Tổng hợp các mẫu lời cam đoan trong báo cáo thực tập hay nhất 2021

4.6/5 - (18 bình chọn)

Lời cam đoan trong báo cáo thực tập, trong luận văn tốt nghiệp hay thạc sĩ là nội dung không được phép bỏ qua khi làm bài. Bởi đã là những nghiên cứu về khoa học thì yếu tố đầu tiên cần được đảm bảo đó là tính duy nhất, tính mới mẻ. Một bài đạo nhái sẽ không có ý nghĩa về mặt nghiên cứu và khoa học.

Hinh-anh-loi-cam-doan-trong-bao-cao-thuc-tap-1
Mẫu lời cam đoan trong báo cáo thực tập hay

Vậy phải viết lời cam đoan như thế nào? Bài viết sau đây Luận Văn 24 sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho các bạn những mẫu lời cam đoan hay nhất để các bạn tham khảo và vận dụng.

1. Tại sao phải viết lời cam đoan?

Lời cam đoan trong báo cáo thực tập, luận văn tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ giống như một lời xác nhận và cam kết về tính trung thực của các nội dung bên trong bài nghiên cứu, những cố gắng và nỗ lực mà bạn đã bỏ ra để hoàn thành. Nó cũng là lời bảo chứng cho kiến thức và niềm tin của giảng viên cũng như ban hội đồng đối với nghiên cứu của bạn.

Nếu như phát hiện ra bất cứ sự sao chép, đạo nhái nào trong nghiên cứu của bạn thì lời cam đoan chính là căn cứ để ban hội đồng dựa vào đó xem xét và đưa ra quyết định xử lý cho bạn.

Lời cam đoan thường được đặt ngay đầu báo cáo thực tập tốt nghiệp và luận văn, có thể sau hoặc trước lời cảm ơn tùy vào yêu cầu riêng của từng trường và từng khoa.

Xem thêm:

2. Cách viết lời cam đoan trong báo cáo thực tập

Mỗi dạng bài sẽ có một cách viết lời cam đoan khác nhau và mỗi người có thể tự ý sáng tạo cho mình lời văn và cách viết riêng cho mình bởi không có một công thức mẫu nào cho lời cam đoan cả. Tuy nhiên dù bạn viết lời cam đoan trong báo cáo thực tập hay trong luận văn tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ thì đều phải đảm bảo được các nội dung sau:

  • Nêu đề tài nghiên cứu và cam kết đó là đề tài nghiên cứu duy nhất do bạn thực hiện, chưa từng có một nghiên cứu nào tương tự trước đó.
  • Cam kết về tính trung thực của các số liệu, thông tin sử dụng trong bài nghiên cứu. Đặc biệt nếu nghiên cứu của bạn là nghiên cứu định lượng sử dụng hệ thống tư liệu mới hoàn toàn do bạn tự thực hiện thì bạn cần cam đoan về tính duy nhất của kết quả nghiên cứu.

Vì nếu như một bài nghiên cứu định lượng mà bạn lại sử dụng số liệu có sẵn thì thông tin đó trở nên vô nghĩa với nghiên cứu. Đồng thời bạn còn có thể bị đánh giá là không biết cách phân biệt các phương pháp nghiên cứu, kiến thức nền tảng kém. Kết quả xấu nhất xảy ra đó là bạn sẽ không thể vượt qua được kỳ tốt nghiệp này.

  • Cam kết nhận toàn bộ trách nhiệm về những lời cam đoan của mình và nhận mọi trách nhiệm cũng như các quyết định xử lý của nhà trường, khoa.
Hinh-anh-loi-cam-doan-trong-bao-cao-thuc-tap-2

3. Tổng hợp mẫu lời cam đoan trong báo cáo thực tập hay nhất

Sau khi đã tìm hiểu về tầm quan trọng và cách viết lời cam đoan, xin mời các bạn cùng tham khảo các mẫu lời cam đoan trong báo cáo thực tập, luận văn tốt nghiệp và luận văn thạc sĩ mà Luận Văn 24 đã tổng hợp dưới đây. Những mẫu lời cam đoan này sẽ giúp bạn hiểu rõ và biết cách vận dụng tốt nhất hướng dẫn của chúng tôi vào bài của mình.

3.1 Mẫu lời cam đoan trong báo cáo thực tập tốt nghiệp

a) Mẫu 1

Tôi xin được cam đoan toàn bộ báo cáo thực tập nghiên cứu quy trình kế toán doanh nghiệp là sản phẩm độc lập của bản thân đã trải nghiệm trong quá trình thực tập tại công ty cổ phần đầu tư và phát triển X. Tất cả các dữ liệu và thông tin trong bài đều được lấy trực tiếp từ phòng kế toán của công ty, không lấy từ bất kỳ nguồn không chính thống nào. Nếu có bất kỳ sự gian dối hay sao chép nào, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước ban hội đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày ……tháng……năm…..

Tác giả báo cáo

 Nguyễn Hoàng Quỳnh C

b) Mẫu 2        

Tôi cam đoan đây là đề tài nghiên cứu của tôi. Những kết quả và các số liệu trong báo cáo thực tập tốt nghiệp được thực hiện tại Công ty TNHH … , không sao chép bất kỳ nguồn nào khác. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước nhà trường về sự cam đoan này.

 Thành phố Hồ Chí Minh, ngày ……tháng……năm…

Sinh viên thực hiện

Nguyễn Thị B

3.2 Mẫu lời cam đoan trong khóa luận tốt nghiệp

Nếu 2 mẫu dưới là chưa đủ cho bạn, bạn có thêm xem thêm các mẫu khác tại bài: 15+ mẫu Lời cam đoan trong luận văn xuất sắc nhất 2021

a) Mẫu 1

Tôi xin cam đề tài nghiên cứu :” Đánh giá hệ thống quản trị quan hệ khách hàng của công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và tiêu dùng X trên địa bàn thành phố X trong giai đoạn 2017-2020” mà tôi thực hiện là sản phẩm khoa học duy nhất, được tiến hành một cách công khai với sự hướng dẫn và giúp đỡ nhiệt tình từ giảng viên Th.S Nguyễn Hoàng Ngọc A.

Tất cả các số liệu, thông tin trong bài nghiên cứu đều trung thực, được xác nhận từ các cơ quan trực tiếp chủ quản, không có bất cứ sự sao chép số liệu nghiên cứu khảo sát từ nghiên cứu tương tự nào trước đó. Nếu phát hiện bất kỳ sự sao chép, gian dối nào trong kết quả của nghiên cứu, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm và chấp nhận quyết định kỷ luật của khoa và nhà trường.

Hà Nội, ngày…….tháng ……năm……

Tác giả đề tài nghiên cứu

Nguyễn Văn C

b) Mẫu 2

Tôi xin cam đoan: Đề tài sáng kiến kinh nghiệm “Công tác văn thư lưu trữ trong Trường Mầm non Sao Mai – Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội” được tiến hành công khai, dựa trên sự giảm giá, nỗ lực của mình và sự giúp đỡ không nhỏ từ phía trường Mầm non Sao Mai, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình khoa học của TS. Lê Thị Hiền.

Các số liệu và kết quả nghiên cứu trong đề tài là trung thực và hoàn toàn không sao chép hoặc sử dụng kết quả của đề tài nghiên cứu nào tương tư. Nếu phát hiện có sự sao chép kết quả nghiên cứu của đề tài khác, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm. 

Hà Nội, ngày… tháng… năm..

Tác giả đề tài

Trần Thùy D

Hinh-anh-loi-cam-doan-trong-bao-cao-thuc-tap-3

3.3. Mẫu lời cam đoan trong luận văn thạc sĩ

a) Mẫu 1

Tôi xin cam đoan Luận văn thạc sĩ với đề tài: ”Thực trạng xử lý rác thải công nghiệp tại khu vực các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh X trong giai đoạn 2014-2017. Đánh giá tác động đến môi trường và đời sống của người dân” này là công trình nghiên cứu khoa học độc lập của tôi.

Các số liệu khoa học, kết quả nghiên cứu của Luận văn là trung thực và các thông tin trích dẫn đã được chỉ rõ nguồn gốc. Nếu phát hiện bất kỳ sự sao chép nào, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước ban hội đồng và nhà trường.

Hà Nội, ngày…. tháng…..năm…..

Tác giả luận văn

Nguyễn văn X

b) Mẫu 2

Tôi xin cam đoan số liệu và kết quả nghiên cứu trong luận văn này là trung thực và chưa hề được sử dụng để bảo vệ một học vị nào. Mọi sự giúp đỡ cho việc thực hiện luận văn này đã được cảm ơn và các thông tin trích dẫn trong luận văn này đã được chỉ rõ nguồn gốc rõ ràng và được phép công bố.

Huế, ngày… tháng… năm…..

Học viên thực hiện

Nguyễn Ngọc Y

Trên đây là hướng dẫn cách viết lời cam đoan trong báo cáo thực tập tốt nghiệp và các mẫu lời cảm ơn hay mà chúng tôi đã tổng hợp để gửi tới bạn.

Nếu bạn có nhu cầu làm luận văn thuê hay có thắc mắc về hướng dẫn cách viết lời cam đoan trong báo cáo thực tập thì hãy liên hệ với Luận Văn 24 chúng tôi qua số điện thoại 0988.55.2424 hoặc qua email luanvan24@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn: Luanvan24.com

4.5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan