Tổng quan về Luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực Kèm mẫu FREE

4.5/5 - (2 bình chọn)

Luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực là dạng chủ đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt đối với sinh viên năm cuối, sắp bước qua giai đoạn tìm kiếm và tham gia vào các hoạt động của những doanh nghiệp. Đây là một bài viết sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn các định hướng về quản trị nhân lực. 

1. Phân loại quản trị nhân lực

Đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực có năm lĩnh vực cốt lõi chính được phân loại là: tuyển dụng và nhân sự, bồi thường và lợi ích, đào tạo và phát triển, quản lý tài năng, an toàn và tuân thủ.

Phân loại quản trị nhân lựcPhân loại quản trị nhân lực
Phân loại quản trị nhân lực

1.1. Tuyển dụng và nhân sự

  • Trong các tổ chức lớn, chức năng tuyển dụng và nhân sự được chia cho các chuyên gia khác nhau, bao gồm cả những người bạn tập trung hoàn toàn vào việc xác định các ứng cử viên tốt nhất, thường là thách thức nhất để lấp đầy các vị trí. 
  • Ngày càng có nhiều công ty có các nhà tiếp thị tuyển dụng có công việc là thúc đẩy thương hiệu nhà tuyển dụng và thu thập và phân tích quan điểm và tình cảm của ứng viên.

1.2. Bồi thường và lợi ích

Thường được mô tả là “tổng phần thưởng”, chức năng nhân sự này liên quan đến việc phân tích và thiết lập phạm vi thanh toán cho mỗi công việc trong một tổ chức và xác định lợi ích mà doanh nghiệp mang lại. Các nhà tuyển dụng lớn hơn sẽ tiến hành các cuộc điều tra bồi thường để theo kịp thị trường và thiết lập các phạm vi lương phù hợp với từng mô tả công việc để đảm bảo công ty có thể thu hút và giữ chân người lao động tài năng. Tại các công ty nhỏ hơn, HR có thể được giao nhiệm vụ hỗ trợ quản lý bảng lương.

1.3. Đào tạo và phát triển

  • Chức năng nhân sự đào tạo và phát triển một nhân viên mới được xem là thực tiễn và thủ tục của công ty. Tại các công ty lớn hơn, chức năng này đòi hỏi phải phát triển và quản lý một chương trình đào tạo và phát triển nghề nghiệp đang diễn ra phù hợp với mỗi nhân viên.
  • Luận văn thạc sĩ đào tạo nguồn nhân lực cũng là một trong các dạng chủ đề cần được xây dựng ở các doanh nghiệp, mục đích nhằm phát triển năng lực tốt nhất của các nhân viên và tạo nên hiệu suất công việc vượt trội. 

1.4. Quản lý tài năng

Đôi khi vẫn được gọi là quan hệ nhân viên, quản lý tài năng là một chức năng nguồn nhân lực đã mở rộng vượt quá ranh giới truyền thống để thực thi việc tuân thủ các chính sách và thủ tục của công ty, vai trò “Cảnh sát nhân sự”.

1.5. An toàn và tuân thủ

Các chuyên gia an toàn có thể không phải là một phần của HR, nhưng sẽ có một nhân sự trong doanh nghiệp làm việc với cung cấp đào tạo an toàn cần thiết và giám sát giấy phép nhân viên phải thực hiện công việc của họ. Tuân thủ các tiêu chuẩn và quy tắc an toàn của chính phủ, chuẩn bị các báo cáo và duy trì hồ sơ về các sự cố và kiểm tra cũng là một phần chính của chức năng nhân sự.

2. Cách chọn luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực hiệu quả

Cách chọn luận văn quản trị nguồn nhân lực
Cách chọn luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực
  • Bước đầu tiên là lựa chọn chủ đề. Bài viết này có danh sách hơn 50 chủ đề nhân sự. Nếu bạn đang gặp vấn đề với ý tưởng của riêng bạn, vui lòng chọn từ danh sách này thay thế ở trên. 
  • Tìm hiểu các tài liệu liên quan có sẵn trên Internet. Mỗi chủ đề đều có xu hướng nghiên cứu khác nhau. 
  • Ngoài ra, viết một bài nghiên cứu không phải là một hoạt động điển hình hoặc phổ biến cho một nhân viên nhân sự, nó có thể cung cấp cho bạn một bước chân trong tương lai khi bạn tốt nghiệp trường đại học và bước tiếp đến quá trình “đi làm”.
  • Nghiên cứu nguồn nhân lực là một phần quan trọng của nghiên cứu quản lý. Nếu bạn tìm kiếm dịch vụ Viết thuê luận văn để tiết kiệm thời gian và công sức. Có rất nhiều dịch vụ có uy tín có thể cung cấp các bài tập tuyệt vời để tăng hiệu suất học tập của bạn. Và luận văn 24 là một trong top đơn vị được đông đảo người dùng tìm hiểu và hợp tác. 

Không dừng lại ở cách chọn luận văn quản trị nguồn nhân lực, khi bạn thực hiện một bài báo cáo, khóa luận,… thì đề cương luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực cũng chiếm vai trò quan trọng. Có 9 bước chuẩn bị một đề cương hoàn chỉnh. Hãy tham khảo từ luận văn 24 nhé. 

3. Mẫu luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực hay nhất

Mẫu luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực hay nhất
Mẫu luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực hay nhất

3.1. Đề tài

Luận văn Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực tại trường học: Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ đào tạo tại Trường cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM.

3.2. Giới thiệu

  • Chức năng của quản lý nguồn nhân lực trong giáo dục bao gồm bảo trì nhân viên, quan hệ nhân viên, phát triển nhân viên, mua sắm nhân viên và phần thưởng hiệu suất công việc. 
  • Những thách thức của quản lý nguồn nhân lực bao gồm điều kiện làm việc kém, vấn đề nhân sự, tài trợ, chuyển giao giáo viên không ngừng trong số những người khác.

3.3. Link tải

Mẫu luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực hay nhất.docx

Trên đây là tổng hợp hơn 50 đề tài, phân loại, đề cương và mẫu luận văn thạc sĩ quản trị nguồn nhân lực mới nhất năm 2022. Hy vọng các thông tin này sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn mới mẻ hơn, nhiều sự lựa chọn và tìm kiếm được một chủ đề phù hợp nhất. 

 

4/5 (1 Review)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
0988 55 2424