Top 15+ mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập chọn lọc 2024 và Cách viết đạt điểm cao!

4.6/5 - (8 bình chọn)

Lời mở đầu báo cáo thực tập là một trong những phần không thể thiếu trong các báo cáo nói chung. Trong bài viết này, Luận văn 24 sẽ giới thiệu đến bạn cấu trúc, lưu ý cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập hay và 15+ mẫu ấn tượng. Các mẫu này thuộc nhiều lĩnh vực để bạn có thể dễ dàng tham khảo. 

Mục lục ẩn
15-mau-loi-noi-mo-dau-dat-diem-cao-cac-nganh-hoc
15+ mẫu lời nói mở đầu đạt điểm cao các ngành học

1. Top 5 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất 2024

Phần mở đầu báo cáo thực tập được đánh giá là một trong những mảnh ghép quan trọng, không thể thiếu để tạo nên bản báo cáo thực tập hoàn thiện. Cùng tham khảo top 5 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập hay nhất 2021 dưới đây.

1.1. Mẫu số 1 

Sự phát triển mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử ngày nay đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ việc giao thương hàng hóa, đồng thời là cơ hội start-up hiệu quả cho nhiều đơn vị bán lẻ, bán hàng dưới hình thức order. 

Với mong muốn được tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu hơn về các sàn thương mại điện tử và thực tiễn hóa các kiến thức được học tập tại khoa Quản lý kinh tế, em đã xin thực tập tại Shoppe- sàn thương mại điện tử với thị phần số 1 hiện nay tại Việt Nam.

Sau 3 tháng thực tập tại đơn vị em đã thu được những kinh nghiệm quý báu được thể hiện chi tiết qua 3 phần sau của báo cáo:

 • Phần 1:
 • Phần 2:
 • Phần 3:

1.2. Mẫu số 2 

Báo VnExpress là một trong những đơn vị báo chí mạng lớn nhất với lượng truy cập hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Các loại bài trên trang vô cùng đa dạng, cập nhật xu thế hiện nay.

Để có những trải nghiệm thực tế sau 4 năm học tập tại khoa Báo chí trường Học viện Báo chí, em đã xin thực tập tại báo VnExpress. Tại đây, em đã học tập được những kinh nghiệm quý báu từ các cô chú, anh chị trong phòng ban Thể thao.

Sau 3 tháng thực tập tại đơn vị em đã thu được những kinh nghiệm quý báu được thể hiện chi tiết qua 3 phần chính dưới đây, bao gồm:

 • Phần 1:
 • Phần 2:
 • Phần 3:

1.3. Mẫu số 3 

Trong hơn 10 năm trở lại đây, các tour du lịch phượt đang ngày càng phát triển, số lượng đơn vị chuyên cung ứng các tour phượt kèm hướng dẫn viên, leader cho các nhóm người đam mê xê dịch nói chung và người nước ngoài muốn khám phá các cung đường tại Việt Nam nói riêng.

Là một sinh viên khoa Du lịch và cũng là một người yêu thích các cung đường, em đã xin thực tập tại công ty Phượt VN. 

Trong thời gian thực tập tại đơn vị, em đã có cơ hội hiểu chi tiết hơn về dịch vụ tour phượt và các kiến thức liên quan.

Bản báo cáo thực tập của em gồm 3 phần, cụ thể:

 • Phần 1:
 • Phần 2:
 • Phần 3:

1.4. Mẫu số 4

Vấn đề xuất bản đã và đang có sự chuyển dịch lớn trong những năm gần đây nhằm thích ứng và thị trường và xu hướng đọc hiện nay. Đi đôi với đó là việc xây dựng các app đọc thu phí thông minh.

Với các lập trình viên, đây cũng là một mảng phát triển đầy tiềm năng trong hiện tại. Để tiếp cận chi tiết và hiểu sâu hơn về các app đọc thu phí, em đã xin thực tập tại phòng Tin học- Ứng dụng của nhà xuất bản Ngọc Hoa.

  Qua thời gian thực tập tại công ty … em quyết định lựa chọn đề tài … để nghiên cứu trong bài báo cáo thực tập của mình. Báo cáo thực tập gồm 3 phần chính:

 • Phần 1:……………
 • Phần 2:…………….
 • Phần 3:……………

1.5. mẫu số 5

Giáo dục đặc biệt là một chuyên ngành đầy tính nhân văn của Đại học Sư phạm. Với 4 năm đào tạo chuyên ngành, cùng ước mơ được giảng dạy, hỗ trợ trẻ em khuyết tật, em đã xin thực tập tại trường PTCS Hy Vọng.

Sau 3 tháng được các thầy cô tại trường nói chung và các thầy cô tại phân ban giáo dục trẻ câm điếc nói riêng hướng dẫn, cùng những tiết giảng dạy tại trường đã mang đến cho em những kinh nghiệm ý nghĩa và bổ ích.

Bản báo cáo thực tập của em gồm 3 phần chính:

 • Phần 1:……………
 • Phần 2:…………….
 • Phần 3:……………

2. Top 16 mẫu lời nói đầu báo cáo thực tập theo chuyên ngành

2.1. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành dược

Cùng với sự phát triển xã hội, ngành Y – Dược càng thể hiện được vai trò của mình trong công tác bảo vệ sức khỏe cho người dân. Không chỉ góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế, ngành Y – Dược còn trực tiếp hỗ trợ nâng cao chất lượng đời sống cho mọi người. Vấn đề sức khỏe vốn đã là vấn đề cốt lõi, nền tảng trong sự phát triển của mỗi quốc gia, vậy nên cần được trú trọng và phát triển. 

Hiểu rõ được điều đó, cá nhân em đã quyết định theo đuổi công việc dược sĩ để có thể tích cực chăm sóc, bảo vệ sức của của mọi người xung quanh. Em rất hy vọng mình có thể góp phần nhỏ sức lực vào công thức bảo vệ sức khỏe nhân loại trong thời điểm hiện tại. 

Sau một thời gian thực tập tại công ty dược…… em đã thu thập được thêm cho mình nhiều kinh nghiệm đáng quý và trau dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ. Em xin phép thể hiện qua ba phần của báo cáo này bao gồm:

Phần 1: Cơ sở lý thuyết

Phần 2: Hiện trạng

Phần 3: Đề xuất, giải pháp

Có thể bạn cũng quan tâm về báo cáo thực tập nhà thuốc

Link tải miễn phí

2.2. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành y 

Ngành Y luôn là ngành giành được nhiều sự quan tâm của xã hội. Có vai trò quan trọng, trực tiếp trong công tác bảo vệ sức khỏe con người về cả thể chất và tinh thần, ngành Y không ngừng phát triển đảm đương và giữ vững vai trò của mình trong cuộc sống. 

Hiểu được vai trò đó, cá nhân em không ngừng nỗ lực, học tập và trau dồi kiến thức để có thể phấn đấu trở thành một y sĩ giỏi, một bác sĩ tốt cứu giúp cho bệnh nhân. 

Trong báo cáo này, với ba phần nội dung chính như sau:

 • Phần 1: 
 • Phần 2:
 • Phần 3:

Em xin thể hiện lại những kinh nghiệm quý báu, bài học và các kỹ năng mình đã thu thập được trong quá trình thực tập tại …….. trong thời gian……… 

Link tải miễn phí bản word

2.3. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành khách sạn 

Loi-mo-dau-bao-cao-thuc-tap-nganh-khach-san.
Lời nói đầu báo cáo thực tập ngành khách sạn

Link tải về miễn phí

2.4. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành du lịch 

Du lịch là một ngành công nghiệp không khói và có nhiều khả năng để phát triển trong giai đoạn hiện tại. Với ưu thế là nhiều danh lam thắng cảnh cùng với các di tích lịch sử, du lịch tại thành phố…… ngày càng phát triển mạnh và trở thành một trong những điểm đến hứa hẹn trong hệ thống điểm du lịch cả nước. 

Các dịch vụ trong ngành du lịch cũng rất đa dạng, không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn không ngừng biến đổi của du khách. Hiểu được tâm lý đó, số lượng các trường đào tạo về du lịch trên cả nước ngày càng cao và phát triển. 

Với đam mê khám phá những vùng đất mới để hiểu và thêm yêu quê hương, em đã tích cực theo đuổi ước mơ làm trong ngành du lịch. Qua lời gian thực tập…… của mình tại công ty….. em đã thu được cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu được thể hiện qua ba phần của báo cáo thực tập này. 

Phần 1: ………………..

Phần 2: ……………….

Phần 3: ………………..

Link tải 

2.5. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành may 

Loi-mo-dau-bao-cao-thuc-tap-nganh-may
Lời mở đầu cho báo cáo thực tập ngành may

Link tải miễn phí

2.6. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành nhận được sự quan tâm và phát triển của nhiều trường đại học. Xã hội ngày càng phát triển, dân số tăng nhanh chóng dẫn đến sự phát triển không ngừng của nhu cầu khám chữa bệnh. Điều dưỡng là một trong những ngành thuộc lĩnh vực Y, hỗ trợ trong quá trình chữa trị bệnh của y bác sĩ. 

Có vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng, điều dưỡng giúp cho bệnh nhân trở nên thoải mái hơn trong quá trình chữa bệnh lâu dài, giải quyết các vấn đề sức khỏe nhỏ giúp giảm thiểu áp lực công việc cho các y bác sĩ. 

Trong báo cáo này gồm có 3 phần chính, thể hiện những kiến thức, kinh nghiệm em đã góp nhặt được trong thời gian tham gia thực tập nghiệp vụ tại bệnh viện…..

Phần 1: ……………………..

Phần 2: ……………………..

Phần 3: ……………………..

Link tải bản word

2.7. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập bệnh viện 

Loi-mo-dau-bao-cao-thuc-tap-benh-vien
Phần mở đầu báo cáo thực tập bệnh viện

Link tải

2.8. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành nhà hàng

Khách sạn ngày càng phát triển và xuất hiện nhiều theo sự phát triển của xã hội. Với nhu cầu không ngừng từ thị trường và sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch kéo theo khách sạn phát triển ngày càng tăng cao. Từ đó dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng cao, cần có sự khác biệt và yêu cầu cụ thể hơn về dịch vụ. 

Xác định được tầm quan trọng đó, các đơn vị cần xây dựng được riêng cho mình chiến lược kinh doanh hợp lý cùng những dự định marketing, bồi dưỡng nhân lực tương ứng hiệu quả. Sau một thời gian thực tập tại khách sạn ________, em đã thu được cho mình nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu, thể hiện trong 3 phần của báo cáo thực tập này. Bao gồm: 

Phần 1:

Phần 2:

Phần 3: 

Em rất cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho em thực tập tại khách sạn………….. và cũng cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ từ phía cơ quan thực tập trong quá trình thực tập nghiệp vụ của mình. 

Tải về miễn phí tại đây

2.9. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành kế toán 

Trong nền kinh tế thị trường do nhà nước quản lý hiện nay thì tất cả các cơ quan, doanh nghiệp đều có quyền tổ chức các hoạt động kinh doanh một cách độc lập. Nhưng vẫn phải tuân thủ theo đúng các quy định của Nhà nước, Pháp luật. Doanh nghiệp phải tự lên kế hoạch hạch toán để đem đến lợi nhuận cho hoạt động sản xuất, nâng cao giá trị và lợi ích của doanh nghiệp và người lao động. Đối với người lao động thì tiền lương chính là khoản tiền mà họ sẽ nhận được khi bỏ sức lao động ra cho doanh nghiệp. Còn với doanh nghiệp thì đây chính là chi phí bỏ ra để duy trì và phát triển các hoạt động sản xuất của mình.

Vì thế, việc hạch toán tiền lương đóng vai trò quản lý rất quan trọng của các doanh nghiệp. Việc hạch toán một cách chính xác về chi phí lao động là căn cứ để doanh nghiệp xác định được nhu cầu về số lượng, thời gian cũng như hiệu quả lao động. Cũng từ đó mà doanh nghiệp cũng xác định được chính xác chi phí tiền lương khi định mức giá thành sản phẩm. Ngoài ra thì việc hạch toán chi phí lao động cũng tạo sự ràng buộc nghĩa vụ của các doanh nghiệp đối với Nhà nước.

Nhận thức được vấn đề trên, thì trong thời gian thực tập tại công ty em đã quyết định lựa chọn đề tài …. để nghiên cứu.

Báo cáo thực tập này bao gồm 3 phần chính với nội dung sau: 

 • Chương 1.
 • Chương 2.
 • Chương 3.

Link download

Có thể bạn quan tâm đến Top mẫu Báo cáo thực tập kế toán xác định kết quả kinh doanh

2.10. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành công nghệ thông tin 

Công nghệ thông tin hiện nay đang có xu hướng phát triển rất mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực trên khắp thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi bắt đầu đầu tư vào ngành nghề này. Đối với các công ty thì tin học là một phần không thể thiếu ngày nay. Nó giúp duy trì quản lý hoạt động ở các công ty đặc biệt đối với các công ty thuộc lĩnh vực thu thập thông tin. Mặc dù công nghệ thông tin còn là ngành đang rất mới nhưng vẫn cho thấy được tiềm năng rất lớn của ngành này tại nước ta. Sử dụng công nghệ thông tin hiệu quả sẽ giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm được nhiều công sức và chi phí lao động hơn.

Qua thời gian thực tập tại công ty … em quyết định lựa chọn đề tài … để nghiên cứu trong bài báo cáo thực tập của mình. Báo cáo thực tập gồm 3 phần chính:

Phần 1:……………

Phần 2:…………….

Phần 3:……………

Tải mẫu miễn phí 

2.11. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh 

Phan-mo-dau-bao-cao-thuc-tap-nganh-quan-tri-kinh-doanh
Phần mở đầu báo cáo thực tập quản trị kinh doanh

Link tải mẫu phần mở đầu báo cáo thực tập ngành quản trị kinh doanh

Xem thêm về Báo cáo thực tập quản trị kinh doanh để viết lời mở đầu hay và sát đề hơn.

2.12. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành sư phạm 

Nghề giáo viên là một trong những nghề cao quý, đòi hỏi phải có kiến thức cơ bản và được đào tạo bài bản. Vì vậy, theo ngành nhà giáo là chúng tôi đã xác định được trách nhiệm lớn lao của mình và xác định được mình phải làm gì và rèn luyện như thế nào để có kiến thức, kỹ năng và phương pháp đào tạo lớp học sinh sau này. Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đòi hỏi con người phải luôn học hỏi để tránh sự tụt hậu, công tác đào tạo nghề cũng cần giáo viên phải luôn tự học tập về cả chuyên môn lẫn phương pháp giảng dạy để truyền đạt có hiệu quả.

Hiện nay mục tiêu phát triển đất nước là mục hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Để thực hiện mục tiêu đó thì đất nước ta cần phải có một đội ngũ trí thức có tài có đức. Nền tảng ấy phần lớn chính là những con người đã và đang ngồi trên ghế nhà trường. Để trở thành những học sinh, sinh viên ưu tú ấy thì ai cũng đều phải trải qua quá trình học tập, tu dưỡng từ khi còn trên ghế nhà trường. Và người thầy giáo nói chung chính là những con người luôn sát cánh, truyền đạt lại tri thức cho thế hệ trẻ,nuôi dưỡng và phát triển những nhân tài cho đất nước.

Qua thời gian thực tập của mình tại trường….. em đã gặt hái được một số kinh nghiệm quý báo thể hiện trong 3 phần sau:

Phần 1:

Phần 2:

Phần 3: 

Tải miễn phí mẫu

2.13. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành marketing 

Cùng với sự phát triển chóng mặt của xã hội và công nghệ thông tin, các tập đoàn kinh doanh xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng từ quy mô cho đến lĩnh vực hoạt động, marketing đã chứng minh được vai trò quan trọng của mình trong nền kinh tế và quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp.

Xây dựng một chiến dịch marketing thông minh, hiệu quả không chỉ giúp doanh nghiệp thâm nhập vào thị trường, đạt được các mục tiêu kinh doanh đề ra mà còn giúp phát triển thương hiệu, đưa doanh nghiệp vươn đến các thị trường mới. Nhận thức được điều này, hoạt động marketing trong các đơn vị kinh doanh đang ngày càng được chú trọng.

Marketing hiệu quả luôn luôn đi đồng với sự phát triển của công nghệ thông tin. Chính vì vậy, công nghệ thông tin càng phát triển, marketing càng có nhiều cơ hội để bứt phá. 

Sau quá trình thực tập nghiệp vụ tại đơn vị ………., cá nhân em đã thu thập thêm cho mình nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như các kiến thức chuyên ngành, được thể hiện trong ba phần của báo cáo này. Bao gồm:

Phần 1:

Phần 2:

Phần 3: 

Em rất cảm ơn nhà trường và sự hướng dẫn của giảng viên….. sự đồng hành của các anh chị đồng nghiệp tại đơn vị….. đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình thực hiện báo cáo này!

Link tải riêng mẫu ngành marketing

Có thể bạn cũng quan tâm đến Kho mẫu báo cáo thực tập ngành marketing

2.14. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập kế toán tiền lương

Loi-noi-dau-cua-bao-cao-thuc-tap-ke-toan-tien-luong.
Lời nói đầu của báo cáo thực tập kế toán tiền lương

Link bản word mẫu lời nói đầu báo cáo thực tập kế toán tiền lương

2.15. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập ngành xét nghiệm 

Ngành xét nghiệm là một ngành mới nhưng cũng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng trong thời điểm hiện tại. Để có thể thực hiện tốt công tác này, người xét nghiệm cần cực kỳ cẩn thận, chi tiết và có các kiến thức vững chắc, nghiệp vụ vững vàng. 

Trong quá trình đi thực tập của mình tại đơn vị …………. trong thời gian…….., em đã học tập được nhiều điều quý giá, xin thể hiện trong báo cáo thực tập dưới đây với 3 phần nội dung như sau:

Phần 1:……………….

Phần 2:………………..

Phần 3: ………………

Em cũng xin cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho em có thể có cơ hội thực tập này. Cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực từ phía giảng viên hướng dẫn và đơn vị……… trong quá trình thực hiện báo cáo này!

Link download mẫu 

2.16. Mẫu Lời mở đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu

Loi-noi-dau-bao-cao-thuc-tap-xuat-nhap-khau
Lời nói đầu báo cáo thực tập xuất nhập khẩu

Link bản word mẫu tại đây

2.17. Link tải miễn phí mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập

Trên đây là link tải miễn phí toàn bộ 15+ mẫu lời nói đầu báo cáo thực tập của Luận Văn 24 đã nêu ở trên. Nếu không tải xuống được, hãy liên hệ ngay lại với chúng tôi qua cmt hoặc ib để trung tâm sẽ gửi lại tài liệu ngay cho bạn. 

3. [2] điều cần biết về phần mở đầu báo cáo thực tập 

Khi viết lời mở đầu báo cáo thực tập bạn cần chú ý đến hai điều: tầm quan trọng của lời nói đầu báo cáo thực tập và cấu trúc đầy đủ của phần mở đầu báo cáo thực tập. 

3.1. Tầm quan trọng

Tam-quan-trong-cua-phan-mo-dau-bao-cao-thuc-tap
Tầm quan trọng của phần mở đầu báo cáo thực tập

Lời nói đầu báo cáo thực tập có vai trò như một bản đồ, hướng dẫn người đọc cách tham khảo và tìm hiểu báo cáo, đồng thời cung cấp thông tin về ngữ cảnh, đề tài của báo cáo đến độc giả. 

Một phần mở đầu báo cáo thực tập ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của người đọc với báo cáo thực tập, đồng thời giúp người đọc hiểu rõ hơn, xác định các kiến thức cơ bản có liên quan và cần thiết trong quá trình tham khảo báo cáo. 

Tùy theo từng lĩnh vực, lời nói đầu của báo cáo thực tập cũng có những nội dung khác nhau, xong cũng đều cần đáp ứng được yêu cầu làm “người dẫn đường” trong các báo cáo thực tập. 

Nội dung của lời mở đầu cho báo cáo thực tập thường đề cập đến các nội dung trả lời các câu hỏi:

 • What – cái gì? Cái gì sẽ được nhắc đến trong báo cáo
 • Why – Tại sao? Lý do thực hiện báo cáo
 • How – Bằng cách nào? Phương thức thực hiện, chứng minh kết quả nghiên cứu

Vậy nên, không thể không khẳng định rằng, lời nói đầu báo cáo thực tập có vai trò quan trọng, không thể thiếu trong một báo cáo thực tập. 

3.2. Cấu trúc của lời nói đầu báo cáo thực tập 

Cau-truc-cua-loi-noi-dau-bao-cao-thuc-tap
Cấu trúc của lời nói đầu báo cáo thực tập

Để có thể thể hiện đúng vai trò của mình, phần mở đầu báo cáo thực tập cần đáp ứng đủ các cấu trúc cơ bản về mặt nội dung bao gồm:

a) Lý do chọn

Trong lời nói đầu của báo cáo thực tập bạn cần thể hiện được lý do lựa chọn đề tài hoặc tính cấp thiết của đề tài. Từ đó người đọc có thể tìm thấy lý do cho việc tham khảo, đọc báo cáo của bạn. 

b) Mục tiêu

Báo cáo thực tập nhằm mục đích gì? Các nghiên cứu, luận điểm được thể hiện trong báo cáo nhằm phục vụ cho điều gì? Có tính thực tiễn hay không? Lời mở đầu cho báo cáo thực tập không thể thiếu đi nội dung này. 

c) Đối tượng

Lời mở đầu cho báo cáo thực tập cần nêu lên báo cáo thực tập viết về cái gì? Đối tượng được nhắc đến trong báo cáo thực tập là gì để người đọc có thể tập trung tham khảo và hiểu rõ vấn đề hơn. 

d) Phạm vi

Tùy theo nguồn lực mà phạm vi của mỗi báo cáo thực tập sẽ khác nhau, mỗi địa điểm cũng sẽ có đặc điểm khác nhau. Vậy nên cần nêu rõ phạm vi thực hiện của báo cáo trong phần mở đầu của báo cáo thực tập.  

e) Phương pháp sử dụng

Các luận điểm trong báo cáo sẽ được chứng minh bằng cách nào? Điều này sẽ giúp người đọc nắm bắt được dòng chảy lập luận trong báo cáo thực tập, dễ dàng tìm kiếm các nội dung cần thiết. 

f) Cấu trúc, Nội dung 

Cuối cùng, trong lời nói đầu báo cáo thực tập, bạn cũng cần thể hiện được những phần nội dung lớn nhất, có chứa trong báo cáo thực tập của mình kèm theo nội dung được trình bày trong từng phần. 

Có rất nhiều nội dung cần được thể hiện trong lời nói đầu của báo cáo thực tập. Không chỉ vậy, ngoài việc gây ấn tượng, phần mở đầu của báo cáo thực tập cần được viết ngắn gọn, cô đọng, dễ hiểu để người đọc có thể dễ dàng hình dung các ý trên. 

4. Hướng dẫn cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập chi tiết 

Huong-dan-5-buoc-viet-loi-mo-dau-bao-cao-thuc-tap-chi-tiet
Hướng dẫn 5 bước viết lời mở đầu báo cáo thực tập

Để có thể viết một lời nói đầu báo cáo thực tập hay và ấn tượng bạn cần thực hiện đầy đủ 5 bước cụ thể dưới đây. 

Bên cạnh đó, đừng quan đến việc 1 lời mở đầu báo cáo hay cũng cần đi kèm với 1 bài báo cáo hoàn chỉnh hay nữa nhé! Vì thế mà có thể bạn cũng cần đến Cách viết báo cáo thực tập chuẩn 

Bước 1: Xây dựng một lời mở đầu súc tích

 • Viết câu đề lôi cuốn người đọc
 • Xác định nội dung cần có của báo cáo
 • Xây dựng cấu trúc của lời mở đầu bài báo cáo.
 • Xác định luận điểm độc đáo nhất cho lời mở đầu.

Bước 2: Chuẩn bị viết lời mở đầu

 • Tìm kiếm và xác định ý tưởng viết lời mở đầu
 • Cân nhắc về việc sắp xếp các nội dung trong lời mở đầu
 • Xây dựng câu tiêu đề mang ý nghĩa tích cực, lôi cuốn
 • Phác thảo các ý, dàn ý cho lời mở đầu

Bước 3: Xây dựng cấu trúc cho lời mở đầu

 • Xác định câu đề của lời mở đầu
 • Tìm hiểu và thêm và lời mở đầu một số thông tin cơ sở
 • Xác định luận điểm và các luận cứ bổ sung

Bước 4: Viết 

 • Khi viết lời mở đầu báo cáo thực tập cần đảm bảo ngắn gọn, dễ hiểu
 • Nên tránh những câu văn quá dài và phức tạp.
 • Tập trung trực tiếp vào ý chính của phần mở đầu, tránh lan man.
 • Về mục đích của báo cáo nên có lối viết mềm mỏng, giáng tiếp

Bước 5: Chỉnh sửa, hoàn thiện 

 • Chỉnh sửa lại bố cục của phần mở đầu báo cáo thực tập
 • Xem xét lại báo cáo thực tập và sửa lỗi chính tả
 • Viết và trình bày lại báo cáo thực tập sao cho phù hợp với tiêu chuẩn. 

5. [3 lưu ý quan trọng] trong cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập 

3-luu-y-quan-trong
3 lưu ý quan trọng

Để có thể hoàn thành một phần mở đầu báo cáo thực tập ấn tượng, bạn cần lưu ý một số điểm sau. 

 • Mở đầu của báo cáo thực tập cần thực sự ấn tượng và thu hút. Vậy nên bạn cần chú ý đặc biệt nhất về các nội dung được thể hiện trong báo cáo cần đáp ứng đầy đủ cấu trúc như đã giới thiệu ở trên. 
 • Để đạt được hiệu quả truyền đạt cao, hạn chế hiểu nhầm và làm nổi bật thông tin, lời nói đầu của báo cáo thực tập cần được viết ngắn gọn, xúc tích, cô đọng và tập trung vào vấn đề, tránh lan mãn, làm loãng luận điểm chính. 
 • Không chỉ vậy, lời nói đầu báo cáo thực tập cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn, yêu cầu về mặt trình bày, hình thức của báo cáo thực tập. Chú ý, không nên thể hiện trực tiếp mục đích của báo cáo thực tập. 

Bạn có thể tham khảo thực hiện theo cách viết lời mở đầu báo cáo thực tập ở trên để có thể hoàn thành phần mở đầu báo cáo thực tập hay và ấn tượng nhất. Hoặc xem thêm cách trình bày báo cáo thực tập tốt nghiệp để đạt điểm cao.

Trong bài viết này, Luận Văn 24 đã chia sẻ và gửi đến bạn những thông tin cần thiết về một lời mở đầu báo cáo thực tập chất lượng. Để được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luận Văn 24 – đơn vị chuyên thuê làm luận văn thạc sĩ, báo cáo thực tập uy tín, chất lượng

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này! Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ qua hotline: 0988 55 2424 để được chúng tôi hỗ trợ ngay lập tức. 

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan