5 mẫu lời cam đoan luận văn thạc sĩ kế toán ẤN TƯỢNG nhất 2022 kèm cách viết

4.7/5 - (3 bình chọn)

Bài viết chia sẻ cho bạn đọc cách viết lời cam đoan luận văn thạc sĩ kế toán theo đúng quy định về nội dung, hình thức, lưu ý cần tránh và 5 mẫu lời cam đoan giúp bạn đọc tham khảo và thực hiện theo dễ dàng. Hãy theo dõi và lưu lại ngay những kiến thức hữu ích ngay bạn nhé!

1. Lời cam đoan trong luận văn thạc sĩ kế toán là gì?

Lời cam đoan trong luận văn thạc sĩ kế toán là gì
Lời cam đoan trong luận văn thạc sĩ kế toán là gì
 • Lời cam đoan trong luận văn thạc sĩ thường là phần mà người viết sẽ trình bày nội dung về những lời cam kết của mình với những nghiên cứu, thông số và kết quả mình đã thực hiện và trình bày trong bài luận văn. 
 • Lời cam đoan là một minh chứng chứng minh cho sự trung thực của người viết và cũng là một sự đảm bảo cho kết quả đã được thực hiện. Qua đó, thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo sự tin tưởng cho người đọc về những nội dung được trình bày trong bài.
 • Vậy thiếu đi lời cam đoan có ảnh hưởng gì đến chất lượng bài luận văn không? Tất nhiên là sẽ có sự ảnh hưởng bởi thiếu lời cam đoan, bài luận văn sẽ thiếu đi sự chỉnh chu về cả mặt nội dung, hình thức và tính chuyên nghiệp của toàn bài. Đặc biệt sẽ tạo ra một ấn tượng xấu về sự thiếu kỹ năng khi thực hiện bài luận văn đối với hội đồng chấm thi.
 • Trong bài luận văn thạc sĩ kế toán thì lời cam đoan lại càng cần thiết và quan trọng hơn bởi sự chính xác trong các con số, sự trung thực và tính đặc thù của nghề nghiệp cần sự chính xác tuyệt đối. Do đó, trong bài luận văn thạc sĩ kế toán bạn không được quên phần lời cam đoan.

Bên cạnh lời cam đoan thì một phần phụ khác nhưng cũng không thể thiếu trong bài luận văn là lời cảm ơn. Bạn đọc có thể tham khảo về lời cảm ơn luận văn thạc sĩ kế toán từ chúng tôi để hoàn thiện bài luận của mình một cách dễ dàng nhất.

2. 3 yêu cầu trong cách viết để lời cam đoan đạt được hiệu quả

Lời cam đoan thường khá ngắn và được bao quát nội dung trong một trang giấy. Tuy nhiên, lời cam đoan vẫn cần phải đảm bảo các yêu cầu, quy định trong cách viết để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình đánh giá của hội đồng chấm. Dưới đây là 3 yêu cầu mà bạn đọc cần phải nhớ:

3 yêu cầu trong cách viết để lời cam đoan đạt được hiệu quả
3 yêu cầu trong cách viết để lời cam đoan đạt được hiệu quả

3 yêu cầu cần nhớ khi viết lời cam đoan luận văn

2.1. Nội dung cần phải có trong lời cam đoan luận văn kế toán

Nội dung của lời cam đoan trong luận văn kế toán không cần đi theo một khuôn khổ nhất định hay phải đi sao chép mà hoàn toàn có thể viết theo lời văn của người viết. Tuy nhiên, để đảm bảo một lời cam đoan hiệu quả thì bạn cần nêu ra được 3 ý chính bao gồm:

 • Cam kết các nội dung được trình bày trong bài luận là do bạn thực hiện và không sao chép bởi người, nguồn nào đã có sẵn hoặc sử dụng của người khác.
 • Cam kết về các nguồn tài liệu sử dụng trong bài là có độ tin cậy cao bởi các phòng ban, người có tiếng nói và ảnh hưởng trong ngành.
 • Cuối cùng, bạn cần khẳng định mình sẽ là người chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung cam kết được trình bày ở trên.

2.2. Vị trí đặt lời cam đoan trong luận văn thạc sĩ kế toán

 • Lời cam đoan trong luận văn kế toán thường được đặt ở phần cuối của luận văn sau khi đã trình bày toàn bộ nội dung bài luận hoặc ở phần sau lời cảm ơn
 • Do lời cam đoan chỉ là một phần nội dung phụ nhưng lại không thể thiếu và cần mang bản sắc riêng của mỗi cá nhân người viết nên bạn không cần quá khắt khe khi trình bày về nội dung và hình thức của lời cam đoan.

2.3. Ngôn từ và cách xưng hô của lời cam đoan trong luận văn thạc sĩ kế toán

Luận văn kế toán là một bài viết mang tính chất học thuật cao và cần sự trang trọng trong từng câu từ. Khi xưng hô trong lời cam đoan bạn cần lưu ý 2 điểm chính sau:

 • Sử dụng một đại từ duy nhất xuyên suốt cho toàn bộ bài luận. Các cách xưng hô thường được sử dụng trong bài luận văn kế toán như: tôi, người viết, em,…
 • Tránh sử dụng các từ ngữ mang ý nghĩa thông thường mà nên sử dụng các từ ngữ có ý nghĩa trang trọng cao.

Kế toán là một ngành tương đối rộng với nhiều chuyên ngành và nhiều đề tài để lựa chọn khi thực hiện luận văn. Bạn đọc có thể tham khảo các bài mẫu luận văn thạc sĩ kế toán quản trị từ Luanvan24 để mở rộng thêm các đề tài trong sự lựa chọn của mình nhé!

3. 4 lưu ý cần nhớ khi viết luận văn thạc sĩ kế toán

4 lưu ý cần nhớ khi viết luận văn thạc sĩ kế toán
4 lưu ý cần nhớ khi viết luận văn thạc sĩ kế toán

3.1. Tính trung thực

 • Yếu tố quan trọng nhất mà lời cam đoan đại diện cho bài luận đó là cam kết tính trung thực trong toàn bộ nội dung. 
 • Do đó, lời cam kết cần cho thấy độ tin cậy cao nhất dựa trên cơ sở khoa học rõ ràng từ những nghiên cứu trước đó mà bạn đã sử dụng.

3.2. Tính độc nhất

 • Những nội dung trong luận văn là toàn bộ quá trình nghiên cứu của bạn và nó sẽ không được trùng lặp với bất kỳ nội dung nào trước đây cũng như gây ra tranh luận về nội dung với các bài luận khác.
 • Đảm bảo tính duy nhất trong bài luận của mình là một sự khẳng định mạnh mẽ nhất về nội dung được trình bày.

3.3. Trình bày nội dung

 • Độ dài của một lời cam đoan trong luận văn kế toán không nên vượt quá một trang giấy A4. Đảm bảo nội dung được trình bày xúc tích, ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo chứa đầy đủ tất cả nội dung mà một lời cam đoan cần có.
 • Trình bày dãn dòng, cỡ chữ, font chữ theo toàn bộ bài luận để đảm bảo tính thống nhất theo quy định trình bày của luận văn.

3.4. Chữ ký xác nhận

Dưới mỗi một lời cam đoan luận văn thì cần có chữ ký xác nhận của người viết. Phần chữ ký xác nhận cần đặt lệch về phía bên phải của tờ giấy.

4. 5 mẫu lời cam đoan trong luận văn thạc sĩ kế toán ấn tượng nhất

5 mẫu lời cam đoan trong luận văn thạc sĩ kế toán ấn tượng nhất
5 mẫu lời cam đoan trong luận văn thạc sĩ kế toán ấn tượng nhất

4.1. Mẫu số 1

Sau quá trình nghiên cứu, khảo sát tại (công ty mà bạn đang thực tập hoặc một công ty nào mà bạn thực hiện nghiên cứu) tôi đã chọn lựa đề tài luận văn: (tên của đề tài luận văn)

Tôi xin cam đoan: 

 • Luận văn là công trình nghiên cứu khoa học độc lập của tôi và không sao chép từ bất cứ đề tài nào khác.. 
 • Các số liệu, phân tích và kết quả trình bày trong luận văn là trung thực nhất và có nguồn gốc, trích dẫn rõ ràng. 
 •  Các số liệu khai báo trong đề tài đều đã nhận được sự cho phép của công ty mà tôi đã nghiên cứu.

4.2. Mẫu số 2

Tôi xin cam đoan đề tài này dựa trên quá trình nghiên cứu trung thực dưới sự cố vấn của người hướng dẫn khoa học. Đây là đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế, chuyên ngành Kế toán – kiểm toán. Luận văn này chưa được ai công bố dưới bất cứ hình thức nào và tất cả các nguồn tham khảo đều được trích dẫn đầy đủ.

4.3. Mẫu số 3

Em xin cam đoan đây là công trình nghiên cứu của bản thân, không sao chép của người khác. Mọi số liệu trong luận văn là hoàn toàn có thật và được lấy từ những nguồn đáng tin cậy. Nếu sai, em xin hoàn toàn chịu trách nhiệm

Hải Phòng, ngày tháng năm 2022

Người cam đoan

4.4. Mẫu số 4

Tôi xin cam đoan, luận văn thạc sĩ “Tên đề tài luận văn của bạn” là công trình nghiên cứu của riêng tôi. Các kết quả nghiên cứu trong luận văn chưa được công bố trong các nghiên cứu nào khác trước đây.

Học viên thực hiện luận văn

4.5. Mẫu số 5

Tôi xin cam đoan luận văn là công trình nghiên cứu của riêng cá nhân tôi, không sao chép của ai do tôi tự nghiên cứu, đọc, dịch tài liệu, tổng hợp và thực hiện. Nội dung lý thuyết trong luận văn tôi có sử dụng một số tài liệu tham khảo như đã trình bày trong phần tài liệu tham khảo. Các số liệu, chương trình phần mềm và những kết quả trong luận văn là trung thực và chưa được công bố trong bất kỳ một công trình nào khác.

Người cam đoan

Bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc cách viết lời cam đoan luận văn thạc sĩ kế toán một cách chi tiết về cả nội dung, hình thức và những ví dụ cụ thể để bạn tham khảo. Hy vọng những kiến thức này là hữu ích và hỗ trợ bạn trong quá trình hoàn thiện bài luận của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan