15 Bài Mẫu Essay Advantages And Disadvantages Ấn Tượng Cập Nhật

Đánh giá

Advantages and Disadvantages là một dạng bài phổ biến mà bạn dễ gặp phải khi thực hiện một bài essay. Dưới đây là 15 bài mẫu essay advantages and disadvantages thuộc các chủ đề khác nhau được Luận Văn 24  cập nhật mới nhất hiện nay để bạn thỏa sức tham khảo và mở rộng ý tưởng cho bài viết của mình.   

15 Bài Mẫu Essay Advantages And Disadvantages

3 dạng bài essay advantages and disadvantages mà bạn sẽ thường gặp trong các bài thi, bài kiểm tra,.. Trong bài viết này, Luận văn 24 sẽ có đầy đủ các ví dụ của các dạng bài này để bạn tham khảo.

 • What are the advantages and disadvantages of
 • Do you think the advantages outweigh the disadvantages
 • Discuss the advantages and disadvantages and give your opinion

1. Bài mẫu essay about advantages and disadvantages of living in a smart city hay nhất

Topic: To make people’s life better, smart cities are constructed using innovative technologies. Living in one of them sounds like a really fascinating idea. So is it better or worse for us to live our lives dictated by smart technologies?

2 lưu ý khi viết về đề tài thành phố thông minh:

 • Thành phố thông minh đem lại rất nhiều lợi ích cho người sinh sống, 3 nội dung triển khai phổ biến nhất bao gồm: tạo cuộc sống hiện đại và tiện nghi; góp phần tiết kiệm và bảo vệ môi trường; giảm ùn tắc và tiết kiệm thời gian đi lại.
 • Bên cạnh đó thì cũng có 3 nội dung bất lợi khi sống trong thành phố thông minh mà bạn có thể triển khai trong bài bao gồm: vấn đề bảo mật thông tin người sinh sống; con người bị phụ thuộc vào các thiết bị công nghệ; người lớn tuổi khó tiếp nhận công nghệ mới.

2. Bài mẫu essay advantages and disadvantages of online learning đạt điểm cao

Topic: Talk about the benefits and drawbacks of online education.

2 lưu ý khi viết essay đề tài học online:

 • Bài viết cần tập trung vào lợi ích của việc học online như: tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian di chuyển; tiếp cận được mạng lưới người học được rộng hơn,…
 • Ngoài ra, bạn cũng cần nêu rõ những bất lợi của việc học online là học sinh dễ bị mất tập trung ảnh hưởng đến kết quả, ảnh hưởng đến sức khỏe mắt khi phải nhìn màn hình trong thời gian dài,…

3. Bài mẫu advantages and disadvantages of the internet essay ấn tượng nhất

Topic: Numerous changes have been brought about in our daily lives via the internet. These days, we do tasks like banking, shipping, contacting, and communicating considerably more quickly. Are there more benefits than drawbacks to these developments?

2 lưu ý khi viết về đề tài mạng internet:

 • Đối với chủ đề mạng Internet, 3 lợi ích mà bạn có thể trình bày trong hầu hết các bài có thể kể đến như: dễ dàng tiếp cận với tất cả mọi người trên toàn thế giới; lượng thông tin khổng lồ; giúp giải trí.
 • Thêm vào đó, 3 bất lợi của mạng internet mà bạn có thể đề cập bao gồm: tội phạm mạng; vấn đề sức khỏe khi sử dụng lâu; lãng phí thời gian.

4. Bài mẫu advantages and disadvantages of working from home essay

Topic: Many people have their own phone and computer these days, so working from home is not too difficult for them. Are there other benefits or drawbacks to working from home?

2 lưu ý khi viết đề tài làm việc tại nhà: 

 • Để trình bày về những lợi ích của việc làm tại nhà, bạn có thể kể đến 2 nội dung như: giúp nhân viên linh động thời gian làm việc tăng cao hiệu quả; tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.
 • Khi trình bày về những mặt bất lợi của đề tài này, bạn có thể triển khai 2 ý chính như: nhân viên sẽ bị giảm sự tập trung tuyệt đối; thiếu sự tương tác với đồng nghiệp.

5. Bài mẫu essay about advantages and disadvantages of social media

Topic: While some believe social media sites are detrimental, others believe they are helpful for networking and conducting business. Talk about the advantages and disadvantages of social networking.

2 lưu ý khi viết đề tài về lợi ích và bất lợi của mạng xã hội:

 • 2 lợi ích của mạng xã hội thường được nói đến mà bạn có thể sử dụng như: giúp mọi người dễ dàng kết nối và tương tác với nhau hơn; các nhà kinh doanh dễ dàng quảng cáo sản phẩm của mình đến với nhiều người hơn.
 • 2 bất lợi của mạng xã hội bạn có thể triển khai nội dung trong bài bao gồm: lãng phí thời gian; ảnh hưởng đến đời sống về sức khỏe, công việc.

Để hiểu chi tiết hơn về cách viết advantages and disadvantages essay, bạn đọc có thể tham khảo bài viết của Luận văn 24, chúng mình hướng dẫn cụ thể theo từng bước để bạn hình dung và hoàn thiện được một bài essay chủ đề này một cách dễ dàng và hiệu quả. Tham khảo ngay bạn nhé!

6. Bài mẫu essay about the advantages and disadvantages of technology hay nhất

Topic: The way youngsters use their leisure time has been altered by new technologies. Do you believe the benefits outweigh the drawbacks?

2 lưu ý khi viết về chủ đề công nghệ:

 • Bạn có thể tham khảo 2 luận điểm lợi ích mà công nghệ mang lại để triển khai vào bài viết như: công nghệ giúp học tập nhanh, dễ dàng và hiệu quả hơn; giúp phát triển khả năng ngôn ngữ.
 • Triển khai 2 nội dung bất lợi của công nghệ bạn có thể tham khảo: ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất khi sử dụng trong thời gian dài; tìm kiếm và xem các thông tin chưa được chọn lọc ảnh hưởng đến kiến thức thu nạp.

7. Bài mẫu advantages and disadvantages of globalization essay

Topic: Even though globalization has a very favourable effect on the global economy, it should be remembered that its downside is also present. Discuss.

2 lưu ý khi viết về advantages and disadvantages of globalization essay:

 • Bất lợi của toàn cầu hóa có thể kể đến như: các doanh nghiệp trong nước khó cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài;… 
 • Lợi ích của toàn cầu hóa bạn có thể triển khai nội dung trong bài bao gồm: đưa các sản phẩm chủ lực trong nước ra với thế giới; người dân được tiếp cận với nhiều sản phẩm trên toàn thế giới;…

8. Bài mẫu advantages and disadvantages of being celebrity ấn tượng nhất

Topic: Being a celebrity, like a well-known athlete or movie star, has advantages and disadvantages. Do you believe that there are more advantages or disadvantages to being a celebrity? Give reasons for your answer and include any relevant examples from your own experience.

2 lưu ý khi gặp đề bài về lợi ích và bất lợi khi trở thành người nổi tiếng:

 • 2 lợi ích lớn nhất có thể được kể đến như: đạt được địa vị cao trong xã hội; kiếm được nhiều tiền bạc từ việc trở thành người nổi tiếng.
 • 2 bất lợi bạn có thể triển khai trong bài bao gồm: bị xâm phạm quyền riêng tư và dễ gặp các bệnh về tâm lý nghiêm trọng.

9. Bài mẫu advantages and disadvantages of renewable energy essay

Topic: These days, both developed and emerging nations are using more and more green energy. While some contend they significantly lower costs and improve the environment, others think they pose a major risk to energy security. Do you think the advantages outweigh the disadvantages?

2 lưu ý khi viết về đề tài năng lượng tái tạo:

 • Khi gặp đề tài về nguồn năng lượng tái tạo, bạn có thể trình bày 2 lợi ích của nguồn nguyên liệu này mới bao gồm: không gây hại đến môi trường; tiết kiệm tiền bạc và nguồn nguyên liệu hóa thạch.
 • Để triển khai về bất lợi thì bạn có thể trình bày 2 nội dung sau: giới hạn điện năng tạo ra thấp hơn các nguồn năng lượng khác; bị tác động bởi yếu tố địa lý.

10. Bài mẫu advantages and disadvantages of e commerce essay

Topic: Buying  books, flights, and groceries online is becoming increasingly popular. Do the advantages of such a purchase outweigh the disadvantages?

2 lưu ý khi viết về advantages and disadvantages of e commerce essay:

 • Khi diễn giải về lợi ích của thương mại điện tử bạn có thể đề cập đến nội dung: tiện lợi khi chỉ cần điện thoại là có thể đặt mọi thứ mình muốn; doanh nghiệp thì có thể bán sản phẩm của mình với mức giá cạnh tranh hơn.
 • Bên cạnh đó, thương mại điện tử sẽ mang đến những bất lợi như: khách hàng có thể mua phải hàng giả, hàng nhái; dễ dàng bị trộm cắp danh tính, lừa đảo.

11. Bài mẫu advantages and disadvantages of working abroad essay

Topic: An increasing number of students are choosing to attend universities overseas. Do the advantages of studying abroad outweigh the disadvantages?

 2 lưu ý khi viết đề tài advantages and disadvantages of working abroad essay: 

 • Những lợi ích của việc đi học tại nước ngoài có thể được kể đến như: được khám phá nền văn hóa mới; học hỏi được nhiều thứ mới lạ và kiến thức phục vụ cho sự phát triển sự nghiệp;…
 • Ngoài ra, để trình bày về bất lợi của việc du học tại nước ngoài bạn nên triển khai các ý sau: chi phí học tập và ăn ở đắt đỏ hơn khi học ở trong nước; sự khác biệt về văn hóa và môi trường sống,…

12. Bài mẫu essay about advantages and disadvantages of fast food

Topic: Fast food is now eaten regularly by more and more people. What is the advantage and disadvantage of this trend?

2 lưu ý khi viết dạng bài essay about advantages and disadvantages of fast food:

 • Bạn có thể triển khai nội dung bài viết với 2 lợi ích của đồ ăn nhanh như: giá cả thấp dễ dàng để chi trả; tiện lợi khi không phải mất thời gian nấu nướng cầu kỳ;…
 • Với đoạn viết về bất lợi của đồ ăn nhanh bạn có thể tham khảo 2 nội dung bao gồm: đồ ăn giàu chất béo ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe; không đa dạng dinh dưỡng nạp vào cơ thể;…

13. Bài mẫu disadvantages and advantages of online shopping được đánh giá cao

Topic:  There’s a massive growth in the number of people buying online. What are the advantages of shopping online? Do there have to be any disadvantages?

2 lưu ý khi viết đề tài disadvantages and advantages of online shopping:

 • Sự tiện lợi và mua hàng với mức giá rẻ hơn ngoài cửa hàng là 2 lợi ích thường được lựa chọn trong bài viết essay về chủ đề mua hàng online.
 • Thêm vào đó, 2 bất lợi khi mua hàng online là bạn có thể mua phải hàng giả và dễ bị ăn cắp thông tin cá nhân.

14. Bài mẫu essay on advantages and disadvantages of television hay nhất

Topic:  Today, children spend far more time on TV than they did in the past and their activity levels are reduced accordingly. What are the benefits and disadvantages for children’s exposure to television?

2 lưu ý khi viết essay về advantages and disadvantages of television:

 • Về lợi ích, khi thực hiện bài essay chủ đề này bạn có thể triển khai với 2 nội dung bao gồm: giúp trẻ mở rộng kiến thức và giải trí; hỗ trợ ba mẹ trông trẻ mỗi khi bận rộn,…
 • Về bất lợi, một số những luận điểm bạn có thể đề cập tới trong bài như: ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ; khiến trẻ trở lên lười vận động và tham gia vào các hoạt động ngoài trời;…

18. 100 đề tài essay advantages and disadvantages hay nhất

Dưới đây là 100 đề tài essay advantages and disadvantages hay nhất để bạn có thể thêm ý tưởng cho bài essay của mình:

 1. The Advantages and Disadvantages of Social Media
 2. Benefits and Drawbacks of Online Education
 3. Pros and Cons of Renewable Energy Sources
 4. The Impact of Technology on Communication
 5. Advantages and Disadvantages of Globalization
 6. Benefits and Challenges of Remote Work
 7. The Positive and Negative Effects of Video Games
 8. The Advantages and Disadvantages of Artificial Intelligence
 9. Pros and Cons of Genetically Modified Organisms (GMOs)
 10. The Impact of Social Networking on Relationships
 11. Benefits and Risks of Space Exploration
 12. The Advantages and Disadvantages of E-commerce
 13. Pros and Cons of Autonomous Vehicles
 14. The Impact of Climate Change on the Environment
 15. Benefits and Drawbacks of Nuclear Energy
 16. The Positive and Negative Effects of Fast Food
 17. Advantages and Disadvantages of Medical Technology
 18. The Influence of Advertising on Society
 19. Pros and Cons of Immigration Policies
 20. The Impact of Mass Media on Society
 21. Benefits and Challenges of Renewable Energy
 22. The Advantages and Disadvantages of Online Shopping
 23. Pros and Cons of a Cashless Society
 24. The Positive and Negative Aspects of Capital Punishment
 25. Advantages and Disadvantages of Virtual Reality
 26. The Impact of Social Media on Mental Health
 27. Benefits and Drawbacks of Artificial Sweeteners
 28. Pros and Cons of Cloning Technology
 29. The Advantages and Disadvantages of Autonomous Drones
 30. The Influence of Social Media on Politics
 31. Benefits and Challenges of Telecommuting
 32. The Positive and Negative Effects of Plastic Pollution
 33. Advantages and Disadvantages of Nuclear Power Plants
 34. The Impact of Online Learning on Traditional Education
 35. Pros and Cons of Genetic Engineering
 36. The Advantages and Disadvantages of Smart Cities
 37. Benefits and Drawbacks of Virtual Learning Environments
 38. The Positive and Negative Effects of Social Networking on Youth
 39. Advantages and Disadvantages of Digital Currency
 40. The Impact of Artificial Intelligence on Employment
 41. Pros and Cons of Gun Control Measures
 42. The Influence of Social Media on Body Image
 43. Benefits and Challenges of Telemedicine
 44. The Advantages and Disadvantages of 5G Technology
 45. Pros and Cons of Online Dating
 46. The Impact of Automation on Jobs
 47. Advantages and Disadvantages of Biometric Security
 48. The Positive and Negative Effects of Internet Censorship
 49. Benefits and Drawbacks of Wind Energy
 50. The Advantages and Disadvantages of Hybrid Cars
 51. Pros and Cons of Social Welfare Programs
 52. The Influence of Social Media on Democracy
 53. Advantages and Disadvantages of Remote Learning
 54. The Impact of Artificial Intelligence on Privacy
 55. Benefits and Challenges of Precision Agriculture
 56. The Positive and Negative Effects of Consumerism
 57. Pros and Cons of Cryptocurrency
 58. The Advantages and Disadvantages of Telecommuting
 59. Advantages and Disadvantages of Online Banking
 60. The Influence of Social Media on Education
 61. Benefits and Drawbacks of Biofuels
 62. The Positive and Negative Effects of Deforestation
 63. Pros and Cons of the Gig Economy
 64. The Impact of Social Media on Cultural Diversity
 65. Advantages and Disadvantages of Mobile Payments
 66. The Advantages and Disadvantages of Electric Cars
 67. Benefits and Challenges of 3D Printing
 68. The Positive and Negative Effects of Cybersecurity Measures
 69. Pros and Cons of Mandatory Vaccinations
 70. The Influence of Social Media on Youth Activism
 71. Advantages and Disadvantages of Cloud Computing
 72. The Impact of Social Media on News Consumption
 73. Benefits and Drawbacks of Autonomous Weapons
 74. The Positive and Negative Effects of Air Pollution
 75. Pros and Cons of Universal Basic Income
 76. The Advantages and Disadvantages of Augmented Reality
 77. Advantages and Disadvantages of Televised Sports
 78. The Influence of Social Media on Fashion Trends
 79. Benefits and Challenges of Hydroelectric Power
 80. The Positive and Negative Effects of Cyberbullying
 81. Pros and Cons of Virtual Meetings
 82. The Impact of Social Media on Business Marketing
 83. Advantages and Disadvantages of Smart Homes
 84. The Advantages and Disadvantages of Online Gaming
 85. Benefits and Drawbacks of Nanotechnology
 86. The Positive and Negative Effects of E-books
 87. Pros and Cons of Open-Source Software
 88. The Influence of Social Media on Consumer Behavior
 89. Advantages and Disadvantages of Televised Reality Shows
 90. The Impact of Artificial Intelligence on Healthcare
 91. Benefits and Challenges of Space Colonization
 92. The Positive and Negative Effects of Autonomous Vehicles
 93. Pros and Cons of Mandatory Voting
 94. The Influence of Social Media on Body Positivity
 95. Advantages and Disadvantages of Blockchain Technology
 96. The Advantages and Disadvantages of Remote Healthcare
 97. Benefits and Drawbacks of Virtual Reality in Education
 98. The Positive and Negative Effects of Smartphone Addiction
 99. Pros and Cons of Data Mining
 100. The Impact of Social Media on Mental Health Awareness.

Trên đây là trọn bộ 15 bài mẫu essay advantages and disadvantages kèm 100 đề tài được Luận văn 24 cập nhật mới nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã có những giây phút học tập và bổ sung kiến thức mới thật bổ ích của Luận văn 24. Hãy tiếp tục theo dõi để có được những kiến thức hay, thú vị, mới nhất bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan