Mách bạn cách viết essay agree or disagree đạt điểm cao

Bạn đang loay hoay tìm kiếm cách viết essay agree or disagree nhưng vẫn chưa có kết quả? Để viết được dạng essay này, bạn cần phải nắm được cấu trúc cơ bản của một agree or disagree essay, cũng như cách triển khai dạng bài này một cách chi tiết.

Hinh-anh-cach-viet-essay-agree-or-disagree-1

Những chia sẻ về cách viết agree or disagree essay sẽ được Luận Văn 24 trình bày ngắn gọn và dễ hiểu nhất trong bài viết này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Agree or disagree essay là gì?

Muốn viết được cách viết essay agree or disagree, bạn cần phải hiểu về dạng essay này đã.

Agree or disagree essay là dạng bài essay yêu cầu người viết nêu ra quan điểm của mình là tán đồng hay không tán đồng, hoặc tán đồng một phần đối với vấn đề mà đề bài đưa ra. Do đó, bạn có 2 cách tiếp cận dạng bài này đó là thiên lệch hoặc cân bằng.

Đối với cách tiếp cận thiên lệch (completely agree or disagree), có nghĩa là bạn sẽ nêu hẳn quan điểm của bạn là hoàn toàn đồng ý hoặc hoàn toàn không đồng ý. Khi đó, ý kiến của bạn lệch về hướng nào thì bạn sẽ trình bày sâu và nhấn mạnh ý kiến đó, nhưng trước đó bạn nên trình bày sơ qua về quan điểm mà bạn bác bỏ.

Đối với cách tiếp cận cân bằng (partial agree), tức là bạn không hoàn toàn tán đồng hoặc không tán đồng quan điểm của vấn đề. Khi đó, bạn sẽ trình bày 2 ý kiến này cân bằng nhau đối với quan điểm mà đề bài đưa ra.

Cách nhận biết dạng bài agree or disagree essay rất đơn giản, chỉ cần đề bài có những câu hỏi như sau, bạn có thể chắc chắn rằng đây là một yêu cầu viết essay agree or disagree:

 • To what extent do you agree or disagree?
 • What are your opinions?
 • Do you agree or disagree? 

Cách viết bài luận agree or disagree

1. Các vấn đề cần tìm hiểu khi viết agree or disagree essay

Để tìm hiểu cách viết essay agree or disagree, bạn cần nắm rõ các vấn đề cơ bản sau đây:

 • Nắm được cấu trúc bài essay agree or disagree
 • Biết cách tìm ý tưởng và phát triển ý tưởng
 • Biết cách lập dàn ý cho bài essay
 • Biết các cấu trúc câu tiếng Anh thường dùng trong essay
 • Biết cách viết nội dung bài essay agree or disagree: cách viết mở bài (introduction), cách viết thân bài (Body supporting paragraphs), cách viết kết luận (Conclusion paragraph).

Vậy cấu trúc và cách viết một bài essay agree or disagree là như thế nào? Hãy cùng theo dõi trong phần tiếp theo.

Hinh-anh-cach-viet-essay-agree-or-disagree-2

2. Cấu trúc và cách viết essay agree or disagree

Cấu trúc và cách viết essay agree or disagree là phần cơ bản bạn cần tìm hiểu đầu tiên. Cấu trúc bài essay dạng này bao gồm 3 phần, được trình bày như sau:

Introduction (Mở bài)

 • Paraphrase (1 hoặc nhiều câu dẫn, thông thường chỉ cần 1 câu)
 • Thesis statement (1 câu nêu ý chính của bài essay và thể hiện rõ quan điểm của người viết là agree/ disagree/ hay partial agree)

Body paragraphs (Thân bài)

Thân bài sẽ gồm 2 đoạn văn (supporting paragraphs) nhằm củng cố và thuyết phục người đọc đồng tình với quan điểm của người viết.

Supporting paragraph 1:
 • Nếu bạn đồng ý (completely agree) với quan điểm của đề bài, thì đoạn supporting paragraph 1 sẽ lập luận ý quan trọng nhất để chứng minh cho ý kiến của bạn.
 • Cũng giống như lựa chọn ý kiến agree, nếu bạn không đồng ý (completely disagree) với quan điểm của đề bài, thì đoạn supporting paragraph 1 sẽ viết về phân nửa số ý nhằm giải thích vì sao bạn lại không đồng ý.
 • Nếu bạn không hoàn toàn đồng ý hoặc nửa đồng ý nửa không đồng ý (partial agree), thì tùy vào ý muốn của bạn để lựa chọn nên đưa các lập luận nhằm giải thích cho quan điểm partial agree hoặc partial disagree vào trong đoạn supporting paragraph 1 trước.
Supporting paragraph 2:
 • Nếu bạn đồng ý (agree) với quan điểm của đề bài, thì đoạn supporting paragraph 2 sẽ lập luận các ý còn lại nhằm củng cố thêm cho ý kiến của bạn.
 • Nếu bạn không đồng ý (disagree) với quan điểm của đề bài, thì đoạn supporting paragraph 2 sẽ viết thêm các ý còn lại nhằm củng cố thêm và giải thích vì sao bạn lại phản đối.
 • Trong trường hợp bạn partial agree and disagree, nếu đoạn supporting paragraph 1 đã chứng minh cho ý kiến partial agree, thì đoạn supporting paragraph 2 sẽ lập luận cho ý kiến partial disagree, và ngược lại.

Conclusion paragraph (Kết luận)

 • Dẫn lại thesis statement.
 • Tóm tắt các ý chính quan trọng nhất trong bài.
Hinh-anh-cach-viet-essay-agree-or-disagree-3

3. Cách tìm ý tưởng và lập dàn bài cho agree disagree essay

Dưới đây sẽ là cách giúp bạn tìm ra ý tưởng và lập dàn bài chi tiết cho agree disagree essay. Bạn có thể áp dụng trực tiếp cho quá trình làm bài luận của mình. Ngoài ra, Luận Văn 24 hiện đang cung cấp Dịch vụ viết thuê assignment, viết thuê luận văn bằng tiếng anh. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho bạn sản phẩm chất lượng nhất đạt được thành tích tốt nhất.

Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn biết cách tìm ý tưởng và lập dàn bài cho essay, đây là bước quan trọng để định hình nội dung essay, nhằm nâng cao tính logic và thuyết phục cho essay.

Chúng ta sẽ cùng thực hành với topic như sau: 

People have a stronger liking for bad news, such as crimes and wars, than good news. Therefore, many people believe that more bad news should be broadcasted. 

What is your opinion?

Tìm ý tưởng:

 • Ý kiến của bạn là đồng ý, không đồng ý hay đồng ý không hoàn toàn?
 • Tìm các ý tưởng để trả lời câu hỏi “Vì sao lại đồng ý?”: Bạn có thể dùng những sự thật hiển nhiên hoặc những gì đang xảy ra ngoài xã hội để hình thành ý tưởng cho mình.

Lập dàn bài:

Các ý tưởng này sẽ được liệt kê ngắn gọn trong dàn ý của bài. Như trong bài này bạn có thể lập dàn bài như sau:

Introduction:

 • Paraphrase sentences.
 • Thesis statement: Agree because of the more integral role of bad news to keep people from ignoring over the latest.

Body paragraphs:

 • The desire to be aware of where danger lurks is the ancient human instinct.
 • Raise people’s awareness of ongoing social matters to protect themselves against potential incidents.
 • Bad news usually attract a large number of viewers => benefit to media companies

Conclusion paragraph:

Paraphrase the thesis statement again with relating the main ideas briefly.

Bài agree disagree essay mẫu

Dưới đây là bài essay agree or disagree mẫu để bạn có thể tham khảo và hiểu hơn về cách thức triển khai dạng bài này:

Topic: People have a stronger liking for bad news, such as crimes and wars, than good news. Therefore, many people believe that more bad news should be broadcasted. 

What is your opinion?

Hinh-anh-cach-viet-essay-agree-or-disagree-4

It is a common belief that society has the propensity for reading good news than bad news, such as crimes and wars. Hence, many people believe that good news should be given more priority than bad one. However, I firmly believe that bad news plays a more integral role in the citizens’ life than good one does because bad news would keep people from ignoring over the latest current affair. And this essay will address the reasons for my views as followed.

To begin with, a great deal of advocates are inclined towards the fact that the desire to be aware of where danger lurks is the ancient human instinct, which is the main reason why bad news is generally favoured over good one. Sensational news is of paramount importance to raise people’s awareness of ongoing social matters. It is the media’s responsibility to reflect the truth and the potential social dangers, and to help people keep pace with the most recent affair, diseases and criminal activities. This stands a bigger chance of protecting themselves against potential incidents.

On top of that, bad news is usually given priority as it attracts a large number of viewers. As more people watch bad news, the general viewing figure increase and the few of the media can benefit from. In the line of this, news reporters, journalists and correspondents who compose such news will certainly earn some handsome living, also do the advertisement providers benefit a lot from sensational news. From my perspective, the newspaper editors have the likeability to choose bad news or politics-related one to be one of the headlines since newspapers are to inform their readers about these topics.

In conclusion, people are likely to read bad news as it raises their awareness and it is given more priority since it earns the news composers a handsome living. For these reasons, it is clear that more bad news should be broadcasted.

Nguồn bài essay: ieltsvietop.vn

Hy vọng rằng với những hướng dẫn chi tiết bên trên, bạn đã nắm được cách viết essay agree or disagree. Nếu bạn cần hỗ trợ viết essay agree or disagree, vui lòng liên hệ với Luận Văn 24 qua email: luanvan24@gmail.com hoặc số hotline: 098.855.24.24 để được giải đáp cụ thể nhé.

Nguồn: Luanvan24.com

0/5 (0 Reviews)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
0988 55 2424