Assignment là gì? Tips và Cách làm Assignment đạt điểm cao hiệu quả nhất!

4.6/5 - (12 bình chọn)

Sở hữu một bài Assignment chất lượng và đạt điểm cao là mong muốn của đa số các bạn học sinh, sinh viên. Vậy assignment là gì? Viết assignment như thế nào để đạt được điểm cao và thuyết phục nhất? Câu trả lời sẽ được Luận Văn 24 bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Assignment là gì?
Assignment là gì?

1.  Khái niệm về Assignment meaning

1.1. Assignment nghĩa là gì? 

 • Assignment hay còn thường được gọi là bài tiểu luận tiếng Anh được giáo viên/giảng viên đưa ra nhằm đánh giá năng lực của sinh viên trong việc tổng hợp kiến thức, phân tích và đánh giá chuyên sâu nội dung đã được học.
 • Phần bài tập này sẽ chiếm 10 – 20% tỉ lệ tổng điểm của môn học hoặc đôi khi được sử dụng làm bài điều kiện để sinh viên được thi kết thúc môn học.

8 dạng bài assignment phổ biến thường gặp là:

 • Research essay (Bài luận nghiên cứu)
 • Annotated bibliography (Thư mục chú thích
 • Case study (nghiên cứu đối tượng điển hình)
 • Project report (Báo cáo dự án)
 • Reflective journal (nhật ký phản chiếu)
 • Lab/practical or experiment write up (Trình bày kết quả lên phòng thí nghiệm/thực tế hoặc thử nghiệm)
 • Critical review or analytical review (Đánh giá quan trọng hoặc đánh giá phân tích)
 • Literature review (Tổng quan tài liệu)

1.2. Assignment trong hợp đồng là gì?

 • Assignment trong hợp đồng được hiểu là chuyển giao hợp đồng trong kinh doanh, đây là một giao dịch pháp lý giữa ba bên để chuyển giao quyền hay các tài sản được xác minh theo như hợp đồng đã được ký kết trước đó của một cá nhân với người khác hoặc đối với doanh nghiệp.
 • Người bán hoặc người cung cấp dịch vụ có nghĩa vụ phải hoàn thành theo các yêu cầu của hợp đồng cho bên mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

1.3. Assignment operator là gì

 • Assignment operator trong công nghệ thông tin được hiểu là việc phân công điều hành các toán tử được sử dụng để gán các giá trị mới cho biến, thuộc tính, sự kiện hoặc phần tử chỉ mục trong ngôn ngữ lập trình C#.
 • Assignment operator là thuật ngữ được sử dụng chủ yếu trong ngành kỹ thuật và công nghệ. Ngoài ra, assignment operator còn được sử dụng trong các phép toán logic (logic bit, toán hạng tích phân hoặc dạng toán hạng Boolean).
 • Có sự khác với C++, assignment operator trong C# không thể được dùng trực tiếp, nhưng các kiểu do người dùng định nghĩa có thể sử dụng các toán tử như +, -, /,… 

1.4.  Work assignment là gì – Homework assignment là gì

Work assignment có nghĩa là sự phân công và phân phối công việc hay còn là sự giao việc. Work assignment là một thuật ngữ chuyên ngành phổ biến được sử dụng nhiều trong lĩnh vực kinh tế.

 • Hiểu theo nghĩa khái quát hơn, work assignment là giao cho một ai đó phần trách nhiệm và quyền hạn trong thực hiện một công việc cụ thể nào đó.
 • Bên cạnh việc phân công các công việc cần thực hiện thì người quản lý còn cần phải cung cấp những phương tiện, những nguồn lực phục vụ cho người được phân công nhằm hoàn thành công việc một cách thuận lợi nhất theo yêu cầu.

Homework assignment là phần bài làm được thực hiện bên ngoài khung cảnh lớp học. Homework được thực hiện nhằm hướng đến các mục đích khác nhau và đặc biệt là khi phần bài được thực hiện thường xuyên. 5 mục đích của homework assignment bao gồm:

 • Cải thiện kỹ năng cho học sinh/sinh viên.
 • Giúp học sinh/sinh viên tổng hợp kiến thức cho các kỳ thi.
 • Khuyến khích học sinh/sinh viên làm việc theo nhóm thông qua việc thảo luận nhóm.
 • Homework assignment được sử dụng như một công cụ giúp nâng cao sự tự tin của sinh viên sau khi đã tìm hiểu về nhiều chủ đề khác nhau.
 • Tạo ra một mối quan hệ gắn kết giữa học sinh/sinh viên đối với bạn bè, giáo viên và phụ huynh.

1.5.  Copy of orders/assignment notification là gì

Copy of orders/assignment notification là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong ngành kinh tế và được hiểu là bản sao của đơn đặt hàng hay một thông báo chuyển nhượng giữa bên bán và bên mua.

2. Tầm quan trọng của bài assignment

 • Sau khi đã trả lời được câu hỏi “Assignments là gì?”, thì chúng ta cũng nên tìm hiểu về vai trò cũng như tầm quan trọng của assignment đối với mỗi sinh viên. Trong quá trình học, các bạn sinh viên thường phải làm rất nhiều bài assignment và coursework do giảng viên hướng dẫn yêu cầu.
 • Trong đó, bên cạnh bài kiểm tra trên lớp, việc làm assignment cũng là một phương pháp giúp giảng viên đánh giá và kiểm tra được phần kiến thức đã học trong suốt quá trình. Từ đó, có thể cho điểm và đánh giá đúng năng lực của mỗi bạn sinh viên.
 • Ngoài ra, đây cũng là một trong những điều kiện giúp các bạn có thể tham gia quá trình thi kết thúc học phần.
 • Nếu điểm đánh giá assignment của bạn dưới trung bình (<5), thì rất có thể bạn sẽ phải thi lại hoặc học lại môn học đó. 

hinh-anh-assignment-la-gi-2

3. Cách làm assignment hấp dẫn và thuyết phục nhất 

Sau khi các bạn sinh viên đã dần “làm quen” với assignment là gì, phần tiếp đến Luận Văn 24 sẽ giới thiệu đến bạn những nội dung cơ bản cần có trong một bài assignment. Về cơ bản, một bài assignment sẽ bao gồm những nội dung sau đây: 

3.1. Mở bài (Introduction)

 • Tiêu đề Trang: Ở phần này sẽ bao gồm tiêu đề của bài, tên của bạn (hoặc các thành viên trong nhóm) và ngày/tháng/năm.
 • Câu luận điểm (Thesis Statement)

Có thể nói, đây là câu trọng nhất trong bài assignment. Khi câu luận điểm diễn đạt đúng ý, sẽ khiến cho giảng viên thấy rằng bạn đã hiểu đúng đề tài và đi đúng hướng nghiên cứu. Lưu ý, bạn chỉ nên trình bày luận điểm gói gọn trong một câu. 

Luận điểm phải thể hiện rõ được quan điểm cá nhân và đưa ra được những lý do chung cho quan điểm đó. Nói một cách dễ hiểu thì trong bài assignment bạn chỉ cần chọn một trong hai cách: Đồng ý với đề tài đang làm hoặc không đồng ý với đề tài mà bạn đang thực hiện”.

 • Phác ý chính:

Sau khi đã hoàn thành xong các cấu trúc diễn giải cũng như thể hiện được quan điểm cá nhân đối với luận điểm, bạn chỉ cần chỉ ra cho giảng viên thấy rằng bạn sẽ thảo luận những vấn đề đó trong phần thân bài. Bạn chỉ nên viết trong khoảng 1 -2 câu là được. 

3.2. Thân bài (Body)

 • Trong phần thân bài, bạn nên nêu rõ quan điểm của mình ở mỗi đoạn, nên bắt đầu với một câu chủ đề và sau đó là những câu hỗ trợ hoặc minh chứng cho nội dung câu chủ đề đó. Đặc biệt, đừng quên những câu nối hoặc chuyển đoạn để liên kết giữa những đoạn văn lại với nhau.
 • Bên cạnh đó, ngoài việc đồng tình hay không đồng tình với chủ đề mà bạn đang thực hiện thì bạn cũng nên đưa ra những ví dụ và những minh chứng cụ thể để củng cố cho luận điểm của mình, từ đó giúp tăng thêm sự thuyết phục cho người đọc.

hinh-anh-assignment-la-gi-3

Để có thể hoàn thành được một bài luận văn tiếng anh không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người viết phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức. Còn chưa kế đến kết quả cũng như những rào cản về ngôn ngữ. Trong quá trình làm bài luận văn tiếng anh, nếu bạn gặp bất kì trở ngại, khó khăn nào, đừng ngần ngại liên hệ tới Dịch vụ viết thuê Assignment của Luận văn 24 để đội ngũ chuyên gia giúp bạn hoàn thành bài luận một cách tốt nhất.

3.3. Kết bài (Conclusion)

 • Nếu như phần mở bài cần tạo sự thu hút, hứng thú cho người đọc; thân bài là diễn giải những luận điểm trước đó thì phần kết bài lại có nhiệm vụ tóm gọn lại cả bài viết assignment. Ở phần này, bạn phải thể hiện được thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải cũng như tóm tắt lại những ý chính đã phân tích trong bài. 
 • Ngoài ra, bạn nên sử dụng câu kết. Một câu kết hoàn chỉnh và ấn tượng sẽ báo hiệu cho người đọc biết rằng bạn sắp kết thúc bài assignment. Đồng thời, nó cũng giúp bạn khẳng định lại quan điểm của mình một lần nữa. 

4. 3 tips để viết bài assignment hiệu quả 

Đi qua một chặng dài tìm hiểu về assignment là gì, tầm quan trọng cũng cách viết sao cho hiệu quả, cuối cùng chúng tôi sẽ đưa ra các tips để viết được một bài assignment chuẩn nhất. 

Các bạn có thể tham khảo và áp dụng các tips dưới đây cho bài viết của mình, để tăng sự thu hút cũng như tránh được những lỗi hay mắc phải trong khi viết:

4.1. Viết một lời giới thiệu ấn tượng

Lời giới thiệu là cơ hội để bạn có thể lôi cuốn người đọc và khiến họ quan tâm đến những gì bạn định trình bày trong bài viết. Do đó, bạn có thể trình bày ý kiến cá nhân của mình trong phần giới thiệu sao cho ấn tượng và thu hút nhất.

4.2. Lên kế hoạch tỉ mỉ và cẩn thận

 • Đây được xem là nền tảng của tất cả các bài assignment. Tuy nhiên, đa số sinh viên thường bỏ qua bước này dẫn tới việc làm sai yêu cầu và trễ deadline.
 • Hãy dành thời gian để suy nghĩ và viết ra tất cả các ý tưởng của bạn trước khi trình bày chính thức vào bài.
 • Và thông thường, lên kế hoạch viết assignment bao gồm các bước sau: 

B1: Xác định xem bài assignment sẽ chiếm tỷ lệ bao nhiêu % trong tổng số điểm cuối kỳ. Điều này giúp bạn sắp xếp được thời gian làm bài assignment hợp lý. 

B2: Kiểm tra khung chấm điểm mà giảng viên cung cấp để biết được bạn nên chú trọng phân tích phần nào trong bài assignment. 

B3: Liệt kê các bước thực hiện assignment, sau đó phân bổ thời gian thực hiện cho từng bước, gồm: đọc tài liệu, viết các ý tưởng ra nháp, lập các tài liệu cần tham khảo, kiểm tra và chỉnh sửa,…

hinh-anh-assignment-la-gi-4

4.3. Nghiên cứu câu hỏi

 • Hãy đọc kỹ câu hỏi nhiều lần, sau đó ghi chú lại. Nếu có điều gì không chắc chắn, hãy dành thời gian để hỏi giảng viên của bạn trước khi bắt tay vào làm bài.
 • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những bài assignment mẫu để hình dung ra assignment là gì, cấu trúc của bài cũng như cách lập luận những quan điểm sao cho mạch lạc, “đanh thép” và đầy đủ thông tin nhất.

5. Bài assignments mẫu đáng để tham khảo 

Để bạn đọc nắm bắt được thông tin chi tiết hơn về một bài Assignment cụ thể, chúng tôi cung cấp cho bạn đọc bài Assignment đạt điểm cao và được đánh giá cao bởi giảng viên về cả nội dung và cách trình bày.

Tên đề tài: “Sustainable Development – Focus on Technology Development” – Phát triển bền vững – Tập trung vào công nghệ Sự phát triển

Link tải bài assignment hoàn chỉnh: Bài assignment kinh tế FPT.pdf

Qua bài viết Assignment là gì? Bí quyết để viết assignment chuẩn và đạt điểm cao nhất trên đây, Luận Văn 24 hy vọng bạn sẽ nắm chắc được cấu trúc của một bài assignment để từ đó có thể áp dụng vào bài viết của mình và đạt được điểm số mong muốn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0988552424 để được tư vẫn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Nguồn: Luanvan24.com

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan