Hướng dẫn cách viết đề cương luận văn tốt nghiệp chuẩn xác kèm 10+ mẫu tải về miễn phí

4.6/5 - (9 bình chọn)

Mục lục hiện

Viết đề cương luận văn tốt nghiệp là bước bạn cần phải làm trước khi bắt tay vào hoàn thành nội dung luận văn. Đề cương luận văn giúp bạn dễ dàng định hình được hướng đi của luận văn, nhằm giúp quá trình nghiên cứu diễn ra suôn sẻ và logic hơn.

Hinh-anh-de-cuong-luan-van-tot-nghiep-1
Hướng dẫn cách làm đề cương luận văn tốt nghiệp đại học

Vẫn còn nhiều bạn sinh viên chưa hiểu như thế nào là đề cương luận văn tốt nghiệp cũng như làm thế nào để viết một đề cương luận văn tốt nghiệp đúng chuẩn. Luận Văn 24 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này qua những hướng dẫn đơn giản dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ hoàn thành một đề cương luận văn một cách hoàn chỉnh và nhanh chóng nhất. Để từ đó hoàn thiện bài làm luận văn tốt nghiệp đại học đạt được điểm cao nhất. Cùng bắt đầu nhé! 

1. Đề cương luận văn tốt nghiệp là gì?

Đề cương luận văn tốt nghiệp nói lên tiến trình nghiên cứu, và cũng chính là bố cục của luận văn, bao gồm các chương, mục phản ánh mục tiêu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu từ đầu đến cuối một cách logic.

Qua đề cương, bạn sẽ thể hiện được sườn ý chính của luận văn, cũng như cho người xem thấy được quá trình nghiên cứu của mình bao gồm những bước nào.

Vì vậy, đề cương luận văn tốt nghiệp sẽ giúp người đọc, đặc biệt là thầy cô hướng dẫn phần nào đánh giá được giá trị và nắm được hướng đi của luận văn.

2. Cách viết đề cương luận văn tốt nghiệp siêu chi tiết trong 5 bước

5-buoc-viet-de-cuong-luan-van-tot-nghiep-sieu-chi-tiet
Cách viết đề cương luận văn tốt nghiệp siêu chi tiết với 5 bước

2.1. Chọn đề tài nghiên cứu hay và phù hợp 

Trước khi bắt tay vào viết một đề cương luận văn tốt nghiệp, bạn cần xác định rõ một đề tài nghiên cứu và giải thích tại sao chọn đề tài ngay trong bài luận. Khi đã xác định được đề tài, chúng ta mới biết được cần làm những gì, tìm hiểu đề tài như thế nào, và trình bày nó vào đề cương nghiên cứu luận văn tốt nghiệp ra sao. 

Nếu đề tài hay nhưng quá khó để bạn thể hiện thì sẽ kết quả sẽ khó mà toàn diện, cũng như không góp phần vào đào sâu và phát triển thực tiễn, vậy luận văn sẽ không có giá trị.

Bạn cần phải nêu được lý do chọn đề tài cho bài luận văn thật tổng quan và chi tiết. Luận Văn 24 sẽ hướng dẫn bạn cách viết lý do chọn đề tài chuẩn xác nhất tại đây! Tham khảo ngay!

2.2. Xác định phương pháp và đối tượng lựa chọn nghiên cứu

Tùy thuộc vào mục tiêu nghiên cứu, các bạn sinh viên có thể xác định đối tượng và phương pháp nghiên cứu phù hợp cũng như tối ưu cho đề tài đó.

 • Về đối tượng lựa chọn nghiên cứu: Cần xác định cụ thể đối tượng được lựa chọn trong đề tài. Bạn cần giải thích lý do chọn đối tượng và xác định quy mô, số lượng sẽ được hướng đến trong bài nghiên cứu một cách chi tiết. 
 • Về phương pháp nghiên cứu: Ngay từ lúc bắt đầu, bạn nên đưa ra các phương pháp sẽ được áp dụng trong quá trình. Ví dụ: Phương pháp điều tra, phương pháp thống kê, phương pháp phân tích, xử lý bảng số liệu…Và quan trọng là cách trình bày cũng phải phù hợp với phương pháp đó ví dụ như đưa thêm bảng số liệu, biểu đồ,…

2.3. Xây dựng đề cương luận văn tốt nghiệp

Đối với một đề cương luận văn tốt nghiệp, không chỉ có phần mở đầu và kết luận, mà việc xây dựng các chương nội dung cũng cực kỳ quan trọng. Các chương và các mục lớn hay nhỏ trong chương đều phải được xây dựng một cách logic với nhau.

Lưu ý quan trọng nhất trong việc xây dựng đề cương đó là tính logic, các chương các mục liên kết chặt chẽ cho nhau cùng phát triển trong phạm vi nghiên cứu được bao quát ngay từ ban đầu.

Về nội dung của đề cương luận văn tốt nghiệp:

a) Lời mở đầu:

Lời mở đầu cực kỳ quan trọng bởi nó thể hiện trình độ của người viết cũng như là cơ sở để người đọc nhận thấy được giá trị luận văn. Bạn nên đầu tư vào phần này thật đầy đủ, lời dẫn dắt có tính thuyết phục cao. Bạn có thể tham khảo một số nội dung trong phần mở đầu dưới đây:

 • Lý do chọn đề tài nghiên cứu: Thực trạng kinh tế xã hội tại nơi làm nghiên cứu, các tồn tại tiêu cực liên quan đến đối tượng trong đề tài, từ đó làm nổi bật tính cấp thiết của đề tài, thuyết phục người đọc về lý do chọn đề tài.
 • Mục tiêu nghiên cứu: Trả lời cho các câu hỏi nghiên cứu này có mục đích gì? Giải quyết vấn đề nào? Những khó khăn, thuận lợi trong quá trình tìm ra hướng mới.
 • Phạm vi nghiên cứu của đề tài: Cân nhắc đến phạm vi cả về không gian lẫn thời gian,..
 • Phương pháp nghiên cứu: Sử dụng các phương pháp phân tích thông dụng và hiệu quả như so sánh, phân tích,…đã nói ở trên.
 • Nguồn số liệu: thu thập dữ liệu từ những nguồn nào cũng cần phải xác định rõ để gây được sự tin tưởng và đưa đến thông tin chính xác cho người đọc.

  b) Các chương và nội dung chương trong đề cương luận văn tốt nghiệp

  Chương 1: Giới thiệu về đơn vị/ tổ chức

  Chương 1 của đề cương luận văn tốt nghiệp sẽ tập trung giới thiệu về đối tượng, hoàn cảnh tác động của nghiên cứu.

  1.1. Giới thiệu tổng quan về đơn vị/ tổ chức

  1.2. Lĩnh vực kinh doanh nào

  1.3. Báo cáo kinh doanh của các năm

  Chương 2: Cơ sở lý luận

  Ở phần này, bạn sẽ tập trung trình bày lý luận chung, lý thuyết, thuật ngữ làm cơ sở. Các nội dung phải được đảm bảo như sau:

  • Khái niệm được nêu ra và giải thích rõ ràng
  • Vai trò và ý nghĩa của vấn đề 
  • Nêu khái quát các lý thuyết liên quan, trình bày các nhân tố ảnh hưởng đến vấn đề được đặt ra
  • Các rủi ro chủ quan và khách quan khi thực hiện đề tài nghiên cứu
  • Phương pháp phân tích được áp dụng 
  • Các chỉ tiêu trong phân tích và đánh giá 

  Chương 3: Thực trạng của đề tài nghiên cứu tại phạm vi nghiên cứu:  

  Trong chương 3 này, bạn cần phân tích được tình hình thực tế về đề tài nghiên cứu. Những hoạt động sẽ có như phân tích tình hình, nêu ra ưu điểm hay khuyết điểm. Cụ thể như sau:

  • Nêu tình hình chung về đối tượng 
  • Trình bày chi tiết về sản phẩm như tên sản phẩm, mục đích sử dụng, phân khúc khách hàng, chi phí và doanh thu từ sản phẩm, quy trình, chương trình khuyến mãi hoặc tiện ích đi kèm, hướng dẫn sử dụng, đánh giá thực tế của sản phẩm…
  • Phân tích mục tiêu nghiên cứu của đề tài, mục tiêu ý nghĩa của các chỉ tiêu, mô hình phân tích
  • Đánh giá thực trạng vấn đề như ưu điểm, nhược điểm, khó khăn tồn tại dựa trên kết quả nghiên cứu thực tế theo các chỉ tiêu đã nói bên trên.

  Chương 4: Giải pháp và kiến nghị 

  Trong chương 4, dựa trên các kết quả nghiên cứu, bạn cần phải kiến nghị phương pháp có khả  năng cải thiện hay nâng cao hiệu quả của đối tượng.

  Tùy vào đặc trưng của đề tài nghiên cứu bạn chọn, số chương sẽ thay đổi theo phương pháp hay cách trình bày của người làm nghiên cứu cho phù hợp. 

  c) Tìm tài liệu tham khảo

  Tài liệu tham khảo là không thể thiếu với bất kỳ luận văn hay nghiên cứu nào. Chương tổng quan tài liệu trong đề cương luận văn tốt nghiệp là yếu tố bắt buộc. Để tìm được nguồn tài liệu có giá trị, độ tin cậy cao là điều không hề dễ dàng trong thời đại bùng nổ thông tin nhiều chiều như hiện tại. Vậy nên bạn phải có kỹ năng chắt lọc, biết cách tìm tài liệu tham khảo chuẩn xác, có khoa học và chuyên nghiệp để tối ưu nghiên cứu.

  Sau khi tìm được tài liệu tham khảo và sử dụng chúng trong bài luận của mình, bạn cần biết cách trích dẫn tài liệu tham khảo theo đúng chuẩn quy định để đạt được độ tin cậy và yêu cầu của giảng viên chấm điểm. 

  2.4. Dự đoán các khó khăn khi viết đề cương tốt nghiệp và đưa ra các giải pháp

  Du-doan-kho-khan-va-dua-ra-giai-phap
  Dự đoán khó khăn và đưa ra giải pháp cho bài làm luận văn tốt nghiệp đại học

  Đề tài của một lĩnh vực bất kỳ trong đời sống là quá rộng. Chính vì vậy nên nhiều bạn sẽ bị mất phương hướng khi chọn lựa đề tài. Đây có lẽ là khó khăn điển hình với bạn ngay từ lúc mới bắt tay vào làm luận án.

  • Tìm kiếm cơ sở lý luận phù hợp và triển khai logic, xử lý số liệu đã cho và phân tích dẫn đến tình huống thực tế đều là những việc cực kỳ mất thời gian và dễ làm nản chí. 
  • Không đọc kĩ, chú ý từng câu chữ dẫn tới lạc đề: Trong quá trình viết một bài luận, việc đọc và phân tích đề là một trong những kỹ năng đòi hỏi độ hiểu sâu và phân tích nhạy bén. Đây cũng là khó khăn phổ biến nhất với các bạn khi làm luận án.
  • Quá lan man khi viết: Việc quá sa vào lý thuyết mà chưa thwucj sự phân tích được sẽ bị sáo rỗng, thiếu căn cứ .
  • Trong quá trình sưu tầm tài liệu, đọc và xây dựng đề cương, học viên có thể gặp tình huống bế tắc, như: chưa tìm được tài liệu ưng ý, đề cương chưa thoát, bế tắc trong hướng đi… Không được hoang mang

  Hiểu được những tâm lí đó, bài viết đưa cho bạn đọc một số kinh nghiệm cần thiết như sau:

  • Phần lấy số liệu: Để tránh sai sót thì nên chủ động tìm tòi số liệu ngay từ đầu. Còn tìm kiếm tài liệu thì thông tin phải chắc chắn, và nên tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau. Quan trọng nhất, khi tiếp nhận bất cứ thông tin số liệu nào cũng phải cân nhắc kỹ để đưa vào.
  • Không nên hoảng hay nản chí khi chưa tìm được nguồn tài liệu phù hợp, bạn có thể mở rộng phạm vi lấy số liệu để có thêm liên quan đến đề tài đã chọn.

  2.5. Lên kế hoạch triển khai từng đầu mục

  Trong quá trình nghiên cứu, phải chủ động đi theo một hướng duy nhất đó là mục đích đề tài để có giải quyết phù hợp.Lúc này, ta nên bắt tay vào lên kế hoạch triển khai từng đầu mục, đây được xem như  lộ trình. 

  Đầu mục nên được lên kế hoạch luôn ngay sau khi bạn đã cân đong đo đếm mọi thứ, trong quá trình nghiên cứu có thể có những thay đổi phụ thuộc vào nguồn tài liệu, vào những phát hiện mới của bạn. 

  Sau khi đã có bộ đề cương chi tiết, bạn cần phải nắm rõ các nội dung và cách viết của bài luận văn. Tham khảo ngay cách viết luận văn tốt nghiệp do Luận Văn 24 biên soạn giúp bạn có một bài luận văn hoàn chỉnh và chuẩn xác nhất nhé!

  3. Top 10+  Mẫu đề cương luận văn tốt nghiệp chi tiết

  10-Mau-de-cuong-luan-van-tot-nghiep-chi-tiet
  10+ Mẫu đề cương làm luận văn tốt nghiệp chi tiết

  3.1. Top 3 mẫu Đề cương luận văn tốt nghiệp theo trường 

  a) Mẫu đề cương luận văn tốt nghiệp đại học Bách Khoa 

  Đề tài: Tầm quan trọng của phụ gia thực phẩm trong cuộc sống hiện nay và tính ứng dụng của phụ gia thực phẩm

  Phần 1. Mở đầu

  Phần 2. Nội dung

  • Chương 1. Định nghĩa chất phụ gia thực phẩm
  • Chương 2. Các chất mùi thực phẩm
  • Chương 3. Các nhóm chất mùi được sử dụng trong thực phẩm
  • Chương 4. Ứng dụng của phụ gia thực phẩm
  • Chương 4: Tầm quan trọng của phụ gia thực phẩm đến cuộc sống hàng ngày

  Phần 3. Kết luận

  • Tài liệu tham khảo
  • Phụ lục

  b) Mẫu đề cương luận văn tốt nghiệp đại học Cần Thơ

  Mau-de-cuong-luan-van-tot-nghiep-dai-hoc-Can-Tho
  Mẫu đề cương luận văn tốt nghiệp đại học Cần Thơ

  c) Mẫu đề cương luận văn tốt nghiệp đại học FPT 

  Đề tài: Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong điều hành công việc

  1. GIỚI THIỆU

  1.1  Tổng quan

  1.2  Tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước

  1.3  Mục tiêu đề tài 

  2. NỘI DUNG ĐỀ TÀI. 

  3. GIẢI PHÁP THỰC HIỆN..

  4. DỰ KIẾN KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC.

  4.1  Kết quả sơ khởi đã đạt được. 

  4.2  Kết quả dự kiến đạt được. 

  5. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN.

  6. TÀI LIỆU THAM KHẢO  

  3.2. Top 4 Đề cương luận văn tốt nghiệp theo ngành

  a) Mẫu đề cương luận văn tốt nghiệp đại học ngành luật 

  Đề tài: Vấn đề pháp lý về hạn chế thương mại của thương mại quốc tế

  Phần mở đầu

  Chương I: Tự do thương mại và hạn chế thương mại

  1. Cơ sở lý luận về thương mại quốc tế

  2. Thương mại tự do trong thương mại quốc tế

  3. Hạn chế của thương mại trong thương mại quốc tế

  3.1. Hạn chế thương mại là gì?

  3.2. Cơ sở lý luận về hạn chế thương mại

  4. Đề xuất giải pháp hạn chế thương mại và ảnh hưởng của chúng với ngành

  Chương II: Khắc phục vấn đề hạn chế thương mại và áp dụng vào thương mại quốc tế

  Chương III: Hạn chế thương mại dần có xu hướng thay đổi và giải pháp hòa hợp với định hướng thương mại tự do

  b) Mẫu đề cương luận văn tốt nghiệp kế toán 

  Đề tài: Báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền

  Lời mở đầu

  Chương 1. Khái quát về công ty TNHH Hải Triều

  1.1.Sự phát triển của tổ chức

  1.2.Mục tiêu sứ mệnh của công ty

  Chương 2. Lý thuyết tổ chức kế toán vốn bằng tiền

  2.1. Một số vấn đề chung

  2.2. Xây dựng và tổ chức kế toán vốn bằng tiền

  KẾT LUẬN

  TÀI LIỆU THAM KHẢO

  PHỤ LỤC

  c) Mẫu đề cương luận văn tốt nghiệp thạc sĩ

  Mau-de-cuong-luan-van-tot-nghiep-thac-si
  Mẫu đề cương làm luận văn tốt nghiệp thạc sĩ

  d) Mẫu đề cương luận văn tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng

  Đề tài: Phân tích hoạt động cho vay của ngân hàng ABC.

  Chương 1: GIỚI THIỆU chung về đề tài nghiên cứu

  Chương 2: Lý thuyết về tín dụng ngân hàng

  Chương 3: Giới thiệu khái quát về đơn vị thực tế

  Chương 4: Phân tích tình hình cho vay tại đơn vị

  Chương 5: NHẬN XÉT VÀ KIẾN NGHỊ

  Kết luận

  3.3. 2 Mẫu đề cương sơ bộ luận văn tốt nghiệp 

  Mau-de-cuong-so-bo-luan-van-tot-nghiep
  Mẫu đề cương sơ bộ luận văn tốt nghiệp

  a) Mẫu 1 

  Đề tài: Điều khiển mờ cho hệ điều khiển vị trí dung bộ biến tần động cơ

  Lời nói đầu

  Chương 1 : Tổng quan về hệ biến tần động cơ và hệ điều khiển vị trí

  Chương 2. Thiết kế bộ điều khiển

  Chương 3. Mô phỏng

  Kết luận

  Tài liệu tham khảo

  b) Mẫu 2 

  Đề tài: Một số giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu hàng may mặc tại đơn vị thực tế ABC

  Phần 1. Lý luận chung về xuất nhập khẩu

  Phần 2. Thực trạng xuất nhập khẩu tại đơn vị thực tế

  Phần 3. Một số giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu

  3.4. 2 Mẫu đề cương tốt nghiệp chi tiết 

  a) Mẫu 1 

  Mau-de-cuong-tot-nghiep-chi-tiet-tu-Luanvan24
  Mẫu đề cương tốt nghiệp chi tiết từ luanvan24

  Đề tài: Phân tích báo cáo tài chính tại Công ty ABC

  CHƯƠNG I: LÝ THUYẾT PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH  

  1.1. Tổng quan về hệ thống doanh nghiệp  

  1.2. Phương pháp phân tích

  1.3 Các khái niệm liên quan, vai trò và yêu cầu của một báo cáo tài chính tại đơn vị

  1.4 Hệ thống báo cáo tài chính

  1.5 Trách nhiệm, thời hạn lập báo cáo và gửi báo cáo trong thời gian cho phép

  1.6 Doanh thu và thị trường

  1.7 Cơ sở số liệu, lập bảng cân đối kế toán 

  CHƯƠNG 2: PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH TẠI ĐƠN VỊ THỰC TẾ

  2.1.1. Sự phát triển của tổ chức

  2.1.2 Ưu, nhược điểm và cơ hội phát triển trong dài hạn

  2.2.3. Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

  2.2.4. Ý nghĩa, nhiệm vụ, mục đích của phân tích và báo cáo tài chính

  CHƯƠNG 3: ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP CHO TÌNH HÌNH 

  3.1.Mục tiêu và định hướng phát triển của công ty ABC

  3.2.Một số giải pháp nhằm cải thiện tình hình

  3.3. Kế hoạch dài hạn trong vòng 5 năm tới

  b) Mẫu 2 

  LỜI MỞ ĐẦU

  NỘI DUNG

  Chương 1: Những lý luận cơ bản về kiểm toán khoản mục hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính

  1.1. Khái quát chung về hàng tồn kho

  1.1.1. Khái niệm và đặc điểm của hàng tồn kho

  1.1.2. Chức năng của hàng tồn kho

  1.1.3. Tổ chức chứng từ kế toán

  1.2. Khái quát về kiểm toán hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính

  1.2.1. Ý nghĩa, vai trò của kiểm toán hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính

  1.2.2. Mục tiêu kiểm toán hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính 

  1.2.3. Căn cứ kiểm toán hàng tồn kho

  1.2.4. Quá trình kiểm soát nội bộ hàng tồn kho

  1.2.5. Khảo sát kiểm soát nội bộ hàng tồn kho

  1.3. Quy trình kiểm toán khoản mục hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính

  1.3.1. Giai đoạn chuẩn bị kiểm toán 

  1.3.2. Giai đoạn thực hiện kiểm toán

  1.3.3. Giai đoạn kết thúc kiểm toán 

  Chương 2: Thực trạng quy trình kiểm toán khoản mục hàng tồn kho do công ty TNHH kiểm toán quốc tế UNISTARS thực hiện

  2.1. Giới thiệu về Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế Unistars 

  2.1.1. Giới thiệu chung

  2.1.2. Cơ cấu tổ chức quản lý 

  2.1.3. Các loại hình dịch vụ của Công ty

  2.1.4. Các khách hàng chủ yếu của Công ty

  2.1.5. Quy trình chung kiểm toán báo cáo tài chính của Công ty

  2.1.6. Chương trình kiểm toán hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính tại

  Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế Unistars

  2.2. Thực trạng về kiểm toán khoản mục hàng tồn kho tại Công ty TNHH Kiểm toán

  Quốc tế Unistars 

  2.2.1. Lập kế hoạch kiểm toán

  2.2.2. Thực hiện kiểm toán

  2.2.3. Kết thúc kiểm toán 

  2.3. Đánh giá về quy trình kiểm toán hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính tại Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế Unistars 

  2.3.1. Đánh giá về ưu điểm 

  2.3.2. Đánh giá về những hạn chế và nhược điểm

  2.3.3. Nguyên nhân của thực trạng 

  Chương 3: Phương hướng và giải pháp hoàn thiện kiểm toán khoản

  3.1. Sự cần thiết phải hoàn thiện quy trình kiểm toán khoản mục hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính

  3.1.1. Định hướng phát triển của Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế Unistars

  3.1.2. Sự cần thiết phải hoàn thiện

  3.2. Nguyên tắc và yêu cầu hoàn thiện quy trình kiểm toán hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính tại Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế Unistars

  3.2.1. Nguyên tắc hoàn thiện 

  3.2.2. Yêu cầu hoàn thiện

  3.3. Giải pháp hoàn thiện quy trình kiểm toán hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính tại Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế Unistars 

  3.3.1. Trong giai đoạn lập kế hoạch kiểm toán

  3.3.2. Trong giai đoạn thực hiện kiểm toán 

  3.3.3. Trong giai đoạn kết thúc kiểm toán

  3.4. Điều kiện thực hiện các giải pháp

  3.4.1. Về phía Nhà nước 

  3.4.2. Về phía hiệp hội nghề nghiệp 

  3.4.3. Về phía các kiểm toán viên

  KẾT LUẬN

  DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

  PHỤ LỤC

  4. Link tải miễn phí mẫu đề cương luận văn tốt nghiệp các ngành 

  Tải miễn phí

  Trên đây là link tải tất cả mẫu làm đề cương luận văn tốt nghiệp đầy đủ các ngành đã nêu ở trên. Nếu không tải xuống được, hãy để lại cmt hoặc ib để Luanvan24 sẽ gửi lại tài liệu ngay cho bạn. 

  5. 3 lưu ý cần phải chú trọng trong cách viết đề cương khóa luận tốt nghiệp

  3-luu-y-trong-cach-viet-de-cuong-khoa-luan-tot-nghiep.
  3 lưu ý trong cách viết đề cương khóa luận tốt nghiệp

  5.1 Hình thức trình bày

  Cách thức trình bày của đề cương như đã giới thiệu mẫu ở trên đó là phụ thuộc vào từng đơn vị giáo dục khác nhau. Bài viết xin đưa ra một số lưu ý để các bạn tham khảo:

  • Khổ giấy: A4
  • Số trang: ít nhất 20 
  • Bảng mã: Unicode
  • Font chữ: Time New Roman
  • Bảng số liệu hay hình vẽ nếu được trích dẫn ở đâu thì phải ghi nguồn

  5.2. Nội dung

  Yêu cầu đề cương của mỗi trường là khác nhau, nhưng vẫn có những phần nội dung cơ bản nhất định phải đảm bảo. Bạn có thể tham khảo nội dung của đề cương dưới đây.

  • Họ và tên người làm luận án 
  • Cơ sở đào tạo (Trường của sinh viên đang theo học)
  • Niên khóa
  • Đề tài nghiên cứu
  • Chuyên ngành đào tạo
  • Đặt vấn đề (Cơ sở khoa học và tính thực tiễn của đề tài)
  • Mục tiêu của đề tài và tổng quát đối tượng nghiên cứu
  • Phương pháp (Giới thiệu các phương pháp được sử dụng)
  • Dự kiến kết quả và ý kiến phản biện
  • Kế hoạch thực hiện (Trong khoảng thời gian nào, phạm vi quy mô như thế nào)
  • Phụ lục (Nếu có)

  5.3. Thứ tự trình bày

  Một đề cương luận văn tốt nghiệp đạt chuẩn yêu cầu bạn không những về nội dung, cách thức mà còn là thứ tự trình bày, qua đó người đọc người xem sẽ đánh giá được sự sắp xếp trong tư duy một cách logic của bạn là như thế nào. Bạn có thể tham khảo thứ tự trình bày của các mẫu đề cương luận văn tốt nghiệp kể trên để có cái nhìn bao quát hơn, hoặc tham khảo bài viết hướng dẫn cách trình bày khóa luận tốt nghiệp chi tiết nhất để có cái nhìn toàn diện nhất. 

  Trên đây là những chia sẻ về cách viết đề cương luận văn tốt nghiệp và gợi ý các mẫu đề cương hay nhất theo từng ngành nghề. Hy vọng bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích gửi đến bạn. Nếu có khó khăn gì trong quá trình làm hoăc bjan cần đến dịch vụ viết thuê luận văn hãy liên hệ với chúng tôi – Luận Văn 24 qua hotline:0988 55 2424 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

  Nguồn: Luanvan24.com

  5/5 (1 Review)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan