TUYỂN CHỌN 4 mẫu luận văn giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

4.7/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay, chủ đề giáo dục kỹ năng sống được cộng đồng xã hội rất quan tâm và đây cũng là một trong những đề tài luận văn được đánh giá cao. Thấu hiểu điều đó, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 4 mẫu luận văn giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em mầm non chi tiết nhất và thức trạng về tình hình giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non hiện nay. Bấm xem ngay!

1. Mẫu luận văn giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non 3 – 4 tuổi

Mẫu luận văn giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non 3 - 4 tuổi
Mẫu luận văn giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non 3 – 4 tuổi

1.1. Tên đề tài

Thực trạng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo 3 – 4 tuổi ở trường mầm non Lạng Phong – Nho Quan – Ninh Bình

1.2. Tổng quan

 • Việc giáo dục kỹ năng sống cho mọi người nói chung và trẻ em nói riêng đang trở thành nhiệm vụ quan trọng của các trường từ mầm non đến đại học. Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là giáo dục cách sống tích cực trong xã hội hiện đại, giáo dục cho trẻ những kỹ năng mang tính cá nhân và xã hội nhằm giúp trẻ phát triển hài hoà, toàn diện về nhân cách. 
 • Cung cấp cho mỗi trẻ những kiến thức cần thiết về kỹ năng sống, giúp các em hiểu và biến những kiến thức về kỹ năng sống được cung cấp thành hành động cụ thể trong quá trình hoạt động thực tiễn với bản thân, với người khác, với xã hội; ứng phó trước nhiều tình huống, học cách giao tiếp, ứng xử với mọi người, giải quyết mâu thuẫn trong mối quan hệ và thể hiện bản thân một cách tích cực.

1.3. Link tải

Mẫu luận văn giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non 3 – 4 tuổi.docx

2. Mẫu luận văn Giáo dục kỹ năng sống – dạy trẻ tự tin

2.1. Tên đề tài

Một số biện pháp nâng cao hiệu quả giáo dục tính tự lập cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi tại trường Mầm non Thị Trấn Triệu Sơn

2.2. Nội dung chính

 • Ở trường mầm non giáo viên cũng đã luôn tạo điều kiện cho trẻ được rèn luyện tính tự lập thông qua các hoạt động học tập và các hoạt động sinh hoạt tự phục vụ bản thân phù hợp với khả năng của trẻ. Tuy nhiên mới dừng lại ở yêu cầu cần đạt, chưa có các kế hoạch hay các biện pháp giáo dục cụ thể.
 • Do đó, bài luận văn giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non nói trên nhằm nâng cao hiệu quả của việc giáo dục tính tự lập cho trẻ mẫu giáo ở trường Mầm non Thị Trấn Triệu Sơn, tạo điều kiện cho trẻ được rèn luyện tính tự lập thông qua các hoạt động học tập và các hoạt động sinh hoạt tự phục vụ bản thân phù hợp với khả năng của trẻ để trẻ nhanh chóng thích nghi với sự phát triển của xã hội, hòa nhập với cuộc sống mới giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm, những biện pháp chăm sóc giáo dục trẻ.

2.3. Link tải

Mẫu luận văn Giáo dục kỹ năng sống – dạy trẻ tự tin.docx

3. Mẫu Giáo dục kỹ năng sống – dạy trẻ tự bảo vệ bản thân

Mẫu Giáo dục kỹ năng sống - dạy trẻ tự bảo vệ bản thân
Mẫu Giáo dục kỹ năng sống – dạy trẻ tự bảo vệ bản thân

3.1. Đề tài

Một số phương pháp hình thành kỹ năng sống cho trẻ ở lứa tuổi 4-5 

3.2. Tóm tắt nội dung

 • Mục đích của bài luận văn giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non nói trên nhằm giải quyết vấn đề tốt sẽ giúp giáo viên tổ chức tốt các hoạt động giáo dục và hình thành kỹ năng sống cho trẻ đúng hướng đạt yêu cầu đề ra. Các cháu biết tự bảo vệ mình, khỏe mạnh an toàn, tự tin, tự lực và có những hành vi thái độ phù hợp lứa tuổi hoàn cảnh cụ thể. 
 • Đồng thời xây dựng vẻ đẹp tâm hồn, phẩm chất con người, tăng sức đề kháng và năng lực hội nhập cho trẻ con hôm nay và tự tin vững bước trong tương lai. 

3.3. Link tải

Mẫu Giáo dục kỹ năng sống – dạy trẻ tự bảo vệ bản thân.docx

Ngoài mẫu luận văn nói trên thì bạn có thể đọc thêm bài viết luận văn phổ biến giáo dục pháp luật  để hiểu hơn rõ về mẫu luận trên và bổ sung thêm các thông tin hữu ích bài luận văn của mình .

4. Mẫu Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non 5 – 6 tuổi

Mẫu Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non 5 - 6 tuổi
Mẫu Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non 5 – 6 tuổi

4.1. Đề tài

Quản lý giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi ở các trường mầm non Quận Tây Hồ- Thành phố Hà Nội. 

4.2. Tổng quan nội dung

 • Trong lĩnh vực quản lý giáo dục mầm non đã có nhiều công trình nghiên cứu đi theo các hướng: quản lý chăm sóc giáo dục trẻ, quản lý giáo dục lễ giáo truyền thống cho trẻ em, quản lý hoạt động nuôi dưỡng trẻ em, quản lý hoạt động chống béo phì của trẻ em v.v… Tuy nhiên, những nghiên cứu về quản lý giáo dục kỹ năng sống còn ít được nghiên cứu, mặc dù thực tiễn trong nhà trường mầm non rất cần thiết có những công trình nghiên cứu về vấn đề này.
 • Do đó,  bài luận văn:” Quản lý giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi ở các trường Mầm non Quận Tây Hồ Thành phố Hà Nội trong bối cảnh hiện nay” dựa trên cơ sở nghiên cứu lí luận và phân tích thực trạng giáo dục kỹ năng sống và quản lý giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em trường mầm non để đề xuất các biện pháp quản lý giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong các trường mầm non, nâng cao chất lượng kỹ năng sống cho trẻ em.

4.3. Link tải

Luận văn giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non 5-6 tuổi.docx

Nếu mẫu trên chưa giúp bạn có một bài tham khảo tốt nhất cho bài luận văn của mình. Thì bạn hãy xem ngay bài viết đề cương luận văn giáo dục mầm non của Luận Văn 24 chia sẻ hơn 50+ đề tài, mẫu đề cương và mẫu luận văn chi tiết nhất giúp bạn có nhiều đề tài và kiến thức hơn để hoàn thiện một bài luận văn hoàn hảo. Tham khảo ngay!

5. Thực trạng về kỹ năng sống của trẻ mầm non hiện nay

 • Ngày nay khi xã hội phát triển, trình độ tri thức của trẻ được nâng lên gấp bội, nhưng bên cạnh đó kỹ năng sống của trẻ dường như bị tụt lùi. 
 • Điều này càng thể hiện rõ đối với trẻ ở thành thị, những vùng kinh tế phát triển. Cha mẹ thường có xu hướng bao bọc, che chở con quá đà. 

6. Lợi ích của việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Lợi ích của việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non
Lợi ích của việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non sẽ giúp mang lại cho trẻ những lợi ích tuyệt vời sau đây:

 • Thích nghi nhanh với cuộc sống 
 • Tự làm chủ cuộc sống 
 • Phòng tránh được những hiểm nguy 
 • Sống tự lập 
 • Có trách nhiệm với bản thân và xã hội. 

Thông qua bài viết trên, Luận văn 24 đã chia sẻ TUYỂN CHỌN 4 mẫu luận văn giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non đến với bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức, thông tin hữu ích cho các bạn khi làm luận văn giáo dục kỹ năng sống. 

Nếu bạn thấy các bài luận văn nói trên chưa cung cấp đủ thông tin như bạn mong muốn thì bạn hãy đọc ngay bài viết mẫu luận văn giáo dục mầm non để cập nhật những mẫu luận văn mới nhất. 

Nếu bạn gặp khó khăn gì về việc làm luận văn giáo dục mầm non thì hãy liên hệ ngay Luận văn 24 để được hỗ trợ làm luận văn với hơn 17 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các bài luận văn trong các khóa luận để hỗ trợ trọn gói từ lựa chọn đề tài đến khi thuyết trình bảo vệ.

4.5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan