Tham khảo đề tài nghiên cứu khoa học y tế công cộng mới nhất

3.5/5 - (8 bình chọn)

Thời gian gần đây, ngành y tế công cộng được rất nhiều bạn trẻ theo học. Khi theo học ngành này các bạn sinh viên sẽ phải thực hiện các bài nghiên cứu khoa học. Vậy bạn đã lựa chọn được đề tài nghiên cứu khoa học y tế công cộng chưa? Nếu chưa hãy cùng Luận Văn 24 theo dõi bài viết sau nhé.

hinh-anh-de-tai-nghien-cuu-khoa-hoc-y-te-cong-cong-1

1. Nghiên cứu khoa học y tế công cộng là gì?

Ngành y tế công cộng là một ngành khoa học và phòng bệnh dựa trên tổ chức của xã hội để phòng chống, chăm sóc và tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ của cộng đồng. Ngành học này bao gồm nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng như dịch tễ học, sinh thống kê và dịch vụ y tế,… 

Ngoài những hoạt động trên, ngành y tế công cộng còn có một số hoạt động có liên quan tới xã hội. Chẳng hạn như vấn đề về môi trường, nhân chủng học, sức khỏe nghề nghiệp,…

Đối với những nước đang phát triển, y tế công cộng luôn được chú trọng hàng đầu. Vì vậy nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước đã đào tạo ngành y tế công cộng. Có rất nhiều bạn trẻ đã theo học ngành này. Vậy nghiên cứu khoa học y tế công cộng là gì?

Nghiên cứu khoa học y tế công cộng là hoạt động tìm hiểu, quan sát và thực hiện các thí nghiệm dựa trên những dữ liệu, tài liệu đã thu thập được có liên quan tới ngành y tế công cộng. Nó sẽ giúp phát hiện ra các bản chất, quy luật chung của sự vật hiện tượng và giúp tìm ra những kiến thức mới hay các ứng dụng kỹ thuật, mô hình mới có ý nghĩa thực tiễn.

Khi làm bài nghiên cứu khoa học y tế công cộng đòi hỏi người viết phải có các kiến thức nhất định về ngành này. Đồng thời phải rèn luyện được cách làm việc tự lực và có một phương pháp nghiên cứu phù hợp, đúng khoa học. 

Vì vậy đối với những bạn sinh viên khi làm nghiên cứu khoa học y tế công cộng nhưng có kiến thức hạn chế thì càng phải phát huy về khả năng tự học của mình. Để từ đó có thể trau dồi về các kiến thức cần thiết. Đồng thời phải lựa chọn được một đề tài nghiên cứu khoa học y tế công cộng sao cho phù hợp nhất với khả năng của mình.

Nếu bạn đang còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu làm thuê luận văn thạc sĩ, nghiên cứu khoa học y tế công cộng, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0988 55 2424 hoặc email: luanvan24@gmail.com để được tư vấn chi tiết nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi.

2. Danh sách đề tài nghiên cứu khoa học y tế công cộng

Nhiều bạn sinh viên mất khá nhiều thời gian, công sức cho việc tìm kiếm đề tài nghiên cứu khoa học y tế công cộng. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được đề tài phù hợp cho bản thân có thể tham khảo danh sách đề tài dưới đây.

hinh-anh-de-tai-nghien-cuu-khoa-hoc-y-te-cong-cong-2

 1. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới sự hài lòng công việc của nhân viên y tế khoa cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy năm 2020.
 2. Đề tài nghiên cứu khoa học y tế công cộng: Thực tế và nhu cầu tiến tới loại trừ sốt rét tại một cộng đồng sốt rét lưu hành.
 3. Sự hài lòng của nhân viên y tế tại các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện có giường bệnh thuộc tỉnh Kon Tum năm 2020.
 4. Xây dựng cơ sở giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhi khoa tại cộng đồng xã Hương Hồ.
 5. Tỉ lệ rối nhiễu tâm trí và các yếu tố liên quan của sinh viên khoa y tế công cộng Đại học Y Dược TP HCM năm 2020.
 6. Quan điểm về đồng tính của sinh viên y tế công cộng đại học Y Dược TP HCM năm 2020.
 7. Sản phẩm và dịch vụ thông tin tại trung tâm thông tin – thư viện trường Đại học Y tế công cộng.
 8. Một số phát hiện và khuyến nghị chi tiêu công cho y tế công cộng tại một số tỉnh ở Việt Nam.
 9. Thực trạng bệnh sâu răng và hiệu quả của giải pháp can thiệp cộng đồng của học sinh tại một số trường tiểu học ở Thừa Thiên Huế.
 10. Nghiên cứu việc khai thác và ứng dụng phân hệ bổ sung và biên mục của phần mềm quản trị thư viện Libol tại trung tâm thông tin – thư viện đại học y tế công cộng.
 11. Kiến thức thực hành trong điều trị ARV của bệnh nhân HIV – AIDS vầ một số hoạt động hỗ trợ của cộng đồng tại trung tâm y tế huyện Từ Liêm.
 12. Nhận thức về vệ sinh tay để phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện trên sinh viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm học 2020.
 13. Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng tới sự hài lòng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại trung tâm y tế công cộng.
 14. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới sự hài lòng công việc của nhân viên y tế công cộng.
 15. Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến nhân lực y tế tại trung tâm y tế công cộng huyện A, tỉnh B năm 2020.
 16. Sự hài lòng của người bệnh nội trú và một số yếu tố ảnh hưởng tại trung tâm y tế huyện Tân Hồng tỉnh Đồng Tháp năm 2020.
 17. Kiến thức về vệ sinh tay của nhân viên y tế tại trung tâm y tế công cộng huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình năm 2020.
 18. Nhu cầu đào tạo của các đơn vị ye tế dự phòng tuyến huyện khu vực miền Bắc.
 19. Đề xuất mô hình nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển nguồn dân lực y tế công cộng tại địa phương.
 20. Thực trạng và giải pháp hoàn thiện cơ chế tự chủ tại các cơ sở khám, chữa bệnh công lập.
 21. Nâng cao chất lượng kiểm toán các cơ sở y tế công lập thông qua việc xây dựng và ban hành hướng dẫn kiểm toán chi tiết.
 22. Đề tài nghiên cứu khoa học y tế công cộng: Nghiên cứu biện pháp phát hiện ca bệnh chủ động và thụ động trong phòng chống sốt rét.
 23. Nghiên cứu vấn đề chi trả bảo hiểm y tế ở người bệnh điều trị nội trú tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 – 2020.
 24. Thực trạng dạy học lâm sàng tại trường đại học y dược hải phòng và kết quả áp dụng thử nghiệm một số biện pháp can thiệp. 
 25. Mối quan hệ giữa tính cách và nhu cầu thành đạt của sinh viên khoa y tế công cộng đại học y dược TP HCM.
 26. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người lớn tuổi tại tỉnh A. hinh-anh-de-tai-nghien-cuu-khoa-hoc-y-te-cong-cong-3
 27. Các yếu tố tác động tới quyết định mua bảo hiểm y tế của người dân tại tỉnh Bình Dương.
 28. Nghiên cứu giá trị của bữa cơm gia đình đối với lối sống nhanh trong xã hội hiện nay.
 29. Khảo sát tình hình tăng huyết áp và một số yếu tố liên quan ở người trưởng thành trong độ tuổi 25 – 60.
 30. Điều tra tình hình bệnh nhân tăng huyết áp, xây dựng mô hình chăm sóc – bảo vệ sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.
 31. Đánh giá tác dụng của cốm lợi sữa trong điều trị thiếu sữa sau sinh dưới 1 tháng.
 32. Nghiên cứu văn hóa an toàn người bệnh tại bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp năm 2020.
 33. Thực trạng nhiễm HIV và mô hình can thiệp phòng nhiễm HIV ở gái bán dâm tỉnh Hà Tây năm 2020.
 34. Nghiên cứu vấn đề thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế theo định suất tại một số trạm y tế xã thuộc huyện Đăk Tô tỉnh Kon Tum.
 35. Nghiên cứu quan niệm, hành vi tình dục và sức khỏe sinh sản ở vị thành niên huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương năm 2019 – 2020.
 36. Tiếp thị xã hội, nguyên lý và ứng dụng trong y tế cộng đồng.
 37. Đánh giá, phân tích và điều chỉnh chính sách y tế cộng đồng.
 38. Nghiên cứu một số đặc điểm dịch tễ và biện pháp phòng chống sốt rét cho người dân ngủ rẫy tại huyện A, tỉnh B.
 39. Nghiên cứu hiệu quả can thiệp dự phòng ở nhóm nghiện chích ma túy địa bàn…
 40. Thực trạng hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập trực thuộc sở y tế tỉnh Thái Nguyên.

Trên đây là danh sách đề tài nghiên cứu khoa học y tế công cộng mà Luận Văn 24 muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn được đề tài phù hợp nhất với khả năng và đạt điểm cao nhất trong bài nghiên cứu khoa học. Chúc các bạn luôn luôn thành công.

Nguồn: Luanvan24.com

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan