20+ Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận các chuyên ngành xuất sắc nhất 2022

4.4/5 - (19 bình chọn)

Lời cảm ơn trong tiểu luận là một phần quan trọng. Đây là phần dùng để bày tỏ sự biết ơn, cảm kích của tác giả đối với những sự giúp đỡ trong quá trình thực hiện tiểu luận. Cùng Tìm hiểu cách viết và top 20 mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận hay nhất 2022 ngay dưới đây cùng Luận văn 24!

Mục lục ẩn

1. 3 mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận đạt điểm cao nhất

Cùng tham khảo 3 mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận hay nhất 2022 từ các bạn sinh viên tại những trường Đại học hàng đầu trên cả nước.

1.1. Mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận số 1  

Trước tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy/ cô… đang giảng dạy bộ môn Kinh tế vận tải biển tại trường Đại học Hàng Hải đã truyền tải kiến thức và hướng dẫn chúng em trong quá trình làm bài.

Bài tiểu luận là công sức nhiều tháng qua của em với toàn bộ sự say mê và nhiệt huyết, tuy vậy, do kiến thức hạn chế và không có nhiều kinh nghiệm thực tiễn nên khó tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình nghiên cứu và trình bày. Rất kính mong sự góp ý của quý thầy cô để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn. 

Xin trân trọng cảm ơn!

1.2. Mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận số 2

Lời đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô trong bộ môn Văn học Trung Quốc và những buổi kiến tập ý nghĩa tại viện Hàn Lâm. Em cũng xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới cô… và các thầy cô tại viện đã hết sức hỗ trợ chúng em trong quá trình hoàn thành bài tiểu luận này. 

Bài luận là đứa con tinh thần đầy ý nghĩa với em, cũng là những bước chập chững trong con đường nghiên cứu học thuật. Tuy vậy, do kiến thức và kỹ năng về môn học này của em vẫn còn nhiều hạn chế nên bài tiểu luận của em khó tránh khỏi những sai sót. Kính mong thầy/ cô xem xét và góp ý giúp bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

1.3. Mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận số 3

Em xin gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy/ cô…- người đã trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn em trong quá trình thực hiện bài tiểu luận đề tài “ Tư duy phản biện trong văn học của Nguyên Hồng”. Với em những kiến thức quý giá của môn học đã giúp em chạm tới gần hơn những kiến thức sâu rộng của bộ môn văn.

Do những hạn chế về kiến thức, bài làm của em nhất định còn không ít sai sót. Mong thầy/ cô xem và góp ý để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

2. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận triết học 

Mau-loi-cam-on-trong-tieu-luan-triet-hoc
Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận triết học

2.1. Mẫu số 1

Đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn tới giảng viên bộ môn triết học đã mang tới cho chúng em những buổi học vui nhộn với những kiến thức đầy ý nghĩa của bộ môn triết học, cũng như đã hướng dẫn em hoàn thiện bài luận một cách tốt nhất.

Tuy vậy, do vốn kiến thức và khả năng tiếp thu thực tế còn nhiều hạn chế trước biển rộng tri thức và quan điểm của bộ môn triết học. Mặc dù em đã cố gắng hết sức nhưng chắc chắn bài tiểu luận khó có thể tránh khỏi những thiếu sót và nhiều chỗ còn chưa chính xác, kính mong cô xem xét và góp ý để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn. 

Em xin chân thành cảm ơn!

2.2. Mẫu số 2

Trước tiên em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô trong Khoa Triết, đặc biệt là lời tri ân tới thầy, cô…- người trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn em môn Triết 2.

Tuy đã có nhiều cố gắng nhưng do kiến thức và thời gian nghiên cứu có hạn nên bài tiểu luận của em không tránh khỏi những sai sót. Do đó, một lần nữa em rất mong nhận được sự góp ý của các Thầy/ cô để em có điều kiện hoàn thiện hơn kiến thức của mình.

Em xin chân thành cảm ơn!

3. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận môn lịch sử Đảng 

Mau-loi-cam-on-trong-tieu-luan-mon-lich-su-Dang
Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận môn lịch sử Đảng

3.1. Mẫu số 1

Em xin gửi lời tri ân tới thầy/cô… đã hướng dẫn em làm Tiểu luận cuối khóa lớp lịch sử Đảng. Đồng thời xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban thường vụ huyện đoàn Nga Sơn đã cho phép em hỗ trợ khóa học trau dồi kiến thức Đảng Cộng Sản cho thanh thiếu niên tại huyện. Mặc dù đã cố gắng, nhưng cuốn tiểu luận sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong các thầy cô giáo cùng bạn đọc đánh giá góp ý để bản thân rút kinh nghiệm và cuốn tiểu luận được hoàn chỉnh hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

3.2. Mẫu số 2

Chúng em xin chân thành cảm ơn các thầy cô đã có những sự giúp đỡ để chúng em hoàn thành đề tài này.

Chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn đối với:

Cô giáo/ thầy giáo:…- người đã trực tiếp hướng dẫn em 

Đồng cảm ơn các thầy cô trong khoa đã hết sức hỗ trợ giúp đỡ em trong quá trình hoàn thành bài tiểu luận. 

Xin chân thành cảm ơn!

Nếu đã có Lời cảm ơn thì cũng không thể thiếu lời cam đoan. Vì đó là những yếu tố không nên thiếu trong 1 bài luận văn. Nó giúp bạn tạo được ấn tượng cũng như tăng thêm điểm cho phần bảo vệ của chính mình. Hãy tham khảo ngay: Mẫu lời cam đoan trong bài tiểu luận ấn tượng 

4. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận môn pháp luật đại cương 

Mau-loi-cam-on-trong-tieu-luan-mon-phap-luat-dai-cuong
Mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận môn pháp luật đại cương

4.1. Mẫu số 1

Bài tiểu luận “…” của em chắc chắn đã không hoàn thiện một cách tốt nhất nếu không có những kiến thức sâu sắc về môn pháp luật đại cương và sự tận tình hướng dẫn của thầy/ cô… Em xin trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc tới thầy/cô

Trong quá trình làm tiểu luận môn pháp luật đại cương, em đã có những tư duy mới hơn, sâu hơn về môn học

Tiểu luận của em tất nhiên sẽ không thể tránh được những hạn chế, thiếu sót. Em rất mong nhận được những nhận xét và góp ý từ quý thầy cô và các bạn học cùng lớp giúp khóa luận hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

4.2. Mẫu số 2

Đề tài “…” là bài luận cuối kỳ môn pháp luật đại cương của em.

Trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện tiểu luận, em đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ quý thầy cô, gia đình và bạn bè. 

Trước tiên, em xin cảm ơn Khoa… Trường…, lãnh đạo và lời tri ân sâu sắc nhất tới thầy cô giảng dạy và hướng dẫn em…

Em cũng xin cảm ơn những người thân, bạn bè đã động viên và hỗ trợ em hoàn thành tiểu luận này.

Em xin chân thành cảm ơn!

5. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận môn chủ nghĩa xã hội khoa học

Mau-loi-cam-on-trong-tieu-luan-mon-chu-nghia-xa-hoi-khoa-hoc
Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận môn chủ nghĩa xã hội khoa học

5.1. Mẫu số 1

Với tình cảm chân thành, em xin bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô trường… , đặc biệt là thầy (cô)… đã tận tình giúp đỡ em hoàn thành bài tiểu luận cho môn chủ nghĩa xã hội khoa học.

Do kiến thức bản thân còn nhiều hạn chế và thiết sót, kính mong sự nhận xét và góp ý của các thầy cô giáo để tiểu luận của em được hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

5.2. Mẫu số 2

Để hoàn thành tiểu luận cho môn chủ nghĩa xã hội khoa học với đề tài là…, bên cạnh sự cố gắng nỗ lực không ngừng của bản thân, em xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến:

– Thầy (cô)… đã trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn em

– Các thầy ( cô) trong khoa……

Em xin chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe và ngày càng có nhiều thành công trong sự nghiệp

Em xin chân thành cảm ơn!

6. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận tin học

6.1. Mẫu số 1

Em xin gửi lời tri ân tới thầy/cô…- người đã đồng hành cùng em trong môn tin học, đồng thời là người trực tiếp hướng dẫn em hoàn thành tiểu luận cuối kỳ.

Mặc dù em đã cố gắng và dành hết tâm huyết cho bài làm, nhưng chắc chắn bài tiểu luận sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong các thầy cô giáo sẽ góp ý để bản thân em rút kinh nghiệm và cuốn tiểu luận được hoàn chỉnh hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

6.2. Mẫu số 2

Bài tiểu luận, đề tài:… của em chắc chắn đã không hoàn thiện một cách tốt nhất nếu không có thầy/ cô…- người đã giảng dạy và trực tiếp hướng dẫn em thực hiện bài luận.

Em cũng xin cảm ơn các thầy cô trong khoa đã nhiệt tình hỗ trợ em, cũng như cung cấp những tài liệu quý báu cho chúng em.

Tiểu luận của em chắc chắn sẽ khó thể tránh được những sai sót. Em rất mong nhận được những nhận xét và góp ý từ quý thầy cô và các bạn học cùng lớp giúp khóa luận hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

7. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận môn giáo dục thể chất

7-Mau-loi-cam-on-trong-tieu-luan-giao-duc-the-chat
Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận môn giáo dục thể chất

7.1. Mẫu số 1

Trong quá trình làm bài tiểu luận môn giáo dục thể chất với đề tài “…..”, em đã nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo khoa…., thầy cô giáo trường…cùng các bạn và các anh chị trong khoa.

Xin chân thành cảm ơn đến thầy/cô giáo …-người trực tiếp hướng dẫn và giúp đỡ em nghiên cứu đề tài này cho bài tiểu luận.

Xin chân thành cảm ơn các bạn cùng lớp và các anh chị trong khoa đã hỗ trợ và góp ý để em hoàn thành tốt bài tiểu luận này.

Tuy rằng bài viết còn nhiều thiếu sót và hạn chế nhưng rất mong nhận được sự góp ý và nhận xét từ các thầy cô.

Em xin chân thành cảm ơn!

7.2. Mẫu số 2

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô của Trường … các thầy cô Khoa …; đặc biệt các thầy/ cô….- người đã không ngại khó khăn ra sức hướng dẫn, hỗ trợ tôi trong học kỳ vừa qua với môn học giáo dục thể chất.

Trong quá trình hoàn thành tiểu luận, chắc chắn tôi còn rất nhiều sai sót. Hy vọng các thầy cô/ bạn đọc sẽ góp ý để tôi hoàn thiện hơn nữa bài luận của mình.

Xin gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè đã quan tâm, hỗ trợ tôi trong thời gian thực tập, hoàn thành tiểu luận!

Chân thành cảm ơn.

8. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận môn học

Mau-loi-cam-on-trong-tieu-luan-mon-hoc
Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận môn học

8.1. Mẫu số 1

Trước tiên, em xin gửi lời biết ơn sâu sắc nhất tới các thầy/ cô… đã đồng hành cùng em trong suốt học kỳ vừa qua và hướng dẫn em hoàn thành tiểu luận môn… với sự nhiệt tình và tận tâm nhất.

Em cũng xin cảm ơn các bạn trong Nhóm 1:… đã cùng em nỗ lực hết sức để có được những số liệu quý giá này, nhằm hoàn thiện bài tiểu luận.

Vì còn nhiều hạn chế trong kiến thức và khả năng đánh giá số liệu, bài tiểu luận của em chắc chắn sẽ khó thể tránh được những sai sót. Em rất mong nhận được những nhận xét và góp ý từ quý thầy cô và các bạn học cùng lớp giúp khóa luận hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

8.2. Mẫu số 2

Bài tiểu luận, đề tài… là đứa con tinh thần em vô cùng trân quý. “ Đứa con tinh thần” này, chắc chắn đã không thể hoàn thiện một cách tốt nhất nếu không có sự dạy dỗ từ các thầy cô trong Khoa… cũng như thầy/cô…- người đã trực tiếp giảng dạy bộ môn…

Em hy vọng sẽ nhận được nhiều lời góp ý, nhận xét của các thầy cô để bài luận hoàn thiện hơn nữa.

Em xin chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe và ngày càng có nhiều thành công trong sự nghiệp

Em xin chân thành cảm ơn!

9. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận marketing

9.1. Mẫu số 1

Em xin gửi lời tri ân sâu sắc đến thầy/ cô…- người đã truyền cảm hứng về ngành marketing cho em qua những buổi học tuyệt vời. Đồng thời thầy/cô cũng là người đã đồng hành cùng em trong thời gian hoàn thành tiểu luận…

Do những hạn chế về kiến thức, bài làm của em nhất định còn không ít sai sót. Mong thầy/ cô xem và góp ý để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn. 

Em xin chân thành cảm ơn!

9.2. Mẫu số 2

Có lẽ sẽ thật thiệt thòi cho một người đam mê marketing như em, nếu không trở thành một sinh viên của Khoa…., trường… và đặc biệt nếu không trở thành một sinh viên trong lớp Digital Marketing của thầy/cô…- người đã đưa em tới những biển trời tri thức về bộ môn mà trước nay em chưa từng được tiếp xúc qua. Đồng thời thầy/ cô cũng là người đã trực tiếp hướng dẫn em hoàn thành bài tiểu luận này một cách tốt nhất.

Do những hạn chế về kiến thức, bài làm của em nhất định còn không ít sai sót. Mong thầy/ cô xem và góp ý để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

10. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận kết thúc môn

9-Mau-loi-cam-on-trong-tieu-luan-ket-thuc-mon
Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận kết thúc môn

10.1. Mẫu số 1

Trước tiên, em xin gửi lời tri ân tới thầy/cô…- trưởng bộ môn…, đồng thời là người giảng dạy và hướng dẫn em hoàn thiện bài tiểu luận…

Mặc dù em đã dành hết tâm huyết cho sản phẩm, nhưng chắc chắn bài tiểu luận sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Em mong rằng các thầy cô giáo sẽ đưa ra những nhận xét và góp ý để bản thân em rút kinh nghiệm và cuốn tiểu luận được hoàn chỉnh hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

10.2. Mẫu số 2

Một học kỳ đã qua đi và sau hai tháng, dưới sự hướng dẫn của thầy/cô… em đã hoàn thiện bài tiểu luận cuối kỳ môn…….

Bài luận là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của em và cả nhóm trong thời gian qua. Hy vọng bài viết đã chạm được tới những bước đầu về chân trời nghiên cứu học thuật.

Chắc chắn bài luận của nhóm em vẫn còn rất nhiều thiếu sót, hy vọng các thầy cô sẽ giúp chúng em nhận xét và góp ý để bài luận hoàn thiện hơn nữa. 

Em xin chân thành cảm ơn!

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hay đang quan tâm tới việc thuê người viết tiểu luận uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường, bạn nên liên hệ tới Luận văn 24 qua hotline 0988 55 2424 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

 

11. Tại sao lời cảm ơn lại cần thiết và quan trọng?

10-Tai-sao-loi-cam-on-lai-can-thiet-va-quan-trong
Tại sao lời cảm ơn lại cần thiết và quan trọng?

Giống như kết luận bài tiểu luận, Lời cảm ơn là một phần quan trọng trong các sản phẩm nghiên cứu khoa học nhằm thể hiện sự tri ân với các thầy/ cô/ đơn vị thực tập đã hỗ trợ người viết trong thời gian làm bài. Bên cạnh đó, lời cảm ơn trong tiểu luận còn có khả năng gây ấn tượng và đảm bảo bố cục bài luận, giúp bài viết đạt điểm cao hơn. 

11.1. Bày tỏ sự chân thành, cảm ơn 

 • Lời cảm ơn sẽ giúp người viết có cơ hội gửi lời tri ân tới các thầy/ cô/ đơn vị đã hỗ trợ người viết trong thời gian làm bài.
 • Việc bày tỏ sự chân thành, tri ân tới các thầy cô cũng khiến bài luận- một sản phẩm khoa học đòi hỏi sự ngắn gọn, súc tích; trở nên gần gũi hơn.

11.2. Gây ấn tượng 

 • Một lời cảm ơn hay sẽ giúp bài viết ghi được ấn tượng tốt trong lòng người đọc/ người chấm.
 • Một sinh viên có nghiên cứu bố cục hoàn thiện của bài luận ( bao gồm lời cảm ơn) và thể hiện được sự chân thành của mình, chắc chắn sẽ dễ dàng nhận được đánh giá tích cực từ giảng viên.

11.3. Đạt điểm cao hơn

Với một bài luận đầy đủ bố cục, có phần cảm ơn tốt, phần trình bày chuẩn cũng là một trong những yếu tố cộng điểm cho bài tiểu luận của bạn. Xem ngay bài viết: Cấu trúc và hướng dẫn cách viết 1 bài tiểu luận hoàn chỉnh .

12. Hướng dẫn cách viết lời cảm ơn trong bài tiểu luận 

Khi viết lời cảm ơn trong tiểu luận, người viết cần chú ý đến vị trí, nội dung cũng như cách trình bày của phần này. Dưới đây là cách viết lời cảm ơn trong bài tiểu luận chuẩn, chính xác bao gồm 6 bước cụ thể. 

Bước 1: Xác định vị trí lời cảm ơn trong tiểu luận đặt ở đâu? 

 • Đầu tiên, người viết cần xác định được vị trí của lời cảm ơn trong bài tiểu luận. Lời cảm ơn trong bài tiểu luận viết ở đâu? Đây hẳn là một câu hỏi đối với nhiều sinh viên. 
 • Lời cảm ơn của bài tiểu luận thường được đặt ở đầu của tiểu luận. Tuy nhiên, đối với quy định của nhiều đơn vị, trường đại học cao đẳng, lời cảm ơn cũng có thể được đặt ở cuối khi nội dung tiểu luận đã kết thúc
 • Chung lại, lời cảm ơn trong tiểu luận được tách biệt khỏi phần nội dung chính của tiểu luận, được trình bày trong một trang riêng và có bố cục rõ ràng. 

Bước 2: Xác định cấu trúc của 1 lời cảm ơn 

Sau khi đã xác định được vị trí của lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp. Để viết lời cảm ơn trong bài tiểu luận hay và đầy đủ nhất, tác giả cần xác định bố cục từng phần có trong lời cảm ơn. 

Bố cục một lời cảm ơn của bài tiểu luận bao gồm 4 phần chính:

 • Phần lời chào: Đây là phần mở đầu của lời cảm ơn tiểu luận. Phần này mang tính chất giới thiệu các nội dung chính trong tiểu luận cũng như ngữ cảnh của lời cảm ơn. 
 • Phần lời cảm ơn: Đây là phần nội dung chính của lời cảm ơn tiểu luận. Phần này cần ngắn gọn, đầy đủ các ý cần thiết mà người viết định triển khai trong lời cảm ơn của tiểu luận. 
 • Phân hạn chế: Đây là phần nêu ra những điểm thiếu tự tin trong tiểu luận của tác giả cùng những điểm tác giả chưa hài lòng về tiểu luận của mình. 
 • Câu kết luận cảm ơn: Đây là phần kết thúc của lời cảm ơn, tác giả cần viết ngắn gọn, đủ ý, không rườm rà. 

Bạn có thể tham khảo thêm 20+ mẫu phần mở đầu bài tiểu luận để có cái nhìn tổng quan hơn về cấu trúc. 

Và dưới đây là hướng dẫn viết lời cảm ơn trong tiểu luận từng phần cụ thể trong các bước dưới đây. 

Bước 3: Viết phần lời chào 

Phần lời chào là mục đầu tiên của 1 lời cảm ơn. Tuy nhiên, để phần lời cảm ơn hoàn chỉnh hơn, đừng quên hãy chọn cho mình 1 mẫu bìa bài tiểu luận phù hợp nhất nhé!

a) Cách viết 

 • Đầu tiên, khi viết lời chào trong lời cảm ơn tiểu luận, tác giả cần chú ý cách viết tổng hợp, phóng khoáng, không bó hẹp. Cần đảm bảo nội dung cũng như hoàn cảnh của tiểu luận này. 
 • Viết phần lời chào tác giả nên viết từ 2 đến 3 câu tập trung giới thiệu về nội dung chính của tiểu luận không nên lan man vào các vấn đề bên rìa. 

b) Lưu ý 

 • Khi viết phần lời chào trong lời cảm ơn tiểu luận, người viết cần lưu ý không viết quá dài, giới thiệu trực tiếp vào nội dung của tiểu luận. Chỉ nên cô đọng từ 1 đến 2 câu. 
 • Ngôn từ được sử dụng khi viết phần lời chào nên ngắn gọn, xúc tích không nên rườm rà, trừu tượng tránh gây khó hiểu, dài dòng, giải thích nhiều. 
 • Phần mở đầu cần có câu mở đầu hợp lý, ngắn gọn, có tính liên kết, gợi mở vào nội dung của lời cảm ơn trong bài tiểu luận. 

Bước 4: Viết phần lời cảm ơn 

a) Cách viết 

 • Phần lời cảm ơn cũng là phần nội dung quan trọng nhất trong lời cảm ơn bài tiểu luận. Trong phần này, người viết cần viết ngắn gọn nhưng cũng cần thể hiện được lòng cảm ơn, cảm kích đối với những sự giúp đỡ nhận được trong quá trình làm tiểu luận. 
 • Phần cảm ơn thường được chia nhỏ thành 1 đến 2 đoạn, mỗi đoạn gồm 3 đến 4 câu. Phần này cần viết rõ ràng, đầy đủ những cá nhân, tổ chức đã hỗ trợ trong quá trình hoàn thành tiểu luận. 

b) Lưu ý 

 • Lưu ý khi viết phần lời cảm ơn trong báo cáo thực tập, người viết cần lên trước những ý chính sẽ viết trong phần này. Cần có sự sắp xếp hợp lý các cá nhân, tổ chức trong lời cảm ơn. 
 • Người viết cần lưu ý đến thứ tự được cảm ơn trong phần này. Trong cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận, những tập thể, tổ chức thường được nhắc trước, sau đó mới đến những cá nhân đặc biệt, có sự hỗ trợ lớn. 

Bước 5: Viết phần hạn chế 

a) Cách viết 

 • Phần hạn chế thường là đoạn cuối cùng trong lời cảm ơn của bài tiểu luận. Phần này cần có ngôn từ khiêm tốn, thể hiện chung những điểm chưa hài lòng trong bài tiểu luận. 
 • Phần hạn chế cần được viết trong khoảng từ 2 đến 3 câu, không nên tập trung quá nhiều, khiến lời cảm ơn dài dòng, mất đi ý nghĩa. 

b) Lưu ý 

 • Khi viết phần này, tác giả không nên tập trung bóc trần những yếu điểm trong quá trình nghiên cứu, tránh cho bài tiểu luận nhận được đánh giá kém, không hoàn thiện. 
 • Phần hạn chế thường là phần kết thúc vậy nên không nên viết quá dài dòng, cần có dung lượng tương đương với các đoạn khác trong lời cảm ơn. 

Bước 6: Câu kết luận cảm ơn 

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thành phần hạn chế, cần viết một câu kết luận cuối cùng nhằm tổng hợp lại và kết thúc lời cảm ơn tiểu luận. Câu này không cần quá dài dòng, có thể tách đoạn hoặc gộp liền với nội dung của phần hạn chế. 

Dưới đây là một số câu kết thường dùng để bạn có thể tham khảo thêm: 

 • Em xin trân trọng cảm ơn!
 • Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ, cũng như sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình từ phía thầy cô, các anh chị để có thể hoàn thành bài tiểu luận này. 
 • Cuối cùng, một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giảng viên, nhà trường đã hỗ trợ em trong quá trình thực hiện bài tiểu luận này!


Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn đọc 20+ mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận hay nhất. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc. 

 

4.3/5 (4 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan