Mẫu kết luận trong luận văn tốt nghiệp tham khảo

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang cần tham khảo một số mẫu kết luận trong luận văn tốt nghiệp hay cho bài luận văn của mình? Trong bài viết dưới đây, Luận Văn 24 xin chia sẻ đến bạn một số mẫu hay giúp bạn dễ dàng hơn trong khi viết phần này.

Mẫu lời tham khảo trong luận văn tốt nghiệp
Mẫu lời tham khảo trong luận văn tốt nghiệp

1. Mẫu kết luận trong luận văn tốt nghiệp về chiến lược marketing

Tên đề tài: Hoạch định chiến lược marketing tại Công ty Bảo Việt……

Dịch vụ bảo hiểm là một loại dịch vụ tài chính, tuy đã xuất hiện ở Việt Nam khá lâu nhưng chưa phổ biến đến đại đa số dân chúng do tính phức tạp của loại hình dịch vụ này. Tuy vậy trong những năm gần đây ngành bảo hiểm đã có sự phát triển vượt bậc cùng với đó là sự ra đời ngày càng nhiều của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Sự ra đời này một mặt đã tạo ra sự tăng trưởng của thị trường nhưng cũng tạo ra sự cạnh tranh gay gắt giữa các công ty bảo hiểm. Nhằm giành lợi thế trên thị trường, bảo vệ và không ngừng ra tăng thị phần các công ty phải tìm đến những giải pháp marketing.

Là đơn vị kinh doanh có uy tín, danh tiếng trên thị trường bảo hiểm địa phương, thời gian qua Công ty Bảo Việt Thừa Thiên Huế đã thu được những thành công lớn: đơn vị dẫn đầu thị trường cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm với chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu đến với nhiều khách hàng. Những thành công trên có sự đóng góp tích cực của hoạt động marketing. Tuy vậy, đi sâu vào tìm hiểu phân tích các hoạt động marketing của công ty trong thời gian qua, ta thấy nổi lên những tồn tại sau:

– Hoạt động marketing mang nặng tính cảm tính, đối phó, chưa đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của quá trình kinh doanh của công ty. Công tác tổ chức thực hiện chưa tập trung, còn phân tán, nhân viên thực hiện là những người không chuyên nên hiệu quả hoạt động chưa cao. 

– Các nỗ lực marketing chưa đầy đủ, chưa coi trọng xây dựng hệ thống phân phối và các yếu tố thuộc về bằng chứng vật chất nhằm hữu hình hoá tính vô hình của sản phẩm dịch vụ gây nên những khó khăn nhất định trong việc nhận thức dịch vụ của khách hàng. 

– Sự tổ chức, phối hợp các công cụ marketing – mix còn rời rạc, tính thống nhất chưa cao và sự phối hợp giữa các bộ phận chưa tốt nên làm giảm hiệu quả của các giải pháp marketing.

Nhằm hoạch định chiến lược marketing tại Công ty Bảo Việt …. phù hợp với sứ mệnh, mục tiêu và chiến lược phát triển mà công ty đã đặt ra đến năm 2015, tác giả đã đưa ra các đề xuất liên quan đến 7 yếu tố của marketing – mix: chính sách sản phẩm, chính sách giá cả, chính sách phân phối, chính sách truyền thông, chính sách dấu hiệu vật chật, chính sách phục vụ và chính sách con người – nhằm phát huy những ưu điểm của hệ thống hiện tại, bổ sung và khắc phục các điểm còn chưa phù hợp, các đề xuất đưa ra có mối liên hệ tương hỗ với nhau cùng tác động theo một mục đích là mở rộng thị trường bảo hiểm tại ……. cả về chiều rộng và chiều sâu. Từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty đáp ứng những đòi hỏi của quá trình hội nhập khu vực và quốc tế đảm bảo giữ vững vị trí là doanh nghiệp bảo hiểm đứng đầu trên địa bàn …..

2. Mẫu kết luận trong luận văn hành vi người tiêu dùng

Tên đề tài: Các yếu tố tác động tới hành vi người tiêu dùng đối với xe điện hai bánh tại đô thị Hà Nội

Phát triển giao thông vận tải bền vững hay giao thông vận tải ‘xanh’ là quá trình phát triển đảm bảo sự cân bằng hài hoà giữa các mục tiêu kinh tế – xã hội và bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững, một xu thế tất yếu trong tiến trình phát triển kinh tế – xã hội và là mục tiêu hướng tới của các quốc gia trên thế giới.

Trong quá trình phát triển kinh tế và GTVT đô thị, môi trường đô thị ngày càng bị ảnh hưởng do phương tiện cá nhân sử dụng ngày một nhiều, tăng chiếm dụng diện tích mặt đường, tiêu dùng lượng lớn nhiên liệu, thải khí ô nhiễm, gây ùn tắc giao thông giờ cao điểm và tiếng ồn giao thông đô thị.

Do tốc độ đô thị hóa nhanh, cùng với việc di dân tự do không kiểm soát tại các đô thị Việt Nam, số lượng phương tiện cơ giới tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là phương tiện cá nhân xe máy và ô tô.

Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, chủ yếu là ô tô, mô tô, xe gắn máy tiêu thụ khoảng 70% lượng xăng/dầu trong cả nước, là một trong những nguồn chính phát thải khí CO, HC, NOx, bụi thải (PM) và các độc tố có trong nhiên liệu như benzene v.v., gây ô nhiễm không khí đô thị, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân, và đồng thời góp phần khoảng 22,6% khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính [35]. Việt Nam là một trong số các quốc gia chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu do hậu quả của hiệu ứng nhà kính, gây thiệt hại nặng nề.

Sử dụng nhiên liệu tiết kiệm, hiệu quả là một trong những biện pháp giảm phát thải khí gây ô nhiễm, khí nhà kính và hiện đang là mục tiêu ưu tiên của nhiều quốc gia. Trên thế giới, nhiều nước đã và đang tích cực triển khai việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính thông qua việc khuyến khích sử dụng xe ô tô điện và xe điện hai bánh, cùng với hệ thống phương tiện công cộng chạy điện như xe buýt điện, vận tải nhanh khối lượng lớn MRT (massive rapide transport) và vận tải nhanh LRT (light rapid transport) chạy điện.

Xu hướng sử dụng xe đạp điện, xe máy điện phát triển nhanh trong thời gian gần đây tại Việt Nam và nhiều quốc gia đã không chỉ còn là trào lưu, mà trên thực tế xuất phát từ chính nhu cầu của một bộ phận người tiêu dùng và những ưu điểm nổi bật mà E2W mang lại. Sử dụng E2W, nếu được quản lý và kiểm soát hiệu quả, sẽ giúp giảm lượng khí thải CO2 từ động cơ xăng dầu, giúp bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, tiết kiệm năng lượng tự nhiên và tiết kiệm chi phí cho mỗi người tiêu dùng, góp phần phát triển giao thông vận tải bền vững, giúp tăng cường sức khỏe cộng đồng. Hiện nay khoảng 33 quốc gia trên thế giới đang áp dụng hình thức cho thuê xe đạp điện, xe máy điện tự động chia sẻ (electric bike sharing). Một số nước còn xây dựng làn đường dành riêng cho xe đạp điện như Trung Quốc, Singapore, Pháp v.v. [7].

Trong những năm gần đây, xe điện hai bánh được sử dụng nhiều và có xu hướng gia tăng tại các đô thị Việt Nam. Đối tượng sử dụng nhiều nhất là học sinh trung học phổ thông. Số lượng tiêu thụ E2W tăng nhiều nhất vào các tháng trước ngày khai giảng và đầu năm học [40].

Vì vậy, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng đối với xe điện hai bánh, cũng như việc sử dụng phương tiện giao thông chạy điện trong đô thị không gây ô nhiễm không khí, là rất cần thiết nhằm hướng tới phát triển GTVT ‘xanh’ bền vững.

Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng đối với E2W theo cách tiếp cận nhận thức bên trong từ mỗi người tiêu dùng, giúp làm sáng tỏ những yếu tố tác động tới nhận thức, thái độ và hành vi sử dụng E2W của người tiêu dùng tại đô thị Việt Nam, là một nghiên cứu hoàn toàn có tính thực tiễn cao và có giá trị lý luận khoa học. Luận án đã thiết lập mô hình nghiên cứu ‘Các yếu tố tác động tới hành vi người tiêu dùng đối với E2W tại đô thị Hà Nội’ trên cơ sở lý luận hành vi người tiêu dùng và lý thuyết hành vi dự định TPB của Ajzen (2005, 2016), bao gồm 13 yếu tố và 40 biến quan sát. Trong đó, yếu tố dự định hành vi bị tác động trực tiếp bởi 3 yếu tố: thái độ, chuẩn chủ quan, sự hấp dẫn của phương tiện thay thế (xe máy động cơ xăng), và bị tác động gián tiếp bởi 4 yếu tố thành phần thông qua yếu tố thái độ trung gian: lợi ích kinh tế, thân thiện môi trường, thuận tiện sử dụng, kích thước – khối lượng xe. Luận án đã sử dụng phương pháp nghiên cứu khoa học đáng tin cậy, kết hợp phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, phỏng vấn trực tiếp chuyên sâu và tập trung nhóm. Dữ liệu dùng cho kiểm định mô hình nghiên cứu thiết lập được thu thập bằng các bản hỏi khảo sát điều tra, tập trung vào đối tượng học sinh THPT Hà Nội làm mẫu đại diện nghiên cứu. Đây là nhóm đối tượng sử dụng E2W nhiều nhất và là nhóm khách hàng mục tiêu tiềm năng của thị trường E2W. Với công cụ phần mềm xử lý số liệu thống kê SPSS tin cậy, luận án đã kiểm định độ tin cậy của thang đo và mô hình bằng các chỉ tiêu kiểm định phù hợp như hệ số Cronbach’s Alpha, hệ số tương quan biến tổng, phân tích khám phá nhân tố EFA, phân tích khẳng định nhân tố CFA và các chỉ tiêu khẳng định mức độ phù hợp của mô hình với dữ liệu thị trường như Chi-square/df, chỉ số so sánh thích hợp CFI, chỉ số TLI, chỉ số mức độ phù hợp GFI, hệ số trung bình bình phương sai số xấp xỉ RMSEA. Kết quả nghiên cứu chạy hồi quy mô hình cấu trúc tuyến tính SEM, với sự hỗ trợ của phần mềm AMOS, cho thấy, thái độ đối với việc sử dụng E2W của học sinh THPT bị tác động bởi các yếu tố, theo thứ tự mức độ giảm dần: lợi ích kinh tế, thân thiện môi trường, thuận tiện sử dụng và kích thước – khối lượng E2W. Còn dự định sử dụng E2W bị tác động bởi các yếu tố, theo thứ tự mức độ giảm dần: thái độ, chuẩn chủ quan và sự hấp dẫn của xe máy động cơ xăng.

Kết quả nghiên cứu giúp giải thích và làm sáng tỏ về những yếu tố ảnh hưởng tới thái độ, nhận thức và hành vi của người tiêu dùng đối với E2W, những yếu tố tích cực và yếu tố tiêu cực tiềm ẩn tác động tới hành vi của người tiêu dùng đối với E2W. Trên cơ sở đó, kết quả nghiên cứu đề xuất một số khuyến nghị cho các nhà sản xuất trong việc cải tiến sản phẩm, cải tiến công nghệ kỹ thuật E2W nhằm giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn bán hàng nhằm thúc đẩy tiêu thụ.

Đồng thời nghiên cứu cũng đưa ra một số khuyến nghị cho các nhà quản lý và hoạch định chính sách trong phạm vi khuyến khích sử dụng E2W thay thế cho xe máy động cơ xăng và hướng tới phát triển bền vững một ngành công nghiệp sản xuất phương tiện ‘xanh’, giảm lượng khí phát thải, giảm hiệu ứng nhà kính.

Tuy nhiên, việc phát triển xe điện hai bánh và các phương tiện GTVT thân thiện môi trường, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn phụ thuộc nhiều vào định hướng phát triển giao thông vận tải bền vững ‘xanh’ và các chính sách đồng bộ của chính phủ. Nếu Chính phủ ưu tiên xây dựng các chiến lược hiệu quả để làm ‘xanh’ ngành giao thông như một trong những chương trình chính để phát triển kinh tế ‘xanh’ bền vững thì xe điện hai bánh và ô tô điện tương lai là những phương tiện thích hợp giúp cắt giảm phát thải cacbon, tăng hiệu quả sử dụng năng lượng trong ngành giao thông. Kinh nghiệm các quốc gia phát triển xe điện thường kết hợp giữa xây dựng, phát triển các chính sách giảm thải với đẩy mạnh nghiên cứu, áp dụng các giải pháp công nghệ.

3. Mẫu kết luận trong luận văn tốt nghiệp nhân lực

Đề tài: Hoàn thiện hoạch định nhân lực Công ty…..

Nhân lực là tài sản quý giá của mỗi DN và của mỗi quốc gia. Nó là yếu tố quyết định đến sự thành bại của DN trên thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Chính vì vậy vấn đề hoạch định nhân lực ngày càng trở lên quan trọng và cấp thiết. Nhân lực chất lượng cao là tiền đề có ý nghĩa quan trọng quyết định đến sức cạnh tranh, tồn tại và phát triển của DN.

Cùng với sự thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ, môi trường kinh doanh, và yêu cầu phát triển sản xuất của các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập sâu rộng như hiện nay đặc biệt là trong lĩnh vực y tế thì hoạt động quản lý và sử dụng nhân lực cũng cần liên tục đổi mới, cập nhật và nâng cao hiệu quả sử dụng cho phù hợp với điều kiện mới của nền kinh tế thị trường của Việt Nam.

Trong luận văn, tác giả dựa trên những nghiên cứu và tài liệu khoa học về quản trị nhân lực, phân tích đánh giá thực trạng hoạch định nhân lực của công ty…., từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế trong quá trình hoạch định nhân lực của công ty với mục đích hoàn thiện hơn công tác này của công ty.

Tuy nhiên, vì đề tài viết về công tác hoạch định nhân lực là một công tác quản trị có phạm vi và quy mô rất rộng, mặt khác, do hạn chế về mặt thời gian, kinh nghiệm thực tế cũng như khả năng phân tích, nghiên cứu tài liệu của tác giả do vậy trong nội dung luận văn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, tác giả rất mong mong nhận được các ý kiến góp ý của Hội đồng và của các bạn học viên để bài luận văn được hoàn thiện hơn.

Tác giả xin trân trọng cảm ơn Ban giám đốc công ty…………., lãnh đạo và các nhân viên trong phòng Tổ chức – Hành chính, đặc biệt là sự giúp đỡ của PGS. TS. ……. đã nhiệt tình hướng dẫn để tác giả hoàn thành luận văn này!

Xin trân trọng cảm ơn!

Sau khi đã hoàn thiện bài luận văn thì bạn cần phải bảo vệ luận văn, và nếu bạn còn băn khoẳn về cách bảo vệ và các kinh nghiệm cần có thì tham ngay bài viết về cách bảo vệ luận văn tốt nghiệp nhé!

4. Mẫu kết luận trong luận văn tốt nghiệp kế toán

Đề tài: Hoàn thiện về chứng từ và phương pháp hạch toán các khoản giảm trừ doanh thu

Thông tin kế toán là căn cứ rất quan trọng để những người quan tâm sử dụng:

Cơ quan quản lý Nhà nước xem xét doanh nghiệp có thực hiện đúng chính sách hay không, cơ quan thuế xem xét doanh nghiệp có thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với Nhà nước hay không, Ngân hàng có quyết định cho doanh nghiệp vay vốn hay không, nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư hay không,…và đặc biệt là các nhà quản trị doanh nghiệp có thể dựa vào đó để ra các quyết định sản xuất, tiêu thụ. Do đó, kế toán cần phải xác định kịp thời kết quả tiêu thụ từng mặt hàng, từng loại sản phẩm, dịch vụ cũng như toàn bộ lợi nhuận tiêu thụ hàng hoá, dịch vụ. Đồng nghĩa với việc đó là phải ghi chép sổ sách, chứng từ, hạch toán các quá trình cung cấp, sản xuất và tiêu thụ một cách đúng đắn, hợp lý theo quy định của pháp luật; trong số đó có các khoản giảm trừ doanh thu (quá trình tiêu thụ).

Trên đây, em đó trình bày một số ý kiến đóng góp về việc “Hoàn thiện chứng từ và phương pháp hạch toán các khoản giảm trừ doanh thu”.

5. Mẫu kết luận trong luận văn tốt nghiệp Marketing

Tên đề tài: Hoàn thiện chiến lược Marketing mix tại Công ty….

Marketing là một trong những công cụ không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần giúp doanh nghiệp tạo lập uy tín và vị thế vững chắc trước đối thủ. Hoạt động marketing- mix đóng vai trò cơ bản của marketing, đó là các hoạt động nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và thích ứng với biến động thị trường. Các quyết định về sản phẩm, giá cả, phân phối và xúc tiến giữ vai trò quan trọng, xuyên suốt trong toàn bộ quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, hoàn thiện chiến lược Marketing Mix đóng một vai trò rất quan trọng tới sự tồn tại của doanh nghiệp. Đây cũng là lý do mà tôi lựa chọn đề tài: “Hoàn thiện chiến lược marketing mix tại công ty ……” để làm đề tài luận văn tốt nghiệp.

Đề tài đã thực hiện và giải quyết được một số vấn đề cơ bản sau: 

– Hệ thống hóa những lý luận cơ bản về marketing mix trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. 

– Đánh giá thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty …..

– Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng đối với chiến lược marketing mix của công ty …..

– Đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix tại công ty ……. trong những năm tới.

Mặc dù vậy thì luận văn vẫn còn một số hạn chế sau: Phạm vi nghiên cứu còn hẹp, chưa rộng lớn, số liệu vẫn còn nhiều thiếu sót nên chưa thể đi sâu vào phân tích các nội dung của các chính sách…

Tóm lại, công ty …………. vẫn còn phải hoàn thiện nhiều về công tác Marketing Mix nhằm giúp công ty có thể hoạt động tốt hơn trên thị trường. Ý muốn của tác giả là bằng việc phân tích hoạt động Marketing Mix, đưa ra một số giải pháp hoàn thiện công tác Marketing Mix trong công ty nhằm giúp cho công ty có thêm những gợi ý trong việc hoàn thiện chiến lược phát triển của công ty mình. Những giải pháp chỉ mang tính chất tham khảo nhằm giúp cho công ty hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Bài viết trên đã liệt kê cho bạn một số mẫu kết luận luận văn hay để tham khảo. Trong quá trình làm bài luận văn tốt nghiệp, nếu bạn gặp phải bất kì khó khăn gì cần giúp đỡ thì đừng ngần ngại liên hệ qua hotline 0988 55 2424 để dịch vụ tư vấn hỗ trợ viết luận văn của chúng tôi giúp bạn hoàn thành bài luận văn của mình một cách tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan