Cách viết argumentative essay đơn giản và cực kỳ hiệu quả

Rất nhiều bạn sinh viên vẫn chưa biết cách viết argumentative essay như thế nào cho đúng cấu trúc và đúng với những tiêu chí của dạng essay này. Thậm chí, có bạn còn chưa phân biệt được dạng bài argumentative essay với các dạng essay tương tự. Từ đó dẫn đến đi lạc đề và không đạt được điểm số như mong muốn.

Hinh-anh-cach-viet-argumentative-essay-1

Vậy argumentative essay là gì? Và cách viết argumentative essay như thế nào? Bài viết sau đây của Luận Văn 24 sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về argumentative essay, đồng thời chia sẻ đến bạn một vài bí quyết giúp bạn hoàn thành nó một cách xuất sắc nhất.

Định nghĩa argumentative essay là gì?

Argumentative essay là dạng essay yêu cầu người viết đưa ra những lý lẽ lập luận để chứng minh và thuyết phục người đọc đồng ý với quan điểm của mình về một vấn đề nào đó. Quan điểm của người viết có thể là: Đồng ý (Agree)/Không đồng ý (Disagree), hoặc Đồng ý một phần (Partial agree).

Nội dung của đề bài dạng argumentative essay bao gồm hai phần: phần đưa ra vấn đề (phần background giống với tất cả các dạng essay khác) và phần câu hỏi (sẽ thay đổi tùy theo các dạng essay). 

Đối với argumentative essay thì đặc điểm nhận dạng qua đề bài nằm ở các câu hỏi đặc trưng như:

1) To what extent do you agree or disagree?

2) Do you agree or disagree?

3) What are your opinions? 

Ví dụ: Some people think the main purpose of schools is to turn children into good citizens and workers, rather than to benefit them as individuals.

To what extent do you agree or disagree?

Phân biệt argumentative essay với discussion essay

Dạng argumentative essay khá giống với với discussion essay nhưng lại là một dạng essay khác biệt hoàn toàn. Vì vậy rất nhiều bạn sinh viên bị nhầm lẫn dẫn đến viết sai yêu cầu đề bài.

Trong khi discussion essay nêu ra 2 quan điểm hướng về 1 vấn đề và yêu cầu bạn thảo luận về cả 2 quan điểm rồi đưa ra ý kiến của mình, thì argument essay chỉ nhắm vào 1 quan điểm chính của 1 vấn đề và yêu cầu bạn nêu ý kiến về mức độ đồng tình của bạn với quan điểm đó.

Hinh-anh-cach-viet-argumentative-essay-2

Ví dụ: Cùng một vấn đề là “ Education for children”, đề bài sẽ được thể hiện theo 2 dạng discussion essay và argumentative essay như sau:

Discussion essay:

Some people think that parents should teach children how to be good members of the society. Others, however, believe that school is the place to learn this (Phần background nêu lên 2 quan điểm của 1 vấn đề “Children education”).

Discuss both views and give your opinion (Yêu cầu đặc trưng của đề bài discussion essay). 

Argument essay:

Some people think that the children education is the responsibility of school rather than parents (Câu background nêu 1 quan điểm của 1 vấn đề). To what extent do you agree or disagree? / What are your opinions on this issue? (Yêu cầu đặc trưng của đề bài argumentative essay, không yêu cầu bạn “discuss both views”).

Để có thể hoàn thành được một bài luận văn tiếng anh không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người viết phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức hơn nữa còn bị rào cản về ngôn ngữ. Trong quá trình làm bài luận văn tiếng anh, nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào, đừng ngần ngại liên hệ tới Dịch vụ viết thuê assignment của Luận văn 24 để đội ngũ chuyên gia giúp bạn hoàn thành bài luận một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách viết argumentative essay

Bất cứ hướng dẫn về cách viết argumentative essay nào cũng nói đến cấu trúc kèm theo của nó.

Giống như các dạng bài essay khác, argumentative essay bao gồm 3 phần mở bài (Introduction), thân bài (Body paragraphs) và kết bài (Conclusion paragraph), được thể hiện bởi 4 đoạn văn, trong đó phần thân bài là 2 đoạn văn. 

Cụ thể, bạn có thể viết dạng essay này theo cấu trúc như sau:

1. Mở bài (Introduction)

  • 1 câu dẫn (paraphrase)
  • 1 câu ý chính và bao quát đề bài (thesis statement)

2. Thân bài (Body paragraphs)

Nếu ý kiến của bạn là “Disagree” (Không đồng ý)

  • Paragraph 1: Nêu lý do vì sao bạn không đồng ý với quan điểm của đề bài
  • Paragraph 2: Nêu lý do thuyết phục người đọc đồng ý với quan điểm của bạn

Nếu ý kiến của bạn là “Agree” (Đồng ý)

Hinh-anh-cach-viet-argumentative-essay-3
  • Paragraph 1: Nêu những lập luận giải thích vì sao bạn đồng ý với quan điểm của đề bài
  • Paragraph 2: Nêu thêm những lập luận giải thích vì sao bạn đồng ý với quan điểm của đề bài

Nếu ý kiến của bạn là “Partial agree” (Đồng ý một phần)

  • Paragraph 1: Nêu những lập luận giải thích vì sao bạn không đồng ý phân nửa với quan điểm của đề bài
  • Paragraph 2: Nêu thêm những lập luận giải thích vì sao bạn đồng ý với quan điểm của đề bài

Lưu ý, hai đoạn này có thể thay đổi thứ tự cho nhau, bạn thiên về ý kiến nào hơn thì nên đặt ở phía sau.

3. Kết luận (Conclusion paragraph)

Dẫn lại thesis statement và bao hàm lại ý chính của bài (2-3 câu).

Lưu ý: Bạn nên sử dụng các từ nối trong argumentative essay, bao gồm: On the one hand – On the other hand, however, furthermore, on the contrary, nevertheless… Điều này sẽ giúp bài essay của bạn làm rõ các quan điểm mà bạn muốn nhấn mạnh, cũng như để liên kết các đoạn của bài một cách logic và mềm mại hơn.

Tham khảo bài argumentative essay mẫu

Để hiểu rõ hơn về cách viết argumentative essay, bạn nên tham khảo các bài mẫu argumentative essay để tiếp cận tốt hơn và định hình chính xác hơn cách viết argumentative essay.

Dưới đây là một trong những bài argumentative essay mẫu hay được chọn lọc và phân tích chức năng của từng câu, từng phần trong bài viết:

Topic: Some people believe that hobbies need to be difficult to be enjoyable. To what extent do you agree or disagree?

Hinh-anh-cach-viet-argumentative-essay-4

Some hobbies are relatively easy, while others present more of a challenge (Câu dẫn – paraphrase). Personally, I believe that both types of hobby can be fun, and I therefore disagree with the statement that hobbies need to be difficult in order to be enjoyable (Câu nêu ý chính – Thesis statement).

(Body Paragraph 1) On the one hand, many people enjoy easy hobbies (Câu nêu luận điểm chính thứ nhất chứng minh cho sự không đồng tinh với quan điểm của đề bài). One example of an activity that is easy for most people is swimming. This hobby requires very little equipment, it is simple to learn, and it is inexpensive. I remember learning to swim at my local swimming pool when I was a child, and it never felt like a demanding or challenging experience. Another hobby that I find easy and fun is photography. In my opinion, anyone can take interesting pictures without knowing too much about the technicalities of operating a camera. Despite being straightforward, taking photos is a satisfying activity.

(Body Paragraph 2) On the other hand, difficult hobbies can sometimes be more exciting (Câu nêu luận điểm chính thứ hai chứng minh cho sự không đồng tinh với quan điểm của đề bài). If an activity is more challenging, we might feel a greater sense of satisfaction when we manage to do it successfully. For example, film editing is a hobby that requires a high level of knowledge and expertise. In my case, it took me around two years before I became competent at this activity, but now I enjoy it much more than I did when I started. I believe that many hobbies give us more pleasure when we reach a higher level of performance because the results are better and the feeling of achievement is greater.

(Conclusion paragraph) In conclusion, simple hobbies can be fun and relaxing, but difficult hobbies can be equally pleasurable for different reasons (Phần kết luận chỉ cần đơn giản một câu tóm tắt lại ý chính để khẳng định quan điểm của người viết).

Nguồn bài essay: ieltstolinh.vn

Viết argumentative essay không khó, bạn chỉ cần viết ngắn gọn nhưng phải đầy đủ ý. 

Một điều quan trọng nữa là bạn cần đảm bảo viết đúng chính tả và ngữ pháp tiếng Anh nếu không bài essay của bạn sẽ bị trừ rất nhiều điểm cho dù ý tứ có hay đến mấy đi chăng nữa. Vì vậy, bạn đừng quên kiểm tra lại các điểm ngữ pháp và chính tả trong essay trước khi nộp bài để nhận được trọn điểm.

Hy vọng những hướng dẫn chi tiết bên trên sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài argument essay của mình và đạt được điểm số như mong đợi nhé.

Nếu bạn vẫn còn các câu hỏi về cách viết argumentative essay, hay cần hỗ trợ viết essay, vui lòng liên hệ với Luận Văn 24 qua email: luanvan24@gmail.com hoặc số hotline: 0988.55.24.24 để được giải đáp sớm nhất nhé.

Nguồn: Luanvan24.com

0/5 (0 Reviews)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
0988 55 2424