12 Lỗi Thường Gặp Khi Viết Bài Assignment

Ở trường đại học, mỗi sinh viên đều phải làm rất nhiều bài assignment để nộp cho thầy cô. Đây là một nhiệm vụ bất khả kháng mà bất cứ bạn sinh viên nào cũng phải làm theo. Luận Văn 24 đã tổng hợp lại 12 lỗi thường gặp khi viết bài assignment trong bài viết này. Với những chia sẻ này, bạn sẽ hạn chế được tối đa những sai lầm đáng tiếc khi viết bất kỳ một bài assignment nào. Nào, let’s get started!

Hãy liên hệ với đội ngũ Luận Văn 24 để được hỗ trợ viết luận văn tiếng anh Với kinh nghiệm và đội ngũ trình độ cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích nhất.

>>>Xem thêm bài viết liên quan:

+ Hướng dẫn viết Assignment hấp dẫn và thuyết phục nhất

+ 7 Tips Để Viết Essay Hiệu Quả Ngay Hôm Nay

Lỗi Thường Gặp Khi Viết Bài Assignment

Lỗi Thường Gặp Khi Viết Bài Assignment

1. Assignemnt là gì?

Assignment là một bài tập, nhiệm vụ mà giáo viên giao cho sinh viên làm trong thời gian ngoài giờ trên lớp. Tại một số trường đại học, bài assignment thường chiếm khoảng 30% điểm của môn học. Độ dài ngắn của bài assignment tùy thuộc vào yêu cầu của giáo viên, dao động từ 1000 – 2000 từ.

Nhiều bạn rất ghét là bài assignment do phải dùng đến khả năng tiếng Anh để viết thành văn và trình bày cho người khác hiểu. Nếu khả năng tiếng Anh quá kém, thì đây quả thực là một việc vô cùng khó khăn.

2. 12 lỗi thường gặp khi viết assignment

2.1. Sai ngữ pháp

Lỗi ngữ pháp là lỗi phổ biến nhất mà các bạn sinh viên thường mắc phải khi làm assignment. Một bài assignment phải được viết không có lỗi ngữ pháp. Đáng buồn thay vì lại có rất nhiều bạn có suy nghĩ rằng ngữ pháp không quan trọng vì các thầy cô chủ yếu chấm dựa vào ý tưởng và lập luận. Thực sự, nếu bài assignment bạn làm chỉ có 4-5 lỗi ngữ pháp thì cũng không thành vấn đề. Nhưng nếu bạn phạm hàng chục hoặc hàng trăm lỗi ngữ pháp, bao gồm những lỗi cơ bản như chia động từ, số ít – số nhiều, vv thì rất khó để bài của bạn đạt điểm cao.

Giáo viên sẽ mất thiện cảm với bài của bạn nếu họ gặp khó khăn trong việc hiểu ý tưởng bạn muốn truyền tải đằng sau những lỗi ngữ pháp ngớ ngẩn ấy. Vì vậy, bạn luôn phải proofread trước khi nộp bài cho giáo viên.

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng danh từ thích hợp, nếu bạn sử dụng một danh từ số ít (anh ấy hoặc cô ấy) để giới thiệu một cái gì đó, đừng đột nhiên chuyển sang một người khác. Sử dụng các động từ thích hợp; hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng đúng động từ tương ứng về mặt số lượng và con người.

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về cách viết một bài assignment bằng ngữ pháp chính xác thì hãy nhờ trợ giúp từ dịch vụ viết assignment thuê của Luận Văn 24, nơi bạn có thể nhận được sự trợ giúp về cách viết một bài assignment không có lỗi.

Hiện tại, Luận Văn 24 đang cung cấp dịch vụ dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập , thuê viết khóa luận tốt nghiệp, xử lý số liệu spss , viết tiểu luận thuê… chuyên nghiệp nhất thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ từ A-Z.

2.2. Lỗi về từ vựng

Sử dụng từ vựng thích hợp là điều vô cùng cần thiết để xây dựng lên một bài assignment tốt. Nếu bạn đã sử dụng đúng ngữ pháp và viết thành công một bài viết thông tin bằng cách sử dụng định dạng đúng nhưng, bạn đã sử dụng từ vựng sai thì bạn đã tạo ra một bài assignment thảm họa.

Nhiều sinh viên bị nhầm lẫn và sử dụng sai các từ đồng âm. Đừng dựa dẫm vào trang web kiểm tra chính tả; các trang web này không thể xác định việc sử dụng các từ không chính xác. Đừng cố gắng viết nhanh khi bạn vội vì bạn có thể viết lạc đề.

2.3. Sai chính tả

Đây cũng là một lỗi thường gặp khi viết bài assignment. Lỗi chính tả là những lỗi rất phổ biến của sinh viên. Giải pháp tốt nhất để tránh những lỗi như vậy là ghi nhớ và ghi nhớ chính tả. Kiểm tra chính tả sau khi bạn hoàn thành bài viết của mình và liệt kê ra những lỗi phổ biến nhất do bạn thực hiện.

2.4. Lỗi chấm câu

Sử dụng dấu câu thích hợp là rất cần thiết để làm cho một bài assignment trở nên dễ hiểu. Nếu bạn không sử dụng dấu câu thích hợp trong bài assignment, giáo viên sẽ cảm thấy bối rối, khó chịu và bực bội.

Kiểm tra bài viết của bạn với các lỗi chính tả sau đó kiểm tra vị trí dấu phẩy bị đánh sai. Cách tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp từ dịch vụ viết thuê assignment, essay của Luận Văn 24. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về điều này nữa.

2.5. Thiếu dẫn chứng

Khi viết assignment, bạn cần phải sử dụng nhiều dẫn chứng và số liệu để làm nền tảng cho những phân tích đánh giá của mình.

Bạn không thể đưa ra kết luận có tính thuyết phục nếu chỉ phụ thuộc vào suy nghĩ chủ quan của cá nhân, mặc dù những suy nghĩ và ý tưởng đó có thể đúng đi chăng nữa.

Số liệu và dẫn chứng có thể lấy từ nhiều nguồn khác nhau như bài báo khoa học, sách, website, báo cáo tài chính.

Dù lấy nguồn ở đâu, bạn cũng cần nhớ, các giáo sư rất thích bạn dùng nguồn mới (trong vòng 5 năm trở lại đây) và nguồn là các nghiên cứu khoa học (lấy từ các bài báo khoa học) vì những nguồn này đã được kiểm duyệt chặt chẽ bởi những người có chuyên môn và uy tín trước khi được đăng.

2.6. Phong cách viết câu văn

Rất nhiều bạn viết một câu văn rất dài và khó hiểu. Lời khuyên là bạn hãy ngắt các câu dài thành các dòng ngắn vì các dòng ngắn thường dễ hiểu hơn.

2.7. Sử dụng sai từ kết nối

Luôn luôn nên sử dụng các từ kết nối để làm cho các câu và các từ trở nên trôi chảy và liền mạch nhưng cũng đừng sử dụng quá nhiều từ liên kết và các từ chuyển tiếp.

2.8. Sử dụng ngôn ngữ nói vào ngôn ngữ ngữ viết

Để viết bất kỳ bài tập học thuật nào, học sinh chỉ phải sử dụng ngôn ngữ chính thức. Hiện nay có rất nhiều sinh viên sử dụng ngôn ngữ hàng ngày và viết tắt trong các bài tập.

Do đó nếu lần gần nhất bạn sử dụng các hình thức động từ tiếng lóng và không chuẩn trong bài tập của mình thì từ giờ hãy “stop” lại ngay nhé. Thay vào đó hãy luôn luôn sử dụng từ vựng tiêu chuẩn trong bài viết của bạn.

2.9. Trình bày không đúng cách

Hầu hết các sinh viên thường không coi trọng việc trình bày một bài assignment và dành tất cả mối quan tâm đối với việc thu thập và đánh giá dữ liệu phù hợp cho bài tập. Nhưng khi bài viết của bạn được phân tích, bạn phải xem xét việc trình bày bài tập của mình.

Sử dụng một số câu in đậm, tô sáng và font khác nhau để trình bày những thông tin mà bạn cho là quan trọng nhất.

2.10. Cấu trúc không chặt chẽ

Bài assignment dù ngắn hay dài cũng cần có một kết cấu chặt chẽ và hợp lý có thể kết nối tất cả các ý và các phần trong bài lại với nhau. Mỗi bài assignment phải được viết theo một cấu trúc cụ thể liên kết ý tưởng của bạn trong dòng chảy và cung cấp một cái nhìn ấn tượng về bài tập của bạn. Đôi khi các giáo sư của bạn yêu cầu bạn tuân theo một cấu trúc và định dạng nhất định; bạn chỉ nên bám sát theo đó thôi

Trong trường hợp giáo sư không gợi ý cho bạn nên kết cấu bài như thế nào, Luận Văn 24 gợi ý bạn như sau:

Phần 1 luôn luôn là Mở bài. Mở bài bạn cần nêu được câu hỏi nghiên cứu, mục đích và các mục tiêu cụ thể của bài assignment. Bạn có thể giới thiệu sơ lược về bối cảnh của vấn đề nghiên cứu với các số liệu và dẫn chứng cụ thể.

Phần 2 Thân bài có thể chia làm nhiều đoạn nhỏ tùy vào yêu cầu đề bài. Nhưng thông thường, bạn bắt đầu với việc đưa ra những định nghĩa khác nhau về một khái niệm, một vấn đề đang nghiên cứu.

Sau đó, bạn phân tích những lý thuyết xung quanh vấn đề đó. Bạn chú ý là, đây không chỉ là lúc bạn lặp lại những lý thuyết đó, mà hơn hết, bạn phải chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của lý thuyết này so với lý thuyết kia (critical reasoning).

Từ lý thuyết bạn ứng dụng vào vấn đề nghiên cứu chính, xem thử trong trường hợp này lý thuyết được áp dụng ở đâu, chưa được áp dụng ở đâu và vì sao.

Một lưu ý nhỏ đó là mở đầu mỗi phần nhỏ trong thân bài bạn nên có giới thiệu và sau mỗi phần nên tóm tắt ngắn gọn trong 2 – 3 câu.

Phần 3 Kết luận không chỉ là nơi bạn tổng hợp lại những điều đã nêu ở trên mà còn là lúc bạn đưa ra những hạn chế về nghiên cứu và gợi ý hướng nghiên cứu mới trong tương lai.

2.11. Lặp từ và lặp ý

Việc sử dụng cùng một cụm từ, từ và ý tưởng lặp đi lặp lại trong bài viết của bạn làm cho bài assignment trở nên nhàm chán và buồn tẻ. Nó làm giảm chất lượng bài tập và tạo ấn tượng tiêu cực đối với giáo viên của bạn.

Hãy cố gắng thêm ý tưởng mới và từ mới với ý nghĩa liên quan, sử dụng từ đồng nghĩa và từ thay thế để tránh sự lặp lại của cùng một danh từ và động từ và tạo ra một bài assignment thật ấn tượng.

2.12. Lỗi đạo văn (Plagiarism)

Đạo văn là mối quan tâm lớn nhất đối với các sinh viên trong giáo dục đại học. Đạo văn được coi là hành vi phạm tội lớn trong khi viết bài assignment ở cấp đại học. Thông thường, các sinh viên sao chép ý tưởng và từ ngữ từ một số nguồn dán trực tiếp vào bài assignment của họ và phạm lỗi đạo văn.

Để tránh những sai lầm này, hãy nhớ đừng sao chép bất kỳ nội dung nào; bạn có thể lấy ý tưởng từ các tài nguyên có sẵn nhưng hãy chuyển đổi thông tin bằng ngôn ngữ của riêng bạn và viết trong bài assignment của bạn.

Có một số trang web kiểm tra đạo văn trực tuyến nơi bạn có thể kiểm tra bài assignment miễn phí nhưng để kiểm tra sâu hơn, bài assignment của bạn có đạo văn hay không, bạn cần sự trợ giúp từ các nguồn đáng tin cậy.

Với những chia sẻ về các lỗi thường gặp khi viết bài assignment, Luận Văn 24 hi vọng bạn sẽ tránh được những lỗi này để đạt được những số điểm ấn tượng cho những bài assignment sắp tới.

Nguồn: luanvan24.com

Từ khóa: viết bài tiếng anh, từ vựng tiếng anh theo chủ đề, học từ vựng tiếng anh mỗi ngày

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Minh Anh
Minh Anh
22/07/2019 14:48

Ai có tips viết non passionate essay ko ạ?

Chat Zalo
Zalo: 0988.55.2424