Các giải pháp nâng cao sự hài lòng của nhân viên hiệu quả

Các giải pháp nâng cao sự hài lòng của nhân viên hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Phát triển nguồn nhân lực là công việc quan trọng nhất trong chiến lược phát triển của các trường đại học, nhất là trong giai đoạn hội nhập hiện nay. Trong những năm gần đây, Trường Đại học Tiền Giang (ĐHTG) đã có bước phát triển nhảy vọt về kết quả và hiệu quả trong hoạt động.

Các giải pháp nâng cao sự hài lòng của nhân viên hiệu quả:

Sự hài lòng của nhân viên

Sự hài lòng của nhân viên

– Phân công hợp lý công việc. Vị trí làm việc là một động lực thúc đẩy nhân viên vận dụng
được khả năng trí tuệ của họ vào công việc mà họ đang đảm nhiệm. Do đó, sau khi hoàn tất việc tuyển chọn nhân viên, Ban giám hiệu phải bố trí, phân công công việc thế nào cho phù hợp với nhân viên mới, góp phần phát huy những sở trường sẵn có của họ, đồng thời tạo nên sự thoải mái, yêu thích công việc được giao. Phải xem xét, đánh giá trình độ chuyên môn của cán bộ viên chức, xem những người nào phù hợp với những công việc gì, từ đó bố trí đảm bảo “đúng người đúng việc”.

>>>Xem thêm bài viết liên quan: Phân tích mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách

– Hoàn thiện chính sách đãi ngộ, đánh giá và khen thưởng cán bộ viên chức. Lương là yếu tố có tầm quan trọng nhất tác động đến sự thỏa mãn trong công việc đồng thời cũng là yếu tố được cán bộ viên chức đánh giá kém nhất trong số các yếu tố tác động đến sự thỏa mãn. Do đó, nhà trường cần có những biện pháp nhằm nâng cao hơn nữa mức độ thỏa mãn của người lao động đối với vấn đề tiền lương.

Theo đánh giá chung của các trường đại học, mức lương hiện tại họ được nhận là rất thấp, chưa tương xứng với kết quả làm việc của họ và không đủ trang trải cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Nhưng thưởng và phụ cấp thì nhà trường có thể căn cứ vào mặt bằng thưởng và phụ cấp chung ở khu vực và những trường trong khu vực để điều chỉnh mức lương hợp lý.

– Nâng cao công tác đảm bảo chất lượng cán bộ viên chức. Tăng cường các chính sách thu hút người tài về làm công tác giảng dạy tại trường, cần có các chính sách cụ thể khuyến khích sinh viên xuất sắc ở lại làm công tác giảng dạy.

Xây dựng quy trình cụ thể việc huấn luyện về trình độ sư phạm cho đội ngũ cán bộ trẻ khi mới được tuyển dụng về trường, điểm yếu nhất của họ là trình độ sư phạm và kinh nghiệm đứng lớp, nhà trường cần đặt ra một quy trình cụ thể để giúp họ sớm tự tin trong công tác giảng dạy. Quy trình này bao gồm cả việc quy định rõ ràng các khóa đào tạo kỹ năng sư phạm nào cán bộ trẻ phải tham gia, thời gian tham gia và yêu cầu về kiểm tra đánh giá sau khi kết thúc khóa học.

Tăng cường để cán bộ viên chức đi thực tế tại các doanh nghiệp để nâng cao kinh nghiệm thực tế. Khuyến khích cán bộ viên chức tham gia nghiên cứu khoa học: bằng cách tăng cường kinh phí cho nghiên cứu khoa học, lấy việc tham gia nghiên cứu khoa học là một tiêu chí quan trọng trong đánh giá cán bộ viên chức.

Hầu như không có cách duy nhất nào để đánh giá thành tích công tác. Tuy nhiên, tác giả có một số đề xuất:

– Đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển nguồn nhân lực của giáo dục đại học, tăng tỷ lệ chi ngân sách cho công tác này. Đồng thời, cần xem xét điều chỉnh chính sách tiền lương trong mối tương quan giữa ngành giáo dục và các ngành khác, nhất là tạo điều kiện giúp nâng cao đời sống của giảng viên.

– Đối với Trường ĐHTG, lãnh đạo nhà trường cần nghiên cứu, hoàn chỉnh các quy chế quản lý cán bộ viên chức; không ngừng mở rộng hoạt động liên kết, giao lưu về học thuật cũng như chuyên môn nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ viên chức nâng cao năng lực thực hành nghề nghiệp.

– Đối với cán bộ viên chức của Trường, cần nhận thức đúng và đủ về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình, chủ động phấn đấu và rèn luyện để đáp ứng và thích nghi được với yêu cầu nhiệm vụ năng động của nhà trường.

Trên đây là các giải pháp nâng cao sự hài lòng của nhân viên đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng và đạt được rất nhiều thành tựu.

Hiện tại Luận Văn 24 đang triển các Dịch Vụ Viết Báo Cáo nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc Làm Báo Cáo, hãy liên hệ với đội ngũ Luận Văn 24 để được hỗ trợ sử dụng Dịch Vụ Viết Báo Cáo ngành Quản Trị Nhân Lực. Với kinh nghiệm và đội ngũ trình độ cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhất.
Hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn Luận Văn 24 – 0988 5524 24 nhận viết báo cáo theo yêu cầu, đảm bảo chuẩn giá, chuẩn thời gian và chuẩn chất lượng, giúp bạn đạt được điểm cao với thời gian tối ưu nhất mà vẫn làm được những việc quan trọng của bạn.