[CHI TIẾT 2023] Cách viết lý do chọn đề tài kèm 5 mẫu lý do luận văn chuẩn xác nhất!

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang trong quá trình làm bài luận văn nhưng cảm thấy việc viết lý do chọn đề tài cho bài luận văn của mình quá nặng nề? Cùng Luận Văn 24 tham khảo những lý do chọn đề tài luận văn dưới đây để có thêm nhiều sự lựa chọn cho bài luận văn của bạn.

Cách viết lý do chọn đề tài luận văn kinh tế và kế toán
Cách viết lý do chọn đề tài luận văn kinh tế và kế toán

1. Cách viết lý do chọn đề tài luận văn đầy đủ chi tiết

1.1. Quy trình viết lý do chọn đề tài

Khi bắt tay vào việc viết bài luận văn, các bạn cần phải nắm được kiến thức cũng như năng lực của bản thân. Đây chính là tiền để các bạn chọn lọc được đề tài phù hợp với mình. Luận văn 24 đã tổng hợp được những các cách sau nhằm giúp các bạn lựa chọn được đề tài hay, có tính cấp thiết:

 • Hiểu biết về hoàn cảnh: Các bạn nên suy nghĩ cẩn thận về hoàn cảnh của các chủ đề luận văn. Để xác định rõ tại sao chủ đề này lại được chú ý, thôi thúc bạn nghiên cứu. Hiểu rõ điều này sẽ giúp bạn muốn làm gì, muốn viết gì trong phần lý do chọn đề tài.
 • Động lực của bản thân: Động lực ở đây bao gồm những vấn đề sau: điều gì khiến các bạn có mối quan tâm đặc biệt đến chủ đề này, liệu nó có phù hợp với sở thích, năng của bản thân không? Nắm chính xác động lực của mình, bạn sẽ có được nhiều trợ giúp hơn để hoàn thành bài luận văn mà không tốn nhiều thời gian, công sức.
 • Tài liệu tham khảo: Tiếp theo, bạn phải tìm hiểu các nguồn tham khảo. Bởi những nguồn này sẽ giúp luận văn căn cứ, có tính xác thực hơn.
 • Mức độ phức tạp của đề tài lựa chọn: Các bạn phải xác định được mức độ phức tạp hay khó khăn của đề tài khi tiến hành thực hiện làm luận văn. Nếu quá khó để tiến triển thì bạn nên đổi hướng lựa chọn đề tài khác phù hợp, tránh mất thời gian mà không thu được kết quả như ý muốn. 

Khi giải thích lý do chọn đề tài luận văn, các bạn có thể tự triển khai nội dung mà không cần phải tuân theo một kết cấu cố định hay yêu cầu nào. Tuy nhiên, để phần lý do giải thích cho việc lựa chọn đề tài luận văn có tính thuyết phục, ấn tượng, thì thông thường cần phải có 3 nội dung dưới đây:

 • Tầm ảnh hưởng/Vai trò của đề tài.
 • Điểm hạn chế/nhược điểm của đề tài nghiên cứu.
 • Điểm hạn chế/mặt tiêu cực của địa điểm/cơ quan/địa phương/doanh nghiệp liên quan đến đề tài nghiên cứu.

Về quy trình thực hiện viết lý do đề tài thường được viết dưới hai dạng: Viết theo lối trực tiếp và viết theo hướng gián tiếp.

1.2. Cách viết trực tiếp và gián tiếp

a) Viết theo lối trực tiếp

Cách này thường xuyên được sử dụng phổ biến trong các bài tiểu luận, luận văn. Cách viết lý do chọn đề tài theo hướng trực tiếp chính là việc tập trung xoay quanh tất cả những nội dung cần có mà liên quan đến đề tài thành từng đoạn nhằm củng cố cho luận điểm chính cũng như đề tài của tiểu luận, luận văn.

b) Viết theo hướng gián tiếp 

Nếu như bản thân các bạn thích sự đổi mới thì có thể hoàn toàn trình bày phần giải thích lý do chọn đề tài theo hướng gián tiếp để gây được ấn tượng sâu sắc, thu hút giảng viên chấm bài đọc và bài luận văn mang trong đó dấu ấn cá nhân. Các bạn có thể viết lý do gián tiếp theo một số cách sau:

  • Mở đầu bằng ví dụ: Trước khi bắt tay vào giải quyết vấn đề trọng tâm của đề tài, các bạn có thể sử dụng một ví dụ thực tiễn, câu nói sâu sắc, lời trích dẫn hay liên quan đến chủ đề đề thu hút người chấm bài chú ý.
  • Viết một vài thông tin không có trong luận văn nhưng lại liên quan đến chủ đề để người đọc có thể căn cứ vào thông tin đó để hiểu được nội dung mà các bạn đề cập. Các thông tin sử dụng này có thể kể đến là: bối cảnh lịch sử, dữ liệu thực tiễn, bài nghiên cứu/tài liệu liên quan…
 • Viết lý do bằng cách tạo dựng nên một luận điểm có một không hai hoặc gây tranh cãi. 

Sau khi trình bày về lý do chọn đề tài xong, chúng ta phải đi sâu vào nội dung và cách trình bày một bài luận văn tốt nghiệp. Cùng tham khảo ngay cách viết luận văn tốt nghiệpcách trình bày luận văn tốt nghiệp được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tại Luận Văn 24 biên soạn. Bạn sẽ có một bài luận văn chuẩn xác và thu hút nhất!

2. Một số mẫu tham khảo lý do chọn đề tài luận văn 

2.1. Mẫu lý do chọn đề tài luận văn kinh tế

Mẫu lý do chọn đề tài luận văn về chính sách tạo việc làm cho sinh viên

Tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm đã và đang là vấn đề nan giải trong nhiều năm nay. Theo thống kê, trong 3 năm, từ năm 2009 đến năm 2012, có gần 400.000 sinh viên cao đẳng và khoảng 500.000 sinh viên đại học tốt nghiệp các hệ đào tạo, trong đó đào tạo chính quy chiếm khoảng 65%. Tính đến cuối năm 2012, trong tổng số 984.000 người thất nghiệp, có 55.400 người tình độ cao đẳng (5,4%) và 111.100 người có trình độ đại học trở lên (11,3%).

Theo Bản tin cập nhật thị trường lao động số 5 – quý I năm 2015, trong quí I năm 2015, cả nước có 177 nghìn người có trình độ từ đại học trở lên thất nghiệp, tăng 12.100 người so với quí IV năm 2014; số lao động thất nghiệp có trình độ cao đẳng là 100.600 người tăng 25.900 người so với quí IV năm 2014. 

Mặt khác, còn khá phổ biến hiện tượng sinh viên không thất nghiệp nhưng lại “thất nghề”, đó là trong số sinh viên ra trường kiếm được việc làm thì có nhiều sinh viên phải làm những công việc tạm thời, không đúng chuyên ngành đào tạo. Thực trạng này tạo nên những tâm lý tiêu cực cho sinh viên, thậm chí cả những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp cũng mang tâm lý lo lắng về việc làm của mình sau khi rời ghế giảng đường.

Với kiến thức được đào tạo, lực lượng sinh viên là nguồn nhân lực quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên, tình trạng sinh viên sau những năm học hành vất vả, tích lũy kiến thức phải chấp nhận một công việc không đúng với chuyên ngành mình được học, thậm chí có những sinh viên chẳng sử dụng một chút kiến thức nào đã được trang bị trong những năm học ở trường. Việc sinh viên học chuyên ngành này lại đi làm một chuyên ngành khác là một thực tế đang diễn ra khá phổ biến trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Tình trạng sinh viên ra trường làm việc không đúng ngành nghề được đào tạo đã gây lãng phí nguồn tri thức trẻ đang là nỗi lo của toàn xã hội và một mặt làm lãng phí thời gian, công sức và vật chất của sinh viên cùng gia đình họ; mặt khác làm lãng phí nguồn lao động có tri thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Mặt khác, với những sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành đào tạo thì việc đáp ứng yêu cầu của người sử dụng cũng đang là những thách thức không nhỏ. 

Thành phố Hà Nội là một trong những nơi có nhiều sinh viên sau khi ra trường ở lại tìm việc làm. Việc nghiên cứu đánh giá thực trạng vấn đề việc làm và chính sách tạo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp tại Hà Nội là hết sức cần thiết và là một trong những căn cứ để đề xuất các giải pháp góp phần giải quyết vấn đề việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực trẻ trong xây dựng và phát triển đất nước.

Xuất phát từ thực tế trên, tôi chọn đề tài “Chính sách tạo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp tại Hà Nội” để thực hiện luận văn thạc sĩ Quản lý kinh tế của mình. 

 

2.2. Mẫu lý do chọn đề tài luận văn về phân tích chi phí kinh doanh

Mẫu lý do chọn đề tài luận văn về phân tích chi phí kinh doanh

Lợi nhuận là mục đích cuối cùng của hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp không ngừng chạy đua trên con đường tìm kiếm được lợi nhuận siêu ngạch. Và để thực hiện được điều đó, một giải pháp mà hầu như công ty nào cũng sử dụng và đặt lên hàng đầu đó chính là cắt giảm chi phí sản xuất.

Chi phí sản xuất là yếu tố vô cùng quan trọng, tỷ lệ nghịch với lợi nhuận mà doanh nghiệp có thể nhận được sau một chu kỳ kinh doanh. Có nghĩa là chi phí càng thấp thì lợi nhuận càng cao, công ty sẽ càng vững mạnh về tài chính, có điều kiện mở rộng về quy mô đồng thời tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Ngược lại khi chi phí quá cao trong khi doanh thu lại thấp không thể bù lại được phần chi phí bỏ ra, điều này làm cho lợi nhuận thu về của công ty thấp làm cho công ty suy giảm về năng lực tài chính rất dễ dẫn đến tình trạng lỗ, thậm chí là phá sản.

Hiện nay với sức ép quá lớn về cạnh tranh, các doanh nghiệp đua nhau tìm mọi cách để giảm chi phí sản xuất kinh doanh như nâng cao năng suất sản xuất, nâng cao trình độ tay nghề của nhân viên, lựa chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu ổn định với giá tốt nhất, hoàn thiện và nâng cao công đoạn bảo quản nguyên vật liệu và thành phẩm,…

Đối với ngành sản xuất Bia ở Việt Nam cũng vậy, chỉ nói riêng các hãng Bia sản xuất trong nước thôi cũng đã có sự cạnh tranh gay gắt rồi. Thêm vào đó là thời kỳ hội nhập mở cửa còn có rất nhiều hãng bia nổi tiếng của các hãng lớn tham chiến trên thị trường Việt Nam. Điều này cũng không hề khó hiểu bởi vì Việt Nam thực sự là một thị trường béo bở của các hãng Bia khi luôn đoạt top quốc gia có lượng tiêu thụ Bia lớn nhất thế giới.

Vốn là một đơn vị sản xuất và phân phối bia lớn mạnh của Việt Nam, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Nghệ Tĩnh luôn không ngừng cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng người lao động cũng như phong cách quản lý lãnh đạo của cấp trên,… một mặt là để mang đến những sản phẩm chất lượng nhất mặt khác là để góp phần cắt giảm tối đa chi phí sản xuất kinh doanh từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận.

Để việc tiến hành cắt giảm chi phí hiệu quả bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải tiến hành kiểm tra, phân tích chi phí sản xuất kinh doanh sau một chu kỳ sản xuất để tìm ra đâu là nguyên nhân làm tăng chi phí cũng như yếu tố nào giúp doanh nghiệp làm giảm chi phí từ đó đưa ra các biện pháp phù hợp hơn.

Nhận thấy việc phân tích chi phí sản xuất kinh doanh tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Nghệ Tĩnh là vô cùng cần thiết và quan trọng đặc biệt là trong bối cảnh thị trường như hiện nay, chính vì vậy, em quyết định lựa chọn đề tài: “Phân tích chi phí kinh doanh tại Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Nghệ Tĩnh” để tiến hành nghiên cứu chuyên sâu hơn.

 

2.3. Mẫu chọn đề tài kinh tế quản trị bán hàng

Mẫu lý do chọn đề tài luận văn về quản trị bán hàng

Hội nhập kinh tế quốc tế là một xu thế khách quan trong tiến trình toàn cầu hóa nền kinh tế, mỗi quốc gia dù lớn hay nhỏ không thể không tham gia vào tiến trình này. Đất nước ta cũng đã và đang tham gia vào quá trình hội nhập, đến nay chúng ta đã đạt được những tiến bộ về kinh tế – xã hội rất quan trọng. Cuộc sống của người dân Việt Nam ngày một nâng cao, nhu cầu mọi mặt của con người ngày càng tăng thêm… Có được như vậy là do Đảng và Nhà nước ta đã xác định rõ hướng đi, chính sách cho riêng mình bằng công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, đưa đất nước tiến nhanh lên xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh đó, còn có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp đang tồn tại và hoạt động trên thị trường nói chung và các doanh nghiệp thương mại nói riêng. Đối tượng kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại là hàng hóa và hoạt động kinh doanh chủ yếu là hoạt động bán hàng.

Trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các doanh nghiệp không ngừng vươn lên để tồn tại và khẳng định vị trí của mình trên thương trường. Muốn làm được điều này, bản thân mỗi doanh nghiệp phải quyết định hiệu quả kinh doanh của mình và hiệu quả kinh doanh gắn liền với kết quả bán hàng. Thông qua kết quả tiêu thụ, doanh nghiệp có thể thấy được hiệu quả kinh doanh của mình, từ đó có những quyết định đúng đắn nhằm nâng cao các hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Qua những vấn đề trên, ta thấy được tầm quan trọng trong công tác Quản trị bán hàng của các doanh nghiệp thương mại. Chính vì vậy mà trong điều kiện kinh tế ngày càng phát triển thì công tác quản trị bán hàng đòi hỏi phải được thay đổi hướng tới một cách chuyên nghiệp để phù hợp với sự phát triển chung của nền kinh tế cũng như sự tồn tại của doanh nghiệp.

Với những lý do đó, tôi chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác quản trị bán hàng tại Doanh nghiệp Thịnh Phát” làm luận văn tốt nghiệp cho chương trình Cao học của mình, nhằm góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp Thịnh Phát nói riêng và giải quyết những vấn đề đặt ra trong công tác quản trị bán hàng ở các doanh nghiệp thương mại nói chung.

 

2.4. Mẫu chọn đề tài kế toán về tiền lương

Người lao động đóng vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp. Do đó, việc quản lý cũng như cách sử dụng lao động phù hợp chính là biện pháp nhằm khuyến khích người lao động tham gia phát huy, đóng góp ý kiến giúp việc sản xuất hiệu quả, nâng cao năng suất lao động. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần phải hạch toán tiền lương, tiền công kịp thời và chính xác, mang lại lợi ích giúp người lao động có cuộc sống tốt hơn. Không chỉ vậy, việc làm này còn giúp họ đóng góp, cống hiến cho công ty nhiều hơn. Đây chính là nền tảng giúp doanh nghiệp mang về lợi nhuận cao hơn.

Hay nói theo cách khác, tiền lương có chức năng là đòn bẩy kinh tế của lao động. Nó có tác động trực tiếp đến người lao động. Chính vì thế, mỗi doanh nghiệp nên lựa chọn được hình thức, phương pháp hạch toán tiền lương hợp lý, đảm bảo thỏa mãn lợi ích mà người lao động mong muốn. Dựa trên cơ sở này để tạo ra động lực thúc đẩy lao động góp phần nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất kinh kinh doanh doanh nghiệp, giảm giá thành cũng như làm doanh thu của doanh nghiệp tăng lên.

Tiền lương luôn luôn đi kèm với các khoản trích theo lương. Các khoản trích này bao gồm những khoản sau: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm ý tế, kinh phí công đoàn. Đây chính là các khoản thể hiện được sự quan tâm của xã hội đối với người lao động. Sự đóng góp của người sử dụng lao động (doanh nghiệp) và người lao động chính là cơ sở hình thành nên các khoản này. Và những khoản trích theo lương đó chiếm một tỷ trọng tương đối lớn trên tổng số chi phí sản xuất kinh doanh. Việc quản lý lao động, tăng cường công tác, kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương một cách hợp lý, khoa học sẽ giúp tiết kiệm được chi phí nhân công. Từ đó, đẩy mạnh được hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và làm giảm giá thành sản phẩm.

Từ những vấn đề được nêu ở trên, ta thấy được tầm quan trọng của công tác hạch toán kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại các doanh nghiệp. Chính vì vậy, tôi đã lựa chọn đề tài: “Công tác hạch toán kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hưng Hà” làm luận văn tốt nghiệp. Qua đó, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác hạch toán kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hưng Hà.

 

2.5. Lý do chọn đề tài kinh tế thương mại về hoạt động thúc đẩy xuất khẩu cao su

Xuất khẩu ngày nay đã trở thành một hoạt động thương mại có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam cũng vậy, hoạt động xuất khẩu vừa tạo tiền đề vững chắc cho việc xây dựng và phát triển kinh tế vừa là nền tảng trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chính vì vậy, trong chính sách kinh tế của Việt Nam, Đảng và Nhà nước ta đã rất nhiều lần khẳng định “coi xuất khẩu là xu hướng ưu tiên, là trọng điểm của hoạt động kinh tế đối ngoại” và là một trong ba chương trình kinh tế lớn mà đất nước phải thực hiện.

Với đặc điểm là một quốc gia nông nghiệp, trong đó có đến 80% dân số hoạt động ở trong lĩnh vực này nên Việt Nam đã xác định nông sản chính là mặt hàng xuất khẩu giúp thực hiện chiến lược phát triển kinh tế, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước cũng như thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Là một trong những mặt hàng nông sản được khá nhiều người tiêu dùng biết đến về những lợi ích hữu dụng và có tác dụng nguồn vốn lớn, cao su đã đóng góp một tỷ trọng tương đối lớn và tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Sau hơn một thập kỷ thực hiện đường lối, chính sách đổi mới của Đảng và Nhà nước, hoạt động xuất khẩu cao su đã đạt được nhiều thành tích đáng kể như: khối lượng và kim ngạch tăng một cách nhanh chóng, mang về một loại ngoại tệ lớn cho NSNN, là mặt hàng đứng thứ 3 sau gạo, cà phê trong xuất khẩu nông sản. Nhờ vào đó mà Việt Nam đã trở thành quốc gia đứng thứ tư trên thế giới về xuất khẩu mặt hàng cao su. Thế nhưng, hiện nay việc xuất khẩu cao su cũng gặp không ít hạn chế, ảnh hưởng đến chất lượng, uy tín cũng như tổng kim ngạch xuất khẩu. Cho nên, vấn đề được đặt ra ở đây chính là làm thế nào để có những giải pháp phù hợp nhằm khắc phục những mặt hạn chế ấy góp phần thúc đẩy, nâng cao các lợi thế khi xuất khẩu cao su.

Do đó, nhờ vào quá trình nghiên cứu và tìm hiểu thực tiễn, tôi lựa chọn đề tài: “Một số giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu cao su tại Việt Nam” làm luận văn. Mục đích của đề tài luận văn này là tìm hiểu tình hình thực tế xuất khẩu cao su của Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. Trên cơ sở ấy, chỉ ra những điểm tích cực và hạn chế, nguyên nhân của các hạn chế để đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy, góp phần giúp hoạt động xuất khẩu cao su đạt được hiệu quả cao trong thời gian sắp tới.

 

2.6. Mẫu lý do cho đề tài kế toán hạch toán thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp 

Kinh tế nước ta chuyển từ nền kinh tế tập trung bao cấp sang nền kinh tế thị trường, bao gồm nhiều thành phần, đa dạng ngành nghề và quy mô. Song hành với việc chuyển đổi đó, vai trò của Nhà nước trong việc quản lý kinh tế cũng có những sự thay đổi nhất định. Nhà nước không còn can thiệp trực tiếp đến kinh tế mà thay vào đó là điều tiết, quản lý vĩ mô thông qua những công cụ, chính sách để tác động đến cầu, cung, giá, công việc… Với mục đích nhằm tạo ra môi trường kinh doanh phát triển bền vững.

Là một trong những công cụ quan trọng, thuế được sử dụng để điều tiết, quản lý vĩ mô kinh tế. Vừa là nguồn thu chủ yếu của NSNN vừa đóng vai trò quan trọng tác động đến sự nghiệp phát triển nền kinh tế đất nước. Chính vì thế, mỗi một quyết định liên quan đến thuế đều ảnh hưởng đến việc tiêu dùng, đầu tư, tích lũy và phân bổ nguồn lực xã hội. Hay nói cách khác, nó được biểu hiện qua những mặt sau: tạo ra sự ổn định cho môi trường kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tạo dựng, phân phối và dùng các nguồn lực hiệu quả, thúc đẩy đầu tư và tiết kiệm, giúp ổn định tình hình tài chính tiền tệ, đảm bảo tạo ra sự an toàn cho các hoạt động tài chính xã hội.

Với xu hướng phát triển kinh tế hiện nay, có nhiều ngành nghề cũng như thành phần kinh tế được ra đời, đòi hỏi hệ thống luật liên quan đến thuế của Nhà nước cần phải được điều chỉnh và liên tục cải tiến. Vì vậy, vào ngày 10/05/1997 tại kỳ họp lần thứ 11 của Quốc hội khóa X đã thông qua luật thuế giá trị gia tăng thay cho luật về thuế doanh thu, thay luật về thuế thu nhập doanh nghiệp bằng luật về thuế lợi tức với ngày bắt đầu hiệu lực thi hành của các loại thuế này là từ 01/01/1999.

Cho đến nay, đã trải hơn hai thập kỷ thực hiện luật giá trị gia tăng và luật thuế thu nhập doanh nghiệp, các doanh nghiệp nói chung và nền kinh tế nước ta nói chung đã có rất nhiều sự chuyển biến tốt. Tuy việc, việc áp dụng luật thuế giá trị gia tăng và luật thuế thu nhập doanh nghiệp cũng gặp không ít vấn đề, vướng mắc cần được giải quyết. Nhận thấy đây là vấn đề cấp thiết cho nên trong suốt quá trình thực tập tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Khách sạn Hoa Long em muốn lựa chọn: “Công tác kế toán hạch toán về thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Khách sạn Hoa Long” làm đề tài luận văn tốt nghiệp của bản thân.

 

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn hướng dẫn cách viết lý do chọn đề tài luận văn. Hi vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích cho quá trình làm luận văn của bạn. Chúc bạn hoàn thành bài luận văn một cách tốt nhất.

Để có thể hoàn thiện được một bài luận văn thạc sĩ không hề đơn giản. Nó tốn của bạn rất nhiều thời gian và công sức cũng như lượng kiến thức cần có, còn chưa kể đến kết quả tốt hay không. Trong quá trình làm bài luận văn thạc sĩ, nếu có bất kì khó khăn nào, bạn đừng ngần ngại liên hệ với Dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ uy tín của Luận Văn 24 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn giúp đỡ bạn hoàn thành bài luận văn một cách tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan