Hướng Dẫn Cách Viết Argumentative Essay Chi Tiết

Các bài Argumentative Essay tìm cách nêu một vị trí về một vấn đề và đưa ra một số lý do, được hỗ trợ bởi bằng chứng, để đồng ý với vị trí đó. Trong bài viết này Luận Văn 24 sẽ hướng dẫn bạn cách viết Argumentative Essay hoàn chỉnh và chi tiết nhất.

Hãy liên hệ với đội ngũ Luận Văn 24 để được hỗ trợ dịch vụ viết assignment .Với kinh nghiệm và đội ngũ trình độ cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhất.

Viết Assignment hấp dẫn và thuyết phục nhất

Viết Assignment hấp dẫn và thuyết phục nhất

1. Tìm ý tưởng

Chủ đề tiểu luận tranh luận có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Kiểm tra các tiêu đề của một tờ báo, hoặc chỉ lắng nghe một cuộc trò chuyện tại Starbucks. Rất có thể, bạn sẽ nghe thấy ai đó đang cố thuyết phục người khác tin vào yêu cầu của họ về:

 • Có thật không?
 • Điều gì gây ra điều này?
 • Nó quan trọng như thế nào?
 • Chúng ta nên làm gì về nó?

Nếu bạn vẫn không thể đưa ra một ý tưởng, bạn có thể cần đến sự trợ giúp từ dịch vụ viết assignment, essay thuê của Luận Văn 24

5 loại bài luận tranh luận

 • Sự thật: Có đúng hay không?
 • Định nghĩa: Nó thực sự có nghĩa là gì?
 • Giá trị: Nó quan trọng như thế nào?
 • Nguyên nhân và kết quả: Nguyên nhân là gì? Những ảnh hưởng là gì?
 • Chính sách: Chúng ta nên làm gì với nó?

>>>Xem thêm bài viết liên quan:

7 Tips Để Viết Essay Hiệu Quả Ngay Hôm Nay

12 Lỗi Thường Gặp Khi Viết Bài Assignment

2. Cách viết tuyên bố luận án (Thesis Statement)

Thesis Statement là một câu trong đoạn giới thiệu của bạn tóm tắt chính xác (các) điểm chính và (các) yêu cầu của bạn, và nên trình bày lập trường của bạn về chủ đề này. Thật đáng để dành một chút thời gian để tạo ra một tuyên bố luận án mạnh mẽ vì nó cho người đọc biết bài luận sẽ nói về cái gì và xác định xem họ có muốn đọc nó không.

3 cách để viết một tuyên bố luận án (Ví dụ cụ thể):

2.1. Định dạng câu hỏi / trả lời

Cách dễ nhất để viết một tuyên bố luận án là biến chủ đề thành một câu hỏi và trả lời câu hỏi đó. Ví dụ:

Does divorce cause serious problems for the children? (Sự thật)

What is “domestic violence?” (Định nghĩa)

What are the causes of divorce? (Nguyên nhân)

How important is it for couples to avoid divorce? (Giá trị)

What can you do to make your marriage divorce-proof? (Đề nghị)

Câu hỏi của bạn thường có thể là tiêu đề của bài viết của bạn, hoặc nó có thể là dòng đầu tiên của phần giới thiệu. Câu trả lời của bạn cho câu hỏi này là luận án của bạn.

Ví dụ: The most important way to make your marriage divorce-proof is to make sure you have carefully prepared for that commitment.

Trong ví dụ này, bạn đã trả lời cho câu hỏi “What can you do to make your marriage divorce-proof?”.Bạn cũng cho người đọc biết rằng trọng tâm của bài viết sẽ là “carefully prepared for that commitment”.

2.2. Đưa ra phản biện

Một cách khác để đưa ra một tuyên bố luận án là nêu một mặt của lập luận và trình bày một tuyên bố bác bỏ.

Ví dụ: While some people think there is no way to divorce-proof your marriage, studies have shown that there are fewer divorces when people carefully prepare for that commitment.

Trong ví dụ này, bạn đưa ra một tranh luận “there is no way to divorce-proof your marriage” và bác bỏ nó bằng cách nói rằng “there are fewer divorces when people carefully prepare for that commitment”. Điều làm cho tuyên bố này mạnh mẽ hơn (và hấp dẫn hơn) là tài liệu tham khảo đơn thuần.

2.3. Lộ trình

Một cách khác để đưa ra một luận điểm mạnh mẽ là thực hiện một “lộ trình” chỉ trong một vài điểm chính mà bạn sẽ đề cập.

Ví dụ: While some people think there is no way to divorce-proof your marriage, studies have shown that there are fewer divorces when people carefully prepare for that commitment by taking the time to get to know the other person before becoming engaged; by spending time with one another’s family and friends; by talking about hot-button issues like finances; and by getting extensive premarital counseling.

Đây là một ví dụ về một tuyên bố luận án thực sự mạnh mẽ trong đó bạn nêu một yêu cầu, lập trường của bạn và đưa ra những điểm chính sẽ ủng hộ lập trường, quan điểm của bạn. Mặc dù nó hơi dài dòng, nhưng nó hoàn toàn phác thảo những gì bài luận sẽ thảo luận. Điều này không chỉ hữu ích cho người đọc mà còn giúp bạn khi viết bài luận bằng cách giữ cho bạn tập trung vào những điểm cụ thể này.

Hiện tại, Luận Văn 24 đang cung cấp làm báo cáo tốt nghiệp thuê , thuê làm khóa luận tốt nghiệp, xử lý số liệu spss , làm tiểu luận thuê chuyên nghiệp nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ từ A-Z.

3. Bắt đầu một bài Argumentative Essay như thế nào?

Đoạn giới thiệu của bạn nên được xây dựng dựa trên tuyên bố luận án của bạn, cung cấp thông tin cơ bản cần thiết để củng cố lập luận của bạn và đưa ra các bằng chứng chứng minh cho lập luận đó.

Bắt đầu với một câu đề lôi cuốn (hook)

Dẫn đầu với một sự thật hoặc thống kê thú vị, một trích dẫn, giai thoại cá nhân hoặc một câu hỏi kích thích tư duy. Câu đầu tiên của bạn sẽ thu hút người đọc và khiến họ quan tâm đến chủ đề bạn đang viết.

Cung cấp một vài bối cảnh

Tình hình thế nào? Các sự kiện dẫn bạn đến tranh luận của bạn là gì? Tại sao mọi người nên quan tâm? Cung cấp đủ nền tảng về chủ đề này để người đọc có thể hiểu được lập luận của bạn, không gì hơn, không kém.

Phát biểu luận án của bạn

Đây chính là nền tảng để bạn triển khai những tranh luận về sau của bài luận

Đưa ra những bằng chứng

Hãy nêu ra các điểm chính để hỗ trợ lập luận của bạn. Sau đó đưa ra những phân tích cụ thể trong phần thân bài

4. Những ideas để viết phần mở bài cho Argumentative Essay

 • Kể một câu chuyện có thật.
 • Trình bày một tình huống giả định minh họa vấn đề
 • Đặt một câu hỏi kích thích tư duy
 • Nêu một sự thật hoặc thống kê đáng ngạc nhiên (trích dẫn một nguồn có uy tín).
 • Giải thích vấn đề một cách đơn giản
 • So sánh và đối chiếu

5. Phác thảo bài luận lên giấy

Các bài luận tranh luận khá đơn giản và bạn sẽ cần phải làm như sau:

– Quan tâm đến người đọc trong tình huống. Làm cho họ muốn tìm hiểu thêm về nó.

– Giải thích các tranh cãi hoặc vấn đề rõ ràng.

– Giải thích các khía cạnh khác nhau của cuộc tranh luận.

– Nói với họ về quan điểm của bạn

– Hãy thuyết phục họ rằng quan điểm mà bạn đưa ra là đúng nhất

– Bác bỏ mọi phản đối mà họ có thể nghĩ đến

– Thúc giục người đọc chấp nhận quan điểm của bạn.

Mở bài

Giải thích chủ đề, tranh luận và kết thúc với luận án của bạn. Một số lời khuyên hữu ích dành cho bạn:

– Sử dụng tiêu đề để trình bày quan điểm của bạn: Tiêu đề thường là tuyên bố luận án của bạn hoặc câu hỏi bạn đang cố gắng trả lời.

– Ngắn gọn: Bạn chỉ giới thiệu lập luận của bạn, không tranh luận về nó.

– Hãy suy nghĩ về đối tượng của bạn, những khía cạnh nào của vấn đề này sẽ được quan tâm hoặc thuyết phục họ nhất?

– Hấp dẫn cảm xúc của độc giả. Người đọc dễ dàng bị thuyết phục hơn nếu họ có thể đồng cảm với quan điểm của bạn.

– Trình bày sự thật không thể phủ nhận từ các nguồn được đánh giá cao. Điều này xây dựng rất nhiều sự tin tưởng và nói lên đó là một lập luận vững chắc.

– Hãy chắc chắn rằng bạn có một luận điểm rõ ràng trả lời câu hỏi. Luận án nên nêu vị trí của bạn và thường là câu cuối cùng của phần giới thiệu của bạn.

Thân bài

Phần thân thường bao gồm ba hoặc nhiều đoạn, mỗi đoạn trình bày một bằng chứng riêng biệt hỗ trợ cho luận án của bạn. Những lý do đó là các câu chủ đề cho mỗi đoạn của cơ thể bạn. Bạn nên giải thích tại sao khán giả của bạn nên đồng ý với bạn. Làm cho lập luận của bạn mạnh mẽ hơn bằng cách nêu quan điểm đối lập và bác bỏ những quan điểm đó.

Đưa ra những lý do và củng cố

Thông thường, bạn sẽ có ba hoặc nhiều lý do tại sao người đọc nên chấp nhận vị trí của bạn. Đây sẽ là những câu chủ đề của bạn.

Hỗ trợ mỗi lý do này bằng logic, ví dụ, thống kê, chính quyền hoặc giai thoại.

Để làm cho lý do của bạn có vẻ hợp lý, hãy kết nối chúng trở lại vị trí của bạn bằng cách sử dụng “if…then”

Dự đoán những phản đối và đưa ra lập luận đối lập

Độc giả của bạn sẽ phản đối gì? Trả lời chúng bằng lập luận hoặc bằng chứng.

Kết luận

Hãy tóm tắt tuyên bố luận án của bạn và các lập luận chính, đồng thời cố gắng thuyết phục người đọc rằng lập luận của bạn là tốt nhất. Tránh trình bày các sự kiện hoặc lập luận mới.

Dưới đây là một số ý tưởng kết luận:

– Hãy suy nghĩ “bức tranh lớn.” Nếu bạn đang tranh luận về những thay đổi chính sách, ý nghĩa của việc chấp nhận (hoặc không chấp nhận) ý tưởng của bạn là gì? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến người đọc (Hoặc nhóm những người có liên quan?)

– Giả thuyết hiện tại: Chỉ ra những gì sẽ xảy ra nếu người đọc chấp nhận ý tưởng của bạn. Sử dụng các ví dụ thực tế về cách các ý tưởng của bạn sẽ hoạt động.

– Đưa ra một lời kêu gọi hành động: Truyền cảm hứng cho người đọc đồng ý với lập luận của bạn. Nói với họ những gì họ cần nghĩ, làm, cảm nhận hoặc tin tưởng.

– Hấp dẫn cảm xúc, đạo đức, tính cách hoặc logic của người đọc.

Với những chia sẻ hết sức đơn giản về cách viết Argumentative Essay bên trên, Luận Văn 24 hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích khi viết essay dạng bài argument.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp nhiều khó khăn khi viết assignment hay essay, đừng chần chừ, hãy liên hệ với Luận Văn 24 ngay để được trợ giúp bởi dịch vụ viết essay của chúng tôi. Với kinh nghiệm hơn 12 năm, chúng tôi nhận viết assignment thuê, essay thuê mọi chuyên ngành với chất lượng hoàn hảo nhất.

Nguồn: luanvan24.com

Từ khóa liên quan: cách viết essay, thesis statement là gì, cách viết argumentative essay, cách viết thesis statement, viết bài tiếng anh

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Thanh Thanh Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Thanh Thanh
Guest
Thanh Thanh

ad có thể giúp mình topic”:the disadvantages and advantages of internet” khôg a?

Chat Zalo
Zalo: 0988.55.2424