thái độ tôn trọng cũng như tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã hỗ trợ bạn. 

Khi nhắc đến thầy cô giáo giảng dạy, bạn cần nêu rõ họ tên cùng với hàm vị của người giáo viên đó. Ví dụ: Em xin được cảm ơn Thạc sĩ Nguyễn Văn A,…. Điều này sẽ giúp lời cảm ơn trở nên lịch sự hơn rất nhiều!

Lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp ấn tượng và ý nghĩa nhất sẽ luôn đến từ sự chân thành của chính người trình bày. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp cho buổi bảo vệ luận văn của các bạn trở nên trọn vẹn hơn! Chúc mọi người thành công!

0/5 (0 Reviews)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
0988 55 2424