[CHỌN LỌC] 10 mẫu luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh các lĩnh vực

4.5/5 - (2 bình chọn)

Tiếng Anh không chỉ đơn giản là một môn học phổ thông mà hiện nay ngôn ngữ này dần trở nên phổ biến và quan trọng hơn trong giáo dục. Phổ thông, đại học và cao học đều đã sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy và nghiên cứu. Nếu bạn chưa biết bắt đầu những bài luận văn thạc sĩ ngôn ngữ Anh của mình từ đầu thì bài viết này Luận văn 24 sẽ gợi ý cho bạn mẫu đề tài và khung nội dung của bài luận văn thuộc các lĩnh vực khác nhau.. 

1. Mẫu luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh ngành hay

Mẫu luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh ngành hay
Mẫu luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh ngành hay

a) Đề tài

Luận án thạc sĩ kinh tế: Tiêu chuẩn phim và thư viện học thuật

b) Tóm tắt 

 • Từ những năm 90, những bộ sưu tập phim cũng trở nên phổ biến tại các thư viện và lĩnh vực nghiên cứu phim chuyển trọng tâm vào lý thuyết hậu hiện đại cũng như tìm hiểu văn hóa qua phim ảnh. 
 • Trong khi đó, việc thực hành đánh giá qua nghiên cứu phim học thuật lại giảm bớt
 • Luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh về tiêu chuẩn phim và thư viện học thuật sẽ phân tích những bộ sưu tập phim từ bảy thư viện đại học Ailen để xác định những tiêu chuẩn phim có còn được lưu giữ áp dụng trong quá trình phát triển của họ hay không. 
Tổng quan đề tài luận văn thạc sĩ bằng tiếng Anh lĩnh vực Kinh tế
Tổng quan đề tài luận văn thạc sĩ bằng tiếng Anh lĩnh vực Kinh tế

c) Link tải: Mẫu 1.pdf

2. Mẫu về khoa học xã hội và nhân văn

a) Đề tài

Luận án thạc sĩ về khoa học xã hội và nhân vặn: Chất liệu mùa xuân trong thơ Hồ Xuân Hương.

b) Tổng quan

 • Luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh về mảng khoa học xã hội và nhân văn này dựa trên cuốn sách “Spring essence The poetry of Hồ Xuân Hương” – John Balaban để phân tích các phép tu từ trong các bài thơ của bà khi được phiên dịch sang tiếng anh. 
 • Luận văn so sánh một cách chi tiết các yếu tố tu từ được sự dụng trong thơ của Hồ Xuân Hương ở bản tiếng Việt và tiếng Anh. Một số yếu tố có thể kể đến như: Antithesis – Đối sánh; Puns – Chơi chữ; Onomatopoeia – Từ tượng thanh; Idioms, proverbs and saying – Thành ngữ, câu tục ngữ và câu nói,… 
 • Với mỗi yếu tố, tác giả đều phân tích một cách kỹ lưỡng về những yếu tố kể trên được thể hiện như thế nào trong bản tiếng việt và tiếng anh, cũng như quy trình để dịch chúng sang một thứ tiếng khác. 

Các bài luận văn thạc sĩ tiếng anh là một thách thức đối với những người học cao học. Để hoàn thiện được những bài đề tài thạc sĩ bằng tiếng Anh, người thực hiện không chỉ cần có kiến thức sâu rộng về ngành học mà còn cần sử dụng tiếng anh thật nhuần nhuyễn. 

Đề tài luận văn tiếng anh về ngành khoa học xã hội và nhân văn trên đây là một ví dụ điển hình cho yêu cầu về trình độ kiến thức và ngôn ngữ của người viết luận.

c) Link tải: Mẫu 2.pdf

3. Mẫu luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh về kinh tế quốc tế

Mẫu luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh về kinh tế quốc tế
Mẫu luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh về kinh tế quốc tế

a) Đề tài

Vai trò của giáo dục trong nền kinh tế Chile

b) Trích mẫu

 • Thực hiện để đánh giá xem có mối liên hệ nào giữa giáo dục sự tăng trường kinh tế của Chile những năm 1973- 2005 hay không.
 • Bài luận văn sử dụng phương pháp thực nghiệm để nghiên cứu và đã đưa ra được những kết quả thống kế có giá trị. Đồng thời cũng đánh giá được những thành công đã có và đề ra tầm nhìn trong tương lai cho nền kinh tế.
 • Thực tế chứng minh kinh tế lượng trong nghiên cứu này đã chỉ ra được mối quan hệ lâu dài giữa nền giáo dục và nắng suất chung chứ không chỉ hỗ trợ thêm lý thuyết tăng trưởng nội sinh

Với một số đề tài luận văn thạc sĩ ngôn ngữ Anh mới nhất, tính mới và phạm vi nghiên cứu được quan tâm khá nhiều. Tuy nhiên để đáp ứng được tiêu chí chấm điểm này, người viết cần khá nhiều thời gian và công sức để tìm kiểm, lựa chọn và chỉnh sửa.

Một số ví dụ có thể xét tới như những đề tài nghiên cứu về quá khứ, sử dụng phương pháp nghiên cứu lượng hoặc cần chỉ ra mối liên hệ của các chỉ sổ. Viết thuê luận văn thạc sĩ tiếng anh cũng là một lựa chọn thực tế và tiện lợi cho người học. Đặc biệt với những người đang phải vừa làm vừa học hệ thạc sĩ 

c) Link tải: Mẫu 3.pdf

4. Mẫu luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh đạt 500+ lượt tải

a) Đề tài

Luận văn Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh: Nguyên cứu về lý thuyết siêu cạnh trọng trong trường hợp của VMS từ 2005 đến 2007

Mục lục luận văn thạc sĩ Tiếng Anh nhiều lượt tải
Mục lục luận văn thạc sĩ Tiếng Anh nhiều lượt tải

 

b) Nội dung chính

 • Mẫu luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh trong lĩnh vực quản tri kinh doanh đề cập ở trên đã thực hiện một nghiên cứu theo thuyết siêu cạnh trong thị trường dịch vụ di động tại Việt Nam.
  Cụ thể, trong bài viết đề cập đến Công ty dịch vụ di động Việt Nam (VMS- Vietnam Telecom Mobile Service Company)
 • Bài luận đề cập đến những đánh giá về khả năng của VMS trong giai đoạn 2005–2007 dựa trên những yếu tố cụ thể như tổ chức, văn hóa kinh doanh, nhân lực,… 
 • Bài luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh lĩnh vực quản trị này cũng đề ra giải pháp thiết thực cho doanh nghiệp. Giải pháp được đưa ra cụ thể với mô hình 7S mới kế hoạch hành động thiết thực. 

c) Link tải: Mẫu 4.pdf

5. Mẫu luận văn thac sĩ ngôn ngữ anh về kiến trúc

Mẫu luận văn thac sĩ ngôn ngữ anh về kiến trúc
Mẫu luận văn thac sĩ ngôn ngữ anh về kiến trúc

a) Đề tài 

Luận án Thạc sĩ Kiến trúc: Phòng thí nghiệm tạm thời

b) Cấu trúc

 • Giới thiệu: nêu ra mục tiêu đề tài 
 • 4 khu vực quy mô chính của từng khu vực, bao gồm: thành phố, tổ chức, phòng trưng bày và khu hỗ trợ 
 • Với mỗi khu vực, bài luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh về kiến trúc trên đây sẽ phân tích kỹ càng về chi phí, chiến lược, cơ sở hạ tầngkết quả của thiết kế. 

c) Link tải: Mẫu 5.pdf

6. Mẫu luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh đạt 8/10 điểm

a) Đề tài 

Luận văn thạc sĩ Nghệ thuật: Hiệu ứng trang trí

b) Tóm tắt

 • Bài luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh về nghệ thuật – Hiệu ứng trang trí hướng tới ảnh hưởng của trang trí. Cụ thể là ảnh hưởng của chúng tới thiết kế thời trang, các hiệu ứng biến đối liên quan đến bề mặt và cấu trúc. 
 • Bài luận văn hướng tới những mục tiêu nghiên cứu cụ thể và rõ ràng, ở đây là quần áochất liệu ren. Bởi chúng đáp ứng yêu cầu về sự kết hợp, cấu trúc đa dạng và khơi gợi cảm hứng. 

Trong danh mục luận văn thạc sĩ ngôn ngữ Anh về Nghệ thuật thị giác thì đề tài trên đây đạt 8/10 điểm. Đây là một mức điểm khá cao trong lĩnh vực nghệ thuật. Ngoài ra, đề tài còn được đánh giá cao vì đây là một trong số những chủ đề luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh mới nhất trong ngành.

c) Link tải: Mẫu 6.pdf

7. Mẫu về Mỹ thuật bảo tàng cảm xúc

Mẫu về Mỹ thuật bảo tàng cảm xúc
Mẫu về Mỹ thuật bảo tàng cảm xúc

a) Đề tài

Luận văn thạc sĩ Nghệ thuật thị giác: Bảo tàng cảm xúc: Các đồ tạo tác của sự tách biệt và trí nhớ

b) Cấu trúc

 • Bài luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh về nghệ thuật thị giác – Đồ tạo tác của sự tách biệt và trí nhớ gồm 2 phần chính 
 • Phần 1: Những lý thuyết chung: Lý thuyết khung dệt, dệt sợi vào vải; ký ức được thêu theo thời gian; tâm lý ngang và dọc;… 
 • Phần 2: Phần này người viết đi sâu hơn vào nhưng thiết kế đã được công bốphân tích chúng. Đơn cử phần trình bày về Sự chắp vá của các nghệ sĩ và đối tượng. 
 • Phần 3: Người viết đề xuất những ý tưởng, dự án đầy sáng đạo. 

c) Link tải: Mẫu 7.pdf

8. Mẫu được yêu thích nhất

Mục lục luận án thạc sĩ được yêu thích nhất
Mục lục luận án thạc sĩ được yêu thích nhất

a) Đề tài

Luận án thạc sĩ: Sử dụng các tài liệu xác thực để cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng anh của sinh viên – dự án nghiên cứu thử nghiệm tại một trường đại học Nam Định

b) Tổng quan

 • Nâng cao khả năng đọc hiểu Tiếng Anh của sinh viên được thực hiện dựa trên kinh nghiệm giảng dạy thực tế. 
 • Bài luận văn đã thực hiện đo lườngphỏng vấn để đưa ra được những kết luận chính xác, sát với thực tế. 
 • Kinh nghiệm từ bài luận văn có nhiều ích lợi cho cả giáo viên và học sinh, sinh viên để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. 

c) Link tải: Mẫu 8.pdf

9. Mẫu về phương pháp giảng dạy tiếng anh

Mẫu về phương pháp giảng dạy tiếng anh
Mẫu về phương pháp giảng dạy tiếng anh

a) Đề tài

Luận án thạc sĩ Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh: Bản dịch Tiếng Anh – Tiếng Việt về thuật ngữ học thuật về tài liệu học thuật được sử dụng cho nha sĩ Việt Nam

b) Cấu trúc

Bài luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh về chủ đề giảng dạy Tiếng Anh kể trên gồm 5 phần chính 

 • Chương 1: Giới thiệu phạm vi, mục đích, câu hỏi nghiên cứu,… 
 • Chương 2: Cơ sở lý thuyết của đề tài 
 • Chương 3: Phương pháp nghiên cứu của đề tài 
 • Chương 4: Những khám phá về vấn đề nghiên cứu và kết luận 
 • Chương 5: Tổng kết

Đề tài luận văn thạc sĩ ngôn ngữ Anh về giáo dục nói chung và phương pháp giảng dạy nói riêng thường khá dài dòng. Tuy nhiên, chỉ khi như vậy thì danh mục luận văn thạc sĩ ngôn ngữ Anh mới bao quát được toàn bộ vấn đề cần viết. Bạn đọc có thể tham khảo thêm những mẫu luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh về phương pháp giảng dạy để tìm thêm ý tưởng phù hợp cho mình. 

c) Link tải: Mẫu 9

10. Mẫu xuất sắc

a) Đề tài

Luận văn thạc sĩ Phương pháp giảng dạy tiếng Anh: Sử dụng công nghệ notepad và ghi âm trong phản hồi của giáo viên để cải thiện hiệu suất phiên dịch trong lớp học của sinh viên đại học chuyên ngành dịch thuật và phiên dịch ở một số trường đại học ở Hà Nội

b) Tóm tắt 

 • Hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu về cách nâng cao chất lượng phản hồi của giáo viên dành cho người học, nhưng rất ít nghiên cứu về phương pháp dành cho sinh viên phiên dịch. 
 • Không chỉ vậy, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phản hồi có hỗ trợ của máy tính đem lại nhiều giá trị trong lớp học về ngôn ngữ. 
 • Bài luận văn thạc sĩ ngôn ngữ về phương pháp giảng dạy được thực hiện với mong muốn đánh giátìm ra công cụ công nghệ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình feedback. 
 • Kết quả của luận văn đã cho thấy người học phản hồi tích cực đánh giá cao ở chất lượng phản hồi của giáo viên thông qua công cụ hỗ trợ. Mặt khác đề tài cũng nhận thấy sinh viên đã cải thiện kỹ năng diễn giải thực tế thông qua các bài kiểm tra trước và sau khi nhận được phản hồi.

c) Link tải: MẪu 10.pdf

11. Tại sao ngành ngôn ngữ Anh lại là xu hướng hiện nay?

Hiện nay, trong các thư viện của trường đại học kho luận văn thạc sĩ ngôn ngữ Anh đang dần chiếm ưu thế hơn. Đặc biệt là sau khi có nhiều trường đại học lựa chọn Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính trong nhiều ngành học. 

Để lý giải cho vấn đề này, có thể nói, ngôn ngữ Anh đang bộc lộ nhiều ưu điểm của nó trong thời điểm hội nhập này.

 • Ngôn ngữ Anh giúp luận văn thạc sĩ được đánh giá cao vì tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ của đa số thạc sĩ tại Việt Nam. 
 • Kho luận văn thạc sĩ ngôn ngữ Anh đa dạng và nhiều đề tài mới mẻ hơn. 
 • Các mẫu luận văn thạc sĩ ngôn ngữ anh có thể phát triển hơn trong phạm vi quốc tế.
 • Việc lựa chọn viết luận văn ngôn ngữ anh cũng là một thách thức thú vị và đáng trải nghiệm với người học cao học. 

Kết luận

Bài viết trên đây đề cập đến 10 bài luận văn thạc sĩ ngôn ngữ Anh trong đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực. Đồng thời, Luận Văn 24 cũng tóm tắt những ý chính của bài luận kèm theo link tải. Đây sẽ là những gợi ý hữu ích dành cho những ai đang học cao học và cần tìm hiểu về các mẫu luận văn ngôn ngữ Anh, hay, mới và có chiều sâu. 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan