Hướng dẫn viết Assignment hấp dẫn và thuyết phục nhất

Bạn đang loay hoay và quá đau đầu với cùng lúc 3 bài assignment hạn nộp gần sát nhau? Nhưng làm thế nào để đạt được điểm cao mới thực sự là điều mà bạn mong muốn. Đúng không nào? Trong bài viết này, Luận Văn 24 chuyên viết thuê assignment sẽ hướng dẫn viết Assignment một cách hấp dẫn và thuyết phục nhất cho bạn. Đa phần sinh viên khi làm assignment thường chỉ cố gắng tập trung vào viết và hoàn thành một cách miễn cưỡng. Rất ít bạn nghĩ rằng chỉ khi bài assignment có nội dung hấp dẫn, họ mới có thể đạt được điểm cao. Chỉ với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể có những bài assignment cực kỳ chất lượng và “ăn điểm”.

>>>Xem thêm bài viết liên quan:

+ 7 Tips Để Viết Essay Hiệu Quả Ngay Hôm Nay

+ 12 Lỗi Thường Gặp Khi Viết Bài Assignment

Viết Assignment hấp dẫn và thuyết phục nhất

Viết Assignment hấp dẫn và thuyết phục nhất

1. Assignment là gì?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều bạn du học sinh cũng như các bạn đang theo học tại trường quốc tế băn khoăn. Assignment tương đương với Homework, là bài tập được giao người hướng dẫn hay giảng viên. Nó thường chiếm tỉ lệ điểm của môn học đó là 10 – 20% hoặc là bài điều kiện để được thi. Đây là dạng bài tập được giáo viên giao cho sinh viên làm ngoài giờ lên lớp.

Viết assignment được xem là cách giúp học viên rèn luyện được những kỹ năng, lập kế hoạch, quản lý thời gian cũng như nghiên cứu, biên tập nội dung,… tốt nhất.

2. Tầm quan trọng của bài assignment đối với sinh viên

Khi học đại học, các bạn sinh viên thường phải thực hiện rất nhiều assignment và coursework do giảng viên yêu cầu.

Trong thực tế, có rất nhiều sinh viên cảm thấy không được hướng dẫn cụ thể trước khi làm assignment.

Trong khi đó, việc làm assignment, bên cạnh bài kiểm tra trên lớp, là một trong những phương pháp chủ yếu để giảng viên đánh giá trình độ của sinh viên.

Đa phần các bạn đều viết theo cảm tính, thiếu phương pháp và chiến lược khoa học. Điều này dẫn đến điểm bài làm không cao dù bạn đã bỏ nhiều công sức.

Cùng khám phá những tips dưới đây mà Luận Văn 24 chia sẻ để có một bài assignment chất lượng nhé

3. Tips viết assignment chất lượng

Viết một lời giới thiệu mạnh mẽ

Lời giới thiệu của bạn là một cơ hội mà bạn phải thực sự lôi cuốn được người đọc và khiến họ quan tâm đến những gì bạn nói. Để làm cho bài assignment của bạn thú vị hơn, hãy chắc chắn rằng bạn có một điểm mạnh và độc đáo để tranh luận trong phần chính. Sau đó, bạn sẽ có thể trình bày lập luận đó trong phần giới thiệu của mình, thu hút hơn nữa.

Sử dụng các ví dụ có liên quan và thú vị

Khi bạn đang thực hiện nghiên cứu cho bài assignment của mình, hãy tìm những nguồn thú vị nhất bạn có thể để sao lưu lập luận của mình. Các nghiên cứu gần đây nhất và có liên quan bạn có thể tìm thấy, thì tốt hơn. Tìm một góc cạnh mới về lập luận của bạn. Lập luận của bạn càng nguyên bản thì càng tốt.

Lên kế hoạch cẩn thận và tỉ mỉ

Kế hoạch tốt là nền tảng của tất cả các bài assignment chất lượng. Vì vậy hãy dành thời gian để ngồi và suy nghĩ về tất cả các ý tưởng của bạn trước khi bạn cam kết chúng ra giấy. Sau đó, bạn có thể thu hẹp chúng để bạn chỉ sử dụng những thứ tốt nhất khi bạn viết. Ngoài ra, tạo một kế hoạch có nghĩa là bài tập của bạn sẽ gắn kết hơn nhiều và dễ đọc hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu câu hỏi

Hãy đọc câu hỏi cẩn thận và nhiều lần, sau đó ghi chú lại. Nếu có điều gì bạn không chắc chắn, hãy dành thời gian để hỏi giáo sư của bạn trước khi bạn bắt đầu. Bạn sẽ không lãng phí thời gian để trả lời câu hỏi không chính xác.

Làm nghiên cứu

Cuối cùng, đừng bỏ qua thời gian học cần thiết để thực sự hiểu môn học của bạn. Nếu bạn đọc, nó sẽ tỏa sáng trong bài assignment của bạn.

Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ tạo ra một bài assignment hấp dẫn, từ đó sẽ giúp cho người đọc một cái gì đó mới và khiến họ “tham gia” khi họ đọc nó. Bằng cách đó, bạn sẽ có nhiều khả năng đạt điểm cao với bài assignment của mình. Hãy ghi nhớ những điều này trong lần tới khi bạn nhận được bài tập.

Hiện tại, Luận Văn 24 đang cung cấp dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập, làm thuê khóa luận , dịch vụ spss , làm tiểu luận thuê chuyên nghiệp nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ từ A-Z.

4. Các tiêu chí cần đảm bảo khi viết assignment

Bố cục chặt chẽ, logic

Bố cục chặt chẽ, logic là một yêu cầu không thể thiếu đối với một bài assignment chất lượng. Bố cục ở đây không đơn thuần chỉ là bạn chia bài assignment thành các phần Mở bài, Thân bài, và Kết luận.

Bố cục ở đây chính là cách mà bạn sắp xếp và trình bày những lập luận của mình một cách hợp lý (chủ yếu trong phần Thân bài). Sao cho nó thật dễ hiểu và thuyết phục đối với người đọc.

Lời khuyên của Luận Văn 24 là sau mỗi lập luận, bạn hãy sử dụng phép phản biện để tự phản đối lại lập luận của mình.

Bạn có thể nói rằng “Mặc dù tôi cho rằng A là đúng, nhưng trong một số trường hợp cụ thể A có thể không còn đứng vững”, hoặc “Mặc dù A là đúng trong hiện tại, nhưng trong tương lai nhân tố B có thể làm A không còn đúng 100%”.

Hoặc “Mặc dù A đúng trên lý thuyết, trong dài hạn, tuy nhiên trên thực tế và trong ngắn hạn, A không đứng vững do nhiều yếu tố B, C, D tác động”.

Các giảng viên thường đánh giá việc phản biện trong các bài assignment. Bởi điều đó cho thấy bạn đã nghiên cứu đủ sâu về vấn đề này, và có những góc nhìn đa chiều, không phiến diện.

Hình thức mạch lạc

Một văn bản được trình bày khoa học luôn có sức hấp dẫn, thu hút đặc biệt đối với các giảng viên, giáo sư. Trái ngược hoàn toàn chính là những văn bản lộn xộn với câu cú lủng củng. Những sai lầm về câu từ sẽ làm người chấm điểm mất thiện cảm ngay từ những giây phút đầu tiên. Vì vậy bạn khó lòng mà đạt được điểm cao.

Các bài viết, nghiên cứu thông thường được dùng với định dạng Word với phông chữ Times New Roman kích cỡ 12.

Nội dung chất lượng

Điều kiện tiên quyết để bài assignment của bạn đạt điểm cao là có một nội dung chất lượng.

Để trả lời cho một câu hỏi, bạn cần phải tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác nhau như bài báo khoa học, sách, báo cáo ngành, vv. Điều này giúp bạn có nhiều góc nhìn khác nhau để từ đó bạn sẽ có những ý tưởng hay ho về chủ đề bạn đang viết.

Nếu chỉ đọc 1 – 2 bài báo khoa học mà giảng viên giới thiệu, thì kiến thức của bạn cũng sẽ bị hạn hẹp trong 1 – 2 bài báo đó.

Cho nên, hãy tìm hiểu nhiều nguồn, để từ đó bạn có thể so sánh, đối chiếu các tư tưởng, ý kiến của nhiều tác giả khác nhau.

Bạn có thể trình bày các tác giả đồng ý với nhau ở điểm nào, bất đồng với nhau ở điểm nào, lập luận của mỗi tác giả đưa ra là gì, bạn đồng ý với quan điểm nào và vì sao bạn lại tán thành hay không tán thành các quan điểm đó.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể đưa ra quan điểm riêng của bạn về vấn đề nghiên cứu, tăng tính thuyết phục của lập luận bằng cách đưa ra các luận chứng, luận cứ phù hợp.

Bằng cách này, bạn sẽ viết được một bài assignment chất lượng và đạt điểm cao, đúng với kỳ vọng của giảng viên.

Ngữ pháp chuẩn

Bất kỳ hướng dẫn viết Assignment nào cũng coi trọng yếu tố này. Ngữ pháp, chính tả, cách dùng câu là những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của một bài luận.

Rất nhiều trường Đại học quốc tế thường trừ 0,5 điểm cho mỗi lỗi chính tả. Tất nhiên, những sinh viên đến từ những nước không nói tiếng Anh sẽ được châm trước với những lỗi khó và có tính chất vùng miền. Nhưng nếu mắc lỗi quá giới hạn cho phép, đương nhiên bạn cũng sẽ khó lòng đạt được số điểm mong muốn.

Để khắc phục được điều này, cách duy nhất là bạn cần tham khảo và luyện tập thật nhiều. Từ đó, loại bỏ những lỗi sai cơ bản và thường gặp trong cách viết, nói của mình.

5. Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi viết assignment 

Trong quá trình hoàn thiện bài assignment người làm nên đọc kỹ những phần viết assignment criteria trong mỗi cover sheet, bởi hội đồng sẽ dựa vào những yếu tố này để cho điểm.

Khó khăn tiếp theo khi viết assignment chính là xây dựng bố cục cho bài luận, đưa những trích dẫn hay, ý nghĩa, truyền cảm hứng vào trong bài viết.

Khả năng thành văn bằng tiếng anh cũng được xem là một trong những lỗi thường gặp khi viết assignment mà học sinh/sinh viên Việt cần lưu ý cũng như khắc phục.

Sau khi đã hoàn thành assignment hãy dành thời gian để kiểm tra cũng như đọc, sửa lại những lỗi sai trong bài. Hãy kiểm tra lại nhiều lần để chắc chắn rằng bạn không gặp lỗi sai nào. Tốt nhất bạn có thể nhờ người nước ngoài đọc giúp, cho ý kiến cũng như giúp đỡ. Họ có thể giúp bạn đánh giá những lỗi sai, sau đó bạn sửa lại những lỗi sai đó.

Chắc chắn trong quá trình viết assignment bạn sẽ trích dẫn một số tài liệu trên website hay tham khảo các luận chứng từ rất nhiều nguồn khác nhau, vô hình chung bài luận của bạn mắc lỗi ‘đạo văn’ (nghĩa là sao chép từ những bài luận có từ trước đó) mặc dù bạn không cố ý copy lại những luận điểm đó. Đây được coi là tội vô cùng lớn của sinh viên khi viết assignment. Vì vậy bạn cần check-in lại bài viết của mình ở một số website kiểm tra đạo văn để chắc chắn.

6. Trích dẫn tài liệu tham khảo

Đây là một phần nhỏ trong nội dung. Tuy nhiên, nó lại thực sự cần thiết đối với mọi bài luận. Thông tin này giúp người đọc, người chấm bài hiểu hơn về những nguồn tham khảo được sử dụng. Từ đó, đảm bảo tính hợp pháp, không vi phạm bản quyền của bài luận.

Trích dẫn tài liệu tham khảo cần tuân thủ theo hướng dẫn của APA hoặc Harvard style, hãy tham khảo trước khi làm để tránh những lỗi nhỏ nhặt ảnh hưởng đến điểm số của bạn.

Nguồn: luanvan24.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Axel2801
Axel2801
30/07/2019 15:00

what skill will you need to be sucessful in accounting job?

Tuấn Tú
Tuấn Tú
18/07/2019 14:18

Cảm thấy mệt mỏi vô cùng với assignment, deadline toàn trùng nhau thui huhu

Chat Zalo
Zalo: 0988.55.2424