Kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế “ăn trọn điểm” kèm mẫu chi tiết

4.7/5 - (4 bình chọn)

Nếu bạn đang rối đầu vì bài luận văn thạc sĩ kinh tế cuối khóa thì đây là một bài viết “cứu trợ” nỗi lòng của bạn. Tại đây, luận văn 24 sẽ hướng dẫn chi tiết 9 bước viết kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế “ăn tròn điểm” và mẫu kết cấu chi tiết

Mục lục ẩn
9 bước kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế ăn trọn điểm
9 bước kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế ăn trọn điểm

1. 9 bước viết kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế chuẩn xác

1.1. Phần bìa 

Phần bìa bao gồm các thông tin sau:

 • Logo và tên trường đại học của bạn.
 • Đề tài bài luận văn thạc sĩ kinh tế.
 • Phụ đề của luận văn thạc sĩ kinh tế (nếu có).
 • Họ tên đầy đủ của người viết luận văn.
 • Họ tên đầy đủ của giảng viên/cố vấn.

Nếu bạn thêm một số hoa văn, đồ họa đẹp từ đề tài nghiên cứu sẽ tạo nên một phần ấn tượng hơn cho kết cấu luận văn thạc sĩ hoàn chỉnh.

1.2. Lời cảm ơn 

 • Trong phần này, bạn thừa nhận bất kỳ hỗ trợ nào bạn có thể đã nhận được trong khi chuẩn bị luận án của bạn. Ví dụ, nếu một cơ quan cung cấp cho bạn dữ liệu, bạn chắc chắn nên cảm ơn họ ở đây. Cũng không có gì lạ khi đề cập lời cảm ơn cá nhân cho bạn bè và hoặc gia đình đã ủng hộ luận án. Bạn cũng có thể đề cập đến cố vấn của bạn khi có những hỗ trợ hữu ích, nhưng đó là tùy chọn tất nhiên.
 • Nếu bạn nhận được một học bổng hỗ trợ bạn trong thời gian bạn viết luận án, bạn chắc chắn cũng nên thừa nhận sự hỗ trợ đó ở đây.

Nếu đang phân vân với cách truyền tải, cũng như những cảm xúc riêng thì bạn có thể đọc thêm các mẫu lời cảm ơn luận văn thạc sĩ kinh tế từ các bài viết hay được đánh giá chất lượng từ hội đồng chấm thi. 

1.3. Lời cam kết 

 • Lời cam kết là một phần quan trọng trong kết cấu 1 bài luận văn thạc sĩ kinh tế hoàn chỉnh của bạn và một phần của những gì được đánh giá bởi hội đồng luận văn của bạn. Hãy chắc chắn để dành đủ thời gian ở cuối để viết một bản cam kết rất tốt. 
 • Lời cam kết phải dài khoảng một trang và bao gồm câu hỏi nghiên cứu của bạn, mô tả dữ liệu bạn đã sử dụng, mô tả ngắn gọn phương pháp được áp dụng và lời cam kết về các kết quả bạn tìm thấy

Luận văn 24 giới thiệu một số mẫu lời cam đoan luận văn thạc sĩ kinh tế hay nhất. Bạn có thể tham khảo để hoàn thiện tốt nhất cho bài luận văn của bạn. 

1.4. Mục lục 

 • Mục lục liệt kê tất cả các chương lớn và chương con trong kết cấu của bài luận văn của bạn và cung cấp số trang nơi mỗi chương bắt đầu. 
 • Theo bảng nội dung, bạn cũng cần cung cấp một danh sách các số liệu và danh sách các bảng. Tương tự như vậy, các danh sách này cũng cung cấp số trang nơi các số liệu và bảng có thể được tìm thấy.

1.5. Phần mở đầu kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế

Phần mở đầu kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế
Phần mở đầu kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế

1.5.1. Lý do chọn đề tài

Sự quan tâm của bạn đối với đề tài này có nghĩa là bạn sẽ vui vẻ làm việc và có kết quả cuối cùng tốt hơn. Để biết những gì bạn quan tâm, bạn nên xem xét trong quá trình nghiên cứu những đề tài bạn đã học với niềm đam mê. Hãy tự hỏi mình những đề tài thú vị nhất trong khóa học mà bạn muốn khám phá là gì.

1.5.2. Lịch sử vấn đề

Lịch sử vấn đề sẽ mô tả một lập luận hoặc yêu cầu về một hoặc nhiều sự kiện lịch sử và sẽ hỗ trợ yêu cầu đó với bằng chứng, lập luận và tài liệu tham khảo. Văn bản phải làm rõ cho người đọc lý do tại sao có sự tranh cãi như vậy.

1.5.3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

 • Đối tượng nghiên cứu mô tả chính xác về tóm tắt những thành tựu mà một nhà nghiên cứu mong muốn đạt được thông qua dự án và cung cấp hướng dẫn cho nghiên cứu.
 • Phạm vi của nghiên cứu đề cập đến các ranh giới trong đó dự án nghiên cứu của bạn sẽ được thực hiện. Để xác định phạm vi của nghiên cứu là xác định tất cả các khía cạnh sẽ được xem xét trong kết cấu của bài luận văn nghiên cứu của bạn.

1.5.4. Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu

 • Phương pháp nghiên cứu được định nghĩa là quy trình hoặc kỹ thuật được áp dụng bởi nhà nghiên cứu để thực hiện nghiên cứu.
 • Mặt khác, phương pháp luận là một hệ thống các phương pháp, được sử dụng một cách khoa học để giải quyết vấn đề nghiên cứu.

1.5.5. Giới thiệu các chương trong bài luận văn

Đơn giản là bạn chỉ cần tổng hợp lại các chương chính trước khi vào phần nội dung. 

Nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyên Viết thuê luận văn thạc sĩ thì luận văn 24 là nơi sẽ giải quyết nhanh chóng các nỗi lo sợ của bạn. Hãy liên hệ hotline 0988 55 2424 để được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ trực tiếp.

1.6. Phần nội dung kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế

Phần nội dung kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế
Phần nội dung kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế

1.6.1. Chương 1. Nghiên cứu và lý thuyết

 • Các cơ sở lý thuyết được đưa ra để giải thích, dự đoán và diễn giải các hiện tượng trong nhiều trường hợp, để thách thức và mở rộng kiến ​​thức trong giới hạn nhất định của tác giả. 
 • Phần này bạn cần giới thiệu tổng quan về khái niệm về đề tài nghiên cứu; nội dung; đặc điểm; vai trò; các yếu tố ảnh hưởng đến đối tượng nghiên cứu; và bài học cung cấp kiến thức bổ ích. 

1.6.2. Chương 2. Phân tích nguyên nhân về thực trạng nghiên cứu 

Tạo mọi đoạn văn để minh họa một chuỗi nguyên nhân hoặc hiệu ứng và viết nó một cách hợp lý. Sử dụng các ví dụ để chứng minh quá trình tư duy và chuỗi nguyên nhân hoặc hiệu ứng cụ thể. Hãy chắc chắn rằng mỗi chuỗi được đặt ra theo trình tự thời gian để làm cho mọi thứ rõ ràng cho người đọc.

1.6.3. Chương 3. Giải pháp và đề nghị 

Cung cấp các ví dụ nơi các giải pháp tương tự đã hoạt động trước đây. Trích dẫn ý kiến ​​chuyên gia, thống kê và nghiên cứu. Nếu bạn đang đề xuất một giải pháp mới chưa được khám phá trước đây, thì bạn có thể phụ thuộc rất nhiều vào đối số logic. Giải thích lý do tại sao bạn nghĩ rằng giải pháp của bạn sẽ có hiệu quả.

1.7. Phần kết luận kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế

Phần kết luận là đoạn văn ở cuối bài luận của bạn, nơi bạn đưa bài luận của bạn đến một điểm dừng bằng cách kể lại các lập luận trung tâm của bạn. Phần kết luận kết cấu 1 bài luận văn thạc sĩ kinh tế sẽ bao gồm:

 • Kết thúc bài luận về một ghi chú tích cực. 
 • Truyền đạt tầm quan trọng của ý tưởng của bạn và vấn đề của bạn. 
 • Cung cấp cho người đọc cảm giác đóng cửa. 
 • Nhắc lại và tóm tắt các điểm chính của bạn. 
 • Bước lại và sau đó khôi phục lại tuyên bố luận án của bạn.

1.8. Tài liệu tham khảo 

Điều quan trọng là bạn phải thừa nhận nguồn thông tin của bạn trong bài viết học tập của bạn. Điều này cho phép bạn cho thấy rõ các ý tưởng của người khác đã ảnh hưởng đến công việc của bạn như thế nào. Bạn nên cung cấp một trích dẫn và tham khảo phù hợp trong bài luận của bạn mỗi khi bạn sử dụng từ ngữ, ý tưởng hoặc thông tin từ các nguồn khác. 

1.9. Phụ lục 

 • Bạn có thể cung cấp thông tin bổ sung trong các phụ lục về một số nhà nghiên cứu cho rằng nếu một cái gì đó quan trọng thì nó sẽ đi vào phụ lục của luận văn; Và nếu nó không xứng đáng ở trong phụ luận của luận văn, thì không nên được cung cấp. 
 • Những người khác nói rằng có thể hữu ích để cung cấp các bảng rộng rãi, bằng chứng toán học hoặc loạt đồ họa trong Phụ lục nếu họ không bắt buộc phải hiểu văn bản chính nhưng hữu ích cho người đọc quan tâm.

Theo hướng dẫn viết kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế ở trên, bạn đã một phần tổng quan được các thông tin quy chuẩn rồi đúng không? Tiếp theo hãy cùng luận văn 24 xem hướng dẫn hình thức kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế nhé.

2. Hình thức trình bày chuẩn cho bài luận văn thạc sĩ kinh tế

Hình thức trình bày chuẩn cho bài luận văn thạc sĩ kinh tế hoàn chỉnh
Hình thức trình bày chuẩn cho bài luận văn thạc sĩ kinh tế hoàn chỉnh

Dưới đây là 6 bước hướng dẫn hình thức kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế mà bạn không thể bỏ qua. 

2.1. Xác định ý tưởng trình bày luận văn thạc sĩ kinh tế

 • Khi thiết kế phần trình bày này, bạn cần xác định rõ đề tài đã chọn. Vì phần trình bày sẽ dựa vào đó để chọn lựa màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh, phong cách, v.v… liên quan. 
 • Chúng phải được miêu tả theo cách hỗ trợ thông điệp chính của các slide của bạn và cần được liên kết với khái niệm của bạn cả về mặt thị giác và xã hội.

2.2. Kết cấu bài thuyết trình bảo vệ luận văn thạc sĩ kinh tế

Một kết cấu tốt sẽ cho thấy rằng có một tổ chức tốt đằng sau công việc, nhưng quan trọng nhất là nó sẽ làm nổi bật nội dung của bạn.

2.3. Cách để khán giả tập trung và chú ý đến phần trình bày

 • Trước khi bạn bắt đầu bảo vệ luận án, bạn nên chào đón khán giả của bạn. Một bài thuyết trình tốt sẽ khiến bạn kết nối với khán giả của mình, điều này sẽ mang lại sự quan tâm chung hơn trong công việc của bạn
 • Sử dụng một thanh ghi ngôn ngữ thích hợp (tránh ngôn ngữ không chính thức), nhưng có thể tiếp cận và tự nhiên…
 • Ví dụ: “Chào mừng bạn đến với việc bảo vệ luận án về [tiêu đề của luận án của bạn]”. Tiếp theo, giới thiệu bản thân với tên của bạn và đưa ra một mô tả ngắn về nền tảng và nghề nghiệp của bạn.
 • Đừng quên nói “Cảm ơn bạn đã tham dự!”

2.4. Đi vào nội dung bằng cách giải thích từng phần luận án

Bây giờ là lúc để đi vào nội dung của luận án! Sau các bước sơ bộ này, điều này cũng quan trọng như chính luận án, đã đến lúc giải thích một phần bởi một phần cấu trúc (mà bạn đã thiết lập trước đây). Chúng tôi sẽ đề xuất một cấu trúc cho dự án của bạn, nhưng quyết định cuối cùng luôn là của bạn!

2.6. Lý do tại sao bạn đã làm luận án này

 • Để tiếp tục thiết lập kết nối đó với khán giả của bạn, hãy giải thích những lý do khiến bạn làm luận án này. Nói với các lý do chuyên nghiệp, và bạn thậm chí có thể nói một số cá nhân, điều này sẽ biểu thị sự gần gũi và khán giả của bạn sẽ đánh giá cao nó.
 • Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Bởi vì trang tiêu đề của bạn là điều đầu tiên người xem nhìn thấy, nó phải nổi bật và có tác động. Nó cũng đặt sân khấu cho phần còn lại của các slide của bạn.

2.7. Cách chấm dứt sự bảo vệ của luận án

 • Theo trích dẫn của Robin Sharma, “Bắt đầu mạnh mẽ là tốt. Kết thúc mạnh mẽ là hoành tráng”. Đó chính xác là những gì cần nhắm đến trong kết luận của bạn
 • Cung cấp một cái nhìn tổng quan về đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế của bạn và nhắc nhở khán giả của bạn những gì bạn đặt ra để trả lời với nghiên cứu của bạn. 

Bạn đang rối não với luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị và chưa định hướng mục tiêu cụ thể thì đây là bài viết mà bạn không thể bỏ qua từ luận văn 24 nhé. 

3. 2 Mẫu kết cấu bài luận văn thạc sĩ kinh tế đạt điểm cao nhất 

3.1. Kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng

Kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng
Kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng

3.2. Kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển nông nghiệp

Kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển nông nghiệp
Kết cấu luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển nông nghiệp

Đây là một bài viết chỉnh chu về hướng dẫn viết kết cấu bài luận văn thạc sĩ kinh tế và hình thức trình bày đạt chuẩn từ luận văn 24 biên soạn. Mong rằng, bạn sẽ cập nhật nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng vào bài luận cuối khóa nhé.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan