Top 3 mẫu và cách viết đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh gây ấn tượng nhất 2021

4.6/5 - (9 bình chọn)

Trong một sản phẩm luận văn nói chung và luận văn quản trị kinh doanh nói riêng, đề cương chi tiết là một phần vô cùng quan trọng nhằm định hướng, đảm bảo luận văn đi đúng trọng tâm. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu về đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh qua bài viết dưới đây!

Mục lục ẩn

1. Top 3 Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh đạt điểm cao 2021 + Link tải FREE

Dưới dây là 3 mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh chi tiết dễ đạt được điểm cao do Luanvan24 tổng hợp từ các trường Đại học lớn như: Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên.

1.1. Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh

Mau-de-cuong-luan-van-thac-si-quan-tri-kinh-doanh-Dai-hoc-Mo-Ho-Chi-Minh
Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh
 • Đề tài: Tác động của việc thực hiện trách nhiệm xã hội doanh đối với hiệu quả công việc của nhân viên thông qua thái độ, sự hài lòng và lòng trung thành của nhân viên.
 • Mô tả: Thông qua phương pháp định tính, định lượng, nghiên cứu các đơn vị bán lẻ quy mô từ 300 lao động và vốn từ 100 tỷ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Và dưới đây là đề cương sơ bộ: 
 1. Lý do nghiên cứu 
 2. Mục tiêu nghiên cứu 
 3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 
 4. Phương pháp nghiên cứu 
 5. Cơ sở lý luận 

5.1 Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp 

5.2 Hiệu quả công việc 

5.3 Khái niệm thái độ của nhân viên trong tổ chức 

5.4 Mối liên hệ trách nhiệm xã hội với thái độ của nhân viên trong tổ chức và hiệu quả công việc 

5.5 Khái niệm sự hài lòng công việc 

5.6 Mối liên hệ trách nhiệm xã hội với sự hài lòng công việc và và hiệu quả công việc của nhân viên 

5.7 Khái niệm lòng trung thành của nhân viên trong tổ chức 

5.8 Mối liên hệ trách nhiệm xã hội với lòng trung thành và hiệu quả công việc của nhân viên 

5.9 Các nghiên cứu trước đây 

5.9.1 Các nghiên cứu trên thế giới 

5.9.2 Các nghiên cứu trong nước 

5.10 Mô hình nghiên cứu và các giả thuyết 

 1. Bố cục dự kiến của luận văn

TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN ĐỀ TÀI 

 • Đánh giá sơ bộ: Điểm cộng của sản phẩm là kết cấu đầy đủ, đúng. Đề tài luận văn mang tính thời đại, có tính thực tiễn. Tuy nhiên phạm vi nghiên cứu quá rộng và sẽ gặp nhiều khó khăn trong thu thập thông tin doanh nghiệp, tiến hành phỏng vấn. Về trình bày, sản phẩm tương đối trau chuốt về hình thức nhưng vẫn còn 1-2 lỗi nhỏ về chính tả, cần chỉnh sửa để tối ưu hóa tính chuyên nghiệp của sản phẩm. 

1.2. Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh số 2

Mau2-de-cuong-luan-van-thac-si-kinh-doanh
Mẫu đề cương thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh
 • Đề tài: Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định áp dụng Tiktok để trải nghiệm và phát triển hoạt động kinh doanh của đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ, cá nhân (hoặc thị trường kinh doanh nhỏ lẻ)
 • Mô tả: Dựa trên cơ sở lý thuyết và các sản phẩm video thực tiễn trên nền tảng Tiktok để phân tích tiềm năng và các nhân tố hưởng đến ý định áp dụng Tiktok để trải nghiệm và phát triển hoạt động kinh doanh.
 • Đánh giá sơ bộ: Đề cương có kết cấu hợp lý, hướng triển khai hay, có tính thực tiễn, mới và cấp thiết. Tuy nhiên vấn đề trình bày không được chỉnh chu, vấn đề font chữ, chính tả, dãn dòng đều không đúng theo quy chuẩn. 

1.3. Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

 • Đề tài: Tăng cường quản lý thu bảo hiểm xã hội bắt buộc tại Bảo hiểm xã hội quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.
 • Mô tả: Bài luận văn nhằm đánh giá chất lượng quản lý thu bảo hiểm xã hội và các bài học kinh nghiệm, hướng đi mới cho vấn đề tại đơn vị Bảo hiểm xã hội quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.
 • Đánh giá sơ bộ: Điểm cộng của đề cương thạc sĩ quản trị kinh doanh này là sự chi tiết trong các chương nội dung. Tuy nhiên, một số phần có thể vắn tắt hơn để bản đề cương được cô đọng hơn. Bên cạnh đó, sản phẩm chưa nêu phương pháp nghiên cứu. Đây là điểm trừ lớn với các đề cương luận văn.
Mau3-Mau-de-cuong-luan-van-thac-si-quan-tri-kinh-doanh-Dai-hoc-Su-pham
Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

1.4. Link tải mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh doanh miễn phí 

LINK TẢI MIỄN PHÍ

Trên đây là link tải miễn phí mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh pdf và bản word. Nếu bạn không tải xuống được, hãy để lại email tại cmt hoặc chat trực tiếp với quản trị viên. Chúng tôi sẽ gửi lại tài liệu cho bạn lập tức. 

2. Chi tiết 9 bước viết đề cương luận văn thạc sĩ kinh doanh hay nhất!

9-buoc-viet-de-cuong-dat-diem-10
9 bước viết đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh đạt điểm 10

Để có định hướng tốt nhất cho sản phẩm luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh, người viết cần có đề cương chi tiết kỹ lưỡng và chất lượng. 

Cùng tham khảo 9 bước để viết đề cương thạc sĩ quản trị kinh doanh dưới đây để có thể làm được điều đó dễ dàng hơn. 

Bước 1: Lý do chọn đề tài và tính cấp thiết của đề tài

Trong phần lý do chọn đề tài, với độ dài từ 2- 4 câu, người viết cần nêu rõ được ý nghĩa và giá trị thực tiễn của bài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh.  

Bước 2: Tổng quan của nghiên cứu

Tổng quan nghiên cứu yêu cầu người viết phải chỉ ra lý thuyết chi tiết sẽ được sử dụng trong đề tài nghiên cứu.

Bước 3: Mục tiêu và nhiệm vụ khi nghiên cứu đề tài

Trong 3-5 câu, người viết cần chỉ rõ mục tiêu nghiên cứu tổng quan và các mục tiêu nghiên cứu cụ thể của đề nghiên cứu. Đồng thời nêu rõ nhiệm vụ cần/ mong muốn đạt được/ hoàn thành được sau khi tiến hành nghiên cứu.

Bước 4: Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu của đề tài

Với mục này, người viết cần chỉ rõ sự vật, hiện tượng, tình huống cụ thể, giới hạn và địa điểm nghiên cứu trong bài.

a) Đối tượng nghiên cứu

Phụ thuộc vào đề tài nghiên cứu, trong 2- 4 câu, người làm cần nêu rõ đối tượng nghiên cứu trong sản phẩm luận văn là ai, sự vật, hiện tượng cụ thể nào. 

b) Phạm vi nghiên cứu đề tài

Người viết cần chỉ rõ các giới hạn nghiên cứu (địa điểm, đơn vị, thời gian,…) của bài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh 

Bước 5: Phương pháp lựa chọn nghiên cứu

phuong-phap-lua-chon-nghien-cuu
Phương pháp nghiên cứu

a) Nghiên cứu định tính

Trong đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh, với dữ liệu định tính, người viết cần nêu rõ hướng phân tích theo: nội dung, hay phân tích tường thuật, phân tích diễn ngôn, lựa chọn lý thuyết có căn cứ.

b) Nghiên cứu định lượng

Với dữ liệu định lượng, người viết cần nêu rõ hướng phân tích theo: thống kê mô tả, hay các biện pháp tần số, biện pháp của xu hướng trung ương, các biện pháp phân tán hoặc biến đổi, các biện pháp của vị trí, thống kê suy luận.

c) Nghiên cứu dựa trên cơ sở lý luận (lý thuyết)

Với phương pháp nghiên cứu dựa trên cơ sở lý luận, người viết cần nêu rõ tên, nội dung vắn tắt của lý luận tiền đề và hướng áp dụng cơ sở lý luận với quan điểm cá nhân trong bài luận văn.

d) Nghiên cứu dựa trên cơ sở thực tế (thực tế)

Với phương pháp nghiên cứu dựa trên cơ sở thực tế, người viết cần nêu rõ cơ sở được áp dụng trong bài viết ( hiện tượng, số liệu,…) 

Bước 6: Nội dung của các chương trong bài

Một bài luận văn thạc sĩ thường được triển khai thành 3 chương nội dung chính. Trong phần đề cương luận văn thạc sĩ kinh doanh, người viết cần nêu rõ tên các chương, tóm tắt nội dung chính của chương trong  3-5 câu.

Bước 7: Phần Kết luận

Phần kết luận đề cương thạc sĩ quản trị kinh doanh thường gồm 2 phần: 

 •  Nhận xét: Trong phần này người viết cần khái quát quan điểm của bài luận văn, cách nhìn nhận và hướng giải quyết vấn đề được đặt ra.
 • Các hạn chế và đề xuất cho các nghiên cứu khác: Nêu tóm tắt những hạn chế trong quá trình nghiên cứu như thời gian, kinh phí,… Đồng thời trong 1-2 câu, đưa ra hướng giải quyết và đề xuất thực hiện cho những người cùng quan tâm đề tài.

Bước 8: Tài liệu tham khảo

tai-lieu-tham-khao
Tài liệu tham khảo

Đối với luận văn thạc sĩ, người viết cần lưu ý sử dụng các tài liệu tham khảo đảm bảo tính học thuật/ chính xác. Không sử dụng tài liệu không thể xác thực hoặc còn gây tranh cãi. 

Việc trích dẫn tài liệu tham khảo cũng là vấn đề cần lưu ý, người viết cần trích dẫn đầy đủ tài liệu sử dụng để tránh lỗi đạo văn. Đồng thời, người viết cần trích dẫn tài liệu tham khảo theo chuẩn quốc tế APA hoặc Harvard Style để sản phẩm đạt chuẩn phong cách học thuật. Xem ngay: Hướng dẫn trích dẫn tài liệu tham khảo

Bước 9: Bản kế hoạch triển khai

Với bản kế hoạch triển khai/ thực hiện luận văn trong đề cương thạc sĩ quản trị kinh doanh, người viết cần nêu rõ: việc làm cụ thể trong từng giai đoạn theo thứ tự trước-sau và kết quả đạt được.

Cùng tham khảo bản kế hoạch thực hiện luận văn mẫu dưới đây:

ban-mau-ke-hoach-thuc-hien-luan-van
Bản kế hoạch thực hiện luận văn

Nội dung công việc
Thời gian bắt đầu
Dự kiến thời gian hoàn thành
Kết quả
Đề cương sơ bộ
Thu thập dữ liệu thứ cấp, sơ cấp nhập dữ liệu
Báo cáo tiến độ
Nhập dữ liệu xử lý và phân tích, thu thập thêm dữ liệu
Viết luận văn gửi giáo viên hướng dẫn
Sửa chữa basao cáo, thu thập thêm tài liệu
Thẩm định luận văn
Hoàn thiện báo cáo
Làm slide, tập thuyết trình
Bảo vệ luận văn chính thức

Bước 10: Lưu ý về mặt hình thức

Để bài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh chuẩn về hình thức, và ghi điểm tối đa, các bạn cần lưu ý những quy định sau:

a) Quy tắc về soạn thảo văn bản:

 • Font chữ: Time New Roman

 • Cỡ chữ: 13

 • Dãn dòng: 1,5 lines

 • Lề trên/ lề dưới/ lề trái/ lề phải: 3,5 cm/ 3 cm/ 3,5 cm/ 2 cm. (Quy định về căn lề có thay đổi trong những trường hợp cụ thể liên quan tới quy định riêng của trường)

 • Số trang được đánh giữa trên đầu mỗi trang giấy. (Quy định về vị trí đánh số trang có thay đổi trong những trường hợp cụ thể liên quan tới quy định riêng của trường)

b) Quy tắc biểu đồ:

 • Các bảng biểu, hình vẽ, phương trình phải được đánh số thứ tự cụ thể ( có thể chú thích gắn liền với chương nội dung nào theo dự kiến)
 • Các bảng biểu, hình vẽ, phương trình từ nguồn khách phải được trích dẫn đầy đủ
 • Phía trên bảng ghi đầu đề, phía dưới hình ghi tên hình vẽ 

c) Quy tắc viết tắt

 • Nguyên tắc quan trọng số 1: Không được phép lạm dụng việc viết tắt trong luận văn hay đề cương luận văn chi tiết.

3. Tổng hợp 50+ đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh mới nhất 2021

Dưới đây Luận Văn 24 xin chia sẻ tới các bạn một số đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh giúp bạn dễ lấy điểm cao nhất.

 1. Nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh ngoại tệ tại Ngân hàng XYZ
 2. Quản trị rủi ro trong kinh doanh của Ngân hàng XYZ
 3. Hiệu quả kinh doanh vàng của Công ty XYZ
 4. Chiến lược kinh doanh tại Công ty XYZ và các giải pháp thực hiện
 5. Giải pháp marketing nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Công ty XYZ trong bối cảnh hội nhập
 6. Phát triển hoạt động kinh doanh logistic cho các doanh nghiệp vận tải Việt Nam
 7. Quản trị marketing tại Công ty XYZ trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế
 8. Hoàn thiện chiến lược kinh doanh của Công ty XYZ
 9. Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của trường XYZ
 10. Phát triển thị trường tái bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế
 11. Hoàn thiện công tác đánh giá thành tích nhân viên tại tập đoàn XYZ
 12. Phát triển hoạt động bảo lãnh tại Ngân hàng XYZ
 13. Định vị thương hiệu khách sạn XYZ
 14. Hoàn thiện công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Công ty XYZ
 15. Kế toán quản trị chi phí tại Công ty XYZ
 16. Hoàn thiện chính sách marketing ngành bánh mì tươi tại Công ty XYZ
 17. Quản trị chi phí tại Công ty XYZ
 18. Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến sự thỏa mãn trong công việc của nhân viên tại trung tâm XYZ
 19. Hạn chế rủi ro tín dụng doanh nghiệp tại Ngân hàng XYZ
 20. Kế toán quản trị môi trường tại Công ty XYZ
 21. Một số giải pháp nhằm phát triển du lịch thành phố XYZ
 22. Phát triển dịch vụ cho vay tại Ngân hàng XYZ
 23. Hoạch định ngân sách tại Công ty XYZ
 24. Hoàn thiện công tác hạch toán kế toán tại các đơn vị dự toán cấp 3 thuộc học viện XYZ
 25. Quản trị hàng tồn kho tại Công ty XYZ
 26. Tổ chức hệ thống thông tin kế toán tại bệnh viện XYZ
 27. Cấu trúc vốn và hiệu quả hoạt động của các Công ty niêm yết thị trường chứng khoán Hà Nội
 28. Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến cấu trúc vốn của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam
 29. Vận dụng kế toán quản trị chi phí sản xuất tại Công ty XYZ
 30. Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động kinh doanh của các công ty ngành sản xuất chế biến thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam
 31. Hoàn thiện công tác thẩm định tài chính trong hoạt động đầu tư tại quỹ đầu tư phát triển thành phố XYZ
 32. Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ đào tạo chuyên ngành kế toán tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố XYZ
 33. Giải pháp tăng cường huy động vốn tại Ngân hàng XYZ
 34. Quản trị hệ thống mạng phân phối sản phẩm của Công ty XYZ
 35. Phát triển nguồn nhân lực tại ngân hàng XYZ
 36. Chiến lược Marketing cho dòng sản phẩm Veston tại Công ty XYZ
 37. Quản trị quan hệ khách hàng cá nhân tại trong hoạt động huy động vốn tại Ngân hàng XYZ
 38. Đào tạo nguồn nhân lực tại Công ty XYZ
 39. Phát triển thị trường đối với dịch vụ tài chính bưu chính của Tổng công ty XYZ
 40. Tác động của nhân tố tính cách thương hiệu đến lòng trung thành thương hiệu của khách hàng
 41. Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến nhu cầu vốn lưu động của các doanh nghiệp được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam
 42. Giải pháp duy trì nhân viên tại Công ty XYZ
 43. Đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với đăng ký doanh nghiệp tại Bộ kế hoạch và Đầu tư
 44. Mở rộng huy động vốn tại Ngân hàng XYZ
 45. Hoàn thiện công tác lập dự toán tại Công ty XYZ
 46. Phát triển cho vay doanh nghiệp tại Ngân hàng XYZ
 47. Tăng cường kiểm soát chi phí tại Trung tâm XYZ
 48. Nghiên cứu mối quan hệ giữa các chỉ tiêu quản trị vốn luân chuyển và khả năng sinh lời của các Công ty cổ phần thuộc nhóm ngành xây dựng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam
 49. Hoàn thiện quy trình kiểm tra kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp do chi cục Thuế huyện XYZ thực hiện
 50. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng tới cấu trúc vốn của các Công ty vận tải niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam
 51. Hoàn thiện quy trình đánh giá và kiểm soát rủi ro trong kiểm toán báo cáo tài chính tại Công ty XYZ
 52. Hoàn thiện hoạt động chuyển tiền quốc tế tại Ngân hàng XYZ
 53. Phát triển tín dụng bán lẻ tại Ngân hàng XYZ
 54. Gian lận thuế giá trị gia tăng tại các doanh nghiệp thương mại Việt Nam.Thực trạng và giải pháp
 55. Dịch vụ thanh toán thẻ tại Ngân hàng XYZ

4. Quy trình thực hiện luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh

Bước 1: Học viên đăng ký hoặc Khoa chỉ định Đề tài, giảng viên hướng dẫn.

Bước 2: Học viên cùng giảng viên hướng dẫn xây dựng Đề cương chi tiết Luận văn.

Bước 3: Khoa thông qua tên Đề tài, Đề cương và xác nhận giảng viên hướng dẫn.

Bước 4: Hiệu trưởng ra Quyết định công nhận Đề tài và người hướng dẫn Luận văn.

Bước 5: Học viên triển khai thực hiện Luận văn dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Bước 6: Nộp Luận văn cho Phòng sau Đại học.

Bước 7: Thẩm định Luận văn trước bảo vệ.

Bước 8: Học viên giải trình kết quả thẩm định (nếu có vấn đề chưa thống nhất).

Bước 9: Bảo vệ Luận văn trước Hội đồng.

Bước 10: Điều chỉnh Luận văn và báo cáo kết quả cho Chủ tịch Hội đồng luận văn

Bước 11: Làm thủ tục sau bảo vệ

Bước 12: Nhận bằng tốt nghiệp Thạc sĩ.

Thông qua bài viết, hy vọng độc giả đã nắm được những thông tin chi tiết nhất về cách xây dựng bản đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh. Nếu như bạn vẫn còn gặp khó khăn khi tự viết, hãy liên hệ ngay với Luanvan24 để được cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh với tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé.

5/5 (1 Review)
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
admin
Admin
5 tháng trước

Hướng dẫn chi tiết nhất 2021 cách viết đề cương luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh

https://luanvan24.com/de-cuong-luan-van-thac-si-quan-tri-kinh-doanh/

Lần cuối chỉnh sửa 5 tháng trước bởi admin

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
0988 55 2424