Chọn Lọc Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Tài Chính Ngân Hàng 2021

Bộ tuyển chọn các đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng xoay quanh những đề tài có tính cấp thiết và thực tế, sẽ giúp bạn chọn được một đề tài hay cho bài luận văn của mình. Luận Văn 24 mong muốn giúp bạn tìm được một đề tài hay, và hy vọng giúp ngành tài chính ngân hàng tìm ra cách giải quyết các vấn đề còn bỏ ngỏ.

Hinh-anh-luan-van-thac-si-tai-chinh-ngan-hang-1

Một số thông tin cần biết về tài chính ngân hàng

Ngân hàng là một ngành và một bộ phận của nền kinh tế dành cho việc nắm giữ tài sản tài chính cho người khác và đầu tư những tài sản tài chính đó như một đòn bẩy để tạo ra nhiều của cải hơn. Vậy ngành tài chính ngân hàng ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế của chúng ta?

Tài sản tài chính

Ngành ngân hàng là một ngành kinh tế đi đầu trong nền kinh tế thế giới. Các ngân hàng chỉ phải giữ 10% của mỗi khoản tiền gửi cho họ và có thể sử dụng số tiền còn lại để cho vay. Cốt lõi của tất cả các hoạt động ngân hàng là nắm giữ tài sản tài chính của khách hàng. 

Một ngân hàng giữ tài sản (tiền gửi) cho khách hàng của mình, với lời hứa rằng tiền có thể được rút ra nếu cá nhân hoặc doanh nghiệp cần trả lại tài sản đó. Việc tránh các đợt điều hành ngân hàng tàn phá có thể phá hủy toàn bộ ngành là lý do tại sao các ngân hàng phải duy trì ít nhất 8% giá trị sổ sách của họ dưới dạng tiền thực tế.

Sử dụng tài sản làm đòn bẩy

Theo truyền thống, các ngân hàng tận dụng tiền trong kho của họ như là các khoản cho vay, kiếm tiền từ lãi suất được tính cho các khoản vay đó. Điều mâu thuẫn lớn của hoạt động ngân hàng là hầu như tất cả tiền thực tế của ngân hàng không ở gần kho tiền, giá trị thực của nó chỉ là giấy, nhưng giá trị giấy lại là thứ phát triển nền kinh tế. Ngành ngân hàng luôn cố gắng đa dạng hóa rủi ro bằng cách đầu tư rộng rãi nhất. 

Trong nền kinh tế phát triển như vũ bão hiện nay, ngành tài chính ngân hàng trở nên hot hơn bao giờ hết. Nó có một vai trò quan trọng là đào tạo các sinh viên nắm chắc kiến thức lý thuyết và tạo ra một lớp nhân tài để phát triển ngành cũng như kinh tế nước nhà.

Vai trò của ngành tài chính ngân hàng

Với sự hội nhập kinh tế của một thị trường mở như hiện nay, lĩnh vực tài chính đặc biệt là ngân hàng đã có nhiều khởi sắc. Ngân hàng đã vươn lên trở thành nền tảng của nền kinh tế hiện đại. Hàng loạt các ngân hàng mới ra đời, các chi nhánh, văn phòng giao dịch được mở rộng mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người tài. 

Hinh-anh-luan-van-thac-si-tai-chinh-ngan-hang-2

Với tính chất công việc đa dạng và thu nhập cao, chúng ta có thể dễ dàng hiểu lí do vì sao ngành tài chính ngân hàng không chỉ thu hút nhiều học sinh, sinh viên mà còn thu hút cả những học viên ở trình độ sau đại thạc sĩ, tiến sĩ,… 

Để thành công trong ngành này, bạn phải trang bị rất nhiều kiến thức, từ kỹ năng cứng cho đến kỹ năng mềm. Nó đòi hỏi bạn phải có một thái độ nghiêm túc và một khoảng thời gian nhất định để nghiên cứu và học tập. 

Và vấn đề đặt ra ở đây chính là sinh viên quá bận rộn, bởi năm cuối các bạn thường vừa đi học vừa đi làm, bạn không còn đủ thời gian để hoàn thành luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng. 

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong quá trình hoàn thành bài luận văn, hãy liên hệ Dịch vụ tư vấn hỗ trợ viết thuê Luận vănLuận văn 24 cam kết sẽ giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Tổng hợp đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng tiêu biểu

Qua quá trình sàng lọc tài liệu, chúng tôi nhận thấy rằng có rất nhiều vấn đề cần được đưa vào các luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng để được nghiên cứu sâu rộng, nhằm đưa ra những giải pháp phát triển ngành ngân hàng Việt Nam.

Mời bạn tham khảo bộ đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng mới nhất của chúng tôi dưới đây để có thêm những ý tưởng cho đề tài của mình.

Đây là cách nhanh gọn lẹ giúp bạn tiết kiệm thời gian sàng lọc tài liệu và có nhiều thời gian hơn để cân nhắc xem đề tài nào là phù hợp nhất với mình.

 1. Xây dựng mô hình dự báo khả năng phá sản cho các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
 2. Xây dựng chiến lược tài chính cho công ty A giai đoạn ….
 3. Xây dựng cấu trúc vốn cho công ty A
 4. Xác định những yếu tố tác động đến tỷ lệ thanh khoản tại các ngân hàng thương mại Việt Nam
 5. Xác định các yếu tố quyết định đến cơ cấu vốn của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán A
 6. Xác định các yếu tố nơi sinh tác động đến cổ phiếu.
 7. Tăng cường thất thu thuế giá trị gia tăng trên địa bàn tỉnh A.
 8. Tác động của lạm phát đối với tăng trưởng kinh tế Việt Nam
 9. Tác động của chính sách giảm, giãn thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa tại quận A
 10. Tác động của cấu trúc vốn đối với tỷ suất sinh lợi của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố A
Hinh-anh-luan-van-thac-si-tai-chinh-ngan-hang-3
 1. Quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng A – chi nhánh B.
 2. Quản lý tài chính tại các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh A.
 3. Phát triển sản phẩm dịch vụ mới dành cho khách hàng Doanh nghiệp tại Ngân hàng A Chi nhánh Tỉnh B
 4. Phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến quản lý hiệu quả ngân sách nhà nước dành cho các trường trung học phổ thông tỉnh A.
 5. Phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tín dụng đối với hộ nghèo tại Ngân hàng A tỉnh B
 6. Phân tích chính sách đấu thầu vàng miếng của ngân hàng A
 7. Phân tích các yếu tố kinh tế và tài chính ảnh hưởng đến thị trường căn hộ tại Thành phố A giai đoạn …. và đề xuất kiến nghị phát triển thị trường
 8. Phân tích các nhân tố tác động đến quyết định lựa chọn tiền tiết kiệm của hộ gia đình tại Ngân hàng A – Chi nhánh B
 9. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng lên giá vàng Việt Nam sử dụng mô hình tự hồi quy vector (VAR).
 10. Nâng cao hiệu quả quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước ở huyện A, tỉnh B.
 11. Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác thu thuế trên địa bàn tỉnh A
 12. Nâng cao hiệu quả quản lý nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước tại địa bàn tỉnh A.
 13. Nâng cao chất lượng dịch vụ tại Ngân hàng A
 14. Mối liên hệ giữa tài sản thương hiệu và sự hài lòng của khách hàng tại Chi nhánh A.
 15. Hoàn thiện quy trình chi thường xuyên đối với đơn vị dự toán trong điều kiện áp dụng TABMIS tại tỉnh A.
 16. Hoàn thiện công tác quản lý thuế đối với khối ngoài quốc doanh tại Cục thuế TP. A
 17. Giải pháp phát triển Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh A.
 18. Giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại công ty cổ phần A
 19. Giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng chương trình vay vốn học sinh sinh viên tại ngân hàng chính sách xã hội tỉnh A
 20. Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn tại chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh A

Mong rằng với những đề tài luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng chia sẻ bên trên, hành trình tìm đề tài của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Vui lòng liên hệ với Luận Văn 24 qua email: luanvan24@gmail.com hoặc số hotline: 098.855.24.24 nếu bạn có những câu hỏi về luận văn thạc sĩ tài chính ngân hàng cần được giải đáp thêm.

Nguồn: Luanvan24.com

0/5 (0 Reviews)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
0988 55 2424