Chọn lọc những lời mở đầu luận văn tốt nghiệp hay nhất của 2022

4.8/5 - (9 bình chọn)

Những lời mở đầu luận văn tốt nghiệp thể hiện phương hướng và nội dung tổng quát của luận văn, giúp tác giả khơi gợi vấn đề và dẫn dắt sự hiếu kỳ của người đọc. Vậy bạn đã biết cách viết một lời mở đầu chất lượng chưa? Tổng hợp những lời mở đầu hay nhất của Luận Văn 24 sẽ cho bạn tài liệu tham khảo thiết thực, nhằm giúp bạn biết cách viết được một lời mở đầu hay cho luận văn của mình.

Hinh-anh-loi-mo-dau-luan-van-tot-nghiep-1
Lời mở đầu luận văn tốt nghiệp hay nhất 2022

1. Cách viết lời mở đầu luận văn tốt nghiệp

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách viết lời mở đầu luận văn tốt nghiệp để bạn có thể ghi điểm tuyệt đối nhé!

1.1. Dẫn dắt vào bài luận bằng một câu đề

Theo một con số thống kê từ tác giả Karen Hertzberg: “Nếu bạn không thu hút được sự chú ý của người đọc trong vòng mười lăm giây, thì 55% số họ sẽ chuyển sang thứ khác. Ngay từ câu đầu tiên, tôi đã cho bạn biết lý do tại sao bài viết này lại quan trọng, đó là một cách mạnh mẽ để buộc ai đó đọc tiếp”.

Bởi vậy, bạn nên tạo ấn tượng ngay từ câu đầu tiên trong lời mở đầu. Hãy bắt đầu nó bằng:

  • Một lời trích dẫn
  • Một con số thống kê gây bất ngờ
  • Một giai thoại 
  • Đặt một câu hỏi
  • Chia sẻ điều gì đó cá nhân

Chúng sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của người đọc, và giúp cho họ thấy được rằng bạn đã rất đầu tư thời gian, công sức cho bài luận này.

1.2. Bổ sung thông tin cơ sở

Sau khi nêu một chủ đề rộng ở câu đề, bạn nên thu hẹp phạm vi bằng cách cung cấp thêm những thông tin có liên quan đến đề tài luận văn tốt nghiệp của bạn. Hãy trình bày những nội dung có liên quan nhất để thầy cô, bạn bè có thể hiểu được vấn đề mà bạn sắp bàn luận ở đây là gì.

Hinh-anh-loi-mo-dau-luan-van-tot-nghiep-2

Ví dụ như: Đề tài của bạn là “Phát triển dịch vụ logistics của Công ty Cổ phần Vinalines Logistics…” thì trong phần giới thiệu này, bạn nên cung cấp thông tin về phát triển kinh tế, thị trường dịch vụ,…

1.3. Trình bày luận điểm của luận văn

  • Phần cuối của lời mở đầu chính là lúc bạn trình bày luận điểm của bài luận văn tốt nghiệp. Một luận điểm được cho là tốt khi nó là một luận điểm cụ thể, có thể đưa ra những lý lẽ, minh chứng thuyết phục. Đủ hấp dẫn, họ sẽ tiếp tục xem bài luận văn tốt nghiệp của bạn một cách hứng thú.
  • Chú ý không nên lặp lại nguyên văn đề tài mà bạn nhận được. Thay vào đó, hãy viết lại nó theo cách riêng của bạn mà vẫn giữ được đầy đủ ý nghĩa, tạo tiền đề cho phần trình bày tiếp theo.

Sau khi đã nêu ra được dẫn dắt đến vấn đề thì cơ sở lý luận là một phần không thể thiếu trong bài luận văn.

Trong đó chúng ta cũng phải phân tích cả về nghiên cứu định tínhnghiên cứu định lượng để có những dữ liệu thống kê chuẩn xác nhất. Cùng Luận Văn 24 hướng dẫn bạn chi tiết về các cách nghiên cứu nhé!

2. Tham khảo mẫu lời mở đầu luận văn tốt nghiệp

2.1. Mẫu 1: Lời mở đầu hay cho luận văn

Tên đề tài: Hoạt động đầu tư phát triển tại Công ty cổ phần cơ điện và xây dựng. Thực trạng và giải pháp.

Hinh-anh-loi-mo-dau-luan-van-tot-nghiep-3

2.2. Mẫu 2: Lời mở đầu luận văn ngành Logistics

Tên đề tài: Phát triển dịch vụ logistics của Công ty Cổ phần Vinalines Logistics – Việt Nam trong điều kiện hội nhập.

Hinh-anh-loi-mo-dau-luan-van-tot-nghiep-4

2.3. Mẫu 3: Lời mở đầu luận văn ngành kế toán

Tên đề tài: Phân tích kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành dịch vụ vận tải tại Công ty Cổ phần vận tải và dịch vụ.

Hinh-anh-loi-mo-dau-luan-van-tot-nghiep-5

Bài viết trên đây đã tổng hợp lại cách viết cũng như một số mẫu tham khảo tiêu biểu cho lời mở đầu luận văn tốt nghiệp. Mong rằng những kiến thức trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình học tập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ viết thuê luận văn, xin vui lòng liên hệ với Luận văn 24 qua email: luanvan24@gmail.com hoặc số hotline: 098.855.24.24 cần được giải đáp sớm nhất.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan