5 mẫu luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp NÓNG HỔI

4.7/5 - (3 bình chọn)

Luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp thường được thực hiện bởi các học viên theo học hệ thạc sĩ kế toán hoặc quản trị kinh doanh,… Đây là một chủ đề tương đối khó và yêu cầu lượng kiến thức liên ngành lớn. Cùng Luận văn 24 tìm hiểu một số mẫu thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp dưới đây 

1. Cách tìm đề tài luận văn thạc sĩ về thuế

Tìm kiếm đề tài luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp là một trong những bước đầu giúp bạn hoàn thiện tốt luận văn của mình. Một đề tài hay vừa cần phù hợp với điều kiện nghiên cứu của tác giả, vừa có tính thời sự.

Cách tìm đề tài luận văn thạc sĩ về thuế
Cách tìm đề tài luận văn thạc sĩ về thuế

Dưới đây là gợi ý một số nguồn bạn có thể sử dụng để tìm đề tài luận văn thạc sĩ về thuế hay. 

1.1 Sách báo

 • Một trong những nguồn đầu tiên bạn có thể sử dụng, tham khảo để tìm kiếm các đề tài luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp phổ biến nhất là sách báo. Đây còn là nguồn tài liệu uy tín và có thể áp dụng trong quá trình thực hiện khóa luận. 
 • Sách báo này thường là các loại sách báo viết về chuyên ngành hoặc chia sẻ về các công trình nghiên cứu trong nước hay quốc tế đã được thực hiện trước đó. Thông qua các cuốn sách này, bạn có thể tìm thấy cách tác giả thực hiện cùng manh mối của những đề tài mới sáng tạo. 

1.2 Bài giảng

 • Một nguồn tài liệu tham khảo khác mà bạn có thể tham khảo chính là thông qua bài giảng đã được tiếp xúc trong giờ học. Thông thường, trong các bài giảng đã cung cấp đầy đủ các kiến thức nền, là tiền đề để bạn tìm hiểu và phát hiện đề tài
 • Bạn có thể đặc biệt chú ý đến các phần liên hệ thực tiễn trong bài giảng của thầy cô, như vậy, bạn có thể dễ dàng liên hệ kiến thức với thực tiễn, đồng thời tìm ra đề tài có tính thời sự cao. 

1.3 Tài liệu tham khảo

 • Ngoài hai nguồn trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm và tìm kiếm đề tài qua các nguồn tài liệu tham khảo khác. Ví dụ như các báo cáo, các bản tin thời sự, các nghiên cứu đã được thực hiện trước đó. 
 • Thậm chí, việc quan sát các chất liệu thực tế xung quanh cũng sẽ là một phương pháp tốt giúp bạn tìm ra đề tài luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp của mình.

1.4 Gợi ý 10+ đề tài luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp

Để giúp bạn có thể dễ dàng tìm thấy các đề tài tâm đắc trong khóa luận của mình, dưới đây là gợi ý 10+ đề tài thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp hay và độc đáo nhất năm 2022!

 1. Thực trạng công tác thuế thu nhập doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần X
 2. Vai trò của thuế thu nhập doanh nghiệp trong hoạt động chính phủ và nền kinh tế quốc nội
 3. Nghiên cứu bất cập trong công tác thi hành thuế thu nhập doanh nghiệp tại Chi cục thuế tỉnh Quảng Ninh.
 4. Đề xuất đẩy mạnh công tác thi hành thuế thu nhập doanh nghiệp trên địa bàn thành phố C
 5. Đặc điểm yêu cầu nguồn nhân lực khi làm việc về thuế thu nhập doanh nghiệp và giải pháp nâng cao hiệu quả nguồn nhân lực
 6. Nghiên cứu đặc điểm của hoạt động thuế thu nhập doanh nghiệp tại công ty C
 7. Nghiên cứu phát triển phần mềm tính thuế thu nhập doanh nghiệp hiệu quả áp dụng tại Việt Nam.
 8. Các yếu tố tác động đến thuế thu nhập doanh nghiệp và biện pháp ngăn ngừa trốn thuế. 
 9. Đề xuất ngăn chặn các vi phạm trong hoạt động thuế thu nhập doanh nghiệp trên cả nước.
 10.  Nghiên cứu mối quan hệ giữa thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân trong hoạt động của Công ty F.
 11.  Nghiên cứu quá trình trốn thuế thu nhập doanh nghiệp qua hoạt động kế toán và đề xuất phương pháp ngăn chặn. 

Hy vọng rằng những gợi ý trên có thể giúp bạn tìm ra đề tài phù hợp với mình và có một luận văn thạc sĩ thuế thu nhập doanh nghiệp ấn tượng. Nếu không, bạn hãy tham khảo thêm các đề tài và mẫu của 3 nhóm thuế sát nhất qua các bài viết dưới đây, để có thêm tài liệu cho bài luận của mình: 

2. Kho mẫu thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp hay nhất

Trong phần này, Luận văn 24 sẽ giới thiệu với bạn 5 mẫu luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp hay nhất để bạn có thể tham khảo thêm, sử dụng làm tài liệu trong quá trình thực hiện luận văn của mình. 

Kho mẫu luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp hay nhất
Kho mẫu luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp hay nhất

Nếu như những đề tài và mẫu dưới đây vẫn chưa khiến bài luận của bạn trở nên suôn sẻ hơn, Hãy liên hệ đến Luận văn 24 – đơn vị chuyên nhận viết luận văn để được hỗ trợ đạt kết quả cao nhất cho bài luận của mình. 

2.1. Mẫu luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp

Đầu tiên, mời bạn cùng xem qua mẫu thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp dưới đây: 

a, Đề tài

 • Tên đề tài: Kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Hải Dương. 

b, Tổng quan

 • Mẫu luận văn này được thực hiện bởi các thạc sĩ kinh tế, vậy nên được áp dụng khá nhiều các kiến thức về kinh tế học. Cũng do đó nên luận văn có hệ thống cơ sở lý luận hấp dẫn, đầy đủ và dày dặn
 • Bạn có thể tham khảo ở luận văn này cách tác giả xây dựng cơ sở khoa học cho từng kết quả nghiên cứu và hoạt động được thực hiện trong nghiên cứu đó. 

c, Link tải thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp

2.2 Mẫu luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp hay nhất

Mẫu luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp hay nhất
Mẫu luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp hay nhất

Tiếp theo, cùng điểm qua mẫu luận văn thạc sĩ thuế thu nhập doanh nghiệp hay dưới đây.

a, Đề tài

 • Tên đề tài: Pháp luật thuế thu nhập doanh nghiệp và giải pháp chống chuyển giá ở Việt Nam

b, Tổng quan

 • Nếu mẫu luận văn trên khai thác vấn đề về thuế thu nhập doanh nghiệp dưới góc độ kinh tế thì mẫu luận văn này đã khắc họa đầy đủ các khía cạnh về luật pháp có liên quan đến thuế thu nhập doanh nghiệp. 
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp không chỉ mang tính kinh tế mà còn có tính luật pháp. Tác giả đã thể hiện đúng và đủ đặc điểm, vai trò, chức năng của thuế thu nhập doanh nghiệp dưới góc nhìn pháp luận và đưa ra giải pháp phù hợp. 

c, Link tải

2.3 Mẫu luận văn thạc sĩ thuế thu nhập doanh nghiệp

Nhắc đến các luận văn thạc sĩ thuế thu nhập doanh nghiệp không thể bỏ qua mẫu luận văn sau. 

a, Đề tài

 • Tên đề tài: Pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp và thực tiễn trên địa bàn Hà Nội. 

b, Tổng quan

 • Một trong những ưu điểm đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy ở mẫu luận văn này là cách tác giả xác định đối tượng nghiên cứu cũng như khoanh vùng phạm vi của đề tài. Việc này không chỉ góp phần hình thành rõ đối tượng nghiên cứu, còn tạo tiền đề vững chắc cho các hoạt động nghiên cứu sau này. 
 • Bạn có thể tham khảo cụ thể trong luận văn này cách trình bày cũng như triển khai ý của tác giả. Đây là một trong số các luận văn đáp ứng cao về thể thức trình bày luận văn cũng như có tính logic giữa các ý được thể hiện. 

c, Link tải

2.4. Mẫu luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp ấn tượng

Mẫu luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp ấn tượng
Mẫu thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp ấn tượng

a, Đề tài

 • Tên đề tài: Pháp luật về ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp ở Việt Nam – Thực trạng và giải pháp.

b, Tổng quan

 • Mẫu luận văn này đã nghiên cứu và khắc họa rõ các vấn đề về thuế thu nhập doanh nghiệp dưới góc độ xem xét các chính sách. Tác giả cũng đã có phần thử thách mình với phạm vi đề tài rộng lớn là Việt Nam. 
 • Bạn có thể tham khảo trong luận văn thạc sĩ này cách nghiên cứu và áp dụng các chất liệu hiện thực, từ đó đưa ra kết luận hợp lý, xây dựng số liệu minh chứng rõ ràng cho kết quả nghiên cứu. 

c, Link tải

2.5 Mẫu thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp

Cuối cùng, mời bạn tham khảo mẫu luận văn thạc sĩ thuế thu nhập doanh nghiệp dưới đây.

a, Đề tài

 • Tên đề tài: So sánh pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp ở Việt Nam và Nhật Bản. 

b, Tổng quan

 • Đây là một công trình nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao. Việc so sánh pháp luật giữa các quốc gia cung cấp cơ sở lý luận để có thể điều chỉnh các chính sách sao cho phù hợp, tạo tiền đề thúc đẩy kinh tế phát triển theo định hướng của chính phủ.
 • Bạn có thể tham khảo cụ thể trong báo cáo này lối tư duy logic, độc đáo của tác giả. Đề tài tác giả lựa chọn không mới nhưng độc đáo ở góc độ khai thác và cách thức thể hiện, đặt vấn đề. 

c, Link tải

Trên đây là một số cách tìm đề tài cùng các mẫu luận văn thạc sĩ về thuế thu nhập doanh nghiệp ấn tượng được Luận văn 24 tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có được bài luận ưng ý. 

4/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan