Hướng dẫn làm báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh

Báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh không giống với các dạng báo cáo khác. Bài báo cáo này được thực hiện bởi các bạn thuộc khoa kế toán, phải có đề tài nghiên cứu rõ ràng, và cách thực hiện và độ phức tạp tương đương với khóa luận tốt nghiệp. 

hinh-anh-bao-cao-thuc-tap-xac-dinh-ket-qua-kinh-doanh-1

Do vậy, Luận văn 24 quyết định thực hiện bài viết này để hướng dẫn các bạn sinh viên cách làm báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh sao cho thật khoa học và đạt điểm cao như mong muốn.

Hướng dẫn chọn đề tài và cơ sở thực tập

Tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của từng bạn mà có thể lựa chọn đề tài nghiên cứu hoặc cơ sở thực tập trước. Việc này không ảnh hưởng nhiều đến kết quả của các bạn. Nhưng lựa chọn một cơ sở thực tập tốt và một đề tài hay thì lại rất quan trọng. Bởi đây sẽ là bước đệm giúp bài báo cáo của bạn thành công.

Chọn cơ sở thực tập

Bất kỳ cơ sở nào cũng có báo cáo kinh doanh. Nhưng không phải cơ sở nào bạn cũng có thể thực tập. Mỗi trường sẽ đều có những yêu cầu riêng về cơ sở thực tập, đặc biệt là về số năm hoạt động. Thường bạn sẽ được yêu cầu thực tập ở cơ sở đã hoạt động được ít nhất từ 3-5 năm. Đây là khoảng thời gian tối thiểu để bạn có thể có đủ tài liệu phục vụ cho việc làm báo cáo thực tập của mình.

Do đó, trước khi gửi đơn xin thực tập, bạn cần tìm hiểu rõ ràng để tránh mất thời gian và lỡ cơ hội thực tập tốt ở những cơ sở khác.

Với những bạn vẫn chưa hoàn thành các môn học trên trường, thì các bạn cần lưu ý lựa chọn những cơ sở thực tập gần trường hoặc chỗ ở để thuận tiện cho việc học tập và thực tập. 

Vì bán kính bị hạn chế, các bạn nên sớm tìm kiếm cơ sở thực tập để tăng cơ hội cho mình, và có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Có rất nhiều các bạn sinh viên vừa học, vừa thực tập nhưng hai cơ sở này lại có khoảng cách quá xa, nên cả hai việc đều không thể hoàn thành tốt. Vậy nên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ không đi vào vết xe đổ này.

Chọn đề tài báo cáo

Có rất nhiều nguồn ý tưởng có thể giúp bạn chọn được một đề tài thực tập xác định kết quả kinh doanh hay.

 • Từ những bài học trên lớp, từ sách, từ các bài báo. 

Đây là nguồn tư liệu quý giá sẽ cho bạn rất nhiều kiến thức và ý tưởng tuyệt vời. Hãy đọc thật nhiều sách, nhiều nghiên cứu của những vị tiền bối đi trước để tìm hiểu các vấn đề hay, các vấn đề cấp thiết đã và đang được nghiên cứu. Đó đều là những đề tài có tính khả thi. Bạn có thể dựa theo đó để tìm kiếm ý tưởng hay cho mình.

Thêm vào đó, bằng cách đọc các tài liệu này, bạn còn tránh được việc bị trùng đề tài nghiên cứu bởi khi đề tài nghiên cứu của bạn bị trùng, bài của bạn sẽ phải làm lại.

 • Từ thông tin trên báo đài và các trang tin tức. 

Trên những phương tiện này, bạn sẽ biết được những thông tin cập nhật hằng ngày, những vấn đề đang được quan tâm của xã hội. Những vấn đề thực tế này cũng sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng và ý tưởng phong phú.

hinh-anh-bao-cao-thuc-tap-xac-dinh-ket-qua-kinh-doanh-2
Chọn đề tài báo cáo qua các trang tin tức, báo đài
 • Cuối cùng, là dựa vào những kinh nghiệm của bản thân. 

Đây là nguồn ý tưởng không mấy phổ biến và có tương đối nhiều rủi ro nhưng lại có thể giúp các bạn có cảm hứng làm bài tốt nhất. 

Sau khi đã có được danh sách các ý tưởng đề tài cho mình, tiếp theo hãy tìm hiểu những tài liệu có liên quan về cơ sở lý luận, về đề tài tương tự để bỏ bớt những đề tài không phù hợp và lựa chọn đề tài hay nhất, phù hợp nhất cho mình.

Các đề tài được lựa chọn nhiều gồm: báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh công ty thương mại, báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán xác định kết quả kinh doanh tại ngân hàng, báo cáo thực tập kế toán xác định kết quả kinh doanh tại công ty sản xuất, báo cáo thực tập kế toán doanh thu và xác định kết quả kinh doanh của siêu thị,…

Hướng dẫn làm báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh

Như đã trình bày, báo cáo kết quả kinh doanh khá tương tự với khóa luận tốt nghiệp của các bạn, cũng bao gồm những phần chính sau:

Lời cảm ơn 

Lời cam kết

Phần mở đầu

 • Lời mở đầu: Bạn cần nêu được lý do lựa chọn đề tài nghiên cứu và tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu đối với cơ sở thực tập của bạn.
 • Đối tượng và phạm vi nghiên cứu (bao gồm phạm vi về không gian và thời gian)
 • Phương pháp nghiên cứu và thu thập tài liệu
 • Mục tiêu nghiên cứu (Gồm mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể)
 • Kết cấu báo cáo (Các tiêu đề chương của phần nội dung chính)

Phần nội dung chính

Chương 1: Cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu

Trình bày một cách cụ thể, rõ ràng tất cả các kiến thức, lý luận có liên quan đến đề tài nghiên cứu.

Chương 2: Báo cáo kết quả kinh doanh của cơ sở thực tập

 • Giới thiệu chung về cơ sở thực tập: tên, ngày thành lập, mã số thuế, quy mô về diện tích và nguồn lực, cơ cấu tổ chức, báo cáo kinh doanh.
 • Các công việc thực hiện tại cơ sở thực tập và cơ cấu của phòng thực tập
 • Tính toán kết quả kinh doanh theo yêu cầu của khoa theo những công thức và chỉ tiêu đã được học trên lớp
 • Nhận xét kết quả tính toán được
hinh-anh-bao-cao-thuc-tap-xac-dinh-ket-qua-kinh-doanh-3
Báo cáo kết quả kinh doanh của cơ sở thực tập

Chương 3: Đánh giá và đề xuất kiến nghị, giải pháp

 • Đánh giá ưu và nhược điểm của vấn đề nghiên cứu tại cơ sở thực tập
 • Nêu nguyên nhân của những nhược điểm còn tồn tại
 • Từ đó đề xuất các kiến nghị và giải pháp phù hợp dựa vào hệ thống cơ sở lý luận đã trình bày

Kết luận

Kết luận lại các vấn đề chính của bài báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh. 

Lưu ý: 

 • Tuân thủ theo quy tắc trình bày được yêu cầu, thường gồm các tiêu chuẩn cơ bản như cỡ chữ 13, phông chữ Time New Roman, màu chữ đen, trình bày trên khung giấy A4
 • Kiểm tra lại bài ít nhất một lần về cách trình bày, nội dung, lỗi chính tả,..
 • Đảm bảo đầy đủ giấy xác nhận thực tập và nhận xét của giảng viên

Mẫu báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh 

Dưới đây Luận Văn 24 đã tổng hợp lại một số mẫu báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh mới nhất. Bạn có thể DOWNLOAD miễn phí để có thêm tài liệu tham khảo cho bài báo cáo của mình.

Download

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh mà Luận Văn 24 muốn gửi tới bạn. Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để có thể đạt điểm số cao nhất nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0988 55 2424 hoặc qua email luanvan24@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn: Luanvan24.com

0/5 (0 Reviews)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
0988 55 2424