5 bước viết lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế “Chuẩn điểm 10” và 7 mẫu xuất sắc nhất 2022

4.7/5 - (3 bình chọn)

Một lời cam đoan là một câu tổng hợp điểm trung tâm của bài báo cáo hoặc bài luận văn thạc sĩ của bạn. Tại đây, luận văn 24 sẽ giúp bạn nắm rõ từng bước để viết lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế.

Mục lục ẩn

1. Lời cam đoan là gì?

Lời cam đoan là gì
Lời cam đoan là gì

Một lời cam đoan hay nhất tóm tắt các điểm trung tâm của bài luận của bạn. Đó là một biển chỉ dẫn nói với người đọc những gì bài luận sẻ tranh luận và tại sao.

Lời cam đoan sẽ có nhiều trông hơi khác nhau tùy thuộc vào loại bài luận bạn đang viết. Nhưng tuyên bố luận án nên luôn luôn nêu rõ ý tưởng chính mà bạn muốn vượt qua. Mọi thứ khác trong bài luận của bạn sẽ liên quan đến ý tưởng này.

Một lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế tốt nhất là

 • Ngắn gọn: Một lời cam đoan luận văn tốt là ngắn và ngọt ngào; không sử dụng nhiều từ hơn mức cần thiết. Nêu quan điểm của bạn rõ ràng và trực tiếp trong một hoặc hai câu.
 • Tranh cãi: Luận án của bạn không phải là một tuyên bố đơn giản về sự thật mà mọi người đã biết. Một tuyên bố luận án tốt là một tuyên bố đòi hỏi thêm bằng chứng hoặc phân tích để sao lưu nó.
 • Mạch lạc: Mọi thứ được đề cập trong lời cảm ơn luận văn của bạn phải được hỗ trợ và giải thích trong phần còn lại của bài báo của bạn.

2. Vị trí lời cam đoan trong luận văn thạc sĩ kinh tế

Vị trí lời cam đoan trong luận văn thạc sĩ kinh tế thường xuất hiện ở phần sau lời cảm ơn trong bài nghiên cứu của bạn.

3. 4 bước xây dựng lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế chỉnh chu

4 bước để xây dựng lời cam đoan chỉnh chu nhất
4 bước để xây dựng lời cam đoan chỉnh chu nhất

Bạn có thể viết cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế của mình bằng cách làm theo các bước viết lời cam đoan thạc sĩ kinh tế chuẩn nhất dưới đây:

Bước 1. Bắt đầu đặt câu hỏi

 • Bạn nên đưa ra một luận điểm ban đầu, đôi khi được gọi là luận án làm việc, sớm trong quá trình viết. Ngay khi bạn quyết định về đề tài bài luận văn của mình, bạn cần tìm ra những gì bạn muốn nói về nó, một luận điểm rõ ràng sẽ đưa ra hướng đi và cấu trúc bài luận của bạn.
 • Bạn có thể đã có một câu hỏi trong nhiệm vụ của mình. Nhưng nếu chưa có, hãy cố gắng tự mình đưa ra. Bạn muốn tìm hiểu hoặc quyết định gì về chủ đề của bạn?
 • Ví dụ bạn có thể hỏi: “Internet đã có tác động tích cực hay tiêu cực đến giáo dục?” hoặc “Những tác động khi phát minh chữ nổi có hỗ trợ nâng cao khả năng đọc và sử dụng bởi những người mù và khiếm thị?”

Bước 2. Viết câu trả lời ban đầu của bạn

 • Sau một số nghiên cứu ban đầu, bạn có thể đưa ra một câu trả lời dự kiến ​​cho câu hỏi này. Ở giai đoạn này, nó có thể đơn giản, và nó nên hướng dẫn quá trình nghiên cứu và quá trình viết.
 • Ví dụ bạn có thể trả lời: “Internet đã có nhiều tích cực hơn là ảnh hưởng tiêu cực đến giáo dục.” hoặc “Phát minh về chữ nổi đã cải thiện cuộc sống của những người mù.”

Bước 3. Xây dựng và phát triển câu trả lời 

 • Bây giờ bạn cần xem xét lý do tại sao đây là câu trả lời của bạn và cách bạn sẽ thuyết phục người đọc đồng ý với bạn. Khi bạn đọc thêm về đề tài của bạn và bắt đầu viết, câu trả lời của bạn sẽ nhận được chi tiết hơn.
 • Trong bài luận văn của bạn về Internet và giáo dục, luận văn cần nêu rõ vị trí của bạn và phác thảo các lập luận chính mà bạn sẽ sử dụng để hỗ trợ nó.

Bước 4. Sàng lọc và chỉnh sửa lại câu trả lời hoàn chỉnh

Lời cam kết mạnh mẽ nên nói với người đọc:

 • Tại sao bạn khám phá và chọn đề tài này. 
 • Những gì họ sẽ học được từ bài luận của bạn
 • Những điểm chính của lập luận hoặc tường thuật của bạn

Lời cam đoan của luận văn thạc sĩ kinh tế cuối cùng không chỉ nêu vị trí của bạn, mà là tóm tắt đối số tổng thể của bạn hoặc toàn bộ chủ đề bạn sẽ giải thích. Để tăng cường một tuyên bố luận án yếu, nó có thể giúp xem xét bối cảnh rộng hơn của đề tài của bạn.

Đi song hành với lời cam đoan thì lời cảm ơn luận văn thạc sĩ kinh tế cũng rất quan trọng và tạo sự lịch thiệp trong việc biết ơn người hỗ trợ các bạn trong quá trình làm bài luận văn. Vì vậy, đây là một số cách giúp bạn thể hiện lời cảm ơn nhận trọn tình cảm của các hội đồng chấm thi nhé. 

4. Cách viết lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế chuẩn nhất 

Cách viết lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế chuẩn nhất
Cách viết lời cam đoan thạc sĩ kinh tế chuẩn nhất

Cách viết lời cam đoan thạc sĩ kinh tế chuẩn nhất giúp bạn tạo ấn tượng tốt và nhận trọn điểm của hội đồng quản trị. 

Bước 1. Nêu đề tài của bạn

Đề tài của bạn là ý tưởng thiết yếu của bài viết của bạn. Nó thường là một vài từ hoặc một cụm từ tóm tắt chủ đề của bài báo của bạn. Đối với lời cam đoan  của luận văn thạc sĩ kinh tế của bạn, hãy cố gắng làm cho chủ đề của bạn cụ thể nhất có thể. Bước này được xem là một trong các bước viết lời cam đoan thạc sĩ kinh tế quan trọng nhất. 

Bước 2. Nếu ý tưởng của bạn khi chọn đề tài

Bạn đang cố gắng nói gì hoặc chứng minh về đề tài của bạn? Bạn đang cố gắng thuyết phục người đọc tin gì? Khi nêu ý kiến ​​của bạn, hãy chắc chắn với:

 • Thể hiện ý tưởng chính của bạn. 
 • Đặt tên cho chủ đề và khẳng định một cái gì đó cụ thể về nó.
 • Hãy lập trường về một vấn đề mà bạn có thể bảo vệ luận điểm từ các sự thật và lý do tìm được.
 • Nêu vị trí của bạn hoặc ý kiến ​​về vấn đề.

Bước 3. Một số lý do hỗ trợ ý tưởng chính của đề tài bạn chọn

Viết lý do của bạn như một lời cam kết rõ ràng. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể bảo vệ luận điểm từ sự thật và bằng chứng logic.

Bước 4. Một số lý do khác hỗ trợ ý tưởng chính của đề tài

Ngoài ra, để thêm sự tin tưởng ở các lý do chính của bạn. Hãy nêu lên một số lý do khác hỗ trợ ý tưởng này. Tại sao nó lại có sự liên kết và chắc chắn? 

Bước 5. Những quan điểm đối nghịch với ý tưởng chính của bạn

Một lời cam đoan của luận văn thạc sĩ kinh tế tốt thừa nhận rằng luôn có một mặt khác của lập luận. Vì vậy, bao gồm một quan điểm đối lập (một phản biện) theo ý kiến ​​của bạn. Về cơ bản, viết ra những gì một người không đồng ý với vị trí của bạn có thể nói về đề tài của bạn.

Từ 5 bước trên, bạn đã trau dồi kiến thức về cách viết lời cam đoanthạc sĩ kinh tế chuẩn nhất. Hãy cùng luận văn 24 bắt tay vào thực hiện nhé. 

5. 2 thể loại lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế chính

Lời cam đoan thạc sĩ kinh tế hay nhất của bạn sẽ phù hợp với các mục tiêu của bài luận của bạn, thay đổi tùy thuộc vào loại bài luận bạn đang viết:

5.1. Trong bài luận văn tranh luận

Trong một bài luận tranh luận, lời cam đoan của luận văn thạc sĩ kinh tế của bạn sẽ có một vị trí mạnh mẽ. Mục đích của bạn trong bài luận là thuyết phục độc giả của bạn về luận văn này dựa trên bằng chứng và lý luận hợp lý.

5.2. Trong bài luận văn bình luận

Trong một bài văn bình luận, bạn sẽ nhằm mục đích giải thích các sự kiện của một đề tài hoặc quy trình. Lời cam kết của bạn không phải bao gồm một ý kiến ​​mạnh mẽ trong trường hợp này, nhưng nó nên nêu rõ điểm trung tâm bạn muốn thực hiện và đề cập đến các yếu tố chính mà bạn sẽ giải thích.

6. 7 mẫu lời cam đoan thạc sĩ kinh tế “ăn trọn điểm”

Top mẫu lời cam đoan thạc sĩ kinh tế “ăn trọn điểm”
Top mẫu lời cam đoan thạc sĩ kinh tế “ăn trọn điểm”

Tiếp theo là một số mẫu lời cam đoan thạc sĩ kinh tế được luận văn 24 chọn lọc và đánh giá ấn tượng nhất. 

6.1. Mẫu Lời cam đoan thạc sĩ kinh tế súc tích

Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế
Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế

6.2. Mẫu Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế quốc dân

Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế quốc dân
Lời cam đoan về kinh tế quốc dân

6.3. Mẫu Lời cam đoan thạc sĩ kinh tế xây dựng

Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng
Lời cam đoan về kinh tế xây dựng

6.4. Mẫu Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển

Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển
Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu luận văn thạc sĩ ngành kinh tế phát triển để hiểu bao quát hơn về các ngành kinh tế nhé!

6.5. Mẫu Lời cam đoan thạc sĩ kinh tế chính trị

Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị
Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị

Tại đây là các mẫu đề tài về luận văn thạc sĩ kinh tế chính tr mới nhất mà bạn có thể đang tìm kiếm. Vì thế, luận văn 24 muốn hỗ trợ bạn có nguồn tham khảo các thông tin tuyệt vời. 

6.6. Mẫu Lời cam đoan luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế 

Lời cam đoan luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế
Lời cam đoan thạc sĩ quản lý kinh tế

6.7. Mẫu Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp

Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp
Lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp

Trên đây là bài viết được luận văn 24 tổng hợp chỉnh chu nhất từ cách xây dựng, cách viết, thể loại và mẫu lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế được nhận xét ấn tượng đối với hội đồng chấm thi. Hy vọng từ những thông tin trên, bạn sẽ có ý tưởng truyền đạt đúng nội dung cần truyền tải nhé. Nếu bạn gặp khó khăn khi viết bài luận, bạn có thể liên hệ đến Luận văn 24 – đơn vị chuyên viết thuê luận văn thạc sĩ kinh tế uy tín, giá rẻ và nhanh chóng trên thị trường. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan