Các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Chất lượng và sự sẵn sàng của các yếu tố đầu vào, thị trường tiêu thụ sản phẩm , các chính sách và chiến lược của doanh nghiệp.

Hiện tại Luận Văn 24 đang triển các dịch vụ viết luận văn, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm luận văn, hãy liên hệ với đội ngũ Luận Văn 24 để được hỗ trợ sử dụng giá thuê làm luận văn tốt nghiệp Với kinh nghiệm và đội ngũ trình độ cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhất.

1. Chất lượng và sự sẵn sàng của các yếu tố đầu vào

Các nhân tố đầu vào bao gồm nhân lực, nguyên liệu, phụ  liệu, công nghệ, thông tin, các yếu tố này phải sẵn sàng, nghĩa là:

– Phải dự trữ đủ về số lượng, chủng loại, chất lượng để kịp thời cung cấp cho bộ phận sản xuất kinh doanh khi cần thiết,

Đảm bảo không bị giãn đoạn trong sản xuất, và tiêu thụ, ngoài ra chất lượng của các yếu tố đầu vào có vai trò quyết định đến chất lượng của sản phẩm, chất lượng, việc cung cấp đầu vào như nguồn nguyên vật liệu, phụ liệu, thông tin, đặc biệt thông tin liên quan đến thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp là rất quan trọng, để doanh nghiệp có thể chiến thắng trong cạnh tranh.

>>>Xem thêm bài viết liên quan:

+ Cơ sở lý luận về công tác quản trị bán hàng trong các doanh nghiệp

+ Các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh
Các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh

2. Thị trường tiêu thụ sản phẩm  

Thị trường tiêu thụ sản phẩm là một yếu tố vô cùng quan trọng trong các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Sản phẩm được tạo ra ngày càng nhiều, ngày càng phong phú về mẫu mã, chất lượng nhưng đồng thời giá thành lai rẻ hơn rất nhiều, các sản phẩm doanh nghiệp tạo ra phải đảm bảo được những yêu cầu đó của thị trường, các doanh nghiệp luôn phải có sự nghiên cứu về thị trường, có những thông tin về thị trường, các đối thủ cạnh tranh và cường độ cạnh tranh trên thị trường đó, mức độ đáp ứng của doanh nghiệp trên thị trường đó, và sự nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ  của doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh…để có thể đưa ra những chiến lược phát triển đúng đắn trên từng thị trường.

3. Công nghiệp và dịch vụ hỗ trợ cúa doanh nghiệp

Công nghiệp và dịch vụ hỗ trợ cúa doanh nghiệp là yếu tố thuộc cơ sở hạ tầng (hệ thống giao thông, hệ thống cung cấp điện, cung cấp nước, thông tin liên lạc…); các ngành công nghiệp có liên quan đặc biệt là ngành công nghiệp phụ trợ đều có ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp ở khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển, dân cư đông đúc, trình độ dân trí cao thì sẽ có những lợi thế về cạnh tranh như sử dụng hiệu quả nguồn nhân công dồi rào , giá rẻ, nhưng lại có chất lượng cao, hay sự phát triển của thông tin, công nghệ cao thì các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với phương pháp quản lý doanh nghiệp khao học, tiên tiến, hiệu quả trên thế giới, nâng cao sức cạnh tranh so với các đối thủ.

Hiện tại, Luận Văn 24 đang cung cấp dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập , nhận viết assignment , hỗ trợ spss , viết tiểu luận thuê chuyên nghiệp nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ từ A-Z.

4. Các chính sách và chiến lược của doanh nghiệp

Các chính sách và chiến lược của doanh nghiệp nhằm mục đích giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao. Chính sách và chiến lược gồm nhiều loại như chính sách nhân sự , chính sách về các sản phẩm mới, chính sách về thị trường…các chính sách và chiến lược mà tốt là kim chỉ nam giúp doanh nghiệp có những định hướng đúng đắn, đề ra và hoàn thành mục tiêu ngắn, trung hạn để tiếp nối đến mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có chính sách và chiến lược tốt giúp cho doanh nghiệp có thể hoạt động, cạnh tranh trong những điều kiện bất lợi nhất.

Các doanh nghiệp hoạt động trong môi trường pháp lý tuân theo pháp luật kinh doanh của nhà nứớc do chính phủ Việt nam ban hành, trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập thì các doanh nghiệp cần phải quan tâm những qui định do các tổ chức quốc tế đặt ra (WTO, ASEAN, AFTA), các luật lệ pháp lý tạo ra môi trường kinh doanh và hợp tác bình đẳng giữa các doanh nghiệp, một môi trường pháp lý lành mạnh sẽ thuận lợi cho mọi doanh nghiệp, điều chỉnh hài hòa lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích khách hàng, lợi ích của cộng đồng khẳng định mặt tích cực và vai trò của cạnh tranh lành mạnh.

Còn nếu doanh nghiệp hoạt động trong môi trường kinh doanh không lành mạnh, nhiều khi năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp được đánh giá không đúng với thực chất, sẽ gây những thiệt hại lớn về kinh tế, xã hội.

Ngoài các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp kể trên, còn phải kể đến chính sách kinh tế, chính sách thương mại, chính sách cạnh tranh, chính sách đầu tư, các chính sách sẽ có tác dụng khuyến khích hay hạn chế, ưu tiên hay kìm hãm sự phát triển của ngành, ảnh hưởng đến toàn doanh nghiệp trong ngành đó.

Nguồn: luanvan24.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

0988 55 2424
Chat Zalo
Zalo: 0988.55.2424